banner thang 4
banner thang 4

Độ cong của các loại mi nối và cách chọn độ cong phù hợp


Độ cong của mi nối rất đa dạng, thường những bạn mới vào nghề sẽ không nắm rõ hết được. Vì thế, hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về mi nối và độ cong của chúng. Và hiểu rõ hơn về cách lựa chọn mi nối phù hợp cho từng kiểu nối mi và dáng mắt nhé!

Tìm hiểu về mi giả dùng để nối

Trước khi tìm hiểu về độ cong của mi nối, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về mi giả. Mi giả dùng để nối là loại mi được tạo thành từng sợi hoặc nhiều sợi chụm lại với nhau. Tạo thành một fan mi và dùng để gắn lên hàng mi thật.

Mi giả sẽ được gắn lên hàng mi thật bằng keo dán chuyên dụng để tạo vẻ đẹp cho đôi mắt
Mi giả sẽ được gắn lên hàng mi thật bằng keo dán chuyên dụng để tạo vẻ đẹp cho đôi mắt

Phương pháp này nhằm giúp hàng mi thật trở nên cong và dài, dày hơn. Khắc phục các khuyết điểm của đôi mắt và hàng mi như thưa, mỏng, nhỏ, hẹp,… Để mắt trông quyến rũ và cuốn hút, giúp chị em tự tin tỏa sáng hơn.

Độ cong của các loại mi nối

Độ cong của các loại mi nối được thể hiện qua 5 chữ cái đó là J, B, C, D và L. Các chữ cái sắp xếp tuần tự theo thứ tự tăng dần của độ cong sợi mi.

 • J Curl: đây là mi nối có độ cong ít nhất, chỉ cong 30 độ. Đây là độ cong tự nhiên nên sợi mi nhìn khá thẳng và trông rất giống mi thật.
 • B Curl: mi nối loại này có độ cong vừa, khoảng 45 độ. Sợi mi thẳng và được uốn cong nhẹ ở phần ngọn. Tạo độ nâng nhẹ nhàng, giúp hàng mi trông thật tự nhiên, như mi thật vừa được bấm cong.
 • C Curl: sợi mi loại C có độ cong thông thường, khoảng 60 độ. Mi sẽ trông như mới được uốn, tăng thêm phần quyến rũ cho đôi mắt.
 • CC Curl: độ cong của mi nối loại CC sẽ lớn lớn hơn loại C một chút, khoảng 65 độ. Nối loại mi này sẽ giúp hàng mi cong vút và đôi mắt siêu quyến rũ.
 • D Curl: sợi mi có độ cong ấn tượng, khoảng 70 độ. Thường dùng trong để tạo những kiểu mi dày, dài, thích hợp cho tiệc tùng hay những dịp đặc biệt.
Độ cong của mi nối loại D Curl khá lớn, rất xoăn và ấn tượng
Độ cong của mi nối loại D Curl khá lớn, rất xoăn và ấn tượng
 • DD Curl: độ cong này lớn hơn độ cong D một chút, khoảng 75 độ. Tạo nên một hàng mi nối xoăn siêu nổi bật.
 • L Curl: đây là mi nối có độ cong lớn nhất, khoảng 80 độ, mang lại ánh nhìn mạnh mẽ nhất.

Chất liệu của mi giả

Chất liệu để làm mi giả dùng để nối rất nhiều. Một số chất liệu dùng để làm mi nối phổ biến hiện nay đó là:

 • Làm từ sợi tổng hợp cao cấp: làm ra được tất cả độ cong.
 • Bằng tơ tằm: thường sản xuất ra mi có độ cong nhẹ như J, B, C.
 • Từ lông chồn thật: sản xuất ra mi loại J, B, C.
 • Từ lông chồn giả: sản xuất được mi loại J, B, C, D.
 • Mi giả làm từ tóc thật: với tính chất thẳng nên chỉ làm được mi loại J và B.
 • Mi giả bằng sợi nylon (plastic): làm được tất cả các độ cong khác nhau.
 • Làm từ nhựa dẻo, nhựa tổng hợp (mi lụa): sản xuất được tất cả các độ cong.

Chất liệu khác nhau sẽ sản xuất ra độ dài, dày và độ cong của mi nối khác nhau. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách chọn lựa phù hợp theo độ cong của mi giả dùng để nối nhé!

 Chất liệu khác nhau sẽ sản xuất được độ cong của mi nối khác nhau

Chất liệu khác nhau sẽ sản xuất được độ cong của mi nối khác nhau

 

Lựa chọn mi nối theo độ cong sao cho phù hợp

Độ cong của mi nối cũng quan trọng như khi lựa chọn độ dày và độ dài. Cần phải chọn độ cong phù hợp với mi tự nhiên, kiểu nối mi và dáng mắt của khách hàng. Thì mới tạo ra được kiểu mi nối quyến rũ một cách tự nhiên nhất cho khách hàng. Độ cong khác nhau sẽ tạo ra hàng mi và ánh nhìn khác nhau, cụ thể như sau:

 • J Curl sẽ giúp hàng mi trông thật nhất. Phù hợp với những kiểu mi nối tự nhiên như mi classic, volume 2D, 3D.
 • B Curl với độ cong nhẹ, phù hợp với làn mi của hầu hết tất cả mọi người. Cũng thích hợp để nối thành những kiểu mi tự nhiên như mi classic, mi volume mỏng.
 • C Curl sẽ dùng cho những người muốn có hàng mi sắc sảo nhưng vẫn tự nhiên. Giúp nâng hàng mi thật, để mắt nổi bật hơn. Đây là loại mi thường được sử dụng nhiều nhất trong các kiểu mi nối. Nếu mi tự nhiên của bạn thẳng, có thể uốn cong chúng trước khi nối mi loại C để hài hòa hơn.
 • D Curl và L Curl có độ cong lớn, rất xoắn nên khó lựa chọn và ít được sử dụng. Thường chỉ dùng cho những kiểu nối mi ấn tượng và nếu mi thật của khách đã xoăn sẵn. Bởi nếu không sử dụng đúng sẽ khiến hàng mi không đẹp, không thể sử dụng bền lâu, mau rụng hơn.
Mỗi độ cong khác nhau sẽ tạo nên hàng mi và ánh nhìn khác nhau
Mỗi độ cong khác nhau sẽ tạo nên hàng mi và ánh nhìn khác nhau

Hàng mi dày, cong vút sẽ giúp đôi mắt trông đẹp và quyến rũ hơn rất nhiều. Nếu muốn kiểu mi nối phát huy được toàn bộ ưu điểm và phù hợp với dáng mắt. Thì cần lựa chọn độ cong của mi nối tương xứng với mi thật. Như thế thì đôi mắt mới trở nên hoàn hảo và đẹp nhất có thể.

Đào Tạo Nối Mi chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan