banner thang 6
banner thang 6

Cắt lông mi ở người lớn có khiến mi dài và dày hơn không


Cắt lông mi ở người lớn là một công việc được khá nhiều người thực hiện nhằm giúp hai hàng mi trở nên đều đặn và dài dày hơn. Lông mi có công dụng cản lại các tác nhân bên ngoài gây hại như bụi bẩn, khói,…

Hàng mi dài, dày chẳng những nâng cao tác dụng này mà còn giúp đôi mắt thêm quyến rũ. Dưới đây là tất cả những thông tin tổng hợp về việc cắt lông mi để mọi người an tâm hơn khi thực hiện.

Đôi nét về việc cắt lông mi

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề cắt tỉa lông mi

Lông mi là tập hợp những sợi lông nhỏ được xếp thành một hàng ngang nằm trên và dưới mí mắt. Tựa như một “hàng phòng thủ” vững chắc, bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại như khói đen, bụi bẩn,… đến từ môi trường xung quanh. Đây cũng là một yếu tố quan trọng nâng cao thẩm mỹ cho đôi mắt nói riêng và gương mặt nói chung của mỗi người.

Cắt lông mi ở người lớn là việc được nhiều người thực hiện
Cắt lông mi ở người lớn là việc được nhiều người thực hiện

Nhiều người vì muốn nâng cao về sự đều đẹp và độ dài cho đôi mi đã dùng đến biện pháp cắt lông mi. Thế nhưng, hầu hết đều có nỗi lo lắng chung là người lớn có nên cắt lông mi không?

Trên thực tế, sở hữu một đôi mi dài, dày không hẳn là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Ta nên biết một điều, những thứ chúng ta mong muốn và xem là sự tự hào thì chưa hẳn sẽ là những yếu tố mà người khác cần đến. Hàng mi quá dài sẽ dễ khiến tình trạng mi rơi rụng và chọt vào mắt gây xốn, đỏ. Đối với những người bị cận, loạn thường xuyên phải đeo mắt kính, lông mi càng dễ dính vào mặt kính làm mờ đi, rất khó chịu.

Những điểm cần chú ý khi cắt lông mi

Tuy rằng việc cắt lông mi sẽ gọn gàng, có nhiều tác dụng đối với người thực hiện. Thế nhưng, vẫn cần phải chú ý những vấn đề nhỏ sau khi thực hiện cắt lông mi ở người lớn:

 • Chỉ nên loại bỏ những sợi lông mi mọc ở phía bên ngoài với chiều dài khoảng vài milimet. Tuyệt đối không được cắt hết tất cả lông mi vì sẽ làm cho hai hàng mi bị trụi và sẽ không thể mọc lên nữa.
 • Tốt nhất nên nhờ một người bạn hay người thân cắt lông mi giúp. Không nên tự cắt vì như thế rất dễ khiến mũi kéo đâm lệch, gây tổn thương đến mắt hoặc những vùng da lân cận.
 • Nên tiến hành chải, chuốt mi trước khi cắt để giúp các sợi mi không bị rối và dễ xác định kích thước giúp việc cắt thật đều.
Nên lưu ý khi cắt lông mi ở người lớn nếu không muốn bị ảnh hưởng đến mi và mắt
Nên lưu ý khi cắt lông mi ở người lớn nếu không muốn bị ảnh hưởng đến mi và mắt

Vòng đời phát triển của lông mi

Để biết được cắt lông mi ở người lớn có thể mang đến hai hàng mi dài, dày và đều đặn hay không. Chúng ta cần phải biết cụ thể các giai đoạn phát triển thông thường của lông mi. Theo các nghiên cứu, một đôi lông mi sẽ có 3 giai đoạn phát triển cụ thể như sau:

 • Giai đoạn phát triển (hay còn gọi là giai đoạn Anagen)

Trong giai đoạn này, các tế bào bên trong cấu trúc của lông mi phân chia rất nhanh. Phần trục lông cũng sẽ được hình thành trong khoảng thời gian này. Tất cả quá trình sẽ bắt đầu và kết thúc trong khoảng 45 ngày.

 • Quá trình Catagen

Đây là thời gian lông mi phát triển mạnh mẽ nhất, thời gian kéo dài khoảng 3 tuần. Bên ngoài trục lông mi sẽ bắt đầu xuất hiện các lớp sừng màu đen bọc quanh khiến lông mi trở nên cứng cáp và dày hơn. Sau thời gian này, lông mi sẽ không nhận dưỡng chất để có thể phát triển tiếp tục nữa.

 • Giai đoạn cuối cùng tên là Telogen

Ở giai đoạn này, các sợi mi đã bắt đầu bị keratin hóa và không phát triển nữa. Sau đó, lông mi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho một chu trình rụng và mọc lại mi mới. Khoảng thời gian gãy rụng này sẽ kéo dài trong vòng 100 ngày.

Đây là chu kỳ phát triển bình thường của lông mi. Với những ai thường xuyên sử dụng mascara, gắn mi giả lại dễ làm mi tổn thương. Mi sẽ gãy rụng nhanh hơn so với người bình thường.

Chu kỳ phát triển của lông mi sẽ có 3 giai đoạn
Chu kỳ phát triển của lông mi sẽ có 3 giai đoạn

Cắt lông mi ở người lớn có mọc dài hơn không?

Cắt lông mi có mọc dài hơn không? Lông mi, lông mày và tóc đều là những sợi lông được mọc ra từ nang lông. Thế nên luôn phải trải qua một quá trình từ lúc hình thành cho đến khi rơi rụng. Sau khi cắt lông mi ở người lớn nếu có được những phương pháp chăm sóc đúng đắn thì những sợi mi sẽ mọc dài, dày và nhanh chóng hơn.

Mọi người không cần phải lo lắng về việc lông mi có tự mọc ra được không những điều này, bởi:

 • Sau khi cắt tỉa lông mi, các nang lông sẽ trở nên vô cùng thông thoáng, những tác hại như hóa chất, bụi bẩn, bã nhờn sẽ không thể tích tụ. Từ đó, làm cho khả năng phát triển của các vi trùng, vi khuẩn bị giảm đi một cách tối đa. Giúp cho chu kỳ phát triển của lông mi được thúc đẩy mạnh mẽ hơn.
 • Việc cắt lông mi sẽ làm mất đi các lý do khiến cho việc tác động vào lông mi xảy ra. Giúp lông mi tránh đi những tổn thương không cần thiết, từng sợi mi cũng sẽ phát triển một cách nhanh chóng hơn.
Sau khi cắt thì lông mi vẫn có thể mọc dài ra được
Sau khi cắt thì lông mi vẫn có thể mọc dài ra được

Việc cắt lông mi ở người lớn tuy rằng rất đơn giản và được cho là có tác dụng rất lớn cho hàng mi. Thế nhưng, vẫn chưa có một minh chứng khoa học nào chỉ ra việc này được sẽ đem lại kết quả tốt. Cách tốt nhất để có được một đôi mi đẹp là thực hiện các công nghệ nối mi hiện tại tại các thẩm mỹ viện uy tín.

Đào Tạo Nối Mi chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan