banner thang 4
banner thang 4

Nối mi volume 5D – kiểu mi giúp bạn có diện mạo ấn tượng


Nối mi volume 5D là một trong những kiểu nối mi giúp đôi mi dài, dày và quyến rũ nhất hiện nay. Kiểu mi này được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng bởi có khả năng khắc phục khuyết điểm mắt rất cao. Cải thiện hàng mi thưa mỏng, giúp đôi mắt cuốn hút hơn vô cùng nhanh chóng. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về kiểu mi nối này và cách thực hiện nhé!

Nối mi volume 5D là kỹ thuật như thế nào?

Nối mi volume là kỹ thuật nối mi bắt nguồn từ Nga (russian volume lashes). Kỹ thuật này xuất hiện ở nước ta vào năm 2013 và nhanh chóng trở thành kỹ thuật phổ biến. Sau đó cùng với kỹ thuật nối mi one by one (classic) trở thành 2 kỹ thuật nối mi cơ bản nhất.

Nối mi volume 5D là gì?
Nối mi volume 5D là gì?

Khi thực hiện, người thợ sẽ gắn cùng lúc nhiều sợi mi giả lên trên một sợi mi thật. Dán chặt lại bằng keo nối mi chuyên dụng và chờ chúng khô. Thuật ngữ nối mi volume 5D dùng để ám chỉ số lượng mi giả được dán lên mi thật. Ở đây là 5 sợi mi giả cùng 1 lúc. Với mi giả, cần dùng mi tơ hoặc mi lụa, có độ dày 0.07mm – gần giống với mi thật.

Kiểu nối mi này sẽ giúp đôi mắt to, sâu, và cuốn hút hơn rất nhiều. Thích hợp với những buổi tiệc tùng hay những cô nàng thích lối trang điểm ấn tượng. Ngoài ra, nối mi kiểu này cũng có độ bền cao hơn so với kiểu mi classic. Thời gian thực hiện lại ngắn hơn do gắn fan mi 5 sợi cùng một lúc. Tuy nhiên, để nối mi này cần phải có mi thật khỏe, không quá yếu. Như thế mới chịu được sức nặng của những sợi mi giả và không bị gãy rụng.

Cách nối mi volume 5D chuẩn kỹ thuật

Quy trình nối mi volume 5D chuẩn kỹ thuật bao gồm 6 bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng mắt và mi thật của khách hàng

Đầu tiên, kỹ thuật viên cần phải kiểm tra tình trạng mắt và mi thật của khách hàng. Nếu đạt chuẩn thì mới có thể thực hiện phương pháp làm đẹp này. Trong trường hợp mắt đang bị viêm nhiễm hay cơ địa dễ bị kích ứng. Mi thật quá yếu, dễ rụng khi tác động nhẹ,… thì không nên làm đẹp bằng cách nối mi.

Trước khi bắt đầu nối mi volume 5D cần kiểm tra tình trạng mắt và mi thật
Trước khi bắt đầu nối mi volume 5D cần kiểm tra tình trạng mắt và mi thật

Bước 2: Tư vấn kiểu nối mi

Tiếp theo, thợ nối mi cần tư vấn cho khách hàng về kiểu nối mi này. Để khách hiểu rõ những gì sẽ thực hiện trên hàng mi thật.

Bước 3: Vệ sinh mắt và mi thật

Nếu khách hàng có trang điểm thì phải tẩy trang sạch sẽ cho vùng mắt trước. Sau đó dùng bông lau lại lần nữa với nước muối sinh lý hoặc nước sạch. Vệ sinh sạch sẽ để giúp keo nối bám lâu hơn. Đồng thời còn hạn chế tình trạng viêm nhiễm mắt, rụng mi thật sau khi nối mi.

Bước 4: Tiến hành nối mi

Đầu tiên, người thợ sẽ dùng băng dính chuyên dụng để cố định hàng mi dưới. Sau đó, bắt đầu nối mi volume 5D bằng cách dùng nhíp tạo fan có 5 sợi mi giả với keo dán. Tiếp theo chấm một lượng keo vừa đủ cho fan mi đã vào và dán vào sợi mi thật.

Lưu ý không chấm quá ít hay quá nhiều keo để hàng mi nối đẹp hơn. Tránh làm keo lem nhem, mi bị dính vào nhau hay mau rụng. Lần lượt thực hiện nối mi cho hàng mi trên của cả hai bên mắt. Sau đó gỡ băng dán cố định mi dưới và thực hiện thao tác nối mi tương tự.

Thực hiện các thao tác nối mi volume 5D cho cả hàng trên và dưới
Thực hiện các thao tác nối mi volume 5D cho cả hàng trên và dưới

Bước 5: Kiểm tra lại mi

Sau khi hoàn thành việc nối mi, cần kiểm tra lại chân mi giữa mi thật và mi giả. Xem có bị xô lệch hay không để cân chỉnh và định hình lại dáng mi kịp thời. Sau đó mới dùng quạt sấy khô chuyên dụng để làm keo nối mi khô nhanh hơn.

Bước 6: Tư vấn chăm sóc mi sau khi nối

Người thợ sẽ tư vấn cách chăm sóc mi nối trong lúc khách hàng nằm chờ keo trên mi khô hẳn. Để đảm bảo kiểu nối mi volume 5D đẹp và bền hơn, cần lưu ý chăm sóc như sau:

 • Không để mắt tiếp xúc với nước, đặc biệt là nước ấm, ít nhất 24 giờ đầu tiên sau khi nối. Cũng không đi bơi hay vận động mạnh khiến ra nhiều mồ hôi trong thời gian này.
 • Không sử dụng các mỹ phẩm có gốc dầu cho vùng mắt. Hạn chế trang điểm mắt trong khi sử dụng mi nối.
 • Không dụi mắt, bứt mi hay tác động mạnh vào hàng mi.
 • Vệ sinh mi với bông cotton và nước sạch hàng ngày.
 • Thường xuyên dùng cọ mi để chải, gỡ rối cho hàng mi. Tuy nhiên, không được chải mi khi mi còn ướt.
 • Không ngủ sấp hay úp mặt xuống gối.
 • Che chắn bằng mũ, kính râm khi ra ngoài.

 

Cần chăm sóc kỹ lưỡng để bảo vệ hàng mi nối đẹp và bền hơn
Cần chăm sóc kỹ lưỡng để bảo vệ hàng mi nối đẹp và bền hơn

Lời kết

Nối mi volume 5D là kiểu mi ngày càng được nhiều chị em phụ nữ yêu thích hơn. Bởi nó khắc phục khuyết điểm của đôi mắt vô cùng tốt. Giúp các cô nàng có vẻ đẹp quyến rũ và nổi bật. Bên cạnh đó, kiểu mi này rất phù hợp với những người có đôi mắt sâu.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan