banner thang 3 mobile

Hướng dẫn cách làm thẳng mi uốn nhanh chóng, an toàn

Hiện nay nhiều cô nàng đang tìm kiếm các cách làm thẳng mi uốn nhanh chóng và an toàn. Thực tế, một làn mi dài và cong vút là ao ước của rất nhiều chị em phụ nữ.

Song, nếu trong quá trình uốn mi gặp phải những lỗi nhỏ khiến đôi mi quá cong thì đâu là cách khắc phục? Bỏ túi ngay những mẹo nhỏ làm đẹp trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần làm thẳng mi uốn?

Uốn mi là phương pháp làm đẹp khá phổ biến, được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để cải thiện vẻ đẹp của đôi mắt. Hiện nay, nhiều người sử dụng các phương pháp uốn mi khác nhau. Có thể đến các tiệm Spa – làm đẹp hoặc có thể sử dụng các cách thủ công tại nhà.

Tuy nhiên, không ít trường hợp do đến các cơ sở không uy tín khiến việc uốn mi không mang lại hiệu quả. Ngược lại, còn khiến lông mi có nguy cơ mất dáng, gãy rụng, làm ảnh hưởng đến sự cân đối của gương mặt.

Đặc biệt, khi đã uốn với thuốc chuyên dụng, việc để mi tự quay về trạng thái ban đầu là điều hoàn toàn không thể. Vì vậy, cần áp dụng đúng cách làm thẳng để không làm rụng mi.

Mi uốn bị cong quá mức không thể tự quay về trạng thái ban đầu

Một trường hợp không quá hiếm gặp khác là khi bạn tự uốn cong mi tại nhà với các phương pháp tự nhiên từ tăm hoặc muỗng inox. Nếu áp dụng không đúng cách và quá thời gian cũng dễ khiến mi bị cong không đều. Điều này khiến không ít chị em lo lắng và tìm hiểu các cách làm thẳng mi uốn trở lại.

Các cách làm thẳng mi uốn nhanh chóng, an toàn

Như đã đề cập trước đó, uốn mi bằng thuốc ở các Spa – làm đẹp thì rất khó có thể để quay trở về hình dáng ban đầu nếu không có tác động từ bên ngoài. Cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là duỗi mi. Tương tự lúc uốn, kỹ thuật viên sẽ tiến hành đắp loại thuốc duỗi chuyên dụng cho mi và tiến hành duỗi để làm mi thẳng lại.

Duỗi mi để làm thẳng mi uốn

Do có sự tác động của hóa chất và thực hiện kỹ thuật chuẩn xác, các chị em cần phải lưu ý đến việc lựa chọn cơ sở thực hiện. Tránh những nơi không đảm bảo an toàn, không có uy tín. Nếu vẫn tiếp tục thực hiện tại cơ sở kém chất lượng, không những không cải thiện tình trạng mà còn làm lông bị tổn thương, khó mọc ra.

Với những bạn mi bị hỏng do uốn thủ công không đúng cách thì có thể không cần quá lo lắng. Thực tế, nếu tiếp xúc với nước qua việc rửa mặt hằng ngày, mi có thể thẳng lại.

Hoặc sau một khoảng thời gian đủ dài, chúng sẽ quay về trạng thái như bình thường. Vì vậy, nếu bạn đang gặp trường hợp này, không nên có những tác động gì đến mi mắt và hãy để tự nhiên nhé!

Mi sau khi làm thẳng có dễ uốn lại không?

Mi sau khi duỗi và khắc phục khiếm khuyết vẫn có thể uốn trở lại. Tuy nhiên, ngay sau khi vừa thực hiện thao tác duỗi, chúng vẫn còn khá yếu và rất dễ gãy rụng. Nếu lúc này không áp dụng đúng các phương pháp nuôi dưỡng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, hãy đảm bảo mi khỏe, đẹp và đủ dài trước khi uốn nhé!

Uốn mi đúng cách sẽ làm tăng nét đẹp cho đôi mắt

Hướng dẫn chăm sóc mi chắc khỏe, tự tin thay đổi

Giống như mái tóc, nếu mi mắt được nuôi dưỡng đúng cách bằng các dung dịch phù hợp thì sẽ chắc khỏe, nhanh vài và dễ uốn cong bằng cách thủ công. Dưới đây là các phương pháp nuôi dưỡng tại nhà mà chị em có thể áp dụng:

• Dầu dừa: Đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn. Tác dụng dưỡng tóc, mi… và làm đẹp của dầu dừa đã được chứng minh. Chúng mang lại hiệu quả cao và cực kỳ an toàn. Mỗi tối, dùng cọ thoa dầu dừa lên mi mắt trước khi đi ngủ để có một đôi mi cong, dài và đen bóng;
  • Vitamin E: Đây là chất dưỡng ẩm, chống lão hóa hiệu quả. Nhờ vào khả năng chống oxy hóa của Vitamin, đôi mi không những nhanh dài mà còn khỏe mạnh, chống gãy rụng;
  • Chè xanh: Đây là nguyên liệu rất dễ tìm, đảm bảo yếu tố tiết kiệm, an toàn và nhanh chóng. Trong thành phần của chè xanh chứa hàm lượng chất oxy hóa rất cao. Đồng thời, chất flavonoid còn giúp nang mi giãn nở nhanh và hiệu quả, mi mắt dài ra trông thấy sau một thời gian ngắn sử dụng;
  • Vaseline: Đây là sản phẩm được cho là không thể thiếu đối với các bạn nữ. Ngoài công dụng dưỡng môi, chống khô da, Vaseline còn có thể sử dụng làm chất dưỡng mi, kích thích mi nhanh dài. Lưu ý rằng khi thoa Vaseline, hãy sử dụng tăm bông để lấy kem, tránh dùng tay vì sẽ vô tình làm vi khuẩn, bụi bẩn vướng trên lông mi;
  • Sữa tươi: Có lẽ nhiều người khá bất ngờ khi sữa tươi có thể tận dụng trở thành chất dưỡng mi hiệu quả. Thực tế, hàm lượng protein và vitamin trong sữa sẽ kích thích mi mắt mọc nhanh hơn.
Dầu dừa là một trong những sản phẩm dưỡng mi hiệu quả

Duỗi mi được cho là cách làm thẳng mi uốn bị hỏng hoặc cong quá mức hiệu quả nhất hiện nay. Song, điều này khiến bạn phải mất khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc để khắc phục hậu quả đến từ cơ sở uốn mi kém chất lượng.

Vì vậy, khi làm đẹp, chị em hãy cân nhắc đến các địa chỉ mình đang hướng tới. Hãy đảm bảo đó là nơi uy tín, có danh tiếng và đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao nhé!

Đào Tạo Nối Mi chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Uốn mi ở đâu đẹp TPHCM? Gợi ý 10+ địa chỉ uốn mi đẹp

Hướng dẫn cách uốn mi dưới cong cho vẻ đẹp hoàn hảo – Đào Tạo Nối Mi