banner thang 6
banner thang 6

Nối mi có ảnh hưởng gì không? Nối mi có hại không


Trước khi quyết định nối mi, nhiều bạn vẫn còn lo sợ và thắc mắc liệu nối mi có ảnh hưởng gì không? Đây cũng chính là câu hỏi mà Đào Tạo Nối Mi nhận được từ rất đông các bạn học viên học nối mi.

Vậy sự thật là như thế nào? Nối mi có hại đến mắt và rụng mi thật như những gì tin tức đã đa lên. Đào Tạo Nối Mi sẽ phân tích rõ ràng và cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Những trường hợp nối mi có hại cho mắt thường gặp nhất

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin tin chiều về dịch vụ nối mi. Tốt có, cấu có. Điều này làm khách hàng rất hoang mang không biết đâu là trường hợp nối mi có hại cho mắt. Chúng ta không hề phủ nhận những thông tin kia là sai nhưng chúng ta cũng không thể tổng kết lại rằng: Nối mi là hoàn toàn không tốt.

Đào Tạo Nối Mi sẽ chia sẻ đến bạn 5 trường hợp hay xảy ra cho mắt sau khi nối mi!

Đỏ mắt

Đỏ mắt là trường hợp rất hay gặp phải ở nhiều bạn. Tuy nhiên, việc mắt đỏ gồm nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến điều này:

 • Mắt khách hàng nhạy cảm.
 • Hơi keo còn vướng trên mắt, khiến mắt đỏ nhẹ nhưng sẽ hết ngay sau đó.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp đỏ mắt dài ngày và không thể khép được mí mắt. Trong trường hợp này, bạn nên đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để tiếp nhận các phương pháp điều trị hợp lí. Với trường hợp này, nguyên nhân chính là do nơi bạn nối mi không đảm bảo được chất lượng cũng như độ uy tín.

Hiện tượng mắt bị đỏ sau khi nối mi
Hiện tượng mắt bị đỏ sau khi nối mi

Rụng mi thật

Sau khi nối mi, rất nhiều bạn nữ có hiện tượng mi thật bị rụng. Nhưng bản chất của nối mi là sẽ rụng khi đến chu kỳ. Thường ngày bạn sẽ ít khi để ý đến việc mi thật của mình bị rụng.

Có thể rụng khi tắm, khi rửa mặt và thậm chí lúc bạn dụi mắt. Nhưng khi nối mi, bản thân chúng ta sẽ ý thức được rằng mắt có thay đổi và sẽ để ý đến chúng nhiều hơn. Nhiều bạn sẽ có thói quen dùng tay chạm vào mi, bứt mi, dụi mạnh và gây ra những tác động lớn ảnh hưởng đến tình trạng mi thật.

Ngứa mắt

Thông thường nối mi, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu, ngứa trong thời gian đầu. Hoặc có thể sau 3-4 tuần, hạn sử dụng của mi giả đã hết, keo dán mi cũng bắt đầu bị hở.

Điều này tác động lên thành mí và khiến mắt bị ngứa. Trong trường hợp này, hãy đến ngay các trung tâm nối mi, nơi mà bạn sử dụng dịch vụ để dặm mi hoặc sử dụng dịch vụ tháo mi ngay nhé!

Tuy nhiên, sau khi nối mi, thời gian ngứa diễn ra hơn 24h. Điều này chắc chắn rằng bạn dị ứng với mi giả hoặc keo nối mi. Ngay lúc này hãy qua lại và yêu cầu tháo mi ngay nhé!

Nối mi rất dễ bị ngứa mắt
Nối mi rất dễ bị ngứa mắt

Ảnh hưởng đến mắt

Nối mi ảnh hưởng đến thị lực là một câu kết luận không có căn cứ. Kỹ thuật nối mi là nối mi giả vào thành của mi thật, không hề đụng chạm đến da trên mí mắt hay mắt. Vì vậy, chúng ta không có cơ sở nào để chứng minh rằng nối mi ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta. Do đó, những thông tin này hoàn toàn sai lệch.

Dị ứng, kích ứng

Tác hại của nối mi thứ 2 phải kể đến đó là làm dị ứng da. Vùng da mắt khá nhạy cảm nên có thể bị kích ứng với các thành phần hóa học có trong mi giả hoặc keo nối. Nhất là với những người sở hữu làn da nhạy cảm thì tình trạng này càng dễ xảy ra hơn.

Các biểu hiện của tình trạng này sẽ là da mắt bị tổn thương, đỏ ửng, ngứa, đau rát hoặc sưng lên. Đặc biệt, với các loại keo có chứa formaldehyde sẽ càng dễ gây dị ứng cho da và mắt hơn.

Gây mỏi mắt

Hàng lông mi được xem là một hàng rào tự nhiên giúp bảo vệ đôi mắt khỏi các tác động từ môi trường. Sau khi thực hiện nối mi, đôi mắt của bạn sẽ chịu thêm một khoảng trọng lượng không nhỏ. Chính trọng lượng bất ngờ này sẽ khiến mắt bạn nhanh mỏi mắt hơn.

Thậm chí, nếu bạn nối quá nhiều mi giả, keo dán chất lượng khiến mi bám trên mắt trong khoảng thời gian dài thì rất có thể xảy ra tình trạng sụp mí mắt. Ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của bạn.

Mi giả ảnh hưởng đến vùng mí mắt nếu gắn quá nhiều
Mi giả ảnh hưởng đến vùng mí mắt nếu gắn quá nhiều

Các bệnh về mắt

Nghiêm trọng hơn việc dị ứng đó là mắt sẽ bị bệnh, viêm nhiễm. Như viêm kết mạc, gây suy giảm thị lực mãi về sau. Ngoài ra, lông mi dài sẽ tạo ra hiệu ứng như quạt gió. Sau mỗi lần chớp mắt, mi sẽ làm tăng lượng không khí vào trong bề mặt của mắt. Khiến mắt bị khô và tình trạng này ngày càng tệ hơn theo thời gian.

Nguyên nhân khiến nối mi gây hại cho mắt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mắt có những triệu chứng trên. Tuy nhiên, vẫn có những nguyên nhân trọng tâm khiến mắt bị ảnh hưởng xấu như viêm, sưng phù hay gây ra các bệnh về mắt.

Trung tâm nối mi đặt doanh thu lên hàng đầu

Với nhau cầu nối mi ngày một tăng. Các tiệm nối mi cũng dần dần được xây dựng. Chính vì vậy, việc tìm một tiệm nối mi đơn giản hơn bao giờ hết. Nhưng đâu trong số đó là nơi nối mi chất lượng, nơi nào là nơi chỉ chú trọng vào doanh thu, doanh số mà đưa ra các dịch vụ kém chất lượng.

Khi bạn nối mi tại một trung tâm kém chất lượng. Mi mắt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt tay nghề của các kỹ thuật viên. Kỹ thuật viên là người trực tiếp phục vụ khách hàng. Hãy tưởng tượng mi mắt của bạn được thực hiện bởi một người tay nghề mới ra trường, hoặc thậm chí chỉ học nối mi vài bước cơ bản.

 • Thứ nhất mi nối không hoàn hảo.
 • Thứ 2 nếu keo còn dính trên mí mắt, bạn sẽ những trường hợp không thể lường trước được.

Không đảm bảo vệ sinh, dụng cụ chất lượng

Khâu vệ sinh luôn rất quan trọng trong mọi dịch vụ làm đẹp. Vệ sinh giúp chúng ta tránh tối đa những sự viêm nhiễm cho da hay mi mắt. Chính vì vậy, nếu không vệ sinh mắt, dụng cụ nối mi sạch sẽ bằng nước khử trùng. Bạn đang vô tình tạo điều kiện cho hàng vạn vi khuẩn bám vào mi mắt, sinh sôi nảy nở và nghiêm trọng hơn là chúng sẽ ẩn cư luôn trên mi giả.

Dụng cụ kém chất lượng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm. Một bộ mi quá dài hoặc quá dài sẽ khiến mí mắt bị sụp do nặng. Ngoài ra, nếu mi giả kém chất lượng, sau một thời gian sử dụng. Mi giả sẽ dễ bị gấp, gãy hay bị dính thành chùm.

Vậy nối mi có ảnh hưởng gì thị lực không?

Chung quy lại, một điều khẳng định rằng nối mi không hề ảnh hưởng gì đến mắt cũng như thị lực của người nối. Nối mi chỉ có hại khi bạn tìm đến và sử dụng dịch vụ nối mi kém chất lượng, không uy tín và đặc biệt không đảm bảo được vệ sinh cũng như chất lượng sản phẩm.

Nối mi không gây hại cho mắt khi bạn tìm đến địa điểm nối mi uy tín
Nối mi không gây hại cho mắt khi bạn tìm đến địa điểm nối mi uy tín

Hãy tìm đến những địa điểm uy tín, chất lượng nếu bạn có nhu cầu nối mi. Bên cạnh đó, hãy học thuộc lòng những chú ý sau khi nối mi mà kỹ thuật viên đã dặn dò kỹ trước khi bạn quay về. Một điều bạn cần chú ý nữa chính là.

Nếu có bất cứ dấu hiệu nào khiến bạn cảm thấy lo lắng. Đừng cho mình cơ hội lo lắng, hãy liên hệ ngay với trung tâm nối mi để biết thêm thông tin và cách xử lý. Tuy nhiên, sau khi xử lý mà mắt vẫn không có dấu hiệu lành hoặc nhẹ đi. Hãy đến ngay các trung tâm lớn để tiến hành các khâu xử lý phù hợp. Tránh tối đa việc mắt bị ảnh hưởng. 

Có nên thường xuyên nối mi hay không?

Một sự thật bạn cần biết là khi nối mi, kỹ thuật viên sẽ sử dụng keo nối mi có chứa Formaldehyde. Chất này sẽ khiến mắt bị cay và sưng nếu keo bị dính vào trên da mà không được xử lý kịp thời. Không những vậy, nối mi là phương pháp gắn mi giả lên mi thật. Điều này khiến mi thật bị nặng hơn nhiều so với bình thường. Điều này cũng khiến mi thật phát triển chậm.

Chính vì vậy, nếu bạn đã nối mi và tiến hành tháo mi sau 3-4 tuần. Đừng nên tiếp tục nối một hàng mi mới. Hãy để mi mắt được nghỉ ngơi trong một thời gian, có thể là 1 tháng hoặc lâu hơn. Sau đó tiếp tục nối mi như bạn yêu thích. Nhưng. Hãy lựa chọn nơi uy tín và chất lượng để không gặp phải những trường hợp gây hại trên nhé! Đồng thời cũng phải biết cách chăm sóc mi giả sau khi nối.

Lưu ý khi chăm sóc mi sau nối

Sau khi thực hiện các dịch vụ nối mi, bạn cần phải chăm sóc hàng mi của mình thật cẩn thận để luôn giữ được dáng mi cong vút và dài đẹp của mình. Đào Tạo Nối Mi sẽ chỉ bạn những lưu ý trong việc chăm sóc mi sau khi nối ngay dưới đây nhé!

Chải mi hàng ngày

Chải mi hằng ngày giúp giữ dáng mi và khiến mi không bị chụp vào nhau. Hãy thực hiện chải mi thật đều mỗi ngày và nhẹ nhàng nâng đỡ hàng mi khi chảy để mi không hướng xuống, gây sụp mí mắt.

Thường xuyên chải mi
Thường xuyên chải mi

Luôn vệ sinh mi sạch sẽ

Nhiều bạn hiểu sai rằng khi nối mi không được tiếp xúc với nước. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. Mí mắt có thể bạn không vệ sinh nhưng mi mắt nhất định phải vệ sinh.

Bạn đừng sợ rằng mi mắt của mình sẽ rụng mi giả khi bị dính nước. Các mối nối có thể chịu được nước. Chỉ là không thể chịu trong thời gian dài mà thôi. Bạn hãy sử dụng khăn thấm nước, chạm vào mi mắt nhiều lần. Sau đó làm khô bằng cách lau nhẹ bằng khăn mềm để loại bỏ những vi khuẩn, bụi bặm bám trên mi giả lẫn mi thật trong một ngày dài.

Không sử dụng các sản phẩm chứa dầu

Keo dán mi cực kỳ kị dầu. Dầu khiến keo dán mi bị tan chảy. Chính vì vậy, nếu có thói quen sử dụng dưỡng mắt hay các loại dầu dưỡng như dầu dừa, oliu. Hãy ngưng sử dụng ngay sau khi nối mi nhé!

Không sử dụng sản phẩm chứa dầu cho mi mắt
Không sử dụng sản phẩm chứa dầu cho mi mắt

Dịu mắt một cách nhẹ nhàng

Hãy ý thức được mi mắt của mình có gắn mi giả. Việc dụi mắt mạnh tay sẽ vô tình khiến mi giả và mi thật bị rơi, rụng. Chưa kể khi dụi mắt, các sợi mi va vào nhau hoặc bắt chéo nhau. Điều này dẫn đến mi bị rối, bị dính chùm và có thể dẫn đến gãy, gập mi. Khiến đôi mi của mình bị xuống sắc.

Luôn bảo vệ hàng mi của mình khi ra đường

Chăm sóc mi cũng như chăm sóc da. Đặc biệt sau khi nối mi. Bạn cần chăm sóc mi của mình nhiều hơn. Hãy chuẩn bị sẵn trong túi xách một đôi kính mát để bảo vệ mi mình nhé! Việc mang kính sẽ giúp mi tránh được những tia nắng gây hại và ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào mắt.

Cẩn thận một số thói quen gây hại đến mi mắt

Tuy chỉ là những thói quen nhỏ hằng ngày. Nhưng khi nối mi, những hành động này lại vô tình gây hại đến mi nối:

 • Ngủ nghiêng
 • Ngủ trên gối quá cứng
 • Sử dụng bông tẩy trang để tẩy trang mi
 • Xông hơi mặt

Lại một lần nữa, Đào Tạo Nối Mi muốn nhắc đến bạn là nối mi không hề gây hại cho mắt. Trừ khi bạn sử dụng dịch vụ nối mi tại những địa điểm không uy tín, kém chất lượng. Việc sử dụng dịch vụ nối mi kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến mắt. Nếu không kịp thời xử lý. Tình trạng này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng hơn chúng ta nghĩ.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Nối mi có ảnh hưởng gì không? và cung cấp thêm những kiến thức về chăm sóc mi sau khi nối. Chúc tất cả có một hàng mi nối thật xinh xắn. Và đừng quên áp dụng những lưu ý trên của Đào Tạo Nối Mi để bảo vệ hàng mi nối của mình luôn đẹp và hoàn mỹ nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan