banner thang 6
banner thang 6

Cấy mi sinh học có hại không? Có nên cấy mi sinh học hay không?


Lông mi thưa, ngắn, mỏng, yếu thì người ta thường tìm đến các phương pháp khắc phục khác như dùng mi giả, nối mi. Gần đây xuất hiện một phương pháp mới gọi là cấy mi sinh học, là phương pháp dùng thủ thuật hiện đại để tạo mi giả như mi thật, tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn gây nhiều thắc mắc, điển hình là câu hỏi cấy mi sinh học có hại không?

Vậy thực hư về hiệu quả của phương pháp này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Có nên cấy mi sinh học hay không?

Có rất nhiều cách để làm đôi mi trở nên dày và cong tự nhiên như dùng các sản phẩm trang điểm chuyên dụng cho mắt. Nhưng việc thường xuyên sử dụng các sản phẩm này (chì kẻ mắt, mascara, phấn mắt, bấm mi, mi giả,,…). Hay thói quen sinh hoạt hằng ngày (dụi mắt, ăn uống thiếu chất, thường quên tẩy trang mắt trước khi đi ngủ,…) và bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường bên ngoài khiến mi yếu và nhanh rụng.

Thường xuyên makeup, dụi mắt... là một trong những nguyên nhân khiến mi nhanh rụng
Thường xuyên makeup, dụi mắt… là một trong những nguyên nhân khiến mi nhanh rụng

Những tác nhân này cũng làm chậm hoặc làm ngưng quá trình mọc lại lông mi mới khiến hàng mi của bạn ngày càng mỏng và thưa thớt.

Vì vậy phương pháp cấy mi ra đời đã giúp ích rất nhiều cho chị em trong việc làm đẹp.

Hình ảnh một ca cấy mi sinh học sau 16 tuần liệu trình
Hình ảnh một ca cấy mi sinh học sau 16 tuần liệu trình

Trước khi tìm hiểu về cấy mi sinh học có hại không, chúng ta cùng xem qua các phương pháp cấy nối mi phổ biến hiện nay:

  • Cấy mi sinh học bằng phương pháp cấy tóc, tức là bác sĩ sẽ sử dụng những sợi tóc được chọn lọc sẵn, cấy chân tóc vào chân mi để tạo hàng mi mới, dày và dài hơn.
  • Cấy mi sinh học nano – đây là phương pháp dùng kỹ thuật nano đưa tế bào gốc và yếu tố tăng trưởng lông mi dài bờ mi. Giúp kích thích chính các nang lông mi đã bị suy yếu của bạn mạnh khỏe hơn trẻ trung hơn để cho những sợi mi dài, dày, mượt và chắc khỏe hơn.

Trong 2 phương pháp trên, theo chuyên gia nhận định thì phương pháp cấy mi sinh học được các chuyên gia đánh giá khá an toàn do không cần dao kéo, không sưng đỏ, chảy máu hay phù nề sau khi thực hiện nên được nhiều chị em tin dùng và lựa chọn.

Vậy cấy mi sinh học có hại không?

Với câu hỏi cấy mi sinh học có hại không, câu trả lời còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Thật ra cấy mi sinh học mà được các bác sĩ có tay nghề, ứng dụng công nghệ cấy mi nano hiện đại, tế bào gốc và chất kích thích mọc mi chất lượng chuẩn thì bạn có thể yên tâm rằng cấy mi sinh học sẽ không gây hại cho mắt.

Nếu cấy mi sinh học nano được thực hiện đúng chuẩn thì bạn không cần lo lắng về vấn đề cấy mi sinh học có hại hay không
Nếu cấy mi sinh học nano được thực hiện đúng chuẩn thì bạn không cần lo lắng về vấn đề cấy mi sinh học có hại hay không

Còn nếu khi cấy mi sinh học, cơ sở bạn lựa chọn để cấy mi sử dụng keo có chất lượng thấp sẽ tích tụ bụi bẩn, vi sinh vật gây kích ứng cho mắt, và đồng thời. nếu các công đoạn nối mi hoặc các vật tư dùng cho việc này không đảm bảo có thể gây nhiễm độc nang lông, mất chất mỡ bóng của lông mi, gián đoạn tuần hoàn lông mi.

Hậu quả là sẽ gây rụng lông mi nhất thời hoặc vĩnh viễn. Bên cạnh đó, bạn rất có thể nhiễm thêm các bệnh thường có trên bờ mi: Viêm bờ mi do cầu khuẩn, ký sinh trùng, tắc và loạn chức năng các tuyến đổ ra bờ mi.

Viêm bờ mi là tình trạng có thể sẽ gặp phải nếu cấy mi sinh học không đảm bảo được an toàn, chất lượng
Viêm bờ mi là tình trạng có thể sẽ gặp phải nếu cấy mi sinh học không đảm bảo được an toàn, chất lượng

Thêm nữa, nếu bạn chọn cấy mi sinh học bằng cách cấy tóc thì cũng cần phải lưu ý một điều rằng, cấu trúc vi thể của sợi mi khác với tóc và nếu cấy tóc vào bờ mi có thể gây viêm nhiễm.
Hoặc nếu như may mắn hơn sợi tóc có thể “sống sót” và phát triển thành sợi mi thì tính chất của nó cũng khác nhau nên cũng sẽ rất ảnh hưởng tới mắt và thẩm mỹ. Tóc có tính chất mọc đều, mọc dài liên tục, còn sợi mi thì chỉ mọc dài đến một mức độ nhất định, sau đó sẽ rụng theo đúng chu trình tuần hoàn của sợi mi.

Biến sợi tóc thành sợi mi, lúc này tóc vẫn giữ tính chất vốn có, mọc dài liên tục và bạn phải cắt liên tục, điều này ảnh hưởng tới thẩm mỹ, gây nặng mi, sụp mí.

Vì vậy, là một người tiêu dùng thông minh, bạn hãy thận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi làm đẹp nhé.

Vậy với câu hỏi “cấy mi sinh học có hại không” thì câu trả lời sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn nhé. Thế nhưng, với phương pháp cấy mi sinh học nano trước khi thực hiện bạn cần tham khảo những bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ có uy tín và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để có được hiệu quả như mong muốn.

Giá của một liệu trình cấy mi sinh học nano tương đối cao, phương pháp cấy mi cũng không kéo dài vĩnh viễn được, nên nếu không thật sự cần thiết, chúng mình vẫn khuyên bạn nên áp dụng những phương pháp đơn giản hơn như sử dụng mi giả hoặc nối mi nhé.

Lời kết

Với những thông tin đã đưa ra ở trên, hi vọng rằng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn về vấn đề cấy mi sinh học có hại không. Vì đây là phương pháp làm đẹp vùng mắt vô cùng nhạy cảm nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ, chọn đúng trung tâm làm đẹp uy tín, chất lượng mới là quan trọng nhất nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan