banner thang 4
banner thang 4

Lông mi rụng nhiều có sao không? Cách khắc phục lông mi rụng nhiều


Lông mi là một trong những bộ phận trọng yếu trên khuôn mặt có tác dụng bảo vệ đôi mắt. Lông mi rụng nhiều có sao không chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu, hãy cùng tham khảo bài viết dưới để có thêm thông tin và biện pháp khắc phục khi xảy ra tình trạng này.

Lông mi rụng nhiều là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rụng lông mi, một số đó có thể kể đến như:

Do trang điểm không đúng cách

Các bạn nữ thường xuyên trang điểm, đặc biệt là sử dụng kẹp mi và mascara để làm cong và dày lông mi. Trong thời gian quá dài, bạn sử dụng những loại mỹ phẩm có thể gây ảnh hưởng đến bờ mi thật và gây ra tình trạng rụng lông mi.

Việc dị ứng với sản phẩm từ mascara cũng là một nguyên nhân khiến xuất hiện tình trạng rụng mi, bạn có thể dị ứng với một trong những thành phần có trong mascara. Dấu hiệu rõ nhất chính là gãy và rụng lông mi, đây được xem là hậu quả trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Thường xuyên trang điểm khiến lông mi không còn chắc khỏe
Thường xuyên trang điểm khiến lông mi không còn chắc khỏe

Sử dụng kẹp mi sai cách: kéo mạnh, ép cong không đúng kỹ thuật cũng nằm trong những nguyên nhân gây rụng lông mi. Điều này được xem là yếu tố bên ngoài và tác động ngoại lực trực tiếp ảnh hưởng đến mờ mi.

Do rối loạn nội tiết tố

Bạn nữ thường có bệnh lý rối loạn nội tiết tố và cũng được xem là một trong những nguyên do chính gây ra tình trạng rụng mi. Lông mi rụng nhiều có sao không chắc hẳn khiến các nàng đau đầu khi vừa gặp tình trạng thay đổi của cơ thể vừa bị rụng mi.

Nội tiết tố sẽ đảm bảo các hoocmon và việc sản sinh collagen trong cơ thể diễn ra bình thường. Khi bạn không cân bằng đủ những yếu tố đó thì xảy ra tình trạng rụng mi được xem là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất.

Các bệnh về mắt

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương nhất trên khuôn mặt, chính vì thế, lông mi có tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa các bụi bẩn, các tác nhân gây hại ảnh hưởng đến đôi mắt. Khi bạn xuất hiện những bệnh lý liên quan đến đôi mắt, vì là bộ phần gần và dễ bị ảnh hưởng nên lông mi sẽ bị ảnh hưởng, cụ thể hơn là gây ra tình trạng rụng mi.

Các bệnh về mắt cũng gây ra tình trạng rụng lông mi
Các bệnh về mắt cũng gây ra tình trạng rụng lông mi

Các bệnh về mắt có thể xuất hiện trước sau đó gây ra hiệu ứng kéo theo những tác động đến bờ mì và cuối cùng là gây ra tình trạng rụng mi. Bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt ngay khi đôi mắt xuất hiện dấu hiệu không bình thường.

Do vấn đề sức khỏe

Mỗi bộ phận trên cơ thể của chúng ta đều phản ánh cho một hoặc nhiều cơ quan nội tạng bên trong. Sức khỏe bạn có vấn đề chắc chắn sẽ xuất hiện những dấu hiệu, ví dụ như: rụng tóc, rụng lông mi…

Lông mi rụng nhiều có sao không, ngoài những ảnh hưởng liên quan đến tính thẩm mỹ thì ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và đôi mắt nói riêng chính là vấn đề khi xuất hiện tình trạng này. Hoặc khi bạn sử dụng thuốc trong một thời gian dài cũng gây nên tình trạng phản ứng và rụng lông mi.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân phổ biến đã kể trên, bạn cũng có thể xuất hiện rụng lông mi khi bị ảnh hưởng bởi các tác nhân sau:

 • Thường xuyên gắn mi giả: Lớp keo dính sẽ bám chắc và gây tổn thương bờ mi, bên cạnh đó khi bạn tẩy trang, bỏ lớp mi giả ra thì chắc chắn sẽ kéo theo một vài sợi lông mi thật.
 • Ngoài ra, việc tẩy trang không kỹ khi lớp mỹ phẩm vẫn còn sẽ khiến chúng ta bị ngứa và gây rụng lông mi.
 • Không dưỡng mắt đúng cách hoặc dị ứng với những sản phẩm dưỡng mi.
 • Thường xuyên dùng tay dụi mắt hay có thói quen bứt lông mi.
Không tẩy trang kỹ cũng là một trong những nguyên nhân chính
Không tẩy trang kỹ cũng là một trong những nguyên nhân chính

Lông mi rụng nhiều có sao không?

Lông mi không chỉ có công dụng mang tính thẩm mỹ mà còn có công dụng bảo vệ đôi mắt – bộ phận nhạy cảm nhất trên khuôn mặt. Chính vì thế, rụng lông mi thường xuyên không chỉ gây trực tiếp giảm sút nét thu hút về ngoại hình của bạn mà còn gián tiếp khiến đôi mắt của bạn rơi vào tình trạng “không an toàn”.

Rụng lông mi thường xuyên xảy ra và không hiếm, hầu hết ngày nào chúng ta cũng có thể bị rụng lông mi. Nhưng nêu tình trạng này xảy ra quá thường xuyên với tần suất và số lượng lớn thì chắc chắc không còn là điều bình thường.

Chính vì thế, lông mi rụng nhiều có thể đang phản ánh tình trạng sức khỏe không được ổn định. Hoặc loại mỹ phẩm bạn đang sử dụng không phù hợp, bạn nên tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết để tránh tình trạng “khỏa thân” của đôi mắt.

Thẩm mỹ và sức khỏe của đôi mắt chính là hậu quả khi lông mi rụng
Thẩm mỹ và sức khỏe của đôi mắt chính là hậu quả khi lông mi rụng

Lông mi rụng nhiều là biểu hiện của bệnh lý gì?

Bạn xảy ra tình trạng rụng lông mi nhưng không thường xuyên trang điểm hay sử dụng mỹ phẩm thì nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do sức khỏe của bạn đang đi xuống hoặc xuất hiện bệnh lý mới. Bạn có thể xuất hiện những bệnh lý phổ biến gây ra tình trạng này dưới đây:

 • Viêm bờ mi
 • Có khối u trong mắt
 • Có nguy cơ mắc phải những bệnh sau: Cường giáp, tuyến giáp, suy giáp….
 • Một số ung thư cũng gây phản ứng phụ là rụng lông mi như: ung thư tuyến mật, hạch…
 • Dị ứng da, ung thư da.
Một số bệnh lý thường gặp có triệu chứng là lông mi bị rụng
Một số bệnh lý thường gặp có triệu chứng là lông mi bị rụng

Cách khắc phục khi bị rụng lông mi

Khi tìm ra giải pháp, bạn sẽ không còn đau đầu với câu hỏi lông mi rụng nhiều có sao không. Một số biện pháp được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao có thể kể đến như:

 • Sử dụng loại mỹ phẩm cho mắt nói chung và lông mi nói riêng phù hợp nhất, các loại mỹ phẩm cần có thành phần an toàn và không chứa những thành phần gây hại cho lông mi.
 • Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn từ những chuyên gia trong ngành để tham khảo những thành phần dễ gây ra tình trạng rụng mi và nên ngừng dùng các loại mỹ phẩm ngay khi thấy dấu hiệu gây ra tình trạng dị ứng ngay lập tức.
 • Sử dụng phương pháp kẹp mi đúng cách. Tốt nhất nên thực hiện nhẹ nhàng, khéo léo tránh kẹp mạnh và kéo sẽ gây ra tình trạng gãy, rụng mi mà bạn cũng không đạt được kết quả như ý, có thể tham khảo những phương pháp trên internet và chọn ra cách phù hợp với bản thân nhất.
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng lông mi giả để tránh keo tiếp xúc trực tiếp với bờ mi, nếu có: hãy lựa chọn những loại keo dán mi an toàn không chứa các chất gây hại ảnh hưởng đến mắt và bờ mi.
 • Không sử dụng tay dụi mắt, nếu xuất hiện tình trạng ngứa đau, có thể dùng nước muối sinh lý để vệ sinh hoặc với Bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.
 • Sử dụng các sản phẩm dưỡng mi đảm bảo an toàn và phù hợp với cơ địa bản thân.
 • Nếu bạn bị bệnh, hãy điều trị với liều lượng thuốc an toàn và triệt để, tránh gây ra những phản ứng phụ.
 • Tham khảo và bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, qua đó làn mi của bạn cũng sẽ được cung cấp đủ những chất giúp dài và dày ra nhanh chóng.
 • Thường xuyên vận động, tập thể dục để nâng cao sức khỏe, ngủ đủ giấc và đúng giờ để có đôi mắt khỏe mạnh.
 • Nên tham khảo một số bài massage về cho mắt từ internet hoặc từ chính các chuyên gia, điều này cũng giúp kích thích lông mi mọc và chắc khỏe.
Tham khảo những giải pháp để có một bờ mi đẹp
Tham khảo những giải pháp để có một bờ mi đẹp

Lông mi rụng nhiều có sao không? bạn thường xuyên lo sợ khi thấy lông mi rụng quá nhiều và thường xuyên. Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này, hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan