banner thang 4
banner thang 4

Lông mi giả làm từ gì? Ưu, nhược điểm của từng chất liệu?


Lông mi giả làm từ gì? Tại sao có một số loại rất tự nhiên, còn một số loại thì không? Để giải đáp những câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết sau. Chúng tôi sẽ cho các bạn biết thêm về những chất liệu làm mi giả ngay sau đây!

Các chất liệu làm mi giả

Mi giả rất đa dạng về mẫu mã. Khi mua, ngoại trừ quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc, khách hàng còn rất chú trọng đến chất liệu. Bởi chất liệu là yếu tố quan trọng để tạo nên chất lượng của mi giả. Vậy, lông mi giả làm từ gì?

Lông mi giả làm từ gì?
Lông mi giả làm từ gì?

Các chất liệu làm mi giả thường gặp:

 • Tóc thật.
 • Tơ tằm.
 • Nhựa dẻo.
 • Lông chồn thật.
 • Lông chồn giả.
 • Sợi tổng hợp cao cấp.
 • Sợi nylon (plastic).

Những chất liệu này thường được ứng dụng cho cả mi giả nối lẫn mi giả để dán. Chất lượng và giá thành cũng tùy từng chất liệu mà có sự khác nhau.

Lông mi giả làm từ gì? Đặc điểm của từng chất liệu làm mi giả

Tóc thật

Khi hỏi đến lông mi giả làm từ gì, rất nhiều người sẽ nói ngay là từ tóc thật. Là chất liệu đầu tiên trong công nghệ làm lông mi giả.

Ưu điểm

Tóc thật có tính chất rất giống với mi thật. Sợi mi giả làm ra rất mỏng, mềm mại và nhẹ nhàng. Nên không gây khó chịu hay nặng mắt. Độ dài khi sản xuất rất đa dạng. Có thể làm nên nhiều kiểu dáng mi giả khác nhau. Dễ tìm mua trên thị trường và có giá thành khá rẻ.

Nhược điểm

Tóc thật thường có đặc tính thẳng, vì thế độ cong của loại mi này khá hạn chế. Thường để mi giả cong, người ta phải ép khuôn chúng. Người tiêu dùng khi sử dụng cũng phải bấm mi và chuốt mascara để mi giả đạt được độ cong mong muốn.

Tơ tằm

Với đặc tính của tơ tằm, đây là một trong các các chất liệu có tính tự nhiên nhất khi làm mi giả.

Ưu điểm

Mềm mại, nhẹ nhàng như tơ. Rất mỏng, chỉ dày hơn mi thật một chút. Giúp người sử dụng có bộ mi tự nhiên nhất. Không gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Lông mi giả làm từ gì? Chất liệu tơ tằm có nhiều ưu điểm vượt trội
Lông mi giả làm từ gì? Chất liệu tơ tằm có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm

Không có độ sáng bóng cao. Độ cong của mi giả khi sản xuất không quá cao. Chỉ làm được độ cong tới D là tối đa. Loại mi này có giá thành vừa phải, không quá cao và cũng dễ tìm mua.

Nhựa dẻo

Trong những năm gần đây, khi hỏi lông mi giả làm từ gì người ta sẽ nghĩ đến chất liệu nhựa dẻo. Được sản xuất từ nhựa dẻo Hàn Quốc (Polybutylene terephthalate, gọi tắt là PBT). Loại mi giả này còn có một cái tên khác là mi lụa.

Ưu điểm

Khá mỏng, chỉ dày hơn mi tơ một chút. Mềm mại, khi sử dụng thì rất tự nhiên. Đa dạng về độ dài và độ cong. Không độc hại và không gây kích ứng. Chất lượng rất tốt và độ bền khi sử dụng cao. Giá thành phải chăng, dễ tìm mua. Được đánh giá cao trong giới làm đẹp.

Khuyết điểm

Loại mi này hầu như không có khuyết điểm. Bởi đây là công nghệ sản xuất lông mi giả mới, rất hiện đại. Chỉ trừ phi mắt rất nhạy cảm, không thể tiếp xúc với thành phần hóa học thì mới bị dị ứng.

Lông chồn thật

Lông mi giả làm từ gì? Lông chồn thật là một trong những chất liệu làm mi giả được nhiều người yêu thích nhất.

Ưu điểm

Đặc tính từ lông chồn thật rất giống mi thật. Rất mềm mại, nhẹ nhàng, linh hoạt. Độ dày tự mi thật. Dễ gia công và sử dụng. Tuổi thọ cao, sử dụng rất bền. Không làm nặng, cộm hay khó chịu mắt khi sử dụng.

Lông mi giả làm từ lông chồn thật là loại lông mi giả cao cấp nhất hiện nay
Lông mi giả làm từ lông chồn thật là loại lông mi giả cao cấp nhất hiện nay

Nhược điểm

Làm từ lông động vật thật nên thiếu đi tính nhân đạo. Quy trình sản xuất đòi hỏi sự kỹ lưỡng và công nghệ cao. Có thể gây kích ứng với da quá nhạy cảm. Giá thành của loại mi này rất đắt đỏ. Và khách hàng khá khó khăn trong việc mua hàng chất lượng tốt.

Lông chồn giả

Chất liệu lông chồn giả ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp và bảo vệ động vật của con người. Đây là những sợi nhân tạo được cải tiến, thay đổi kết cấu sao cho giống lông chồn thật.

Ưu điểm

Mi làm từ lông chồn giả khá giống với lông chồn thật và mi thật. Có độ tự nhiên, mỏng và mềm mại cao. Rất nhẹ nhàng, không gây khó chịu khi sử dụng. Cũng không gây kích ứng cho da nhạy cảm. Dễ sản xuất, đa dạng mẫu mã và có độ sáng bóng cao. Giá thành cũng phải chăng, rẻ hơn loại từ lông chồn thật.

Nhược điểm

Loại mi này hầu như không có khuyết điểm gì đáng kể. Nhưng hơi khó tìm hàng chất lượng ở thị trường Việt Nam. Để tìm được hàng tốt, bạn nên mua ở những cơ sở sản xuất nước ngoài, cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng,…

Sợi tổng hợp cao cấp

Lông mi giả làm từ gì? Sợi cao cấp là một trong những chất liệu phổ biến nhất trong sản xuất mi giả.

Lông mi giả làm từ gỉ? Sợi cao cấp là loại dễ tìm và được nhiều người sử dụng nhất
Lông mi giả làm từ gỉ? Sợi cao cấp là loại dễ tìm và được nhiều người sử dụng nhất

Ưu điểm

Dễ dàng gia công, sản xuất chùm mi, fan mi và cả hàng mi. Chất lượng ổn, độ bền cao. Đa dạng về độ dài và độ cong. Dễ tìm mua và giá thành rẻ.

Nhược điểm

Khá dày, độ tự nhiên không cao. Dù công nghệ sản xuất đã hiện đại hơn nhưng sợi mi cũng không đạt được độ mềm mại như mi thật. Có thể gây cộm, nặng mắt.

Nylon (plastic)

Đây là chất liệu cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết lông mi giả làm từ gì. Đây là mi giả làm từ sợi nylon, plastic tổng hợp từ Trung Quốc.

Ưu điểm

Giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại. Có nhiều Dễ tìm mua ở cửa hàng lẫn shop online.

Nhược điểm

Dày, cứng không có độ tự nhiên. Chất lượng kém, độ bền không cao. Dễ gây kích ứng bởi thành phần đa số từ nhựa tái chế, rác thải y tế khá độc hại. Cần phải cắt tỉa và uốn cong kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc lông mi giả làm từ gì cho các bạn. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về chất liệu trước khi mua để sử dụng sản phẩm chất lượng tốt bạn nhé!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan