banner thang 4
banner thang 4

Cách làm rụng mi nối với 10 bước siêu đơn giản tại nhà


Nối mi khiến đôi mắt của bạn trông thật quyến rũ, nhưng chúng không tồn tại mãi mãi. Nếu lông mi của bạn bắt đầu rụng, nhưng bạn không có thời gian để ra các spa để sửa hay loại bỏ chúng, bạn có thể tìm hiểu các cách làm rụng mi nối còn lại bằng nhiều cách như: nước tẩy trang, hơi nước và dầu…

Tại sao cần làm rụng mi nối?

Làm rụng mi nối là một quá trình cần thiết để duy trì sức khỏe và sự tự nhiên của mí mắt. Mí mắt của chúng ta sở hữu một chu kỳ tự nhiên khi lông mi có khả năng tự rụng và mọc lại. Tuy nhiên mi nối là những sợi mi không thể tự rụng đi, chúng có thể gây ra cảm giác nặng nề và không thoải mái cho đôi mắt. Chính vì thế mà quy trình làm rụng mi nối giúp loại bỏ trọng lượng mà lông mi tạo ra, làm mí mắt trở nên nhẹ nhàng và thẩm mỹ hơn.

 Làm rụng mi nối là điều cần thiết để duy trì sự tự nhiên của mí mắt

Làm rụng mi nối là điều cần thiết để duy trì sự tự nhiên của mí mắt

Ngoài ra khi lông mi trở nên quá dày và dài, nó có thể cản trở tầm nhìn và gây mờ đi khả năng nhìn rõ. Việc làm rụng mi sẽ giúp cho tầm nhìn trở nên sắc nét hơn và giảm cảm giác mỏi mắt. Nếu bạn đeo kính, thậm chí lông mi có thể kẹp vào kính và gây khó chịu. Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách làm rụng mi nối nhé.

Sử dụng chất tẩy keo giúp loại bỏ mi nối

Bước 1: Mua một loại keo tẩy keo nối mi chuyên nghiệp

Keo tẩy nối mi
Keo tẩy nối mi

Cách làm rụng mi nối là phải dùng keo. Vì keo dùng để nối mi dính rất chắc, nên việc tẩy keo dán mi thông thường có thể không hiệu quả. Hãy dùng loại keo tẩy keo có thương hiệu để sử dụng trên dụng cụ nối mi và có ghi là “loại chuyên nghiệp”.

 • Bạn có thể tìm sản phẩm tẩy keo nối mi tại hiệu thuốc, cửa hàng mỹ phẩm hoặc trực tuyến.
 • Nếu bạn đã hoàn thành việc nối mi của mình một cách chuyên nghiệp, hãy hỏi kỹ thuật viên xem họ sử dụng loại keo tẩy nối mi nào. Sau đó, hãy xem liệu bạn có thể mua nó từ họ hay không.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm tan keo nối mi

Bước 2: Tẩy trang mắt của bạn để dễ dàng nhìn thấy những sợi lông mi nối

Đây là một bước quan trọng trong cách làm rụng mi nối. Thấm nước tẩy trang vào miếng bông tẩy trang, sau đó lau lên mắt. Hãy chắc chắn loại bỏ tất cả mascara và kẻ mắt của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn xác định đâu là lông mi thật và đâu là lông mi giả.

 • Bạn có thể sử dụng nước tẩy trang thông thường của mình cho bước này.
 • Không sử dụng bông gòn hoặc miếng lông bị xù vì chúng có thể để lại xơ vải hoặc sợi bông trên mi của bạn.

Bước 3: Đặt miếng lót dưới mắt để bảo vệ da

Miếng lót bảo vệ vùng mắt
Miếng lót bảo vệ vùng mắt

Cách làm rụng mi nối an toàn nhất sẽ phải dùng một miếng lót dưới mắt sẽ mỏng, hình chữ C có chất kết dính ở mặt sau. Miếng lót này để bảo vệ vùng da mỏng manh dưới mắt.

Để dán chúng, hãy kéo mặt sau ra khỏi mặt dính của một miếng đệm. Sau đó, đặt miếng lót dưới mắt của bạn với mặt hất ra đối diện với mắt của bạn. Vỗ nhẹ dọc theo bề mặt miếng lót để miếng đệm bám vào.

 • Bước này không bắt buộc, nhưng nó sẽ giúp giữ chất tẩy keo dính trên da của bạn. Nếu bạn dính chất tẩy keo trên da, nó có thể gây ngứa hoặc kích ứng.

Bước 4: Bôi chất tẩy keo dán mi lên 2 đầu cọ hoặc ống chỉ

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để dễ dàng bôi chất tẩy keo lên mi. Dùng chất tẩy keo phủ lên đầu cọ của cả hai đầu cọ. Sau đó, đặt 1 trong các bộ đệm hoặc ống đệm sang một bên để sử dụng sau.

 • Sử dụng 1 dụng cụ bôi hoặc spoolie để bôi chất tẩy keo. Đây là một trong những cách làm rụng mi nối đơn giản nhất.
 • Hãy đợi để bôi chất tẩy keo vào lần bôi thứ hai cho đến khi bạn cần. Tuy nhiên, bạn sẽ khó nhìn thấy sau khi bôi chất tẩy keo vì mắt bạn sẽ nhắm lại.
 • Đặt dụng cụ bôi hoặc ống mềm thứ hai xuống nơi nào đó gần để bạn có thể dễ dàng tìm thấy khi nhắm mắt.

Bước 5: Nhắm mắt bạn đang làm để bạn không bị dính chất tẩy keo vào đó

Nhắm mắt để không bị dính chất tẩy của keo
Nhắm mắt để không bị dính chất tẩy của keo

Chất tẩy keo có thể làm cay mắt và kích ứng mắt, vì vậy bạn không được để nó dính vào. Nhắm mắt cho đến khi bạn gỡ xong phần mi nối.

 • Tốt nhất là bạn nên nhờ ai đó giúp bạn bôi chất tẩy keo. Từ đó có thể bôi chất tẩy keo lên cả hai mắt cùng một lúc nhanh hơn. Thông thường, đây là cách mà một kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ làm.

Bước 6: Vuốt dụng cụ bôi hoặc ống mềm từ điểm giữa của lông mi đến ngọn

Kéo dụng cụ bôi qua hàng mi của bạn giống như bạn đang chuốt mascara. Hãy tập trung vào phần đuôi mi của bạn. Cách làm rụng mi nối là bạn không cần lấy chất tẩy keo trên mi tự nhiên của mình bên dưới phần nối.

 • Bạn có thể mở mắt còn lại mà bạn đang không làm việc để có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm.

Bước 7: Quét chất tẩy keo lên phần dưới của mi, tránh làm dính mi

Bôi một lớp mỏng chất tẩy keo ngay dưới điểm giữa trên mi của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả keo sẽ hòa tan. Tuy nhiên, đừng để chất tẩy keo dính vào chân mi hoặc hàng mi của bạn. Nó có thể gây kích ứng da của bạn và bạn không muốn có nguy cơ bị dính vào mắt.

 • Bạn có thể bỏ qua bước này nếu biết mình đã phủ keo lên khu vực có keo. Bạn chỉ cần bôi chất tẩy lên trên lớp keo.

Bước 8: Để dung dịch tẩy keo trong 3 phút

Để dung dịch tẩy keo trong 3 phút
Để dung dịch tẩy keo trong 3 phút

Hẹn giờ và đợi 3 phút để chất tẩy keo hòa tan keo. Để mắt nhắm trong khi chất tẩy keo dính trên mi. Không rửa lại chất tẩy sau 3 phút vì bạn vẫn cần gỡ các phần mi nối.

 • Một số chất tẩy keo có thể khuyên bạn nên để sản phẩm trên tối đa 5 phút. Đọc nhãn của bạn để kiểm tra hướng dẫn cho sản phẩm bạn đang sử dụng.

Bước 9: Kéo dụng cụ bôi hoặc ống mềm thứ hai qua lông mi của bạn để loại bỏ các phần nối

Lấy dụng cụ bôi hoặc ống mềm mà bạn đã phủ chất tẩy keo trước đó. Sau đó, từ từ kéo dụng cụ bôi hoặc ống len qua lông mi của bạn. Dùng ngón tay để lấy lông mi ra khỏi dụng cụ bôi hoặc ống mềm, sau đó tiếp tục thao tác cho đến khi hết phần nối mi của bạn.

 • Là một cách làm rụng mi nối nhanh chóng nhất. Bạn sẽ biết chúng đã biến mất khi bạn chỉ nhìn thấy hàng mi tự nhiên của mình, chúng sẽ ngắn hơn và dài hơn.

Bước 10: Dùng sản phẩm tẩy trang nhẹ nhàng cho mắt để làm sạch chất tẩy keo dư thừa

Sử dụng nước tẩy trang làm sạch lại mi
Sử dụng nước tẩy trang làm sạch lại mi

Xịt một ít nước tẩy trang vào bông tẩy trang, sau đó lau lên mắt để làm sạch keo thừa hoặc chất tẩy keo. Thực hiện nhiều lần để đảm bảo khu vực này hoàn toàn sạch sẽ.

Lưu ý khi tháo mi nối tại nhà

Sau khi tìm hiểu về cách làm rụng mi nối, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây nếu muốn thực hiện quy trình đó một cách an toàn:

 • Hãy sử dụng chất tẩy trang chuyên dụng để loại bỏ keo dính lông mi nối bằng cách chọn sản phẩm không gây kích ứng. Bạn nên thử dùng dùng một lượng nhỏ trước khi thử nghiệm lên mí mắt để đảm bảo độ an toàn.
 • Sau khi tháo lông mi giả, hãy sử dụng sản phẩm dưỡng mi để nuôi dưỡng và tái tạo lông mi tự nhiên. Các loại sản phẩm dưỡng mi có thể giúp lông mi mọc dày và đẹp hơn sau khi tháo mi nối đấy.
 • Quá trình tháo mi nối có thể gây tốn thời gian và cần sự kiên nhẫn trong quá trình thực hiện. Hãy nhẫn nại và không áp lực quá mức lên mí mắt để tránh gây tổn thương cho mí mắt.
 • Nếu bạn không đảm bảo rằng mình sẽ thực hiện quy trình tháo mi nối một cách an toàn, hãy đến các cơ sở nối mi để được tháo mi bởi đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm.

Những lưu ý để tháo mi nối tại nhà một cách an toàn
Những lưu ý để tháo mi nối tại nhà một cách an toàn

Mặc dù chờ đợi lông mi thật mọc dài ra rất lâu và cần rất nhiều sự kiên trì. Nhưng nếu bạn đã sử dụng đến cách nối mi thì bạn phải biết cách làm rụng mi nối đúng lúc và dễ dàng nhất để không làm hư hỏng hàng lông mi thật của bạn. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn loại bỏ lông mi nối nhanh và dễ dàng.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan