banner thang 4
banner thang 4

Lông mày dài quá mắt có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu


Lông mày dài quá mắt là một đặc điểm ngoại hình thường gặp, đặc biệt là ở người trưởng thành và người trung tuổi. Không chỉ đóng vai trò về mặt thẩm mỹ, lông mày dài còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dáng lông mày dài hơn mắt trong bài viết dưới đây.

Chân mày dài quá mắt là thế nào?

Chân mày mọc dài quá mắt là dáng lông mày có phần đầu và đuôi kéo dài hơn bình thường, chiều dài lông mày có thể gấp hơn 1,5 lần độ dài mắt. Tùy vào độ dài cụ thể và hình thái lông mày mà việc mọc dài quá mắt sẽ được xem là đẹp hay xấu. Tuy nhiên nhìn chung việc lông mày dài quá chênh lệch với mắt sẽ khiến gương mặt mất cân đối và giảm tính thẩm mỹ.

Chiều ngang lông mày dài hơn nhiều so với mắt
Chiều ngang lông mày dài hơn nhiều so với mắt

Giải đáp ý nghĩa dáng lông mày dài quá mắt

Theo quan niệm của nhân tướng học, dáng lông mày dài hơn đuôi mắt phản ánh rất nhiều ý nghĩa đặc biệt xoay quanh gia chủ sở hữu.

Tính cách

Đa phần người có lông mày dài hơn mắt rất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, năng nổ trong hầu hết mọi việc. Những người này có khả năng ngoại giao tốt, giỏi ăn nói, giỏi tạo lập các mối quan hệ và được lòng mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, tướng lông mày dài cũng phản ánh chủ nhân là người tốt bụng, rộng lượng, dễ thông cảm và hay giúp đỡ người khác. Đây là mẫu người đáng tin, hay được nhờ cậy giúp đỡ nhưng cũng bởi vậy mà dễ bị lợi dụng lòng tốt nếu gặp kẻ gian.

Người có lông mày dài thường khá tốt tính, rộng lượng
Người có lông mày dài thường khá tốt tính, rộng lượng

Vận mệnh

Người sở hữu hàng lông mày mọc dài được xem là có số mệnh tốt, cuộc đời bình yên, an nhàn khi về già. Bên cạnh đó có lộc con cháu và sống lâu. Ngược lại, nếu lông mày đứt đoạn, nhạt màu thì người này có thể sẽ gặp các vấn đề sức khỏe khi về già, tuy không quá éo le nhưng vẫn cần chạy chữa thường xuyên.

Tình duyên

Với tính cách ôn hoà, giỏi giao tiếp, cả nam và nữ giới lông mày dài quá mắt đều là người có số đào hoa. Đường tình duyên khá tốt đẹp, sớm gặp được bạn đời, có cuộc sống gia đình hạnh phúc, bình yên. Các mối quan hệ vợ chồng, bố mẹ, con cái rất tốt đẹp, hòa hợp và ít khi xảy ra tranh cãi nghiêm trọng.

Sự nghiệp

Nhờ sự quảng giao và khéo léo trong ứng xử, người lông mày dài thường có sự nghiệp khá thuận lợi, đồng nghiệp yêu quý, cấp trên tin tưởng. Trong công việc, người này vẫn có thể gặp nhiều thử thách nhưng do có quý nhân phù trợ nên hầu hết đều vượt qua dễ dàng.

Nếu lông mày dài có đỉnh cao, dáng thanh thoát, mắt đẹp thì rất thành công và có một sự nghiệp rực rỡ, viên mãn. Ngược lại, sở hữu dáng mày xuôi xuống, nhạt màu thì sự nghiệp ổn định nhưng khá tẻ nhạt và không quá đặc sắc.

Sự nghiệp của gia chủ có lông mày dài thường khá thuận lợi
Sự nghiệp của gia chủ có lông mày dài thường khá thuận lợi

Lông mày dài hơn mắt là tốt hay xấu?

Nhìn chung, dáng lông mày dài hơn đuôi mắt vẫn được đánh giá là tốt và có nhiều điểm tích cực cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy. So với người lông mày thưa, ngắn hay không có lông mày thì dáng lông mày dài giúp gương mặt cân đối, đủ nét hơn. Bạn có thể sửa, điều chỉnh dáng mày theo ý thích khi đã có sẵn lông mày tự nhiên.

Về mặt phong thủy, lông mày dài còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và vận số của chủ nhân. Lông mày càng dài, cong và đậm thì càng mang lại nhiều thành công, của cải, hạnh phúc.

Đa phần dáng lông mày dài hơn mắt đều được đánh giá là tốt
Đa phần dáng lông mày dài hơn mắt đều được đánh giá là tốt

Cách xử lý lông mày mọc dài hơn mắt

Mặc dù có lông mày dài là tốt nhưng từng hình thái, form dáng cụ thể khác nhau sẽ quyết định độ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, trong trường hợp lông mày mọc dài quá bất thường, bạn có thể xử lý bằng hai cách sau:

  • Cạo, tỉa: Dùng dao cạo, nhíp hay kéo tỉa chuyên dụng để điều chỉnh lại dáng lông mày, loại bỏ các phần lông mọc dài kém thẩm mỹ.
  • Thẩm mỹ lông mày: Các kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại như phun, xăm, điêu khắc hiện nay có thể giúp tạo hình lông mày phong thủy nhanh chóng, an toàn. Khách hàng nên tìm những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được tư vấn, làm đẹp và sở hữu hàng lông mày ưng ý.
Phun xăm giúp bạn có được hàng chân mày đẹp vừa ý
Phun xăm giúp bạn có được hàng chân mày đẹp vừa ý

Trên đây là một số chia sẻ về ý nghĩa dáng lông mày dài quá mắt. Đừng quên đón đọc thêm các bài viết tiếp theo của daotaonoimi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan