banner thang 4
banner thang 4

Tìm hiểu về Khóa học nghề tóc ở tại Phan Thiết


Nhu cầu về làm đẹp tại Phan Thiết – Địa điểm du lịch nổi tiếng cũng không kém cạnh đặc biệt là đối với việc tạo mẫu tóc. Do cầu lớn hơn cung nên các trung tâm, trường đào tạo về ngành nghề này cũng móc lên rất nhiều. Vậy để tìm ra được trường đào tạo chất lượng và tham gia các khóa học nghề tóc ở tại Phan Thiết là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ tại nơi đây.

Trường đào tạo nghề tóc ở tại Phan Thiết
Trường đào tạo nghề tóc ở tại Phan Thiết

Tố chất cần khi học nghề tóc

Trước tiên khi tìm hiểu rõ hơn về các khóa học nghề tóc ở tại Phan Thiết thì các bạn cần hiểu rõ hơn về tố chất để trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp. Từ đó có cái nhìn tổng quan hon về ngành nghề này cũng như có thể đưa ra cho mình một sự lựa chọn tốt nhất có thể trên con đường sự nghiệp của mình.

Khiếu thẩm mỹ

Có thể nói nghề cắt tóc là một trong những ngành dịch vụ nghệ thuật, đòi hỏi người thợ phải có khiếu thẩm mỹ cao. Hiểu về cái đẹp mới có thể làm đẹp được cho người khác. Mỗi người có một khuôn mặt khác nhau, đặc điểm mái tóc khác nhau, làm sao nhìn ra được mái tóc phù hợp nhất với từng khách hàng mới là điều quan trọng.

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong ngành tạo mẫu tóc, nếu bạn không mang đến cho khách hàng những mái tóc đẹp, kiểu tóc mới thì bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải. Vì thế ngoài đam mê làm đẹp thì bạn còn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức từ những khóa học nghề tóc ở tại Phan Thiết để có được một vị trí vững vàng trong ngành nghề nay.

Luôn sáng tạo

Một ngành nghề luôn luôn sáng tạo sẽ giúp cho bạn ngày càng được biết đến nhiều hơn. Yêu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Khách hàng không chỉ muốn một mái tóc đẹp mà họ còn cần có một mái tóc riêng biệt, độc đáo, mới lạ.

Do đó, người thợ làm tóc phải luôn cập nhật các xu hướng mới trong và ngoài nước, đồng thời phải luôn đổi mới, sáng tạo, mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Đó là một trong những yếu tố giúp bạn nâng cao tính cạnh tranh, giành được chỗ đứng nhất định trong làng thời trang tóc. Hơn thế nữa, nếu muốn sáng tạo tốt hơn bạn cần có kiến thức nền vững chắc từ những khóa học nghề tóc ở tại Phan Thiết để có thể từ đó phát triển nhiều hơn trên nền tảng kiến thức đã học.

Hiểu về tóc

Một người thợ cắt tóc chuyên nghiệp cần phải có những kiến thức nhất định về các loại mỹ phẩm làm tóc, chăm sóc tóc. Người thợ cần hiểu được chất tóc, tình trạng tóc của mỗi khách hàng để tư vấn cho họ những sản phẩm làm tóc, chăm sóc tóc phù hợp.

Khách hàng muốn có một mái tóc đẹp lâu dài chứ không phải một mái tóc đẹp trong thời gian ngắn rồi nhanh chóng bị xơ cứng, hỏng tóc. Yếu tố này quyết định khách hàng có quay trở lại salon tóc của bạn nữa hay không.

Những điều cần biết khi chọn học nghề cắt tóc

Để giúp bạn có thể an tâm hơn trong việc theo học các khóa học nghề tóc ở tại Phan Thiết thì bạn cần nên biết những điều này.

Cần phải có sức khỏe tốt, đôi mắt sáng

Sức khỏe là điều vô cùng cần thiết với tất cả các ngành nghề và đặc biệt với nghề cắt tóc thì sức khỏe và đôi mắt sáng lại càng quan trọng hơn. Khi theo nghề cắt tóc 1 ngày bạn phải làm việc trên 8 tiếng  trung bình từ 12 – 16 tiếng mỗi ngày. Vào những mùa khách đông thì có thể nhiều hơn và tần suất làm việc cũng sẽ cao hơn.

Một sức khỏe tốt, một đôi mắt sáng là vốn liếng vô cùng quý giá với nghề.
Một sức khỏe tốt, một đôi mắt sáng là vốn liếng vô cùng quý giá với nghề.

Lựa chọn điểm dạy nghề uy tín

Việc học nghề tóc không quá khó tuy nhiên để tồn tại với nghề thì lại rất khó. Thông thường thời gian học nghề khoảng 6 tháng vậy nên hãy chọn cho mình một địa điểm học nghề thật uy tín để có thể học hết tất cả những kiến thức chuyên môn về tóc. Và đối với các khóa học nghề tóc ở tại Phan Thiết cũng sẽ như vậy

Mức thu nhập của thợ cắt tóc bao nhiêu mỗi tháng?

Những yêu cầu công việc với thợ cắt tóc

Ngoài chuyên môn được học từ các khóa học nói chung và khóa học nghề tóc ở tại Phan Thiết nói riêng đều đòi hỏi phải có tay nghề thành thạo, am hiểu mọi kỹ thuật, nghề tóc luôn cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo.

Thu nhập của thợ cắt tóc cao không?

Thu nhập của thợ cắt tóc bao gồm lương cứng, hoa hồng hoặc tiền típ. Tùy vào kinh nghiệm và khả năng của mỗi người mà mức lương sẽ khác nhau. Lương thợ phụ dao động từ 3 – 5 triệu/tháng. Lương thợ chính dao động khoảng 10 – 15 triệu/tháng. Bên cạnh đó, cắt tóc còn là một nghề có thể dễ dàng thăng tiến nếu trình độ cắt tóc của bạn ngày một đi lên. Thợ phụ có thể thành thợ chính, kiên trì hơn nữa còn có thể tự mở được salon. Lương của một chủ salon tóc hiện nay lên đến hơn 30 triệu đồng/tháng.

Nghề tóc mang lại nguồn thu nhập ổn định
Nghề tóc mang lại nguồn thu nhập ổn định

Nên học nghề tóc ở đâu

Seoul Academy trường đào tạo nghề uy tín hàng đầu Việt Nam với rất nhiều chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành phố lớn và luôn tự tin với những gì mình đang có. Từ cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, chương trình học cũng như đội ngũ nhân viên. Chúng tôi luôn đặt lợi ích học của học viên lên hàng đầu. Với chương trình chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu. Chúng tôi chính là trường đào tạo khóa học dạy nghề tóc mà bạn đang cần.

Seoul Academy trường đào tạo nghề uy tín hàng đầu Việt Nam
Seoul Academy trường đào tạo nghề uy tín hàng đầu Việt Nam

Tổng kết

Hy vọng rằng những chia sẻ về khóa học nghề tóc ở tại Phan Thiết sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về nghề làm tóc và tìm được cho mình một địa chỉ uy tín để có thể theo đuổi ngành nghề này. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan