banner thang 4
banner thang 4

Bút kẻ mắt bị khô thì phải làm sao? Cách khắc phục


Bút kẻ mắt bị khô là tình trạng rất phổ biến, có thể diễn ra do nguyên nhân chính là mở nắp quá lâu hoặc đã được các nàng sử dụng trong suốt thời gian dài. Nàng đừng vội bỏ đi cây bút kẻ mắt khô vì hiện nay có rất nhiều những cách thức có thể giúp khắc phục tình trạng này hiệu quả. Tìm hiểu về tất tần những thông tin về bút kẻ mắt gặp tình trạng bị khô mực chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho nàng khi trang điểm mỗi ngày.

Cách khắc phục bút kẻ mắt bị khô

Trong các bước makeup, kẻ eyeliner là một trong những thao tác rất quan trọng, giúp đôi mắt thêm to tròn và giúp tổng thể lớp trang điểm thêm nổi bật, cuốn hút. Tình trạng bút kẻ mắt bị khô, đặc biệt là bút kẻ mắt dạng nước, không còn là vấn đề quá xa lạ. Nếu nàng cũng đang gặp phải tình trạng này, hãy bình tĩnh và áp dụng những cách xử lý đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà được chia sẻ ngay dưới đây.

Lắc bút kẻ mắt

Nếu nàng để bút kẻ mắt trong tình trạng không có nắp đậy quá lâu hoặc đặt ngòi bút hướng lên trên, ngòi bút sẽ dễ bị khô. Điều này dẫn đến thao tác kẻ mắt gặp nhiều khó khăn do mực chảy ra không đều hoặc không ra mực. Với nguyên nhân này, các nàng hoàn toàn có thể xử trí bằng biện pháp rất đơn giản là lắc bút kẻ mắt.

Lắc bút kẻ mắt là cách thức đơn giản để khắc phục tình trạng bút kẻ bị khô
Lắc bút kẻ mắt là cách thức đơn giản để khắc phục tình trạng bút kẻ bị khô

Cách thức đơn giản này hiện đang được rất nhiều cô nàng áp dụng khi bút kẻ mực không chịu ra mực. Khi thao tác nàng nên lắc mực theo chiều dọc thay vì chiều ngang. Động tác lắc bút sẽ giúp mực nhanh chóng ra lại, dàn đều cây bút và nàng có thể thao tác vẽ mắt như bình thường. Nếu nàng đang sử dụng loại bút kẻ mắt lăn bi, biện pháp này càng đem đến hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, cách thức này chỉ phù hợp và đem lại hiệu quả nếu như bút kẻ mắt bất ngờ không ra mực. Đối với những bút kẻ mắt dạng nước đã để lâu và không được sử dụng đến, nàng nên tìm hiểu và áp dụng cách thức xử lý khác phù hợp hơn qua những gợi ý dưới đây nhé.

Sử dụng xịt khoáng

Cách thức đơn giản khác các bạn trẻ có thể sử dụng để giúp khắc phục tình trạng bút kẻ mắt bị khô chính là sử dụng xịt khoáng. Thành phần của xịt khoáng bao gồm những hoạt chất làm mềm và các loại vitamin. Do đó, sử dụng cách thức này sẽ giúp mực bút kẻ mắt được mềm hơn, thuận tiện cho các nàng trong quá trình kẻ mắt.

Thao tác thực hiện biện pháp này rất đơn giản. Nàng chỉ cần sử dụng xịt khoáng và xịt trực tiếp vào phần ruột bút kẻ mắt và đợi trong khoảng từ 4 – 5 giây để mực chảy ra. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cho nước xịt khoáng vào một bát con nhỏ, sau đó ngâm ngòi bút kẻ mắt vào. Sau khoảng từ 30 giây đến một phút, bạn lấy bút ra, đợi khô ráo là đã có thể sử dụng được.

Sử dụng máy sấy tóc để làm chảy mực

Bút kẻ mắt bị khô thường xuất phát từ nguyên nhân bút lâu ngày không sử dụng, khiến mực bị khô và bám cứng vào thành bút. Sử dụng phương pháp làm nóng bút sẽ giúp cho mực kẻ mắt được chảy ra, từ đó nàng có thể tiếp tục sử dụng dụng cụ này để trang điểm thay vì bỏ đi một cách lãng phí. Máy sấy tóc sẽ là một công cụ hiệu quả giúp bạn xử lý tình trạng này ngay tại nhà.

Sử dụng máy sấy giúp làm nóng chảy mực bút kẻ mắt đã bị khô
Sử dụng máy sấy giúp làm nóng chảy mực bút kẻ mắt đã bị khô

Với cách thức này, nàng hãy để máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp nhất, sau đó sấy liên tục vào bút kẻ eyeliner trong khoảng 15 – 20 giây. Khi thao tác, các nàng nên di chuyển máy sấy đều trên khắp thân bút để giúp mực tan chảy được đều hơn. Nhờ đó cũng sẽ giúp mực ra được đều hơn, giúp cho việc kẻ mắt được dễ dàng và đẹp hơn.

Thay một đầu bút kẻ mắt mới

Bút kẻ mắt thường được cấu tạo từ hai bộ phận cơ bản là đầu bút dùng để vẽ và ruột bút chứa mực kẻ mắt. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, mực kẻ mắt còn đọng lại tại đầu bút kẻ sẽ dễ bị khô lại, từ đó sẽ khiến nàng gặp khó khăn trong thao tác vẽ mắt. Thay một đầu bút kẻ mắt mới sẽ là biện pháp hiệu quả và dễ thực hiện để nàng có thể khắc phục bút kẻ mắt bị khô.

Thay đầu bút kẻ mắt mới sau khi đã sử dụng một thời gian
Thay đầu bút kẻ mắt mới sau khi đã sử dụng một thời gian

Việc thay đầu bút kẻ eyeliner rất đơn giản. Nàng có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà một cách đơn giản. Ngòi bút kẻ mắt cũng được bày bán rất phổ biến hiện nay, các bạn trẻ cũng có thể tìm hiểu và chọn mua tại các cửa hàng mỹ phẩm hoặc tại nền tảng mua sắm trực tuyến. Một số nhà sản xuất sản phẩm eyeliner cũng có tặng kèm thêm đầu bút kẻ mới để các chị em có thể thuận tiện thay thế khi cần.

Sử dụng nước nóng

Ngoài cách sử dụng máy sấy tóc để làm nóng chảy mực bút kẻ mắt bị đóng cứng, sử dụng nước nóng cũng là một cách thức bạn có thể lựa chọn để sử dụng. Với cách thức này, nàng chỉ cần chuẩn bị một bát nước nóng, sau đó ngâm phần thân bút trong khoảng từ 2 – 3 phút. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng bút eyeliner trong các bước trang điểm của mình.

Ngâm bút kẻ eyeliner vào nước nóng có thể giúp mực chảy ra để nàng tiếp tục sử dụng
Ngâm bút kẻ eyeliner vào nước nóng có thể giúp mực chảy ra để nàng tiếp tục sử dụng

Khi thực hiện cách thức này, nàng nên lưu ý không ngâm toàn bộ bút eyeliner vào nước nóng. Điều này sẽ dễ khiến cho nước lọt vào bên trong, gây loãng mực và từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Nhiệt độ nước được sử dụng để ngâm bút, giúp mực tan chảy nên dao động trong khoảng từ 90 – 95 độ C. Nhiệt độ quá cao có thể gây biến dạng, hư hỏng cho bút kẻ eyeliner.

Khắc phục bút kẻ mắt khô bằng thuốc nhỏ mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt để khắc phục tình trạng bút kẻ mắt bị khô chắc hẳn là điều mà chưa nhiều cô nàng biết đến. Cách thức này đã được ứng dụng và chứng minh hiệu quả giúp làm mềm mực có trong bút kẻ mắt, từ đó giúp các nàng tận dụng tối đa cây bút eyeliner yêu thích của mình.

Khi bút kẻ mắt bị khô mực, nàng có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt để khắc phục
Khi bút kẻ mắt bị khô mực, nàng có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt để khắc phục

Để thực hiện cách khắc phục này, nàng chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và cho vào một lượng thuốc nhỏ mắt phù hợp. Sau đó, bạn nhúng đầu bút eyeliner vào dung dịch này và chờ đợi trong khoảng từ 30 – 50 giây. Khi thấy dấu hiệu mực bắt đầu loang ra, nàng có thể lấy ra, đợi ngòi bút được khô và sử dụng trong các bước trang điểm của mình.

Lưu ý khi trang điểm bằng bút kẻ mắt

Sử dụng bút kẻ mắt trong các bước trang điểm mỗi ngày được xem là một bước cơ bản của mọi cô nàng, giúp bạn thêm tự tin khi bước chân ra đường. Tuy nhiên, sử dụng bút kẻ eyeliner như thế nào là đúng và hạn chế tình trạng bút kẻ mắt bị khô lại là điều không phải cô nàng nào cũng biết. Dưới đây sẽ là một số típ chia sẻ đến nàng, giúp nàng sử dụng hiệu quả hơn sản phẩm makeup này.

  • Lựa chọn sản phẩm kẻ mắt phù hợp. Hiện nay trên thị trường có bày bán hai loại bút kẻ phổ biến là bút kẻ mắt dạng nước và bút kẻ mắt dạng chì. Trong đó, bút kẻ mắt dạng nước đang là phân loại được ưa chuộng hơn cả. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, nàng nên tìm hiểu thật kỹ về ưu và nhược điểm của mỗi loại bút trước khi đưa ra quyết định chọn và sử dụng.
Đa dạng các sản phẩm bút kẻ mắt để nàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu
Đa dạng các sản phẩm bút kẻ mắt để nàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu
  • Lựa chọn màu bút kẻ mắt phù hợp. Bên cạnh phiên bản màu đen truyền thống, bút kẻ eyeliner hiện đã có bảng màu đa dạng hơn. Những gam màu từ tone trầm như nâu, nâu đen,… cho đến những tone màu nổi bật hơn như màu hồng, màu xanh lá, màu xanh dương,… Nhờ đó, nàng có thể thoải mái biến tấu bản thân với nhiều phong cách trang điểm khác nhau đầy ấn tượng.
  • Không mở bút quá lâu trong quá trình sử dụng. Đây cũng chính là một trong những cách thức giúp hạn chế tình trạng mực eyeliner bị khô. Bạn nên đảm bảo chỉ mở nắp bút khi sử dụng và đóng nắp lại ngay sau khi sử dụng xong.
Không nên mở nắp bút quá lâu để hạn chế tình trạng mực bị khô
Không nên mở nắp bút quá lâu để hạn chế tình trạng mực bị khô
  • Không nên mua quá nhiều bút kẻ mắt cùng một lúc. Lưu ý này sẽ được áp dụng phù hợp với dòng bút kẻ mắt dạng nước. Điều này là nhằm giúp hạn chế việc mực bút kẻ mắt bị khô do được sử dụng quá lâu.

Gợi ý một số loại bút kẻ mắt tốt

Lựa chọn được một sản phẩm bút kẻ mắt tốt luôn là niềm mong muốn của mọi cô nàng. Một phân loại sản phẩm tốt sẽ bao gồm nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng cao, thương hiệu nổi tiếng, thời gian bám lâu, mức giá phải chăng,… Nếu các bạn trẻ đang băn khoăn vì chưa chọn được một sản phẩm phù hợp, dưới đây sẽ là gợi ý về một số dòng bút kẻ mắt được yêu thích nhất hiện nay.

Bút kẻ mắt Maybelline Hyper Sharp Laser Eyeliner

Nhắc đến những sản phẩm bút kẻ mắt “quốc dân”, nhận được sự yêu thích của đông đảo các chị em, không thể bỏ qua dòng bút kẻ mắt đến từ thương hiệu Maybelline. Trong đó, dòng sản phẩm Maybelline Hyper Sharp Laser Eyeliner với nhiều cải tiến đã và đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đây cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho những cô nàng mới học makeup cá nhân vì rất dễ thao tác.

Bút kẻ mắt Maybelline Hyper Sharp Laser Eyeliner được nhiều nàng ưa chuộng
Bút kẻ mắt Maybelline Hyper Sharp Laser Eyeliner được nhiều nàng ưa chuộng

Bút kẻ mắt Maybelline Hyper Sharp Laser Eyeliner là dạng bút eyeliner dạng nước. Đầu cọ được thiết kế chỉ có kích thước 0.01mm, siêu mảnh, giúp nàng thuận tiện khi vẽ những kiểu eyeliner mảnh và tự nhiên. Đầu cọ nhỏ cũng giúp mực được điều tiết dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng mực bị khô trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm nổi bật khác của dòng sản phẩm này chính là ứng dụng công nghệ màng phim hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này giúp đảm bảo mực ra đều và bám lâu, không bị trôi hoặc lem trong suốt cả ngày dài. Hạn sử dụng của sản phẩm cũng lên đến hơn một năm, giúp nàng an tâm khi lựa chọn một sản phẩm bút kẻ mắt. Giá thành của bút kẻ mắt Maybelline Hyper Sharp Laser Eyeliner  hiện nay trên thị trường dao động khoảng 180.000đ.

Bút kẻ mắt Karadium Waterproof Brush Liner Black

Một sản phẩm bút kẻ mắt dạng nước khác các nàng có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng chính là bút eyeliner Karadium Waterproof Brush Liner Black. Karadium được biết đến là một trong những thương hiệu làm đẹp uy tín đến từ xứ sở kim chi – Hàn Quốc. Đây chắc hẳn là món đồ không thể thiếu trong túi đồ makeup của mỗi nàng.

Bút kẻ mắt Karadium với đầu cọ mảnh, mực lỏng và chảy đều
Bút kẻ mắt Karadium với đầu cọ mảnh, mực lỏng và chảy đều

Sản phẩm bút kẻ mắt được thiết kế với đầu bút mảnh và gọn, từ đó giúp các thao tác của nàng khi trang điểm được dễ dàng và chính xác hơn. Thân bút được làm từ nhựa cứng an toàn, có độ nhám nhẹ nên rất dễ cầm nắm, không dễ bị tuột khi nàng cầm bút vẽ trên tay.

Bảng thành phần của sản phẩm cũng rất an toàn và lành tính, bổ sung thêm các chiết xuất từ thiên nhiên. Kết cấu của mực tương đối lỏng, do đó sẽ hạn chế được tình trạng bít tắc, mực ra không đều hoặc ra lúc đậm lúc nhạt. Với sản phẩm này, các cô nàng có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng cũng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Bút kẻ mắt Innisfree Powerproof Brush Liner

Nhắc đến một trong những thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm chất lượng, Innisfree chắc hẳn là cái tên nàng không thể bỏ qua. Bút kẻ mắt Innisfree Powerproof Brush Liner hiện cũng đang là một trong những lựa chọn được rất nhiều cô nàng yêu thích.

Với thiết kế bên ngoài với tone màu trắng chủ đạo, giúp sản phẩm trở nên sang trọng và tinh tế hơn, tạo điểm nhấn ấn tượng cho những người sử dụng. Nắp đậy chắc chắn của bút giúp nàng thêm yên tâm vì có thể hạn chế tối đa tình trạng bút kẻ mắt bị khô.

Bút kẻ mắt “quốc dân” đến từ thương hiệu Innisfree
Bút kẻ mắt “quốc dân” đến từ thương hiệu Innisfree

Sản phẩm có bốn tone màu khác nhau, bao gồm màu đen huyền bí, màu nâu nhẹ nhàng, màu xanh đen cuốn hút và màu xám độc đáo. Tùy theo sở thích của bản thân, nàng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm bút kẻ mắt phù hợp, giúp nàng thoải mái biến tấu với nhiều phong cách.

Sản phẩm có thành phần bao gồm những hoạt chất lành tính cho da. Bút kẻ mắt có độ bám lâu, có khả năng kháng nước và hạn chế sự tác động của lớp dầu thừa trên da, nên có thể lưu trên da lên đến hơn 16 tiếng mỗi ngày. Dù là cô nàng mới học makeup cá nhân hay là chuyên gia trong lĩnh vực này, đây chính là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Bút kẻ mắt dạ Makeup Helper Art Holic Waterproof Liner

Bút kẻ mắt dạ thương hiệu Makeup Helper Art Holic Waterproof Liner là gợi ý tiếp theo nàng có thể tham khảo và lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sản phẩm này tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường, nhưng đã nhanh chóng làm mưa làm gió và được rất nhiều chị em yêu thích. Sản phẩm hiện đang được bày bán tại nhiều cửa mỹ phẩm cũng như trên các nền tảng mua sắm trực tuyến với mức giá rất phải chăng, khoảng 90.000đ cho một bút kẻ eyeliner.

Bút kẻ mắt Makeup Helper Art Holic Waterproof Liner lâu trôi
Bút kẻ mắt Makeup Helper Art Holic Waterproof Liner lâu trôi

Những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này bao gồm: có vẻ ngoài thiết kế hiện đại và bắt mắt, chất lượng mực tốt, ngòi bút vẽ mắt thanh và mảnh,… Nếu nàng mới bắt đầu học makeup, đây sẽ là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Nét vẽ mảnh của bút kẻ mắt Makeup Helper Art Holic Waterproof Liner sẽ giúp nàng dễ dàng chỉnh sửa khi vẽ bị lệch, vẽ không như ưng ý,…

Bút kẻ mắt Merzy Another Me The First Pen Eyeliner

Đối với các bạn trẻ, thương hiệu làm đẹp Merzy chắc chắn đã không còn là cái tên quá xa lạ. Những sản phẩm trang điểm đến từ thương hiệu này đều có chất lượng tốt. Bên cạnh đó là mức giá rất phải chăng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của các bạn học sinh, sinh viên. Bút kẻ mắt Merzy Another Me The First Pen Eyeliner sẽ là một sản phẩm không khiến các chị em phải thất vọng.

Bút kẻ mắt Merzy với nhiều tone màu để nàng lựa chọn
Bút kẻ mắt Merzy với nhiều tone màu để nàng lựa chọn

Bút kẻ mắt dạng nước Merzy Another Me The First Pen Eyeliner được thiết kế tinh tế với tone màu chủ đạo là màu đen, in nổi tên thương hiệu màu trắng. Đầu cọ được thiết kế thanh mảnh và mềm mại, giúp nàng dễ dàng thực hiện các thao tác kẻ mắt dù chỉ mới là lần trang điểm đầu tiên.

Sản phẩm hiện đang được bày bán trên thị trường với ba tone màu chính là màu đen oreo, màu nâu brownie và màu nâu nhạt coffee bun. Từ đó, nàng sẽ có đa dạng hơn những lựa chọn để có thể tự tin thể hiện nét tính cách và phong thái riêng của bản thân.

Bút kẻ mắt Kiss me Heroine Make Smooth Liquid

Một dòng sản phẩm bút kẻ mắt khác để các nàng có thể tham khảo và đa dạng hơn sự lựa chọn là bút kẻ Kiss me Heroine Make Smooth Liquid. Đây là một trong những dòng sản phẩm makeup có nguồn gốc từ Nhật Bản và được rất nhiều cô nàng tại châu Á yêu thích.

Bút kẻ mắt Kiss me có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản
Bút kẻ mắt Kiss me có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản

Sản phẩm có khối lượng tịnh là 4.54g, thiết kế nhỏ gọn nên rất dễ dàng để nàng mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Chất mực lỏng và chảy đều giúp nàng thêm yên tâm khi sử dụng vì hạn chế được tình trạng bút kẻ mắt bị khô. Giá thành hiện nay của sản phẩm bút kẻ mắt thương hiệu Kiss me nằm trong khoảng từ 180.000đ đến 200.000đ tùy thuộc vào từng cửa hàng mỹ phẩm cụ thể.

Bút kẻ mắt bị khô là tình trạng rất phổ biến và không khó để nàng có thể xử lý khi gặp phải. Có rất nhiều cách thức đơn giản và hiệu quả để nàng có thể thực hiện ngay tại nhà như sử dụng nước nóng, sử dụng máy sấy, sử dụng xịt khoáng hoặc lắc mạnh theo chiều dọc,… Bên cạnh đó, nàng cũng nên lựa chọn cho mình một sản phẩm bút kẻ mắt chất lượng để giúp việc trang điểm thêm đơn giản và hiệu quả.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan