banner thang 6
banner thang 6

Cấy mi sinh học có ảnh hưởng gì đến mắt không? Những nguy cơ cần biết


Cấy mi sinh học có ảnh hưởng gì đến mắt không, các biến chứng có thể gặp phải là vấn đề mà rất nhiều người lo lắng. Dù được quảng bá khá an toàn nhưng vẫn có những rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu qua về các nguy cơ do làm đẹp từ cấy mi dẫn đến.

Cấy mi sinh học là gì?

Cấy mi sinh học là phương pháp sử dụng chính các sợi tóc ở những vùng phù hợp vào nang lông mi. Trên thực tế quá trình tiến hành sẽ có sự phối hợp giữa 2 quy trình phẫu thuật. Trước tiên đó là bóc tách vùng tóc ở phía sau đầu. Sau đó tiếp tục phẫu thuật vùng nang lông mi và cấy tóc vào. Ngoài ra, còn có có hợp thêm các hoạt chất để kích thích lông mi phát triển được tốt hơn.

Cấy mi sinh học giúp mọi người sở hữu hàng mi dày, đẹp hơn
Cấy mi mắt sinh học giúp mọi người sở hữu hàng mi dày, đẹp hơn

Với việc sử dụng chính tóc của khách hàng nên hạn chế được nhiều các hiện tượng biến chứng. Do vậy đây là dịch vụ được nhiều người lựa chọn ở các trung tâm làm đẹp. Việc cấy mi mắt sinh học cần được tiến hành bởi những chuyên viên tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Sau khi cấy, vẫn cần phải theo dõi thường xuyên để đảm bảo lông mi phát triển ổn định, không xảy ra các vấn đề về sau.

Cấy mi sinh học có ảnh hưởng gì đến mắt không?

Cấy mi sinh học có ảnh hưởng gì đến mắt không còn phụ thuộc vào từng trường hợp. Nhưng xét về bản chất, đây vẫn là phương pháp làm đẹp có xâm lấn nên sẽ không tránh khỏi những rủi ro. Dễ nhận thấy nhất chính là hiện tượng bị nhiễm trùng. Khi mọi người tiến hành ở các trung tâm kém chất lượng, trang thiết bị không được vệ sinh sạch sẽ dễ khiến vùng nang lông mi bị nhiễm trùng, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến cả mắt.

Ngoài ra, theo nhiều bác sĩ, trong quá trình tiến hành các khách hàng sẽ được gây tê. Những ai không có kinh nghiệm và tay nghề, gây ghê không đúng vị trí rất dễ khiến các mạch máu vùng mắt bị tắc nghẽn, hậu quả về sau là vô cùng khó lường.

Một vài trường hợp cấy mi ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng mắt
Một vài trường hợp cấy mi ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng mắt

Lưu ý để cấy mi sinh học an toàn

Như vậy có thể thấy dù là phương pháp làm đẹp hiện đại nhưng cấy mi sinh học vẫn có nhiều rủi ro. Đặc biệt rủi ro ở vùng mắt là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng cả sức khỏe lẫn vẻ ngoài. Để đảm bảo an toàn khi áp dụng mọi người nên lưu ý một vài điều sau:

 • Chọn cho mình một cơ sở làm đẹp chất lượng, đội ngũ bác sĩ tiến hành phải đảm bảo có chuyên môn cao.
 • Hạn chế trường hợp vì ham giá rẻ mà tiến hành ở các trung tâm kém uy tín, không có bảo hành rõ ràng cho khách hàng.
 • Sau quá trình cấy mi phải tiến hành đến cơ sở làm đẹp thăm khám theo lời tư vấn để đảm bảo lông mi phát triển được tốt nhất.
 • Tại nhà, chị em phải có phương pháp vệ sinh vùng mi mắt mới được cấy đúng, đảm bảo vệ sinh, tránh viêm nhiễm.
 • Cấy mi sinh học với số lần phù hợp và lựa chọn kiểu mi vừa phải. Mọi người không nên lạm dụng để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.
 • Ngoài ra, mọi người cũng cần lưu ý, cấy mi không giúp lông mi duy trì mãi mãi. Đây chỉ là phương pháp làm đẹp tạm thời nên chị em cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ dịch vụ trước khi áp dụng.
Nên chọn cho mình một trung tâm làm đẹp uy tín để cấy mi
Nên chọn cho mình một trung tâm làm đẹp uy tín để cấy mi

Cách xử lý khi cấy mi sinh học ảnh hưởng đến mắt

Cấy mi sinh học có ảnh hưởng gì đến mắt không và cách xử lý tốt nhất ra sao? Phải nói vùng mắt là vùng đặc biệt nhạy cảm, gắn với nhiều các dây thần kinh quan trọng. Do đó khi cấy mi nếu xuất hiện các hiện tượng bất thường mọi người nên có cách xử lý ngay. Mới cấy mi về nếu cảm nhận mắt bị ngứa, cộm, vùng nang lông mi sưng đỏ và kèm theo cảm giác đau tốt nhất hãy liên hệ với cơ sở làm đẹp để kiểm tra lại.

Sau khi kiểm tra nếu tình trạng mi mắt trở lại bình thường có thể bỏ qua. Nhưng nếu tình trạng không thuyên giảm mà mắt tiếp tục sưng đau hơn tốt nhất hãy đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Chị em không được chủ quan khi xuất hiện vấn đề bất thường vì có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng hơn nếu để kéo dài.

Đến gặp bác sĩ nếu phát hiện các bất thường sau khi cấy mi
Đến gặp bác sĩ nếu phát hiện các bất thường sau khi cấy mi

Như vậy cấy mi sinh học có ảnh hưởng gì đến mắt không đáp án là có. Tuy nhiên đa phần vấn đề đều xuất phát từ việc mọi người làm đẹp ở các cơ sở kém chất lượng. Do vậy hãy ưu tiên những spa, thẩm mỹ viện có uy tín để tiến hành cấy mi như vậy sẽ đảm bảo hơn, hạn chế tiền mất, tật mang.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan