banner thang 6
banner thang 6

Nghề nối mi ở Canada và cơ hội việc làm hấp dẫn


Hiện nay, văn hóa làm đẹp đã và đang phát triển với tốc độ chóng mặt, khiến nhu cầu của con người trở nên đa dạng phong phú. Một lĩnh vực nổi bật trong việc chăm sóc sắc đẹp chính là nghề nối mi. Đặc biệt là nghề nối mi ở Canada – Khu vực Bắc Mỹ mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng Đào Tạo Nối Mi khám phá về công việc này nhé!

Nghề nối mi ở Canada và cơ hội việc làm hấp dẫn
Nghề nối mi ở Canada và cơ hội việc làm hấp dẫn

Thông tin sơ lược về nghề nối mi ở Canada

Khu vực Bắc Mỹ từ lâu đã trở thành điểm hẹn cho nghề chăm sóc sắc đẹp, bởi chất lượng cuộc sống và nhu cầu của các quý cô ngày càng nâng cao, nhất là ở Hoa Kỳ và Canada. Do đó, những kỹ thuật viên làm nghề nối mi ở Canada xem đây là mảnh đất màu mỡ để phát triển.

Đặc biệt là ngày càng có nhiều giáo trình đào tạo nghề nối mi, được cung cấp bởi các trung tâm có quy mô lớn. Điều này mở ra cơ hội cho một nguồn nhân lực dồi dào, đến với sự phát triển của thị trường làm đẹp tại quốc gia “lá phong đỏ”

Sự phát triển của nghề nối mi ở Canada

Dịch vụ nối mi được rất nhiều người thuộc phái đẹp yêu thích tại Canada. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho việc chăm sóc bản thân, cũng như đều đặn giữ thói quen trải nghiệm dịch vụ 2 – 3 lần/tuần.

Nghề nối mi ở Canada đang phát triển vượt trội
Nghề nối mi ở Canada đang phát triển vượt trội

Đa phần khi đã quen với việc sở hữu một hàng mi dài, người phụ nữ sẽ kém tự tin nếu không đến gặp các kỹ thuật viên. Đó là lý do khiến họ phải nối mi liên tục và có luôn cảm thấy yêu thích bộ môn đặc biệt này. Thông thường phụ nữ Canada sẽ ưa chuộng nối mi dày và đậm.

Nghề nối mi nói riêng và lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp nói chung tại Canada, thường thu hút nguồn nhân lực dao động từ độ tuổi 20-70. Do sự thiếu hụt nguồn lao động bởi nhu cầu tăng cao, khiến cho nghề nối mi là sự lựa chọn hàng đầu đối với các kỹ thuật viên lành nghề.

Nghề nối mi ở Canada có thể không quá phức, đối với những ai chịu khó học hỏi. Tuy nhiên, để có thể thuần thục công việc này, đòi hỏi bạn phải có tố chất của một người thợ lành nghề.

Những tố chất cần có khi làm nghề nối mi

Dù làm nghệ nối mi ở bất kỳ đâu, chúng ta cũng cần trang bị cho bản thân những tố chất, yêu cầu để trở thành một người thợ giỏi.

Kiên trì học hỏi kiến thức chuyên môn

Nhiều người thường lầm tưởng nghề nối mi rất “nhàn”. Họ chỉ cần ngồi làm việc ở không gian thoáng mát, không có quá nhiều khó khăn như các công việc ngoài trời vô cùng phức tạp.

Kiên trì trau dồi kiến thức khi làm nghề nối mi ở Canada
Kiên trì trau dồi kiến thức khi làm nghề nối mi ở Canada

Mặc khác, để làm đẹp cho đôi mắt của khách hàng là điều không hề đơn giản. Những kỹ thuật viên lành nghề đòi hỏi phải có tố chất kiên trì trau dồi kiến thức, áp dụng vào thực hành. Đây là điều bắt buộc đối với bất cứ ai muốn theo nghề nối mi.

Kiến thức và kỹ thuật chuyên môn nối mi hiện nay rất đa dạng, tùy thuộc vào cách thức đào tạo của từng trung tâm khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ cách thức nối mi an toàn, nối mi đều cho đôi mắt, nối mi phải phù hợp với dáng của từng kiểu mắt khác nhau.

Theo thời gian, khi lĩnh hội được kỹ thuật thuần thục, người thợ cũng cần phải liên tục cập nhật xu hướng mới theo thời đại.

Nâng cao tay nghề liên tục theo xu hướng

Nghề nối mi ở Canada là một trong những ngành nghề có mức độ cạnh tranh bậc nhất. Vì thế, bạn cần phải liên tục cập nhật xu hướng, update kỹ năng của bản thân để không lỗi thời. Luôn tạo ra những sản phẩm nối mi có tính đặc trưng riêng biệt.

Một người thợ mang đến nhiều trải nghiệm với những hàng mi mới mẻ, độc đáo chính là mấu chốt giúp họ thu hút và giữ chân khách hàng một cách lâu dài. Nối mi không chỉ đơn thuần là làm đẹp, mà là một nghệ thuật thông qua sự tỉ mỉ và chi tiết của các kỹ thuật viên.

Vì sao chúng ta nên trau dồi kiến thức để trở thành một người thợ nối mi tại Canada? Đó là vì cơ hội việc làm hấp dẫn mà ngành làm đẹp của đất nước này mang lại.

Nghề nối mi ở Canada mang lại nhiều cơ hội việc làm

Hiện nay, chúng ta có thể thấy không ít những cơ sở đào tạo nghề nối mi ở Canada, có cấp chứng chỉ làm việc ở môi trường quốc tế. Họ xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp với xu hướng của ngành thẩm mỹ trên toàn cầu, giúp ứng viên có được cơ hội việc làm và tạo điều kiện để nâng cao mức sống.

Nghề nối mi ở Canada mang lại nhiều cơ hội việc làm
Nghề nối mi ở Canada mang lại nhiều cơ hội việc làm

Thời đại công nghệ 4.0 với nhiều mô hình đào tạo chuyên nghiệp, giúp kỹ thuật viên nghề nối mi có thể lĩnh hội được rất nhiều kỹ năng phục vụ cho công việc. Ví dụ như tạo ra nhiều sản phẩm nối mi độc đáo, kỹ năng quản lý spa, makeup chuyên nghiệp, làm nail,…

Đặc biệt là bạn không cần phải có tấm bằng đại học, vẫn có thể trở thành một người có tay nghề cao thông qua kỳ thi quốc tế, dễ dàng cho quá trình xin việc làm và được trải nghiệm môi trường công việc tại quốc gia phát triển. Tuy nhiên, người theo nghề nối mi ở Canada cũng cần có khả năng ngoại ngữ tương đối tốt để giao tiếp.

Ngoài cơ hội phát triển công việc tại Canada, những kỹ thuật viên tại đây cũng có mức thu nhập đáng mơ ước, hàng năm có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng.

Mức lương của thợ làm nghề nối mi ở Canada

Thực tế, nghề nối mi ở Canada mang đến cho người thợ một mức thu nhập đáng kể. Bạn có thể làm nghề ở nhiều vị trí công việc khác nhau.

Mức lương của thợ làm nghề nối mi ở Canada
Mức lương của thợ làm nghề nối mi ở Canada

Thông thường, các kỹ thuật viên sẽ làm việc cho beauty salon, hoặc nếu muốn tự do về thời gian bạn có thể làm theo dạng tự do. Đối với những ai có điều kiện kinh tế, họ sẽ mở studio riêng, tự kinh doanh và kiếm tiền nhờ tay nghề đã trải qua đào tạo bài bản.

Dù làm theo mô hình công việc nào, người thợ cũng có thể đạt được mức thu nhập bình quân từ 600.000.000 VNĐ đến 1.400.000.000 VNĐ, nghĩa là khoảng 25.000 USD đến 60.000 USD mỗi năm. Đây là mức lương đáng mơ ước của một công dân Việt Nam.

Đối với người thợ tự kinh doanh riêng, nếu sở hữu tay nghề cao và khả năng quảng bá thu hút khách hàng tốt, họ hoàn toàn có thể nâng cao mức thu nhập cũng như phát triển thương hiệu cá nhân rộng rãi.

Ngoài mong muốn thu nhập cao, nhiều người còn tìm kiếm nghề nối mi cho mục tiêu định cư lâu dài tại Canada.

Cơ hội định cư khi làm nghề nối mi ở Canada

Những nghề thuộc nhóm ngành làm đẹp luôn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia, không chỉ riêng Canada hay Việt Nam. Tuy nhiên, Canada là quốc gia có nhu cầu vượt trội hơn so với nhiều khu vực khác.

Cơ hội định cư khi làm nghề nối mi ở Canada
Cơ hội định cư khi làm nghề nối mi

Vì thế, các kỹ thuật viên làm nghề nối mi ở Canada thường được coi trọng, đồng thời tạo cơ hội định cư và làm việc, bởi lĩnh vực này chiếm tỷ lệ rất lớn, đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế đất nước. Đó là lý do vì sao mức lương không phải yếu tố duy nhất thu hút nguồn nhân lực.

Thêm vào đó, định cư tại Canada sẽ nhận được hệ thống đào tạo nghề bài bản, chỉn chu theo quy trình và hệ thống được thiết lập đạt tiêu chuẩn quốc tế. Người du học sẽ có cơ hội tiếp cận đến nhiều hệ thống máy móc hiện đại, trải nghiệm không gian làm việc tại cơ sở hạ tầng của các trung tâm có quy mô lớn.

Nhìn chung, nghề nối mi ở Canada là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Bạn có cơ hội trải qua quy trình đào tạo và làm việc chuyên nghiệp, cơ hội nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn. Mong rằng thông tin do bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan