banner thang 6
banner thang 6

Hướng dẫn sử dụng mi giả dưới đúng cách


Lông mi giả là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ makeup của chị em phụ nữ. Chúng ta đã quá quen thuộc với các loại lông mi giả dài và cong vút. Vậy lông mi giả dưới như thế nào? cách sử dụng có khó không? hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tầm quan trọng của mi dưới và mi giả dưới

Mỗi mi mắt trên của chúng ta có khoảng 90 đến 160 sợi lông mi, mỗi sợi dài khoảng 8 – 12 mm. Còn mỗi mi dưới có khoảng 75 sợi dài 6 – 9 mm.

Lông mi trên thường cong hướng lên trên và mi dưới cong xuống dưới để khi chớp mắt chúng không bị mắc vào nhau

Thông thường chị em chỉ hay quan tâm tới lông mi trên, gắn mi giả cho lông mi trên, mà quên đi mất hàng lông mi dưới cũng rất quan trọng. Việc sử dụng mi giả dưới cũng là một cách để tân trang đôi mắt thêm phần nào cuốn hút và quyến rũ đấy nhé.

Việc sử dụng mi giả dưới cũng là một cách để tân trang đôi mắt thêm phần nào cuốn hút và quyến rũ
Việc sử dụng mi giả dưới cũng là một cách để tân trang đôi mắt thêm phần nào cuốn hút và quyến rũ

Các bước gắn mi giả dưới đúng cách

Giống như mi giả trên, mi giả dưới cũng có các bước tương tự. Trước khi đi vào hướng dẫn cách gắn mi giả dưới đúng cách, chúng ta cần chuẩn bị lông mi giả dưới, keo gắn mi, nhíp, Mascara và kẹp chuốt mi.

 • Bước 1: Cắt tỉa mi giả dưới

Thông thường độ dài của các sợi mi sẽ tuân theo nguyên tắc của mi thật, theo hình vòng cung nhưng dài hơn ở phần đuôi mắt.

Trước tiên cần đo lường được độ dài của mi giả dưới, so với mi dưới. Để khi dán không bị giả và đảm bảo mi giả dưới gắn chặt với hàng mi.

Cần đo lường được độ dài của mi giả dưới, so với mi dưới.
Cần đo lường được độ dài của mi giả dưới, so với mi dưới.
 • Bước 2: Quết keo cho mi giả dưới

Bạn có thể quết keo và lớp mi giả dưới, hoặc thay vì thoa keo lên sống mi giả dưới, bạn có thể thoa keo trực tiếp lên mí mắt, rồi mới gắn mi giả dưới.

Cách này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được lượng keo và chỉnh được vị trí của lông mi giả dưới, không sợ mi dính nhầm lên các vùng khác của bầu mắt.

Bóp một ít keo dán ra một miếng giấy trơn, đợi khoảng 2 phút cho keo hơi đông lại, rồi dùng cọ kẻ mắt chấm vào keo, quét lên mí mắt giống như khi bạn kẻ mắt, rồi gắn mi giả dưới lên.

 • Bước 3: Sử dụng nhíp cố định mi giả dưới

Dùng nhíp gắn mi giả dưới sẽ giúp công đoạn gắn mi chính xác hơn và đảm bảo mi giả dưới khớp với đường mí mắt.

Một trong lỗi trang điểm thường gặp là mi giả gắn quá xa với mi thật, nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm quen với nhíp, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các ngón tay. Đặt mi vào sát đuôi mắt bằng nhíp, sau đó dùng tay kéo nhẹ đầu mi vào đúng vị trí.

Cố định lại mi giả dưới bằng nhíp
Cố định lại mi giả dưới bằng nhíp
 • Bước 4: Ấn mi

Ấn mi giả dưới xuống từ bên trái sang phải hay ngược lại để mi được giữ chắc và bền nguyên tại vị trí thì khi hồ còn chưa khô và chỉnh lại mi cho sát đường mi thật của mi. Sau đó dùng tay để giữ một lúc ở tại đó cho hồ khô hẳn.

 • Bước 5: chuốt mascara

Bước cuối cùng khi gắn mi giả dưới đó là chuốt mascara lại để mi giả dưới và mi thật quyện lại với nhau. Sau khi chuốt mascara bạn có thể dùng đồ kẹp mi để cố định mi giả vào mi thật và cho hàng mi thêm cong, đều.

Lưu ý khi sử dụng mi giả dưới

 • Không nên gắn mi giả dưới quá gần đầu mắt vì có thể gây cộm, trong trường hợp mi giả bị xa đầu mắt, có thể dùng eyeliner kẻ thêm một đường để che khoảng trống, thay vì phải tách ra dán lại.
 • Chuốt Mascara từ chân mi ra ngoài, lượng Mascara vừa và giảm dần để gốc mi dày dặn, ngọn mi đen nhánh là đủ.
 • Nếu keo dán mi vô tình lem ra mắt, đừng vội vàng lau đi mà hãy để khô, lúc đó bạn có thể gỡ ra dễ dàng mà không ảnh hưởng đến lớp trang điểm của mắt.
 • Khi mua mi giả dưới, điều chú ý là không nên mua mi có đường mí mắt quá dày. Chúng sẽ làm lộ đường gắn mi của bạn sau này. Đừng quên mua kèm với lọ keo dán mi mắt dưới.
Không nên mua mi có đường mí mắt quá dày vì sẽ làm lộ đường gắn mi của bạn sau này.
Không nên mua mi có đường mí mắt quá dày vì sẽ làm lộ đường gắn mi của bạn sau này.

Cách gỡ và bảo quản lông mi giả đơn giản

Gỡ lông mi giả dưới hay trên cũng đều thật dễ với các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nước tẩy trang chuyên dụng, tăm bông, miếng khăn ướt, một chiếc khay nhỏ sạch để đựng mi giả dưới khi gỡ ra.
 • Bước 2: Dùng tăm bông, chấm vào nước tẩy trang. Sau đó, thoa lên phần chân mi giả. Khi mi giả đã bong phần đầu ra.
 • Bước 3: Dùng tăm bông chấm nước tẩy trang, gỡ mi giả dưới từ đuôi mắt, cuối cùng mi giả sẽ bong ra. Gỡ mi giả đến đâu, cho vào khay đựng đến đó, khay đựng đảm bảo sạch sẽ.
 • Bước 4: Tẩy trang mắt. Dùng khăn ướt tẩm nước tẩy trang đặt lên mắt và lau nhẹ nhàng. Cuối cùng lau phần đuôi mắt và xung quanh bên ngoài mắt là xong.

Bảo quản lông mi dưới với mẹo sau:

 • Sử dụng nước tẩy trang để rửa sạch lông mi giả. Bằng cách cho lông mi giả dưới vào một chiếc bát nhỏ, bỏ một lượng nước tẩy trang vừa đủ, để mi giả ngập trong nước là được.
 • Sau 5 phút nhẹ nhàng gắp mi giả dưới lên một lớp khăn giấy sạch.
 • Đợi mi giả dưới khô sau đó cho vào hộp và cất lông mi giả dưới ở nơi an toàn, tránh tầm với của trẻ em hoặc thú cưng.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp chị em phụ nữ chúng mình biết cách sử dụng và bảo quản mi giả dưới nhé. Biến makeup thành điều dễ dàng và giúp chúng ta tự tin và xinh đẹp hơn trong mọi ánh nhìn.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan