chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Nên học nối mi hay học nail để phát triển sự nghiệp?


Khóa học cung cấp dịch vụ làm đẹp đang ngày càng đa dạng giúp học viên lĩnh hội rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Trong đó, nối mi và nail là hai nghề được ưa chuộng bậc nhất. Vậy nên học nối mi hay học nail là hợp lý? Câu hỏi của các bạn sẽ có lời giải đáp trong bài viết bên dưới.

Nghề nối mi là làm gì? Những ưu điểm nổi bật của nghề

Trước khi tìm hiểu nên học nối mi hay học nail, các bạn cần tìm hiểu tổng quan về nghề nối mi. Cụ thể như sau:

Khái niệm nghề nối mi

Nối mi là kỹ thuật gắn trực tiếp sợi mi giả vào mi thật thông qua các loại keo dán mi chuyên dụng. Kỹ thuật viên phải có tay nghề khéo léo khi chọn đúng chiều dài thích hợp, đồng thời tỉ mỉ gắn từng sợi mi mà không gây ra vấn đề tổn hại đến nang lông hoặc để keo dính vào mắt. Đây là công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chi tiết đến từng mi li mét.

Khái niệm của nghề nối mi
Khái niệm của nghề nối mi

Ưu điểm của nghề nối mi

Các bạn cần nắm bắt thông tin cụ thể về những ưu điểm của nghề nối mi để đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp. Một vài điểm lợi thế của nghề nối mi như sau:

Thời gian học nghề

Lợi thế của các bạn tham gia khóa học nối mi là có cơ hội tốt nghiệp nhanh chóng chỉ với 1,5 – 2 tháng. Ngoài ra, còn có nhiều khóa học cấp tốc được tổ chức trong thời gian không đến 1 tháng. Qua đó, giúp học viên có thể nhanh chóng ra nghề và bắt tay vào công việc để kiếm thu nhập. Tuy nhiên, bạn vẫn cần luyện tập trong thời gian dài để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Khi tìm hiểu vấn đề nên học nối mi hay học nail, các bạn có thể xem xét yếu tố cơ hội nghề nghiệp. Trong thời gian gần đây, nối mi được đánh giá là lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất cao. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ sở hữu chứng chỉ uy tín để làm việc tại spa, salon, thẩm mỹ viện quy mô lớn. Ngoài ra có thể tự khởi nghiệp để phát triển thương hiệu cho riêng mình.

Học nối mi có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn
Học nối mi có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Thu nhập cao

Các kỹ thuật viên nối mi ngày nay có cơ hội sở hữu nguồn thu nhập ổn định từ 10.000.000đ – 20.000.000đ/tháng. Bên cạnh đó, khi làm việc cho những spa lớn sẽ còn có thêm nhiều khoản tiền bổ sung như tiền tips, tiền hoa hồng dịch vụ,… Nguồn thu nhập của nghề nối mi tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của từng người.

Nâng cao giá trị

Khi bạn là người sở hữu kiến thức và kỹ năng nối mi chuyên nghiệp. Từ đó có thể dễ dàng xây dựng một mạng lưới khách hàng trung thành và uy tín. Góp phần nâng cao giá trị cho công việc kinh doanh cơ sở làm đẹp trở nên tốt hơn. Ngoài ra, làm nghề nối mi còn giúp chuyên viên cải thiện kỹ năng tư vấn, thuyết phục và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Học nối mi nâng cao giá trị của bản thân
Học nối mi nâng cao giá trị của bản thân

Những khó khăn khi học nghề nối mi

Để rõ hơn về quyết định nên học nối mi hay học nail, các bạn có thể tham khảo những thử thách phải đối mặt khi học nối mi.

Yêu cầu sự tỉ mỉ

Các bạn bắt buộc phải trở thành người làm việc một cách khéo léo, tỉ mỉ. Đảm bảo xuyên suốt quá trình thực hiện thao tác không để xảy ra sai sót, ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Vì thế, học viên sẽ phải luyện tập thường xuyên để trau dồi kỹ năng nối mi một cách chi tiết, chính xác đến từng động tác.

Lạ lẫm với quy trình

Quy trình nối mi tương đối phức tạp và tốn nhiều thời gian để học viên có thể thích nghi. Do đó, các bạn cần phải liên tục trau dồi và ghi nhớ một số vấn đề quan trọng như cách chọn mi, keo dán mi, thiết bị chuyên dụng,… Đây là điều gây trở ngại rất lớn đối với các bạn mới học nghề.

Quy trình nối mi tương đối lạ lẫm
Quy trình nối mi tương đối lạ lẫm

Luôn tập trung cao độ

Công việc nối mi luôn thử thách các học viên phải luyện tập khả năng tập trung cao độ để thực hiện từng khâu một cách chính xác. Người dễ bị phân tâm hoặc không đủ nhiệt huyết sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi học nghề.

Nghề nail là làm gì? Thế mạnh khi học nghề nail

Khi nắm bắt được khái niệm và thông tin chi tiết về ưu điểm của nghề nail, các bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn nên học nối mi hay học nail.

Khái niệm nghề nail

Nail là thuật ngữ tiếng Anh được hiểu đơn thuần là móng, trong đó bao gồm cả móng chân và móng tay. Tuy nhiên, chúng ta thường nhìn nhận từ nail là một lĩnh vực làm móng nghệ thuật. Nghề nail bao gồm các dịch vụ như làm đẹp cho móng, chăm sóc móng, thiết kế và tạo mẫu cho móng,… Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều tiệm nail kể cả khu vực nông thôn lẫn thành thị.

Khái niệm về nghề nail
Khái niệm về nghề nail

Ưu điểm của nghề nail

Học nghề nail mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội mà các bạn có thể tham khảo. Cụ thể như sau:

Thời gian học nghề ngắn

Các bạn chỉ cần đầu tư khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để có thể thuần thục tay nghề làm nail. Trong đó, học viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao bao gồm kỹ thuật cắt tỉa móng, chăm sóc móng, vẽ móng,… Mặc dù học trong thời gian ngắn nhưng vẫn có thể đảm bảo chất lượng đầu ra nếu bạn lựa chọn địa chỉ giảng dạy uy tín.

Ngành nghề không yêu cầu trình độ cao

Các bạn tìm hiểu câu hỏi nên học nối mi hay học nail có thể yên tâm, vì cả hai nghề đều không yêu cầu quá nhiều về trình độ học vấn. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một chuyên viên làm nail xuất sắc mà không cần sở hữu bằng cấp quá cao. Đó là lý do vì sao lĩnh vực này đang ngày càng phát triển bởi nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học nghề thay vì tiếp tục các bậc học cao hơn.

Nghề nail không bắt buộc trình độ học vấn quá cao
Nghề nail không bắt buộc trình độ học vấn quá cao

Học phí tương đối thấp

Học phí của khóa học nail tương đối thấp, chỉ dao động trong khoảng 10.000.000đ – 20.000.000đ. Mặc dù các bạn cần phải xét thêm nhiều yếu tố khác như uy tín của cơ sở, đội ngũ giảng viên, trang thiết bị,…. Nhưng việc đầu tư vào một khoản chi phí để có được tay nghề làm việc nhanh chóng là vô cùng xứng đáng.

Phát triển kỹ năng mềm

Bên cạnh việc tiếp thu những kỹ năng chuyên môn, các bạn sẽ có cơ hội được trang bị kiến thức về giao tiếp và tư vấn khách hàng. Qua đó, dễ dàng khai thác nhu cầu và thấu hiểu mong muốn của họ để nâng cao chất lượng dịch vụ. Điều này giúp ích rất nhiều cho những bạn muốn kinh doanh cơ sở làm đẹp.

Nâng cao kỹ năng tư vấn khi học nail
Nâng cao kỹ năng tư vấn khi học nail

Những thử thách khi học nghề nail

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, các bạn sẽ có được góc nhìn chi tiết về vấn đề nên học nối mi hay học nail qua những khó khăn của nghề như sau:

Chất lượng cơ sở đào tạo

Nỗi lo lắng của hầu hết các bạn trẻ khi bước vào con đường hành nghề nail chính là uy tín và chất lượng của cơ sở đào tạo. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ ra đời với mục đích trục lợi và lừa đảo tiền học phí. Vì thế, học viên cần dành thời gian nghiên cứu thông tin khóa học kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn đăng ký.

Cạnh tranh cao

Như các bạn đã biết, ngành nghề này đã và đang tạo tiền đề cho rất nhiều cơ sở làm đẹp xuất hiện trên thị trường. Điều đó kéo theo số lượng người theo đuổi nghề nail càng lúc càng gia tăng, khiến cho mức độ cạnh tranh trở nên khốc liệt. Các bạn trẻ muốn giữ được vị thế cần phải liên tục trau dồi và cập nhật kiến thức theo xu thế mới mẻ.

Nail là lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao
Nail là lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao

Nên học nối mi hay học nail để có tiềm năng hơn?

Sau khi đã tìm hiểu tổng quan về cả hai ngành, chúng tôi cho rằng việc nên học nối mi hay học nail sẽ tùy thuộc vào định hướng của mỗi người. Nếu các bạn mong muốn làm việc ở môi trường nước ngoài, sở hữu mức thu nhập hấp dẫn thì nghề nail là sự lựa chọn hợp lý. Mặc khác, nếu bạn muốn có tay nghề trong thời gian ngắn, nhanh chóng kiếm được việc làm thì nên chọn nghề nối mi.

Mỗi ngành nghề đều có những ưu điểm, nhược điểm và tiềm năng phát triển hoàn toàn khác biệt. Việc chọn nghề sẽ dựa vào đam mê, sự hứng thú và nhu cầu của từng cá nhân, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng và đưa ra quyết định cho mình.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng toàn bộ những kiến thức đã chia sẻ có thể giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi nên học nối mi hay học nail. Thành công sẽ đến với những ai có định hướng và lựa chọn đúng với niềm đam mê của bản thân.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan