banner thang 4
banner thang 4

Công thức nối mi baby doll đúng kỹ thuật chuyên nghiệp


Nối mi baby doll là một kiểu nối mi khá là được các cô nàng yêu thích vì dáng mi tạo cho đôi mắt cảm giác to tròn, ngây thơ như búp bê, học nối mi baby doll là một trong những kỹ thuật cần biết khi học nối mi, vậy công thức nối mi baby doll theo đúng kỹ thuật chuyên nghiệp là như thế nào? Hãy cũng theo dõi những chia sẻ dưới đây từ những kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp nhé.

Phân biệt dáng mi baby doll với các kiểu nối mi khác

Chúng ta đã quá quen thuộc với những kiểu nối mi volume, mi classic, thế nhưng những kiểu mi đó lại bình thường và phổ biến quá rồi, nếu bạn thích kiểu mi ấn tượng hơn, giúp đôi mắt long lanh, hàng mi dài như búp bê thì phải thử ngay kiểu nối mi baby doll, mà nếu là học viên học về nối mi thì kiểu nối mi baby doll này cũng không nên bỏ qua vì nó rất được khách hàng yêu thích đó.

Mi baby doll là kiểu mi giúp cho đôi mắt long lanh, to tròn như búp bê vậy
Mi baby doll là kiểu mi giúp cho đôi mắt long lanh, to tròn như búp bê vậy

Và trước khi chúng ta tìm hiểu công thức nối mi baby doll thì hãy cùng tìm hiểu xem kiểu nối mi baby doll này có gì đặc biệt và nó khác gì so với các kiểu nối mi thông thường khác nhé.

Nối mi baby doll thật ra cũng dùng kỹ thuật nối mi như bình thường, đó là dùng keo nối mi, gắn những sợi mi giả lên trên hàng lông mi thật, nhưng để ra được dáng mi baby doll thì bạn phải thay đổi kiểu dáng mi, sao cho đôi mắt giống với búp bê nhất, mà để có được kiểu mắt búp bê như thế này thì loại mi được chọn phải thật cong, và phải là cong vút nhé các bạn, các bạn thấy mi của búp bê barbie cong như thế nào thì kiểu mi này sẽ tương tự như vậy, vì nó lấy ý tưởng từ mắt của những cô búp bê Barbie nổi tiếng mà.

Kiểu nối mi này tập trung vào phần đuôi mi, đuôi mắt của mi phải thật dài, cong vút. Những ai sở hữu kiểu mi này thường sẽ gây được ấn tượng mạnh với người đối diện bởi đôi mắt to tròn, hàng mi cong dài long lanh.

Với kiểu nối mi baby doll, bạn sẽ rất thu hút người đối diện đó
Với kiểu nối mi baby doll, bạn sẽ rất thu hút người đối diện đó

Kiểu nối mi này sẽ phù hợp với những cô nàng thích phong cách trẻ trung, quyến rũ,  đặc biệt phù hợp với các cô nàng mắt một mí, bị sụp mí, hoặc các cô nàng có dạng mắt nhỏ nhưng dài. Và đặc điểm là hàng mi cong vút nên đặc biệt thích hợp với các cô gái nhìn ngây thơ, đáng yêu, trông baby.

Hơn nữa, tùy theo sở thích của bản thân mà bạn có thể chọn nối 1 lớp hoặc nối chồng 2 lớp để tạo hiệu ứng chiều sâu cho đôi mắt. Nếu muốn mắt đen tự nhiên thì chọn nối 1 hàng chân mi, còn nếu muốn mắt đen hơn, sâu hơn thì nối chồng 2 hàng mi nè.

Các kiểu dáng mi búp bê

Tùy thuộc vào sở thích và mục đích làm đẹp của chị em mà sẽ có sự thay đổi ít nhiều trong cách nối mi. Tuy nhiên, chúng ta chỉ điểm qua 2 kiểu nối mi búp bê thịnh hành hơn cả:

Mi búp bê dày

Đây cũng là kiểu nối mi búp bê đang được thịnh hành và ưa chuộng nhất. Kiểu mi này sẽ làm tôn lên khuôn mặt thanh tú với đôi mắt gần như không có khuyết điểm của bạn. Bộ mi giả với mẫu mi gồm 3 đến 4 sợi dài nhất rồi tỏa dần sang hai bên với các sợi ngắn hơn. Với lối trang điểm đậm thì yêu cầu phần đuôi mi phải dài để mang lại sự hài hòa cho khuôn mặt.

Tính năng vượt trội của phương pháp nối mi búp bê chính là giúp che đi khuyết điểm của đôi mắt. Do vậy, với các nàng có đôi mắt chưa hoàn hảo thì có thể cân nhắc lựa chọn cách làm đẹp này nhé!

Mi búp bê mỏng

Đối với dáng mi mỏng, các nhóm mi được tạo nên có phần nhỏ và thanh thoát hơn dáng mi dày. Đồng thời, kích thước đường kính sợi mi cũng sẽ nhỏ và thưa hơn. Với số lượng sợi mi dài nhất của nhóm chỉ gồm 1 – 2 sợi.

Mi búp bê mỏng có phần thanh thoát và tự nhiên hơn
Mi búp bê mỏng có phần thanh thoát và tự nhiên hơn

Sau khi hoàn thành, đôi mắt cũng trở nên to tròn nhưng lại đảm bảo được vẻ tự nhiên theo yêu cầu. Loại mi nối này sẽ phù hợp với những cô nàng chuộng phong cách ngây thơ, nhẹ nhàng.

Công thức nối mi baby doll chuyên nghiệp

Công thức nối mi baby doll dưới đây là công thức chung được nằm trong các giáo trình đào tạo nối mi chuyên nghiệp, được chia sẻ từ những kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp. Đây là kiến thức mà các bạn học viên đang học nối mi có thể tham khảo trước, trước khi bắt đầu thực hành nhé.

Trước khi bắt đầu thực hành theo công thức nối mi, bước đầu tiên bạn cần làm đó là chọn kiểu mi, dáng mi phù hợp. Với kiểu nối mi baby doll này thì bạn cần loại mi có độ cong D hoặc U, còn mi loại C hoặc CC mà nối cho những cô gái mắt một mí, mắt nhỏ thì không thể đẹp và lên được dáng mi này đâu nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các độ cong gãy như LD, L và M để nối kiểu mi này thì cũng rất đẹp đó.

Trước khi nối mi, hãy tìm hình dáng mi và độ dài mi phù hợp với khách hàng trước nhé.
Trước khi nối mi, hãy tìm hình dáng mi và độ dài mi phù hợp với khách hàng trước nhé.

Về độ dày mi bạn sử dụng

Hiện nay, có 2 cách nối mi babydoll đó là:

  • Nếu bạn nối classic thì dùng mi có độ dày 0.12 hoặc 0.15 đều dc
  • Nếu bạn nối chập sợi thì dùng mi có độ dày 0.07 hoặc 0.10 đều dc

Về độ dài mi, bạn sử dụng mi có độ dài từ 9-14, tùy vào mắt của khách mà bạn quyết định

Tiếp theo, bạn thực hiện theo đúng công thức nối mi baby doll dưới đây là có thể nắm được cơ bản kỹ thuật nối mi baby doll rồi đó.

Bước 1: Tìm hiểu về khuôn mặt, dáng mắt để tư vấn kiểu mi baby doll phù hợp.

Yếu tố khuôn mặt và dáng mắt sẽ là yếu tố quyết định xem bạn phù hợp với kiểu nối mi baby doll nào, vì vậy, có khi bạn thấy người này nối kiểu mi baby doll này rất đẹp, nhưng khi nối cho người khác thì lại không đẹp như tưởng tượng. Vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin về những kiểu nối mi baby doll xem nó phù hợp với những kiểu khuôn mặt nào, sau đó tư vấn khách hàng nhé.

Bước 2: Vệ sinh cho vùng mắt trước khi nối mi

Với bất cứ công thức nối mi nào, kể cả công thức nối mi baby doll thì trước khi bắt đầu nối mi, bạn phải vệ sinh sạch sẽ cho vùng mắt, hàng mi để chất keo nối mi có thể kết dính mi thật với mi giả một cách chắc chắn nhất.

Đồng thời, vệ sinh sạch sẽ mi cũng hạn chế được nhiễm trùng hay bệnh viêm hàng mi, rụng mi, đảm bảo được an toàn cũng như giữ được mi nối lâu nhất có thể.

Nhất định phải làm sạch mi trước khi nối nhé.
Nhất định phải làm sạch mi trước khi nối nhé.

Bước 3: Tiến hành nối mi

Như ở trên chúng ta đã chọn được kiểu nối mi baby doll, chọn được độ dài, độ cong phù hợp với khách hàng thì bây giờ sẽ đến bước nối mi giả vào với mi thật.

Bạn thực hiện bằng cách sử dụng nhíp nối gắp từng lượt mi chấm với lượng keo vừa đủ để gắn lên từng sợi mi thật. Sau tầm 60 phút bạn đã có hàng mi cong vút và dài, dày theo đúng mong muốn.

Sau đó tiến hành nối mi theo đúng công thức nhé
Sau đó tiến hành nối mi theo đúng công thức nhé

Bạn chia mắt ra thành 3 phần bằng nhau, với ⅓ phía đầu mắt, ⅓ chính giữa đỉnh mắt và ⅓ đuôi mắt, sau đó chia số, chọn độ dài của mi phù hợp.

Ví dụ: phần ⅓ đỉnh mắt bạn chọn số 13 thì cả ⅓ mắt bạn sẽ đều phải nối mi số 13.

Sau đó bạn chia số giảm dần về 2 bên mắt, việc giảm dần về 2 bên lại không quá quan trọng, bạn có thể biến thiên tùy ý cách chia sao cho phù hợp với dáng mắt và yêu cầu của khách.

Hoặc muốn đặc biệt hơn, thì ⅓ đầu mắt bạn nối mi số 10, ½ đỉnh giữa mắt bạn nối mi dài số 12, ⅓ đuôi mắt bạn nối mi số 11. Bạn có thể tự sáng tạo dựa theo ý thích, sở thích và dáng mắt của khách mà bạn quyết định, miễn sao làm theo đúng nguyên tắc nối mi baby doll là được.

Hãy Sắp xếp các sợi mi giả theo một trật tự nhất định. Sao cho việc định hình đuôi mắt của khách hàng có độ dài và độ cong tuyệt đối.

Tùy thuộc vào sự cân đối của khuôn mặt hoặc sở thích của bạn mà bạn có thể lựa chọn nối chồng 1-2 lớp mi nhằm tạo cho đôi mắt mình có chiều sâu và tỏa sáng.

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc mi sau khi nối cho khách hàng

Bạn cần phải nói rõ cho khách hàng của mình cách chăm sóc mi sau khi nối như thế nào vì điều này ảnh hưởng tới độ bền của mi và hướng dẫn khách hàng tới dặm lại mi nối khi còn 30% sau khoảng 1 tuần.

Công thức nối mi baby doll nghe thì có vẻ đơn giản vậy thôi đó nhưng mà để nối thành thạo, nối đẹp thì cũng cần cả một quá trình luyện tập và cũng cần có sự chỉ dẫn của kỹ thuật viên có tay nghề.

Trên đây là một số nội dung để bạn tham khảo, nếu muốn nghiêm túc học nối mi baby doll thì bạn hãy đăng ký và tham gia vào các khóa đào tạo chuyên nghiệp nhé. Đào Tạo Nối Mi chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan