banner thang 4
banner thang 4

Cách gắn lông mi giả từng sợi cho đôi mắt quyến rũ cuốn hút


Lông mi giả là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ makeup của chị em phụ nữ. Nó giúp cho chúng ta tăng thêm phần quyến rũ và cuốn hút ở đôi mắt. Có khá nhiều lựa chọn cho lông mi, như mi giả tự nhiên, mi giả từng sợi, mi giả tổng hợp, mi giả dày, mi giả dưới,v.v…. Bài viết này sẽ đi sâu vào giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng loại mi giả từng sợi, các bạn cùng tham khảo nhé.

Một số loại mi giả thông dụng

Mi sợi tổng hợp

Đây là loại mi giả phổ biến nhất từ trước đến giờ. Được làm bằng sợi tổng hợp,  loại mi này có đặc điểm nổi bật nhất là dễ tìm, dễ mua, dễ sử dụng được bày bán ở hầu hết các siêu thị và cửa hàng. Mi giả sợi tổng hợp phù hợp với kỹ thuật trang điểm dày và sắc sảo.

Mi giả tổng hợp là loại phổ biến nhất
Mi giả tổng hợp là loại phổ biến nhất

Mi giả lông chồn

Lông mi giả bằng sợi lông chồn được yêu chuộng bởi những sợi lông có độ mỏng và cong rất tự nhiên làm từ lông chồn, khi gắn lên mắt có cảm giác nhẹ nhàng và mềm mại.

Lông mi giả từ tính

Đây là loại lông mi khá được ưa chuộng tại các nước châu Âu và châu Mỹ. Lông mi giả từ tính là một bước phát triển trong công nghệ lông mi giả vì nó tối giản được các bước  sử dụng cầu kỳ, cũng như bạn không cần dùng keo dán để gắn mi – cực kỳ dễ sử dụng cho những ai chưa biết gắn lông mi giả.

Lông mi giả từng sợi

Khác với các loại lông mi giả thông thường được làm dính thành nguyên hàng mi, loại mi giả từng sợi này được làm riêng từng sợi, theo nhiều kích thước khác nhau. Bạn chỉ cần tách chúng ra rồi gắn lên mi thật. Với loại mi giả từng sợi, bạn có thể gắn ở nơi tùy thích trên lông mi và có thể điều chỉnh được độ dày, mỏng.tuy nhiên nó không dễ sử dụng cho người mới làm quen với lông mi giả từng sợi và chỉ sử dụng được một lần.

Thế nào là mi giả từng sợi?

Mi giả là một phụ kiện trang điểm quen thuộc với chị em. Với những ai có hàng mi tự nhiên không được dày và dài thì gắn mi giả sẽ giúp đôi mắt xinh đẹp hơn rất nhiều. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm và thường được phân ra thành mi chùm và mi sợi.

Loại mi giả từng sợi khi được gắn lên mắt
Loại mi giả từng sợi khi được gắn lên mắt

Giống như tên gọi, loại mi giả từng sợi sẽ được sản xuất với từng sợi riêng biệt. Chúng có ưu điểm là chi phí thấp, có thể dễ dàng điều chỉnh được lượng mi gắn lên mắt. Chính vì vậy mà khi dùng sẽ rất tự nhiên, không tạo cảm giác nặng mắt. Ngoài ra cách gắn lông mi giả từng sợi còn cho đôi mắt đẹp trong veo, tự nhiên hơn rất nhiều.

Tuy nhiên so với mi chùm thì mi giả từng sợi vẫn không được dùng phổ biến bằng. Đơn giản vì việc phải gắn từng sợi mi khiến người ta tốn nhiều thời gian và còn đòi hỏi sự khéo tay chồng như kiên nhẫn.

Ưu điểm của lông mi giả từng sợi

Lông mi giả từng sợi giúp cho hàng mi mang lại cảm giác tự nhiên cho đôi mắt. Vì vị trí của từng sợi mi được cố định theo đúng vòng cung của mí mắt (tránh được việc đuôi hàng mi giả ngay đuôi mắt hay bị bung ra).

Ngoài ra, khi dùng loại mi giả từng sợi này bạn có thể điều chỉnh số lượng, độ dài, độ dày của hàng mi theo ý thích của mình.

Lông mi giả từng sợi giúp cho hàng mi mang lại cảm giác tự nhiên cho đôi mắt
Lông mi giả từng sợi giúp cho hàng mi mang lại cảm giác tự nhiên cho đôi mắt

Khó khăn khi sử dụng lông mi giả từng sợi

Dùng loại lông mi giả từng sợi này khá mất thời gian và không dễ sử dụng cho người mới làm quen với lông mi giả từng sợi.

Ngoài ra các sợi lông mi giả từng sợi chỉ sử dụng được một lần. Không tái sử dụng lại được như các loại lông mi giả khác.

Dùng loại lông mi giả từng sợi này khá mất thời gian và không dễ sử dụng cho người mới làm quen với lông mi giả từng sợi
Dùng loại lông mi giả từng sợi này khá mất thời gian và không dễ sử dụng cho người mới làm quen với lông mi giả từng sợi

Cách sử dụng lông mi giả từng sợi

Mặc dù nghe qua gắn từng sợi mi có vẻ phức tạp nhưng thực tế lại khá đơn giản. Những lần đầu có thể mọi người còn làm chậm nhưng khi đã quen rồi đôi khi còn thấy chúng dễ gắn hơn so với mi chùm. Trước khi gắn mi hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết sau:

 • Bộ mi giả từng sợi phù hợp với phong cách.
 • Keo dán mi giả.
 • Nhíp.
 • Tăm bông.
 • Kẹp lông mi.
Tốt nhất hãy chuẩn bị nhiều loại mi giả với các độ dài khác nhau
Tốt nhất hãy chuẩn bị nhiều loại mi giả với các độ dài khác nhau

Các bước gắn mi giả từng sợi dễ dàng

 • Bước 1: Xác định đồ dài mi thích hợp

Bước đầu tiên trong cách gắn lông mi giả từng sợi đó là xác định độ dài. Điều này là rất quan trọng để có thể gắn mi được đẹp và vừa vặn nhất. Mọi người nên căn cứ vào khoảng cách giữa đường chân mi và nếp gấp mí để chọn.

Nếu khoảng cách này từ 1mm trở xuống thì hãy thử các mi giả có chiều dài 9mm đến 10mm. Ngược lại nếu khoảng cách trên 1mm thì có thể dùng các loại mi giả tách sợi dài hơn.

 • Bước 2: Kẻ eyeliner và bấm mi

Cách gắn lông mi giả từng sợi không thể bỏ qua bước kẻ eyeliner. Nếu không làm bước này khi gắn sẽ làm lộ ra các chân lông mi cực kỳ thiếu tự nhiên. Mọi người hãy sử dụng chì hoặc bút để kẻ một đường eyeliner nhỏ và to dần về phía đuôi mắt.

Kế đến là dùng bấm mi để tạo độ cong cho hàng mi. Một hàng mi tự nhiên cong sẽ dễ dàng để gắn các sợi mi giả vào hơn.

Kẻ eyeliner và bấm mi trước khi gắn lông mi giả
Kẻ eyeliner và bấm mi trước khi gắn lông mi giả
 • Bước 3: Gắn mi giả

Sau khi đã hoàn thành các bước trên mọi người thực hiện cách gắn lông mi giả từng sợi như sau:

  • Lấy một ít keo dán mi cho ra ngoài sẵn. Lưu ý là chỉ lấy một lượng thật ít vì keo sẽ rất nhanh khô lại.
  • Dùng nhíp gắp giữa sợi lông mi và lấy ra thật dứt khoát để tránh làm hư hỏng.
  • Tiếp theo nhúng chân lông mi giả vào keo với lượng vừa đủ để đảm bảo chúng có thể dính chắc chắn.
  • Hãy gắn sợi lông mi đầu tiên vào giữa hàng mi thật để làm trung tâm.
  • Kế đến hãy lấy những sợi mi ngắn mi và gắn đều lên khắp hàng mi. Trong lúc gắn nên điều chỉnh dáng của từng sợi cho tự nhiên nhất.
  • Riêng với lông mi cuối cùng gắn ở đuôi mắt nên chọn sợi dài nhất như vậy sẽ cho đôi mắt to và đẹp hơn.
Mi giả từng sợi sau khi gắn lên mắt
Mi giả từng sợi sau khi gắn lên mắt
 • Bước 4: Chuốt mascara

Cuối cùng trong cách gắn lông mi giả từng sợi là chuốt mascara. Tốt nhất hãy dùng sản phẩm chất lượng và có hiệu quả làm cong mi lâu như vậy đảm bảo hơn. Thay vì dùng cọ chuốt theo chiều ngang như thông thường thì hãy chuyển sang chuốt theo chiều dọc và chú ý tập trung vào các sợi mi giả.

Chuốt mascara để mi được đẹp và dày dặn hơn
Chuốt mascara để mi được đẹp và dày dặn hơn

Lưu ý khi thực hiện

Có thể thấy cách gắn lông mi giả từng sợi không hề quá phức tạp. Ngoài ra mọi người cần lưu ý một vài điều sau để có thể tăng tỉ lệ thành công.

 • Cần dùng nhíp sạch để lấy mi và tránh để nhíp dính vào keo vì khi đó sẽ rất khó thao tác.
 • Lấy mi giả ra khỏi hộp phải thật dứt khoát để tránh dáng mi thiết kế bị hư.
 • Không nên chỉ sử dụng một loại mi mà hãy kết hợp nhiều độ dài để cho mắt vẻ đẹp tự nhiên nhất.
 • Khi đặt mi gắn vào nên quan sát sợi mi thật để xác định hướng như vậy sợi mi sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Gỡ mi giả từng sợi cũng khá đơn giản

Khi cần tháo lông mi giả từng sợi ra, bạn chỉ cần thoa lên nó một lớp kem hoặc nước tẩy trang không dầu để làm mềm lớp keo dán. Sau đó lớp mi giả từng sợi sẽ tự động trượt ra khỏi mí mắt một cách dễ dàng.

Tip nhỏ xinh cho các bạn lựa chọn mi giả từng sợi hoặc các loại mi giả khác

Để giúp cho đôi mắt bạn thêm to tròn long lanh hơn,bạn nên lựa chọn các loại mi phù hợp với hình dạng đôi mắt của mình. Có thể sử dụng mi giả dày, mi giả tự nhiên hay mi giả từng sợi:

Nếu bạn có một đôi mắt nhỏ và muốn nó trông được dài hơn thì nên chọn loại mi giả từng sợi gắn dày hơn ở phần đuôi mắt. Nó sẽ giúp mắt bạn trông to và dài hơn.

Nếu bạn có mắt một mí, một mí lót hoặc mắt có hốc mắt sâu thì nên chọn loại mi giả được làm dày và đậm ở phần giữa hàng mi. Nó sẽ giúp mắt bạn to và đẹp ra.

Còn đối với những bạn có mắt hai mí, sâu thẳm nhưng vẫn muốn dùng mi giả thì loại mi giả từng sợi có độ dài dài hơn mi thật sẽ giúp mắt bạn trông có vẻ dài hơn.

Hãy nhớ rằng hai hàng lông mi là một phần của một đôi mắt đẹp nên khi sử dụng lông mi giả từng sợi hay bất cứ loại nào, bạn phải lựa chọn loại phù hợp với hình dạng đôi mắt của mình nhé. Đào Tạo Nối Mi chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan