banner thang 6
banner thang 6

Nên nối mi hay uốn mi để có đôi mắt đẹp hút hồn


Nối mi và uốn mi là hai phương pháp làm đẹp rất phổ biến, và những câu hỏi như nên uốn mi hay nối mi, cái nào an toàn hơn, cái nào đẹp hơn là thắc mắc của rất nhiều cô nàng.

Thật ra mỗi một phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng và sẽ phù hợp với từng trường hợp mi dài, ngắn khác nhau. Để tìm hiểu cụ thể, hãy cùng Đào Tạo Nối Mi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

nên nối mi hay uốn mi
Nên nối mi hay uốn mi để có đôi mắt đẹp, hút hồn

Sự khác biệt giữa nối mi và uốn mi.

Cùng với mục đích chính là đem lại hàng mi cong vút, cho đôi mắt thêm cuốn hút thì cả nối mi và uốn mi đều rất phổ biến với các chị em đam mê làm đẹp. Thế nhưng đây lại là hai phương pháp cực kỳ khác nhau, về tính chất cũng như thẩm mỹ. Trước hết, nghe tên thôi là đã có thể phân biệt được hai phương pháp này khác nhau ở điểm nào rồi đúng không.

Uốn mi là gì ?

Uốn mi là phương pháp tác động trực tiếp lên hàng mi thật, giúp hàng lông mi thẳng có thể uốn cong lên một cách tự nhiên, với độ cong có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Kỹ thuật uốn mi đó là đưa vào hàng mi một trục uốn có bôi sẵn một lớp keo mỏng, sau đó dùng chổi chuyên dụng chải cho mi bám chắc vào trục, sau đó bôi một loại thuốc có tác dụng làm cong lông mi. Đây là phương pháp làm cong lông mi bằng hóa chất, sợi mi hoàn toàn là mi thật nên không sợ bị nặng mí.

Kỹ thuật này khá đơn giản, nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận của người nối mi, đặc biệt, người thợ nối mi còn phải biết căn sao cho đúng liều lượng thuốc, đúng thời gian, đúng độ cong như khách hàng mong muốn, tránh trường hợp mi gãy, gập hoặc không cong do chưa ăn thuốc.

Uốn mi có thể giữ được tối đa 2 tháng, ngoài ra, còn có một số phương pháp uốn mi phủ đen, giúp đôi hàng mi dày hơn, đen hơn. Ngoài ra, khi ra ngoài, nếu bạn muốn hàng mi của mình cong, đen và dày hơn thì có thể chuốt thêm mascara nhé.

Uốn mi
Uốn mi là phương pháp tác động trực tiếp lên mi thật

Nối mi là gì ?

Nối mi là phương pháp khác hoàn toàn so với uốn mi vì nó là phương pháp sử dụng mi giả gắn lên mi thật. Những sợi mi giả này có sẵn độ cong, và độ dày của mi thì tùy khách hàng lựa chọn.

Kỹ thuật nối mi sẽ là dùng keo nối mi gắn những sợi mi giả lên mi thật của khách hàng, tạo hàng mi có đủ độ cong, dày, dài, giúp đôi mắt cuốn hút và có hồn hơn.

Nối mi giữ được bao lâu thì còn tùy vào kỹ thuật và chất lượng của keo nối mi, có người nối mi giữ được tới 2-3 tháng, nhưng có người chỉ giữ được 3-4 tuần, thế nhưng bạn có thể dặm lại mi nếu mi rụng trong thời gian khoảng 4-8 tuần nhé.

nối mi
Nối mi là phương pháp gắn mi giả lên mi thật

Vậy nên nối mi hay uốn mi ?

Như đã nói ở trên, tính chất của 2 phương pháp này khác nhau thế nên hiệu quả cũng sẽ khác nhau. Vì uốn mi là sử dụng mi thật, còn nối mi thì là gắn những sợi mi giả một cách thật tỉ mỉ nên với phương pháp nối mi thì khách hàng sẽ chủ động được độ dài, ngắn và kiểu nối mi mà mình muốn, tuy nhiên, nối mi cũng có những ưu điểm riêng của nó.

Để trả lời cho câu hỏi nên nối mi hay uốn mi thì chúng ta cần tìm hiểu xem những đối tượng nào thích hợp với phương pháp uốn mi và đối tượng nào thì nên nối mi.

Uốn mi hợp với ai ?

Phương pháp uốn mi thì sẽ thích hợp với những cô nàng có hàng mi dài nhưng không cong, đồng thời mi của các nàng cũng phải khỏe để có thể chịu được tác động của thuốc uốn mi.

Mi sẽ cong tự nhiên, tuy nhiên phương pháp này không thể làm dài mi, cũng không làm dày được mi, vì vậy, những cô nàng có hàng mi ngắn, mỏng thưa thì không nên uốn mi.

uốn mi đẹp
Uốn mi thích hợp với những chị em có mi dài nhưng không cong

Nối mi hợp với ai ?

Nối mi thì lại thích hợp với hầu hết các trường hợp, dù mi ngắn, thưa, hay mi đã dày đẹp sẵn rồi mà vẫn muốn đẹp hơn thì vẫn có thể lựa chọn nối mi nhé.

Các nàng có thể lựa chọn kiểu nối mi với độ cong, độ dài với phong cách tùy theo sở thích của bản thân và phù hợp với dáng mắt của mình. Các nàng hãy yên tâm là tại mỗi cơ sở thẩm mỹ, các KTV cũng sẽ tư vấn cho các chị em kiểu nối mi phù hợp nhất nếu các nàng vẫn chưa biết rõ về các kiểu nối mi.

Vì là phương pháp gắn mi giả lên mi thật, vì vậy, theo chu trình tự nhiên của cơ thể, khi mi thật rụng thì mi nối cũng sẽ rụng theo, lúc này bạn có thể đi dặm lại mi, nối mi có thể duy trì trong khoảng 1-2 tháng tùy kỹ thuật của thợ nối mi cũng như chất lượng keo nối mi.

nối mi đẹp
Nối mi thích hợp với tất cả chị em vì nó bao gồm những tác dụng của uốn mi

Từ những điều trên, với thắc mắc nên nối mi hay uốn mi thì có thể thấy rằng, nối mi có thể hoàn thành xuất sắc những gì mà uốn mi làm được. Tuy nhiên, nếu bạn nối lần đầu tiên thì có thể sẽ cảm thấy nặng mí hay khó chịu, nhưng cảm giác đó sẽ không kéo dài lâu đâu, và bạn sẽ cảm thấy hàng mi của mình trở nên thật tự nhiên ngay thôi. Tuy nhiên, phương pháp này lại yêu cầu chị em phải tỉ mỉ hơn trong việc chăm sóc để mi luôn dày đẹp.

Với những phân tích về ưu, nhược điểm của hai phương pháp, Đào Tạo Nối Mi hi vọng rằng với những thông tin trên thì với thắc mắc nên nối mi hay uốn mi, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Nối mi hay uốn mi đều đẹp, thế nhưng sẽ tùy vào trường hợp mà bạn lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất cho riêng mình nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan