chương trình tháng 12
chương trình tháng 12

Lông mi rụng vào mắt có sao không? Cách lấy ra thế nào?


Lông mi rơi vào mắt không phải là hiện tượng hiếm trong cuộc sống của chúng ta. Và điều mà nhiều người lo lắng đó là liệu lông mi rụng vào mắt có sao không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Để giải đáp thắc mắc này cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Lông mi rụng vào mắt nguyên nhân do đâu?

Giống như tóc lông mi cũng trải qua chu kỳ sinh trưởng, phát triển rồi rụng để thay mi mới. Tuy nhiên ngoài nguyên nhân đó thì vẫn còn có một số yếu tố khác tác động khiến mi rụng mà có thể bạn không biết. Cùng giải đáp ngay vấn đề này trước khi đến với câu hỏi lông mi rụng vào mắt có sao không.

Lông mi rụng vào mắt nguyên nhân do đâu?
Lông mi rụng vào mắt nguyên nhân do đâu?

Tác động từ môi trường bên ngoài

Môi trường bên ngoài cũng là một trong những yếu tố tác động đến tình trạng mi cũng như sự phát triển của lông mi. Môi trường có quá nhiều bụi bẩn, ô nhiễm, hay tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời đều ảnh hưởng đến hàng mi.  Những tác nhân này có thể làm cho lông mi suy yếu và dễ gãy rụng.

Do thói quen sinh hoạt cá nhân

Thói quen sinh hoạt cũng cũng là một trong những tác nhân gây ra rụng mi. Như bạn cũng đã biết mi là một trong những vùng tương đối nhạy cảm trên cơ thể. Chỉ cần những thói quen tưởng như vô ý nhưng cũng có thể làm mi trở nên yếu đi và gãy rụng. Cụ thể như dụi mắt, kẹp mi quá mạnh, chăm sóc mi nếu không nhẹ nhàng thì cũng có thể dẫn đến tình trạng rụng mi.

Do sử dụng mỹ phẩm, đồ makeup không phù hợp

Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà chúng ta không thể bỏ qua khi nói đến tình trạng rụng mi. Mỹ phẩm được sử dụng nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe sắc đẹp nhưng nếu dùng không đúng cách hay chất lượng không tốt thì tác dụng sẽ hoàn toàn trái ngược. Bởi nó thể gây kích ứng và dễ dàng làm tổn thương chân mi thậm chí là có thể dị ứng nghiêm trọng. Bởi vậy bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này nhé.

Lông mi rụng vào mắt có sao không? Nguy hiểm không?

Sau khi đã tìm hiểu về nguyên nhân rụng mi hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi lông mi rụng vào mắt có sao không? Nguy hiểm không?

Lông mi không chỉ có chức năng làm đẹp mà còn giúp bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi các tác nhân bên ngoài. Ngược lại lông mi cũng chính là vật dễ rơi vào mắt gây khó chịu nhất.

Thông thường khi mi rụng vào mắt theo phản ứng tự nhiên mắt sẽ cảm thấy khó chịu và nước mắt sẽ được điều tiết để đưa mi ra ngoài. Tuy nhiên cũng có những trường hợp lông mi sẽ bám vào bề mặt nhãn cầu và không thể nào thoát ra ngoài. Lúc này mắt của chúng ta sẽ cảm thấy rất ngứa và khó chịu, theo như thói quen thông thường đưa tay dụi vào mắt là điều không thể tránh khỏi. Có thể bạn chưa biết đây chính là hành động hoàn toàn không tốt cho mắt. Phổ biến nhất là gây ra một vài vết xước tùy theo mức độ sẽ gây kích ứng cho mắt.

Mắt bạn có thể đỏ lên thậm chí có thể kích ứng nghiêm trọng hơn nếu không đưa mi ra khỏi mắt. Ngoài ra thì hành động này cũng làm cho đôi mắt bị khô gây ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt.

Cho nên có thể nói rằng lông mi rụng vào mắt có nguy hiểm hay không tùy vào cách xử lý của bạn. Khi gặp phải tình trạng này điều đầu tiên bạn cần lưu ý là không nên dụi mắt nhé. Bạn có thể dùng một số mẹo sau đây để có thể lấy lông mi ra khỏi đôi mắt một cách an toàn.

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt an toàn tại nhà

Cách xử lý lông mi rơi vào mắt an toàn tại nhà là vấn đề tiếp theo bạn nên biết sau khi nắm được câu hỏi lông mi rụng vào mắt có sao không? Bật mí cho bạn một số phương pháp tại nhà có thể áp dụng ngay nhé!

Ngâm mắt với nước và mở mắt

Đây là phương pháp lấy mi rất hiệu quả thường xuyên được nhiều người áp dụng. Với cách này chúng ta không cần tác động quá nhiều vào mắt, cách làm cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần lấy một chậu nước rồi nhẹ nhàng úp mặt vào đó cho đến khi lông mi tự trôi ra. Nên nhớ rằng trong quá trình này bạn phải luôn mở mắt để lông mi có thể ra theo dòng chảy của nước. Hãy lắc đầu nhẹ để lông mi có thể ra nhanh hơn. Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy mắt bị cay quá thì vẫn có thể chớp mắt nhưng luôn đảm bảo mắt tiếp xúc với nước.

Ngâm mắt với nước và mở mắt
Ngâm mắt với nước và mở mắt

Dùng nước nhỏ mắt sinh lý

Thông thường khi lông mi rơi vào mắt theo nguyên lý mắt của sẽ tiết ra nước mắt và lông mi theo đó cũng trôi ra ngoài. Tuy nhiên cũng có trường hợp bạn dụi mắt hoặc lông mi mặc dù có nước mắt những vẫn không chịu trôi ra ngoài. Lúc này bạn hoàn toàn có thể dùng nước muối sinh lý đi hỗ trợ đưa lông mi ra khỏi mắt một cách nhanh chóng và an toàn.

vDùng nước nhỏ mắt sinh lý
Dùng nước nhỏ mắt sinh lý

Sử dụng tăm bông

Phương pháp tiếp theo mà bạn có thể áp dụng ở nhà hiệu quả đó là sử dụng tăm bông. Cách này khá an toàn tuy nhiên cũng đòi hỏi tay có một chút linh hoạt. Bởi vậy bạn cũng không nên quá lạm dụng phương pháp này vì nếu lông mi nằm ở tròng mắt thì tương đối khó lấy. Dùng một chiếc tăm bông thấm một ít nước muốn rồi nhẹ nhàng lấy mi ra khỏi mắt. Bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này nếu mi nằm ở viền xung quanh mắt, nếu nằm ở tròng đen thì vẫn nên sử dụng nước.

Sử dụng tăm bông
Sử dụng tăm bông

Dùng tay lấy mi ra ngoài

Phương pháp này cũng tương tự như dùng tăm bông nhưng thao tác sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý trước khi cho tay vào mắt thì bạn phải vệ sinh thật kĩ tránh vi khuẩn khiến đôi mắt bị tổn thương.

Đi ngủ

Theo như nhiều chuyên gia nghiên cứu cho thấy răng khả năng tự làm sạch của mắt rất  tốt. Cho nên nếu bạn ngại các phương pháp trên thì có thể áp dụng cách này. Chỉ cần ngủ một giấc sau khi tỉnh dậy cảm giác khó chịu sẽ không còn nữa và lông mi cũng sẽ tự động được đẩy ra ngoài.

Ngủ một giấc thật sâu
Ngủ một giấc thật sâu

Lông mi rơi vào mắt không lấy ra được phải làm sao?

Qua câu trả lời cho câu hỏi lông mi rụng vào mắt có sao không có thế thấy rằng về cơ bản lông mi rơi vào mắt sẽ không nguy hiểm. Tuy nhiên cũng có những trường hợp lông mi rơi vào mắt không lấy ra được dù đã thực hiện mọi cách. Đừng cố gắng làm ngơ để cho mắt cộm khó chịu trong thời gian dài

Điều này thậm chí dẫn đến tính trạng dụi mắt khiến mắt càng nghiêm trọng hơn. Việc bạn cần làm là đến gặp ngay bác sĩ để nhận được sự hỗ trợ. Với những dụng cụ và các phương pháp nghiệp vụ mắt bạn sẽ được lấy ra một cách an toàn và nhanh chóng.

Lưu ý quan trọng khi thực hiện lấy lông mi ra khỏi mắt

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ chắc chắn bạn cũng đã có cách xử lý khi lông mi rơi vào mắt một cách an toàn. Tuy nhiên cũng đừng nên quá chủ quan khi thực hiện lấy mi ra khỏi mắt bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Khi mi rụng vào mắt tuyệt đối không sử dụng các vật nhọn như tăm hay các vật cứng để lấy lông mi. Vì nếu bạn vụng về có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi mắt.
  • Với những người thường gặp tình trạng mắt khô, hãy chú ý bổ sung độ ẩm bằng các loại thuốc nhỏ mắt sau khi thực hiện lấy mi ra khỏi mắt.
  • Các thao tác khi lấy mí ra khỏi mắt phải thực hiện vô cùng cẩn thận, bạn cũng không nên nhờ những người vụng về làm hộ.
  • Tất cả các phương pháp, dụng cụ để lấy mi nên đảm bảo an toàn, sạch khuẩn. Khi bạn sử dụng tay lấy mi thì chắc chắn phải đảm bảo tay luôn sạch sẽ nhé.

Lông rụng vào mắt không phải là trường hợp hiếm gặp nên bạn không cần quá căng thẳng. Với những chia sẻ của chúng tôi về lông mi rụng vào mắt có sao không? Hy vọng bạn có thể hiểu rõ tình trạng này và nắm được các phương pháp xử lý hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan