banner thang 4
banner thang 4

Kỹ thuật nối mi 1 nhíp và điểm khác biệt


Kỹ thuật nối mi 1 nhíp là gì? Có gì khác với kỹ thuật nối mi 2 nhíp? Điểm giống nhau và khác nhau của 2 kỹ thuật này là gì? Nên học nối mi ở đâu? Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

Kỹ thuật nối mi 1 nhíp là gì?

Kỹ thuật nối mi 1 nhíp là kỹ thuật nối mi chỉ sử dụng duy nhất một cây nhíp để gắp mi giả nối vào mi thật cho khách. Vì chỉ sử dụng 1 cây nhíp duy nhất nên bạn sẽ dùng tay còn lại để cố định vị trí mi, tách mi,… của khách hàng.

Kỹ thuật nối mi 1 nhíp là gì?
Kỹ thuật nối mi 1 nhíp là gì?

Ưu điểm của phương pháp nối mi 1 nhíp đó là bạn có thể dễ dàng sử dụng tay không thuận để làm việc hơn là sử dụng 2 nhíp 2 tay. Không cần lo ngại những vấn đề tay không thuận bị yếu, bị run, khó thao tác,…

Kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp có điểm nào giống và khác nhau?

Giống nhau

Trên thực tế, dù bạn sử dụng kỹ thuật nối mi 1 nhíp hay là kỹ thuật nối mi 2 nhíp thì bạn đều có thể tạo ra một bộ mi nối đẹp và đạt tiêu chuẩn.

Dù sử dụng kỹ thuật nối mi nào cũng sẽ ảnh hưởng đến các tiêu chí về độ bền, đẹp và an toàn của mi nối. Những tiêu chí này phụ thuộc vào chất lượng của mi giả và keo nối, cũng như thao tác của bạn có đúng kỹ thuật hay không.

Khác nhau

Từ tên gọi, bạn cũng có thể nhận ra được sự khác biệt của 2 kỹ thuật này đúng không. Sau đây, hãy so sánh chi tiết của phương pháp nối mi 1 nhíp và 2 nhíp nhé!

Nối mi 1 nhíp

  • Dùng 1 tay để nối mi. Một tay cầm nhíp, một tay còn lại (tay không thuận) dùng để tách mi, cố định mi để nối.
  • Phải ngồi bên phải hoặc bên trái tùy theo tay thuận (tay cầm nhíp) của bạn để làm việc.

Nối mi 2 nhíp

  • Dùng 2 tay để nối mi cho khách. Một tay sẽ cầm nhíp để nối, tay còn lại cũng cầm nhíp nhưng mà để cố định và tách mi thật trong quá trình nối mi.
  • Ngồi chính giữa khách để làm việc.
Kỹ thuật nối mi 1 nhíp và nối mi 2 nhíp có gì giống và khác nhau?
Kỹ thuật nối mi 1 nhíp và nối mi 2 nhíp có gì giống và khác nhau?

Nên sử dụng kỹ thuật nối mi nào?

Tùy vào khả năng sử dụng tay không thuận và sở thích của bạn mà bạn lựa chọn sử dụng kỹ thuật 1 nhíp hay 2 nhíp khi nối mi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên học cả 2 kỹ thuật nối mi này trước khi làm nghề nối mi để hiểu rõ và có sự lựa chọn đúng đắn.

Những điều cần phải lưu ý trong quá trình học các kỹ thuật nối mi

Ghi chú lại kiến thức nối mi

Trong quá trình học tập, nên ghi chú lại những kiến thức lý thuyết được giảng dạy. Việc này giúp bạn dễ dàng tra cứu, ôn tập lại tại nhà và nắm chắc kiến thức trước và trong khi thực hành. Việc này sẽ giúp bạn khắc sâu hơn những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết.

Cần luyện tập nhiều để có tay nghề tốt

Dù bạn đang học, đang sử dụng kỹ thuật nối mi bằng 1 nhíp hay 2 nhíp bạn cũng cần phải luyện tập thật nhiều để nâng cao kỹ năng, tay nghề.

Chỉ có sự luyện tập thường xuyên và chăm chỉ mới giúp bạn thành thạo, nắm vững từng thao tác.

Hỏi lại những vấn đề chưa rõ

Ngoài ra, đừng ngại khi phải hỏi lại những vấn đề chưa rõ, chưa nắm chắc. Bạn cần phải nắm vững kiến thức, kỹ thuật để trở nên thành thạo hơn. Điều này sẽ là bước đệm cho bạn để trở thành một kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp nhất.

Những lưu ý trong quá trình học nối mi
Những lưu ý trong quá trình học nối mi

Top 4 địa chỉ đào tạo kỹ thuật nối mi 1 nhíp chuyên nghiệp

Để giải đáp câu hỏi học nối mí ở đâu tốt nhất  thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số địa điểm, trung tâm đào tạo nghề nối mi uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy

Trực thuộc hệ thống Thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam Seoulspa.vn, với hơn 45 chi nhánh trên toàn quốc, Seoul Academy là một trong những trung tâm được nhiều bạn học viên tin tưởng lựa chọn đến học nối mi.

Trung tâm dạy nối mi Hani & Lash Brow

Trung tâm dạy học nối mi Hani Lash & Brow là nơi dạy nối mi uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, học viên sẽ được đào tạo hơn 27 dáng mi phổ biến trên thị trường làm đẹp hiện nay, các kỹ thuật nối mi đa dạng như phương pháp nối mi 1 nhíp, kỹ thuật nối mi 2 nhíp,…

Trung tâm Đào tạo Thẩm mỹ MainBeauty

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ MainBeauty là nơi đào tạo nối mi toàn diện và chuyên sâu hàng đầu trên toàn quốc. Đây cũng là một trong những trung tâm giảng dạy dẫn đầu trong việc cập nhật các kỹ thuật nối mi mới nhất trên thị trường làm đẹp, giúp học viên tiếp cận được với chuẩn nối mi quốc tế một cách dễ dàng.

Trung tâm Đào tạo nối mi Hoaly’s Eyelash

Trung tâm đào tạo nối mi Hoaly’s Eyelash ngoài là một trung tâm đào tạo nối mi chuyên nghiệp, còn được biết đến là nhà cung cấp dòng sản phẩm nối mi cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các trung tâm dạy nối mi chuyên nghiệp đều đào tạo đủ các kỹ thuật nối mi 1 nhíp, nối mi 2 nhíp và các dáng mi phố biến trên thị trường làm đẹp hiện nay
Các trung tâm dạy nối mi chuyên nghiệp đều đào tạo đủ các kỹ thuật nối mi 1 nhíp, nối mi 2 nhíp và các dáng mi phố biến trên thị trường làm đẹp hiện nay

Bài viết trên đã cho bạn biết kỹ thuật nối mi 1 nhíp là gì, điểm giống và khác nhau của nối mi 1 nhíp và 2 nhíp là như thế nào, cũng như những trung tâm đào tạo nối mi chuyên nghiệp mà bạn có thể theo học. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành chuyên viên nối mi nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan