banner thang 4
banner thang 4

Rụng lông mi là bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục


Lông mi giúp bảo vệ mắt và tô điểm cho bộ phận này. Rụng lông mi là bệnh gì chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu vì rất có khả năng đang phản ánh về tình trạng sức khỏe và khiến ngoại hình của bạn bị xuống dốc.

Rụng lông mi là bệnh gì?

Có nhiều nguyên nhân khiến lông mi bạn xảy ra tình trạng gãy rụng, điều đó phản ánh sức khỏe của bạn đang không tốt. Bạn có thể tham khảo những nguyên nhân chủ yếu gây rụng lông mi dưới đây để đối chiếu với tình trạng thực tế của bản thân và tìm ra giải pháp khắc phục.

Cơ thể đang thiếu chất

Việc bổ sung thực phẩm trong mỗi khẩu phần ăn hàng ngày nhằm đảm bảo các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường, bạn ăn uống không khoa học hay bỏ ăn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rụng lông mi. Thực phẩm và nước uống sẽ có công dụng giúp duy trì ổn định việc trao đổi chất diễn ra bên trong giúp lông mi bạn dày và chắc khỏe. Điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn lạm dụng thực phẩm để kích thích lông mi mọc.

Rụng lông mi là bệnh gì? có thể cơ thể của bạn đang thiếu chất
Rụng lông mi là bệnh gì? có thể cơ thể của bạn đang thiếu chất

Lông mi cũng cần dưỡng chất để có thể kích thích mọc dài và dày hơn. Do đó, việc ép cân hay ăn không đủ chất sẽ khiến lông mi của bạn xảy ra tình trạng gãy rụng.

Các bệnh về mắt

Đôi mắt rất nhạy cảm, lông mi có tác dụng che chắn và hạn chế các bụi bẩn vào tròng mắt và cũng có tác dụng tạo thành tấm khiên cho đôi mắt. Các bệnh lý về mắt thường khó chữa và rất dễ gây ra tình trạng xấu ảnh hưởng đến lông mi như: lông mi mọc ngược, lông mi không thể mọc, gãy rụng….

Các bệnh về mắt thường gặp dẫn đến tình trạng rụng mi có thể kể đến như: viêm bờ mi, viêm mí mắt… hay việc để lại sẹo cũng là một nguyên nhân. Khi đôi mắt bị tổn thương, bạn có xu hướng lấy tay dụi mắt, hành động này cũng là tác nhân tác động trực tiếp khiến lông mi gãy rụng.

Rụng lông mi là bệnh gì? Có thể một vài bệnh lý sẽ gây ra tình trạng gãy rụng lông mi. Chính vì thế, bạn nên xác định rõ nguyên nhân và tìm giải pháp sớm nhất có thể.

Các bệnh lý về mắt cũng là nguyên nhân khiến lông mi bị rụng
Các bệnh lý về mắt cũng là nguyên nhân khiến lông mi bị rụng

Do có vấn đề về sức khỏe

Lông mi dày hay thưa cũng phản ánh phần nào tình trạng sức khỏe của bạn. Một số loại bệnh bạn có thể xác định dựa vào việc quan sát tình trạng lông mi có thể kể đến như: Cường giáp, tuyến giáp, suy giáp…. Ngoài ra, bạn đang điều trị bệnh lý với phương pháp hóa trị, xạ trị cũng có thể gây ra tình trạng gãy rụng lông mi.

Những loại thuốc và hóa chất điều trị có thể gây ra phản ứng bên trong cơ thể, từ đó bạn sẽ xuất hiện những biểu hiện ra bên ngoài: rụng tóc, rụng lông mi…. Điều này được xem là không tránh khỏi và thường không có cách khắc phục.

Do trang điểm thường xuyên

Mỹ phẩm giúp cho chúng ta trở nên xinh đẹp hơn, nhưng đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến lông mi ta ít đi nhanh chóng. Một số nguyên nhân liên quan đến việc làm đẹp có thể kể đến như:

 • Thường xuyên sử dụng mascara và không tẩy trang kỹ.
 • Kẹp mi không đúng phương pháp khiến hàng mi chúng ta trở nên yếu và dễ gãy rụng.
 • Thường xuyên sử dụng mi giả: Lớp keo dính sẽ bám chắc và gây tổn thương bờ mi, bên cạnh đó khi lột mi giả còn rất dễ kéo theo những lông mi thật.
 • Không dưỡng mắt đúng cách hoặc dị ứng với những sản phẩm dưỡng mi.
Mỹ phẩm cũng là một trong những nguyên nhân chính
Mỹ phẩm cũng là một trong những nguyên nhân chính

Cách khắc phục khi xuất hiện tình trạng rụng lông mi

Lông mi giúp bạn tự tin hơn với vẻ ngoài và cũng phản ánh được tình trạng sức khỏe. Vì thế, bạn có thể tham khảo những phương pháp chăm sóc lông mi dưới đây để không còn đau đầu khi nghĩ đến rụng lông mi là bệnh gì?

 • Sử dụng loại mỹ phẩm phù hợp, an toàn và không chứa những thành phần gây hại cho lông mi. Ngừng dùng các loại mỹ phẩm ngay khi thấy dấu hiệu gây ra tình trạng dị ứng.
 • Kẹp mi đúng cách và nhẹ nhàng, tránh kẹp mạnh và kéo sẽ gây ra tình trạng gãy, rụng mi mà bạn cũng không đạt được kết quả như ý.
 • Hạn chế việc dùng lông mi giả để tránh keo tiếp xúc trực tiếp với bờ mi.
 • Không đưa tay lên dụi mắt: vừa không hợp vệ sinh và còn ảnh hưởng không tốt cho mắt.
 • Sử dụng các tinh chất dưỡng mi đảm bảo an toàn và phù hợp với cơ địa.
 • Điều trị bệnh lý với những loại thuốc an toàn và dứt điểm, không nên dây dưa kéo dài.
 • Bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, qua đó cũng giúp nuôi dưỡng làn mi.
Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng
Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

 

 • Tập thể dục để nâng cao sức khỏe, ngủ đủ giấc và đúng giờ để có đôi mắt khỏe mạnh.
 • Có thể tham khảo một số bài massage về cho mắt, điều này cũng giúp kích thích lông mi mọc nhanh và dày hơn.

Rụng lông mi là bệnh gì? Khi xuất hiện tình trạng lông mi bị gãy rụng, rất có thể trong cơ thể của bạn đã xảy ra biến hóa. Bạn có thể dựa vào đó để tìm ra phương pháp khắc phục phù hợp, hy vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan