chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Choáng với thu nhập của nghề nối mi! Lương nối mi bao nhiêu?


Không thể phủ nhận rằng nghề làm đẹp hiện nay là một nghề cực kỳ hot, từ kỹ thuật viên spa, làm tóc, nail, và cả nối mi cũng đều là những nghề có cơ hội việc làm cao và thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt, thu nhập của nghề nối mi được đông đảo bạn trẻ quan tâm bởi sự phát triển mạnh mẽ và nguồn khách hàng đông đảo đã mở ra những cơ hội cực kỳ lớn.

Những lý do khiến nghề nối mi trở nên “HOT”

Những năm gần đây đã đánh dấu sự phát triển nhanh vượt bậc của những nghề thuộc ngành làm đẹp, từ spa, thẩm mỹ, phun xăm, nai, và cả nối mi. Nhiều bạn trẻ không coi đại học là con đường thành công duy nhất, mà rẽ hướng sang học nghề làm đẹp, nối mi. Không phải tự nhiên mà nghề nối mi trở nên “HOT” như vậy, mà sức hút nằm ở mức thu nhập của nghề nối mi và bởi vì một số nguyên nhân sau:

Do nhu cầu của xã hội: người người nối mi – nhà nhà nối mi

Khi xã hội phát triển, người ta không chỉ quan tâm tới ăn no mặc đủ, mà phải là ăn ngon mặc đẹp, ngoại hình càng xinh đẹp thì sẽ lại càng tự tin, và việc làm đẹp trở thành một nhu cầu tất yếu khi phụ nữ có thể tự làm chủ kinh tế. Những gì trên khuôn mặt có thể cải thiện được thì chị em đều sẵn sàng chi tiền.

Nối mi không tốn quá nhiều tiền, nên bất cứ ai cũng có thể làm đẹp với phương pháp này
Nối mi không tốn quá nhiều tiền, nên bất cứ ai cũng có thể làm đẹp với phương pháp này

Riêng việc làm đẹp cho “cửa sổ tâm hồn” có rất nhiều cách, có thể trang điểm, sử dụng mi giả, nhưng hầu hết những cách này đều rất tốn thời gian và đôi khi còn gây khó chịu khi gặp phải các trường hợp như mascara vón cục, mi giả rơi ra vì bị khô keo…Trong khi đó, nối mi vừa nhanh, lại an toàn, mà hiệu quả thẩm mỹ cực kỳ tốt và có thể duy trì trong 2-3 tháng.

Chưa kể, chi phí nối mi cũng không quá đắt, bất cứ ai cũng có đủ khả năng chi trả cho việc nối mi để có thể sở hữu một hàng mi cong, dài cuốn hút. Chính vì vậy mà có thể thấy rằng, đối tượng khách hàng mà của nghề nối mi là cực kỳ lớn và tiềm năng, bất kể ở thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay tới các tỉnh nhỏ thì nhu cầu nối mi cũng đều cao và đều là một cơ hội tốt để những người theo đuổi nghề nối mi này có thể phát triển.

Nhu cầu làm đẹp tăng, người học nghề nối mi có thêm nhiều cơ hội hơn
Nhu cầu làm đẹp tăng, người học nghề nối mi có thêm nhiều cơ hội hơn

Sự phát triển, cải tiến của nghề nối mi

Nếu như trước kia, các phương pháp làm đẹp như phun xăm, nối mi không được ưa chuộng lắm vì sử dụng những công nghệ cũ và không đảm bảo được tính thẩm mỹ, thì hiện nay, nghề nối mi đã phát triển vượt bậc với sự sáng tạo không ngừng với nhiều kiểu nối mi theo nhiều phong cách khác nhau.

Khi nối mi, khách sẽ không cần phải lo lắng hàng mi nhìn “giả”, bởi sợi mi ngày càng được cải tiến, nhẹ hơn và tự nhiên hơn. Thêm vào đó, nhiều phong cách nối mi cũng được sáng tạo ra, đa dạng hơn, tùy vào sở thích của mỗi khách hàng. Sự phát triển nhanh chóng như vậy đã thu hút nhiều bạn trẻ tìm hiểu về nghề nối mi này hơn, và tìm thấy những cơ hội phát triển với nghề.

Công nghệ nối mi được update liên tục
Công nghệ nối mi được update liên tục

Chi phí học nối mi thấp và thời gian ngắn.

Để học nối mi, bạn chỉ cần một khóa học chỉ vài tháng, nhìn chung đều sẽ không quá 3 tháng theo như thông tin từ các trung tâm và các trường đào tạo nghề nối mi cung cấp. Bạn sẽ được học vừa lý thuyết và thực hành, để đảm bảo có thể ra nghề và theo nghề. Học nối mi cũng không quá khó, nó phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng của bạn, càng luyện tập nhiều thì kỹ năng càng tiến bộ.

Chi phí để học nối mi cũng không quá cao, thường chỉ khoảng 3-5 triệu đồng cho khóa cơ bản hoặc cấp tốc, và 8-15 triệu đồng cho một khóa nâng cao. Chi phí để đầu tư vào dụng cụ nối mi cũng không quá nhiều, và với sự phát triển của nghề thì thu nhập của nghề nối mi sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn bỏ ra ban đầu.

Một khóa học nối mi chỉ kéo dài 3-6 tháng là có thể ra nghề
Một khóa học nối mi chỉ kéo dài 3-6 tháng là có thể ra nghề

Đó chính là những lý do khiến nghề nối mi trở thành một nghề “HOT” đến như vậy.

Thu nhập của nghề nối mi có thật sự khủng như lời đồn?

Có không ít những thông tin cho rằng, thu nhập của nghề nối mi rất “khủng”. Nhưng mức “khủng” đó cụ thể là bao nhiêu? Và có thật sự khủng như lời đồn? Chắc chắn rằng vấn đề về mức thu nhập của nghề nối mi là điều mà các bạn trẻ quan tâm nhất khi đứng giữa các lựa chọn nghề nghiệp hiện nay.

Sẽ có những con số cụ thể về mức thu nhập trung bình, tuy nhiên, sự thật về mức thu nhập của nghề nối mi sẽ còn thuộc vào một số yếu tố khác, tùy thuộc vào việc bạn tự làm chủ hay chọn làm chuyên viên nối mi tại trung tâm.

Thu nhập của nghề nối mi khi bạn tự làm chủ

Việc tự làm chủ tức là bạn phải tự đầu tư tất cả mọi thứ, tự làm nhân viên và tất nhiên, thu nhập cũng là một mình bạn được hưởng. Và thu nhập của nghề nối mi sẽ tùy thuộc vào thời gian, giá cả vào các dịp lễ tết tăng lên bao nhiêu.

Tự kinh doanh, tự làm chủ, nếu có tay nghề tốt thì thu nhập từ nghề nối mi cực kỳ cao
Tự kinh doanh, tự làm chủ, nếu có tay nghề tốt thì thu nhập từ nghề nối mi cực kỳ cao

Tính trung bình, giá trung bình của một bộ mi nối trên thị trường hiện nay mà khách hàng phải trả là từ 200.000đ đến 400.000đ cho những bộ mi nối đơn giản, phổ biến. Những bộ mi yêu cầu kỹ thuật cao hơn và tốn nhiều thời gian hơn thì sẽ tốn khoảng 500.000đ đến 700.000đ. Thời gian để nối một bộ mi trung bình khoảng 1 đến 2 tiếng, nếu phức tạp thì tốn thời gian hơn. Trong khi đó, một ngày bạn có thể nối 3-5 bộ mi, trong những dịp lễ tết thì số lượng còn nhiều hơn, thu nhập cũng tăng lên.

Giá của một lần nối mi là như vậy, nhưng chi phí bỏ ra để làm nghề thì lại rất thấp, chi phí đầu tư vào keo nối mi, hay mi giả chỉ tốn 30.000đ – 40.000đ cho một bộ mi. Chi phí bỏ ra ít nhưng thu vào lại nhiều, thế nên, nếu bạn đã có tay nghề, tự tin làm chủ công việc của mình thì bình quân mỗi tháng, thu nhập của nghề nối mi sẽ từ khoảng 20 triệu đồng tới 30 triệu đồng.

Những người làm chủ tiệm nối mi có thể kiếm vài chục đến cả trăm triệu một tháng
Những người làm chủ tiệm nối mi có thể kiếm vài chục đến cả trăm triệu một tháng

Thậm chí, nếu đã có tay nghề, có kỹ năng và chịu khó làm việc thì mức thu nhập của nghề nối mi sẽ còn cao hơn, tới vài chục triệu cho tới trăm triệu một tháng.

Thu nhập của nghề nối mi khi bạn làm nhân viên

Một sự lựa chọn khác cho nhiều bạn học viên học nối mi mới ra trường và là phương án khá an toàn đó là làm việc tại các spa, các trung tâm thẩm mỹ có dịch vụ nối mi.

Tại đây, mức thu nhập của nghề nối mi và nhân viên nối mi sẽ rất ổn định và có lộ trình thăng tiến rõ ràng, mức thu nhập của nghề nối mi cũng sẽ thay đổi theo từng vị trí.

Khi bạn là nhân viên – chuyên viên nối mi.

Đây là vị trí khởi đầu, và là cũng là cơ hội để bạn rèn luyện tay nghề nối mi sau khi đã hoàn thành xong khóa học. Bạn sẽ thường được giao những bộ mi cơ bản, dễ làm, mức thu nhập của nhân viên mới sẽ rơi vào khoảng 5-8 triệu/tháng. Ngoài ra, bạn còn được nhận thêm tiền tips, tiền thưởng từ quản lý nếu làm việc tốt và hoàn thành được chỉ tiêu đặt ra.

Kỹ thuật viên nối mi không yêu cầu tay nghề cao, mức thu nhập cũng sẽ thấp hơn vì đây chỉ là giai đoạn mới bắt đầu
Kỹ thuật viên nối mi không yêu cầu tay nghề cao, mức thu nhập cũng sẽ thấp hơn vì đây chỉ là giai đoạn mới bắt đầu

Sau khi tay nghề đã cứng rồi thì các bạn nhân viên mới sẽ được lên làm chuyên viên, với mức thu nhập rơi vào khoảng 8-10 triệu/tháng hoặc cao hơn nếu có tay nghề tốt.

Tuy nhiên, thời gian từ nhân viên lên chuyên viên sẽ không quá lâu nếu như bạn chịu khó luyện tập nâng cao kỹ năng. Nếu đã tự tin với tay nghề của mình, bạn thậm chí có thể tự tách ra làm riêng, hoặc tiếp tục làm việc tại trung tâm đó với lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Khi đã làm việc một thời gian dài, có đủ kỹ năng và kinh nghiệm, đồng thời cũng có thêm các kiến thức về quản lý đội nhóm hay truyền đạt nghề lại cho đồng nghiệp thì bạn sẽ được lên chức quản lý hoặc kỹ thuật viên, chuyên viên trưởng.

Trở thành kỹ thuật trưởng hoặc quản lý thì sẽ chịu trách nhiệm giám sát, đào tạo nhân viên
Trở thành kỹ thuật trưởng hoặc quản lý thì sẽ chịu trách nhiệm giám sát, đào tạo nhân viên

Ở vị trí này, nhiệm vụ chính của bạn sẽ là sắp xếp nhân sự, quản lý hoạt động và training, chứ không cần là người trực tiếp thực hiện từng bộ mi cho khách. Và thu nhập của nghề nối mi khi ở các vị trí trưởng nhóm, quản lý như vậy thì sẽ vào khoảng 15 triệu đến 20 triệu đồng/tháng.

Thu nhập của nghề nối mi ở nước ngoài

Như chúng ta có thể thấy, nghề nối mi đang được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam, mà còn phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thông tin từ các chuyên gia, nếu bạn là kỹ thuật viên nối mi tại nước ngoài, nguồn thu nhập chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với làm việc trong nước. Tuy nhiên, mức thu nhập của một cá nhân còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như cạnh tranh thị trường, vị trí địa lý, kỹ năng chuyên môn, thương hiệu cá nhân,…

Dựa vào một vài nguồn tham khảo, chúng ta có thể nhận định mức thu nhập của nghề nối mi ở nước ngoài không có một con số nhất định. Tại Canada, lương của các kỹ thuật viên có thể dao động khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc ở vị trí quản lý thì thu nhập có thể tăng lên từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là một cái tên nổi trội về lĩnh vực làm đẹp, nghề nối mi tại đây được trả công tối thiểu 175.000 VNĐ/giờ, trở thành một trong những ngành nghề phổ biến khắp cả nước.

Mặc khác, Mỹ mới chính là quốc gia được xem là “thánh địa” cho các kỹ thuật viên trong ngành nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp. Thu nhập nghề nối mi ở Mỹ được thống kê vào năm 2021 dao động trong khoảng từ 20.000 – 100.000 USD/năm. Điều này cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào nơi làm việc, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Tương ứng với người mới sẽ kiếm được 10-20 USD/giờ, còn người có tay nghề cao sẽ kiếm được 80-100 USD/giờ.

Bí quyết để có được mức thu nhập cao khi theo nghề nối mi

Nghề nối mi quả thật là một nghề “lấy công làm lời” – nếu bạn chịu khó thì thu nhập của nghề nối mi mà bạn theo đuổi cũng sẽ cao. Thế nhưng, nếu như muốn để khách hàng biết tới nhiều hơn, để có thể “được làm việc” nhiều hơn thì trước mắt bạn phải đảm bảo được yếu tố tay nghề, kỹ năng.

Rèn luyện tay nghề để có kỹ thuật tốt, tạo niềm tin ở khách hàng, gia tăng thu nhập
Rèn luyện tay nghề để có kỹ thuật tốt, tạo niềm tin ở khách hàng, gia tăng thu nhập

Bởi hiện nay, sự cạnh tranh của nghề nối mi là cực kỳ lớn, khi có tiệm lớn tiệm nhỏ, từ vùng quê tới thành phố lớn cũng đều có tiệm nối mi. Người theo nghề nối mi nhiều, nhưng để giữ chân được khách hàng thì phải đảm bảo được kỹ năng tốt, mi nối đẹp, tự nhiên, bền và không bị ảnh hưởng tới mắt. Kỹ năng, tay nghề sẽ tạo được uy tín và giữ chân khách hàng. Và chính khách hàng của bạn sẽ là người tìm kiếm những khách hàng mới về cho bạn đó. Hãy đầu tư vào bước đầu, học nối mi tại những trung tâm đào tạo lớn, chuyên nghiệp, chịu khó luyện tập để có kỹ năng thật tốt trước khi ra nghề nhé.

Về nếu bạn làm chủ, thì ngoài kỹ năng, tay nghề ảnh hưởng đến thu nhập của nghề nối mi thì những yếu tố về tư duy kinh doanh cũng ảnh hưởng tới mức thu nhập này. Để tăng thu nhập của nghề nối mi khi làm chủ, bạn nên chủ động tiếp cận khách hàng của mình bằng nhiều hình thức, như các chương trình marketing, tiếp cận khách hàng trên các trang mạng xã hội, sử dụng chính những hình ảnh khách hàng của mình để tạo độ chân thực. Khi những khách hàng mới phát sinh nhu cầu thì bạn sẽ có cơ hội thể hiện kỹ năng của mình.

Thật sự thì nghề nối mi đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, với mức thu nhập của nghề nối mi so với mặt bằng chung thu nhập hiện nay thì không phải là một con số nhỏ, thậm chí, nếu có tay nghề, có kỹ năng, vận dụng các cách truyền thông, marketing để tìm kiếm thêm khách hàng cho bản thân thì cơ hội “làm giàu” với nghề này sẽ rất cao đó. Hy vọng rằng, những thông tin đã cung cấp trên đây đã cho bạn cái nhìn khách quan nhất về nghề nối mi cũng như thu nhập của nghề nối mi nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan