banner thang 4
banner thang 4

Cách làm lông mi giả bằng tóc đơn giản nhất 2023 ngay tại nhà


Lông mi giả là một vật dụng không thể thiếu của nhiều cô nàng, lông mi giả giúp nhiều người tự tin hơn. Nhưng bạn biết không? Chúng ta có thể làm lông mi giả ngay tại nhà đấy. Hãy cùng thực hiện theo cách làm lông mi giả bằng tóc này nhé!

Cách làm lông mi giả bằng tóc đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Tóc đen
 • Keo hai mặt
 • Keo một mặt
 • Khuôn mẫu mí mắt (Các bạn nên chọn khuôn tương đồng với mắt của mình nhất)
 • Kéo
 • Nhíp gắp chuyên dụng
Mi giả thực hiện tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản
Mi giả thực hiện tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản

Cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị được những nguyên liệu trên, các bạn cùng chúng tôi thực hiện ngay nhé.

Bước 1: Đối với khuôn mi giả (đã được phát họa sẵn hình dạng của mi mắt). Các bạn đặt chúng trên mặt phẳng để dễ gắn tóc lên trên.

Bước 2: Với tóc mua được, hay bạn có thể sử dụng tóc của mình. Các bạn cắt thành những sợi ngắn dài vừa phải (tùy vào tông makeup bạn muốn hướng đến).

 • Đối với những bạn mê makeup tông tây thì cách làm lông mi giả bằng tóc nên sử dụng hơi dài và cong
 • Đối với những bạn thích sự nhẹ nhàng có thể sử dụng cách nối tóc thành dày nhưng ngắn để đảm bảo sự tự nhiên

Bước 3: Tiếp theo, trên khuôn mi giả có phần ngang dài màu đen, các bạn cố định keo hai mặt lên trên đó (lưu ý là cắt keo hai mặt bản nhỏ thôi nhé). Tiếp đến, các bạn cắt lấy keo 1 mặt và dán cố định mặt không dính lên keo hai mặt vừa gỡ ra.

Bước 4: Sau đó các bạn hãy xếp những sợi tóc thành một cụm (gồm 2 sợi) để khi tiến hành nối mi sẽ nhanh hơn và mắt sẽ giữ được độ tự nhiên.

Bước 5: Các bạn dùng kẹp dính chuyên dụng gắp lấy hai sợi tóc 1 phần rồi đặt lên phần khuông mi có băng keo đã chuẩn bị trước đó. Trên khuôn mi các bạn nên kẻ sẵn những đường nét của mi mắt. Bạn có thể dựa vào những đường kẻ đó để gắn tóc lên. Nên thực hiện xuyên suốt cho đến khi cặp mi giả được phủ kín những sợi tóc.

Cách thực hiện mi giả tại nhà vô cùng đơn giản - cách làm lông mi giả bằng tóc
Cách thực hiện mi giả tại nhà vô cùng đơn giản

Chỉ bằng 5 cách đơn giản trên đây là các bạn sẽ có ngay cặp mi giả tùy thích mà không tốn quá nhiều tiền để mua.

Những lưu ý để cách làm lông mi giả bằng tóc thành công

Trên đây là cách giúp bạn tạo mi giả từ tóc đơn giản ngay tại nhà, nhưng để thành công các bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

 • Trong quá trình thực hiện các bạn nên làm thật nhẹ nhàng và đều tay để tóc dính vào keo nhanh nhất, Nhớ cắt phần keo dính thừa để mi giả tự nhiên hơn.
 • Khi gắn mi giả lên mắt các bạn nên sử dụng keo chuyên dụng để mi dính chặt và lâu hơn trên mắt. Đối với mi giả các bạn nên chuốt thêm mascara để mi trông tự nhiên hơn.
 • Sau khi có được mi giả các bạn có thể hơ lửa một thanh nhỏ kim loại sau đó tạo độ cong chi mi.
 • Các bạn nên chọn tóc cho màu đen, các sợi tóc phải bằng nhau không khô và đảm bảo tóc phải thẳng.

Ưu và khuyết điểm của cách làm lông mi giả tại nhà

Ưu điểm

 • Mi giả thực hiện tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền mua mi giả từ bên ngoài. Hơn nữa các sản phẩm làm tại nhà còn đảm bảo chất lượng, giúp mi gắn lên mắt giữ được lâu hơn.
 • Đặc biệt, cách làm lông mi giả bằng tóc tại nhà sẽ giúp bạn kiểm soát được nguồn gốc của nguyên liệu hạn chế tối đa tình trạng kích ứng khi dùng mi giả ngoài thị trường.
 • Bạn có thể thỏa thích điều chỉ độ đậm, dày, dài của mi giả khi thực hiện tại nhà. Từ đó bạn sẽ có nhiều phong cách make up hơn.
Mi giả thực hiện tại nhà sẽ đảm bảo được chất lượng - cách làm lông mi giả bằng tóc
Mi giả thực hiện tại nhà sẽ đảm bảo được chất lượng

Khuyết điểm

 • Mi giả làm tại nhà sẽ không được dùng keo chuyên dụng như các cơ sở sản xuất nên sẽ không cố định được lâu. Đồng thời quá trình gắn tóc giả còn xảy ra tình trạng không đều ảnh hưởng đến kết quả.
 • Cách làm lông mi giả bằng tóc tuy dễ thực hiện nhưng cần sự khéo léo và kiên trì vì bạn có thể mất khoảng 15 – 20 phút để hoàn thành một cặp mi giả đúng chuẩn.

Có nên làm mi giả tại nhà hay không?

Qua những ưu và khuyết điểm của cách làm mi giả từ tóc chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời liệu có nên làm mi giả hay không? Vì chúng còn phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo của mỗi người, nếu bạn kiên nhẫn và có nhiều thời gian thì đây chính là một cách giúp bạn “giết thời gian” rất tốt.

Đối với các bạn không có nhiều thời gian thì có thể tìm mua mi giả, vì các sản phẩm này cũng khá rẻ và có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian nên mua mi giả ngoài thị trường - cách làm lông mi giả bằng tóc
Nếu bạn không có nhiều thời gian nên mua mi giả ngoài thị trường

Các bạn thấy đấy, cách làm lông mi giả bằng tóc rất đơn giản, nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mi giả tại nhà.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan