banner thang 6
banner thang 6

Cách tháo mi nối tại nhà bằng Vaseline hữu hiệu


Sau một thời gian nối mi, nhiều người quan tâm đến vấn đề dùng Vaseline để loại bỏ phần mi giả đã được gắn vào trước đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ quy trình thực hiện thao tác gỡ mi an toàn và hiệu quả. Theo dõi bài viết để được hướng dẫn cách tháo mi nối tại nhà bằng Vaseline.

Thời điểm thích hợp để gỡ mi nối

Trước khi nắm rõ cách tháo mi nối tại nhà bằng Vaseline, các bạn nên tham khảo thời điểm thích hợp nhất để tiến hành gỡ mi giả. Theo các chuyên gia, chị em nên tháo gỡ các sợi mi đã được sử dụng sau một thời gian, dao động từ 1 – 2 tháng sau khi nối. Dấu hiệu nhận biết là mi thường xuyên bị rụng và không còn xinh đẹp như lúc ban đầu trải nghiệm dịch vụ.

Thêm vào đó, xu thế làm đẹp trên thị trường phát triển, đã tạo tiền đề cho các nàng mong muốn chuyển sang kiểu mi nối khác phù hợp hơn gương mặt. Do đó, họ tiến hành gỡ mi để tiện lợi cho việc thay đổi phong cách. Ngoài ra, nhiều người lựa chọn phương án gỡ mi nối vì muốn chăm sóc cho mi thật, do xuất hiện các vấn đề ngứa hoặc cộm mắt.

Thời điểm thích hợp để tháo mi nối
Thời điểm thích hợp để tháo mi nối

Có nên áp dụng cách tháo mi nối tại nhà bằng Vaseline không?

Chị em nên áp dụng cách tháo mi nối tại nhà bằng Vaseline khi đã được hướng dẫn tận tình bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Công dụng của Vaseline không chỉ dừng lại ở việc dưỡng mi, làm lành vết thương,…mà có thể sử dụng để gỡ mi hiệu quả.

Đặc biệt, Vaseline không gây ra các tình trạng như kích ứng, nhiễm trùng da hay bỏng rát, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện thao tác tháo mi. Hơn nữa, việc mua Vaseline cũng không tốn quá nhiều chi phí và còn giúp các bạn tiết kiệm cả tiền bổ sung sản phẩm dưỡng ẩm.

Nên dùng Vaseline để tháo mi nối
Nên dùng Vaseline để tháo mi nối

Quy trình thực hiện cách tháo mi nối tại nhà bằng Vaseline

Sau khi đã tìm hiểu sơ lược về công dụng của Vaseline, các bạn có thể thực hiện theo quy trình sau đây để tháo mi nối tại nhà hiệu quả:

Bước 1: Vệ sinh mắt sạch sẽ

Trước khi thao tác gỡ mi nối, các bạn cần chú trọng vệ sinh sạch sẽ đôi tay và vùng mi mắt. Có rất nhiều biện pháp vệ sinh an toàn như dùng bông gòn hoặc bông tẩy trang. Đồng thời kết hợp với dung dịch tẩy trang dịu nhẹ để lau phần mi mắt. Quá trình này giúp cho mi nhanh chóng loại bỏ dầu, bụi bẩn và mỹ phẩm.

Bước 2: Dán chân mi

Bước thứ hai của cách tháo mi nối tại nhà bằng Vaseline là dán chân mi. Các bạn có thể dùng một lượng nhỏ Vaseline để thoa lên vùng mi mắt và chờ đợi trong vòng 15 phút. Kế đến, sử dụng đôi nhíp mỏng nhẹ nhàng bóc từng sợi chân mi. Lưu ý quá trình này cần làm cẩn thận để không gây đau rát cho mí mắt.

Bước 3: Dùng cọ vệ sinh mi

Sau khi dán chân mi, các bạn tiếp tục dùng cọ nhỏ và mềm để vệ sinh mi mắt. Kết hợp song song việc sử dụng cọ chải mi và tinh chất Vaseline để vệ sinh kỹ lưỡng. Thực hiện chải từ gốc đến đỉnh để quá trình tháo mi đảm bảo an toàn.

Dùng cọ để nhẹ nhàng vệ sinh mi
Dùng cọ để nhẹ nhàng vệ sinh mi

Bước 4: Dùng tăm bông lau sạch

Cuối cùng, chị em lấy một tăm bông và thấm vào nước hoặc dung dịch tháo mi chuyên dụng để lau phần mi mắt. Từ đó loại bỏ tất cả các sợi mi và keo dán còn sót lại.

Lưu ý khi thực hiện quy trình tháo mi bằng Vaseline tại nhà

Khi đã hiểu rõ tường tận về cách tháo mi nối bằng Vaseline, các bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề quan trọng để hạn chế rủi ro như sau:

  • Không nên dùng tay để tháo gỡ sợi mi, điều này có thể gây tổn thương cho mi mắt.
  • Sau khi tháo mi, bạn không nên tiếp tục nối mi và nghỉ ngơi từ 1 – 2 tháng để mi mắt được hồi phục.
  • Dành thời gian tìm hiểu chi tiết về xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm gỡ mi. Ngăn ngừa trường hợp bị kích ứng hoặc nhiễm trùng do dụng cụ kém chất lượng.
  • Tham khảo ý kiến từ các chuyên viên về cách dưỡng mi hợp lý sau khi dùng Vaseline tháo gỡ, để đảm bảo mi luôn trong trạng thái khỏe khoắn.
Lưu ý khi thực hiện quy trình tháo mi bằng Vaseline
Lưu ý khi thực hiện quy trình tháo mi bằng Vaseline

Thông qua bài viết, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách tháo mi nối tại nhà bằng Vaseline. Mong rằng các bạn hãy áp dụng chính xác theo hướng dẫn để gỡ mi một cách an toàn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan