banner thang 6
banner thang 6

Cách chọn trục uốn mi mà bạn nhất định phải biết


Một hàng mi cong vút luôn là ao ước của rất nhiều chi em. Khác với ngày xưa thì hiện nay để có một hàng mi cong đẹp là không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một hàng mi như ý thông qua uốn mi. Đây là một trong những phương pháp rất được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng. Và để uốn thành công thì trục uốn mi đóng vai trò rất quan trọng. Vậy cách chọn trục uốn mi như thế nào? Lưu ý gì sau khi uốn mi? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trục uốn mi là gì?

Trục uốn mi là dụng cụ được sản xuất bằng chất liệu silicon, và thiết kế uốn cong tương xứng với chiều dài của mắt. Có tác dụng hỗ trợ định hình dáng mi và giúp cho quy trình uốn, nối mi thuận tiện hơn. Đây là một trong những vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ, có khả năng cố định và duy trì mi cong vút trong thời gian dài.

Trục uốn mi là dụng cụ được sản xuất bằng chất liệu silicon
Trục uốn mi là dụng cụ được sản xuất bằng chất liệu silicon

Đa phần các trục uốn mi phân phối trên thị trường đều làm từ silicon, do đó chúng có đặc điểm trong suốt và mềm dẻo. Để trở thành kỹ thuật viên uốn mi hoặc nối mi chuyên nghiệp cần phải biết cách sử dụng thuần thục loại trục này.

Cách chọn trục uốn mi chuẩn nhất

Trục uốn mi là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình uốn mi. Trục sẽ góp phần định hình mi, tạo độ cong cho mi. Bởi vậy để đảm bảo có hàng mi đẹp thì phải biết cách chọn trục uốn mi. Sau đây là một số cách chọn trục uốn mi mà bạn nên biết.

Uốn mi sẽ mang lại hàng mi cong hấp dẫn
Uốn mi sẽ mang lại hàng mi cong hấp dẫn

Cách chọn trục uốn mi theo chất liệu

Để có một hàng mi đẹp thì trục uốn mi cũng phải đảm bảo chất lượng. Trước khi quyết định mua trục bạn nên xem xét chất liệu trục. Hãy lựa chọn các trục được làm bằng silicon có độ mềm và dẻo nhất định để giúp quá trình uốn mi dễ dàng hơn. Bởi chất liệu này sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong thực hiện thao tác định hình mi và có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều dáng mắt khác nhau.

Cách chọn trục uốn mi theo size

Đây là một trong những bước quan trọng nhất để quyết định xem việc uốn mi có đẹp hay không. Hiện nay trên thị trường trục uốn mi có rất nhiều size khác nhau bao gồm: SS, S, M, L, LL.

Trục uốn mi có nhiều size khác nhau
Trục uốn mi có nhiều size khác nhau

Các kích thước này sẽ theo thứ tự độ cong tăng dần từ nhỏ đến lớn, size SS có độ cong ít nhất nghĩa là độ nhô lên của size này là ít nhất. Cứ như vậy size S sẽ có độ cong nhiều hơn, đến size LL là có độ cong lớn nhất. Và size SS sẽ dành cho những mi ngắn nhất, mi dài hơn sẽ phù hợp với size S rồi đến M, L và mi dài nhất sẽ phù hợp với size LL.

Để biết rằng mi dài đến đâu thì phù hợp với loại trục mi nào thì bạn hãy ướm thử trục lên mắt. Sau đó tiến hành vuốt mi theo dọc trục và đảm bảo rằng các sợi mi ôm qua được ⅔ trục thì trục đó sẽ phù hợp với hàng mi. Với khoảng này thì mi uốn sẽ có độ cong đẹp nhất.

Tuy nhiên cũng có các trường hợp khách yêu cầu mi uốn không quá cong hoặc là cong nhiều hơn thì người uốn có thể điều chỉnh size uốn cho phù hợp. Ví dụ độ cong phù hợp của mi là size M mà khách yêu cầu mi cong nhẹ hơn thì có thể sử dụng size L. Tương tự nếu khách yêu cầu độ cong nhiều hơn thì có thể dùng size S.

Cách chọn trục uốn mi theo giá tiền

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trục uốn mi khác nhau giao động từ 50 nghìn đến vài trăm nghìn đồng một bộ đủ các size. Tùy theo điều kiện tài chính và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với bản thân. Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những loại trục kém chất lượng quá mỏng hoặc quá dày. Điều đó sẽ làm cho hàng mi bạn uốn sẽ không được tự nhiên thậm chí hỏng mi.

Chọn trục uốn mi rất quan trọng để có hàng mi đẹp
Chọn trục uốn mi rất quan trọng để có hàng mi đẹp

Phân loại trục uốn mi phổ biến hiện nay

Bên cạnh việc lĩnh hội cách chọn trục uốn mi hiệu quả, chuyên viên cần nắm rõ phương pháp phân loại trục uốn mi phổ biến như sau:

– Phân loại theo kích thước: Trục uốn mi được đánh dấu theo thứ tự như  S, M, M1, M2 và L. Tương ứng với kích thước từ nhỏ, vừa, lớn, nên khi mua trục uốn mi cần chú ý phân loại kích thước bằng cách quan sát các chữ cái in bên trên.

– Phân loại trục cho mi trên hoặc mi dưới: Trục uốn dành cho mi trên là loại thịnh hành nhất, có kích thước lớn được phân biệt theo từng cấp độ. Ngược lại, trục dành cho mi dưới có phần nhỏ và mảnh hơn.

– Phân loại theo màu sắc: Trục uốn màu hồng nữ tính thường được dùng tại nhiều spa, trung tâm thẩm mỹ. Ngoài ra còn có trục màu xanh và trong suốt, nhưng không thông dụng bằng.

Chuyên viên nên nắm vững cách phân loại trục uốn mi phổ biến hiện nay
Chuyên viên nên nắm vững cách phân loại trục uốn mi phổ biến hiện nay

Một số lưu ý khi chọn và sử dụng trục uốn mi để mi đạt độ cong nhất định

Để chọn và sử dụng trục uốn mi đạt đến độ cong theo ý muốn, cần lưu ý một số nguyên tắc như sau:

 • Bí quyết chọn trục uốn mi hiệu quả nhất chính là xem xét từng loại trục và ướm thử lên mắt, tiếp đến kéo từng sợi mi lên trục để kiểm tra. Dù phương pháp này mất nhiều thời gian nhưng đảm bảo chính xác.
 • Vệ sinh kỹ lưỡng vùng mí mắt cho khách hàng sạch sẽ trước khi sử dụng trục uốn mi.
 • Dùng keo chuyên dụng để cố định trục vững chắc, tránh trường hợp bị xê dịch ảnh hưởng đến thao tác uốn mi.
 • Trục uốn cần được đặt một cách cân đối và vừa vặn, tuyệt đối không để bị lệch.
 • Sau khi bôi keo lên trục, lưu ý đợi keo khô dần mới tiến hành uốn mi để độ bám được chắc chắn hơn.
 • Chỉ tiến hành công đoạn tháo trục uốn khi đã hoàn thành quy trình uốn mi.
Kỹ thuật viên cần hoàn thành công đoạn uốn mi mới được phép tháo trục
Kỹ thuật viên cần hoàn thành công đoạn uốn mi mới được phép tháo trục

Uốn mi là một trong những phương pháp làm đẹp rất phổ biến hiện nay. Để quá trình uốn diễn ra thành công và tạo được đôi mắt thu hút thì cách chọn trục uốn mi là rất quan trọng. Lưu ý những chia sẻ của chúng tôi để có một hàng mi đẹp nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Có nên uốn mi không? Phương pháp uốn mi hiệu quả hiện nay

Uốn mi mất bao lâu? Tổng hợp những điều cần biết về uốn mi

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan