banner thang 6
banner thang 6

Những phụ liệu nối mi không thể thiếu với người làm nghề


Phụ liệu nối mi đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tạo nên những bộ mi nối tuyệt đẹp. Nhưng với vị trí là một học viên đang ấp ủ cho mình những dự định kinh doanh ở tương lai. Liệu bạn đã sưu tập cho mình đủ những món phụ liệu cần thiết để phục vụ khách hàng chưa? Đừng lo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Phụ liệu nối mi là gì?

Phụ liệu là toàn bộ những sản phẩm hỗ trợ người thợ trong suốt quá trình nối mi. Việc trang bị cho mình một bộ nguyên phụ liệu nối mi chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng sẽ giúp người thợ rút ngắn thời gian hoàn thành bộ mi. Đồng thời lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng trong suốt quá trình nối mi.

Chất lượng của mi nối nhờ đó sẽ được bền, đẹp và hạn chế việc gây kích ứng. Có thể kể đến các phụ liệu như: sợi mi giả, keo nối, gel tháo mi, dung dịch vệ sinh mi…

Phụ liệu nối mi là gì?
Phụ liệu nối mi là gì?

Để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, nên lựa chọn những nhà phân phối, đại lý uy tín. Nơi có thể cung cấp được chứng từ mua bán và giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Để đảm bảo lợi ích cho mình và cả khách hàng.

Danh sách những nguyên phụ liệu nối mi không thể thiếu

Việc nối mi đòi hỏi ở người thợ tính tỉ mỉ và sự chăm chút cao. Nhằm mang đến kết quả là bộ mi nối đẹp khiến khách hàng hài lòng. Một bộ phụ liệu nối mi đủ tốt sẽ là cánh tay trái đắc lực của các kỹ thuật viên. Nhưng cụ thể, những nguyên phụ liệu này sẽ gồm những gì?

Keo nối mi

Keo nối mi được sử dụng để gắn sợi mi giả vào lông mi tự nhiên. Làm cho đôi mắt trông to và đẹp hơn. Đây là loại phụ liệu quan trọng và tiếp xúc gần nhất với mắt. Vì vậy, khi chọn mua keo nối mi ta cũng cần phải kiểm tra tính an toàn của chúng. Nên lựa chọn loại keo nối cho độ kích ứng thấp, dịu nhẹ. Cùng khả năng bám dính và độ bền cao, giúp mi giả được bám lâu ít nhất là 30 ngày.

Một trong những phụ liệu nối mi không thể thiếu
Một trong những phụ liệu nối mi không thể thiếu

Cách sử dụng keo nối mi: Trong quá trình thực hiện, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng nhíp gắp mi, gắp từng sợi mi giả. Lần lượt nhúng vào dung dịch keo nối để gắn kết những sợi mi và tạo thành bộ mi nối hoàn chỉnh.

Mi giả

Đây cũng là một nguyên phụ liệu nối mi quan trọng chỉ sau keo nối. Có rất nhiều loại mi giả với nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người mà ta sẽ chọn được loại mi giả phù hợp.

Gel tháo mi/ sáp gỡ mi

Trong quá trình thực hiện nối mi thì không thể nào tránh khỏi việc sai sót. Sáp gỡ mi hay gel tháo mi được dùng để tháo gỡ hàng mi nối bị lỗi. Hoặc bộ mi đã cũ cần được dặm lại sau một thời gian. Tương tự như keo nối, thì gel tháo mi cũng sẽ tiếp xúc trực tiếp với vùng da mắt.

Các cơ sở kinh doanh nên sử dụng những thương hiệu gel uy tín trên thị trường. Để bảo đảm an toàn cho người thực hiện cũng như sức khỏe của khách hàng.

Gel tháo mi giúp mi bong ra một cách nhẹ nhàng
Gel tháo mi giúp mi bong ra một cách nhẹ nhàng

Khi thực hiện, gel tháo mi sẽ được thoa lên các sợi mi tại các vị trí nối để làm mềm keo. Từ đó khiến cho các sợi mi giả bong ra khỏi các sợi mi thật. Quá trình này đòi hỏi sự kỹ lưỡng và tính cẩn thận cao. Bởi mi giả khi bong ra có thể rơi vào mắt khách hàng, gây cảm giác khó chịu.

Nhíp gắp mi

Nhíp gắp mi là một trong những phụ liệu nối mi cơ bản, hỗ trợ quá trình nối mi được nhanh chóng. Nên chọn mua những loại nhíp gắp mi nhẹ, đầu nhíp cong. Cùng độ đàn hồi tốt, giúp quá trình sử dụng nhíp được nhẹ nhàng, không gây mỏi.

Băng dán dưới mắt

Đây là một loại phụ liệu nối mi có tác dụng cố định mi mắt dưới của khách hàng. Giúp quá trình nối mi được dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, một số loại băng dán dưới mắt còn chứa thành phần collagen. Giúp khách hàng cảm thấy thư giãn trong suốt quá trình nối mi. Đồng thời làm giảm nếp nhăn và hạn chế tình trạng kích ứng cho vùng da quanh mắt. Nên ưu tiên lựa chọn những loại băng dán có độ dính thấp, dễ tháo để có được trải nghiệm tốt nhất.

Chổi chải mi

Chổi chải mi được sử dụng để làm mượt hàng mi trước và sau khi nối. Nhằm hạn chế tình trạng mi bị rối hoặc không vào nếp. Ngoài ra, việc chải mi nhẹ nhàng mỗi ngày cũng giúp mi được đều và và giữ lâu hơn.

Sử dụng chổi chải mi hằng ngày giúp mi giữ được lâu hơn
Sử dụng chổi chải mi hằng ngày giúp mi giữ được lâu hơn

Dung dịch vệ sinh mi

Lông mi là bộ phận giúp ngăn bụi bẩn xâm nhập vào bên trong mắt. Chính vì vậy, việc vệ sinh mi trước khi nối mi cũng là một bước không thể bỏ qua. Bờ mi thông thoáng, sạch bụi bẩn sẽ giúp cho keo dán giữ được chắc chắn và lâu hơn.

Lời kết

Phụ liệu nối mi trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn mua những sản phẩm phù hợp nhất. Mong rằng bài viết này giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho việc học và những dự định kinh doanh sắp tới của mình.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan