banner thang 4
banner thang 4

Bật mí phương pháp tháo mi giả chuyên nghiệp và an toàn


Nối mi là một trong những kỹ thuật làm đẹp giúp khuôn mặt của phái nữ trở nên ấn tượng, nổi bật. Mặt khác, sau một thời gian sử dụng sẽ cần được tháo gỡ, trùng tu lại hàng mi thật hoặc đổi kiểu nối mi khác. Tìm hiểu bài viết bên dưới để khám phá phương pháp tháo mi giả chuyên nghiệp.

Bật mí phương pháp tháo mi giả chuyên nghiệp
Bật mí phương pháp tháo mi giả chuyên nghiệp

Các bước tháo mi giả đúng cách

Để có thể tháo mi giả một cách an toàn, hiệu quả, các bạn cần phải nghiên cứu và vận dụng quy trình như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị và vệ sinh kỹ lưỡng tất cả dụng cụ bao gồm chai vệ sinh, sáp tháo mi, nhíp nối mi, khăn giấy, tăm bông, băng dính lụa, nước muối sinh lý.
 • Bước 2: Tiến hành kiểm tra tình trạng của mi, đồng thời vệ sinh vùng mí mắt sạch sẽ và làm khô.
 • Bước 3: Sử dụng tăm bông để thực hiện thoa đều lên mi mắt sáp tháo chuyên dụng, sau đó ủ trong vòng 10 phút. Trong lúc này, bạn nên vuốt nhẹ nhàng hàng mi bằng tăm bông để quá trình rã keo trở nên nhanh hơn.
 • Bước 4: Kéo nhẹ phần mi nối ra ngoài bằng nhíp, đây là động tác yêu cầu phải có sự cẩn trọng, nhẹ nhàng và khéo léo, tránh ảnh hưởng đến mi thật.
 • Bước 5: Khi hoàn tất quá trình tách mi giả, chỉ cần dùng tăm bông hoặc nhíp để loại bỏ toàn bộ sáp còn sót lại trên mi.
 • Bước 6: Dùng chai vệ sinh và tăm bông để làm sạch mi mắt kỹ lưỡng. Tiếp đến tháo miếng lót dán ở dưới mi và lau sạch sẽ tất cả phần mi và sáp.
 • Bước 7: Nhỏ một ít nước muối sinh lý để làm sạch khuẩn và dịu nhẹ cho mi mắt.
Quy trình tháo mi giả đúng cách
Quy trình tháo mi giả đúng cách

Tương tự đối với bên mắt còn lại, các bạn chỉ cần tuân thủ theo quy trình đã hướng dẫn. Tuy nhiên, lưu ý trong quá trình thực hiện cần phải cẩn trọng từng bước, tuyệt đối không tạo ra tác động mạnh cho mi mắt.

Mi giả có thể tái sử dụng được không?

Câu trả lời là chắc chắn có, chỉ cần các bạn chú trọng chăm sóc kỹ lưỡng thì việc tái sử dụng mi giả là hoàn toàn có thể. Tùy thuộc vào chất lượng và sự cẩn thận trong quá trình tháo mi giả, lông mi vẫn sẽ giữ được chất lượng và được dùng cho nhiều lần.

Một điều quan trọng là sau mỗi lần dùng, bạn cần sử dụng tăm bông, cọ chải loại tốt và nước tẩy trang không chứa dầu để vệ sinh mi giả. Lý do là vì trên mi có thể tích tụ rất nhiều mảnh vụn, bụi bẩn vi khuẩn và cặn trang điểm trong quá trình đeo. Tuy nhiên, lời khuyên là khi tái sử dụng đến lúc độ cong tự nhiên của lông mi bắt đầu thay đổi, thì nên sở hữu một cặp mi mới.

Mi giả hoàn toàn có thể tái sử dụng
Mi giả hoàn toàn có thể tái sử dụng

Hướng dẫn làm sạch mi giả để sử dụng lại

Như đã đề cập, nếu tỉ mỉ và khéo léo trong quá trình làm sạch thì các bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng. Dưới đây là cách vệ sinh mi chi tiết:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết như nước tẩy trang chuyên dụng, khăn ướt, bông tẩy trang, khay nhỏ được lau sạch sẽ để đựng khi tách mi giả.
 • Bước 2: Rửa tay cẩn thận và sử dụng bông thấm trực tiếp vào nước tẩy trang. Sau đó tiến hành thoa đều và nhẹ nhàng lên phần chân của mi giả.
 • Bước 3: Khi quan sát thấy lông mi giả đang bong dần, bạn sẽ thực hiện động tác gỡ mi giả một cách nhẹ nhàng từ phần đuôi mắt.
 • Bước 4: Tiếp tục dùng nước tẩy trang và bông tẩy trang để lau sạch cho phần mi giả.
 • Bước 5: Thẩm nhẹ nhàng từng phần của các sợi lông mi.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn nên ngâm mi giả trong dung dịch tẩy trang và nước ấm khoảng 5 phút để loại bỏ những lớp bụi bám dính.
Cách làm sạch mi giả
Cách làm sạch mi giả

Lưu ý khi sử dụng mi giả thường xuyên

Khi đã nắm rõ các bước làm sạch, bạn cần hiểu rõ một số vấn đề quan trọng như sau nếu thường xuyên gắn mi giả:

 • Tháo mi giả theo hướng dẫn của các chuyên gia để đảm bảo an toàn, hiệu quả, không tác động mạnh làm hỏng mi.
 • Tuyệt đối không dụi mắt khi dùng mi giả, việc này thậm chí có thể gây tổn hại đến mi thật và làm lông mi giả trở nên kém chất lượng.
 • Khi dùng mi giả, chắc chắn lớp keo sẽ bám dính trên hàng mi và cần được tẩy trang cẩn thận. Bạn nên loại bỏ hết mỹ phẩm để vùng mắt và mi mắt không gặp tình trạng bị viêm.
 • Dùng mi giả là rất dễ khiến mi thật bị yếu đi, vì thế phái đẹp cần chú chăm sóc kỹ lưỡng bằng tinh chất từ thiên nhiên như dầu dừa. Đồng thời thường xuyên chải mi để đảm bảo giữ được độ cong ổn định.
 • Mi giả hiện nay có rất nhiều kích cỡ từ dài đến ngắn, từ cong nhẹ nhàng đến cong vút. Bạn cần chọn loại mi phù hợp để đảm bảo bản thân có thể sử dụng nhiều lần.
Lưu ý khi sử dụng mi giả thường xuyên
Lưu ý khi sử dụng mi giả thường xuyên

Thông qua bài viết, chúng tôi đã mang đến đầy đủ thông tin quy trình tháo mi giả và cách làm sạch mi để tái sử dụng. Hy vọng kiến thức này sẽ đồng hành và hỗ trợ cho các bạn bảo dưỡng mi một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan