Hướng dẫn cách chải mi nối đúng cách, giữ được lâu hơn

Hàng mi dài cong vút giúp đôi mắt bạn thật quyến rũ trong mắt mọi người. Khi bạn thực hiện cách chải mi nối sẽ giúp cho hàng mi của bạn dày, đẹp và giữ được lâu hơn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách chải mi nối nhé!

Cách chải mi nối thế nào?

Có nên nối mi không?

Có nên nối mi không? Đây là thắc mắc của nhiều chị em trước khi có ý định nối mi để làm đẹp cho đôi mắt của mình. Mi giả được nối vào lông mi thật khoảng cách an toàn không tác động vào da mắt. Keo dán mi rất khó bắn vào mặt vì trong quá trình nối mi bạn hoàn toàn nhắm mắt. Hoặc nếu xảy ra phản ứng thì cũng không quá tồi tệ. Trường hợp xấu nhất là đến bác sĩ kê thuốc điều trị dị ứng vài ngày là bạn sẽ khỏi.

Nối mi có tốt không? Tùy theo mỗi người mà có cảm nhận khác nhau. Một lưu ý nhỏ để biết bạn có phù hợp để nối mi không đó là bạn đã từng mắc các căn bệnh về mắt như: viêm loét giác mạc, tăng nhãn áp,…hay dị ứng mắt do thời tiết thay đổi. Nếu bạn không gặp bất cứ khó khăn gì về các căn bệnh liên quan đến mắt hãy thực hiện nối mi nhé.

Có nên nối mi không?

Bên cạnh đó, nối mi đẹp còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của thợ nối mi. Thợ nối mi được đào tạo bài bản, có bằng cấp và chỉ chuyên về dịch vụ nối mi sẽ có kinh nghiệm cao trong việc xử lý những tình huống đáng tiếc với khách hàng. Vì vậy, trước khi quyết định đi nối mi, bạn hãy tìm hiểu cơ sở và thợ nối mi để bảo đảm tốt cho làn mi của bạn.

Nối mi đáp ứng được những mong muốn của các tín đồ thuộc trường phái yêu vẻ đẹp tự nhiên. Hiện nay, để sở hữu một hàng mi cong vút thì chi phí nối mi tương đối vừa phải. Trên thị trường hiện nay giá một bộ mi ở phân khúc chỉ khoảng từ 300.000vnđ đến 500.000vnđ. Đây là mức giá được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng với mong muốn làm đẹp cho chính mình.

Quy trình nối mi thực hiện thế nào?

Bước 1: Đầu tiên là bạn sẽ được làm sạch mắt, loại trừ những lớp tế bào chết và mascara bám trên lông mi thật. Thợ nối mi sẽ tư vấn cho bạn loại mi phù hợp với đôi mắt của bạn. Bạn có thể lựa chọn kiểu mi mà bạn ưng ý nhất nhé!

Bước 2: Tiếp theo, thợ nối mi sẽ dùng băng dính dán hàng mi dưới lại nhằm mục đích khi gắn mi tránh tác động vào mặt của bạn. Sau đó se thực hiện cách chải chuốt mi thật của bạn nhằm tách giữa mi thật và mi nối.

Bước 3: Cuối cùng, thợ nối mi sẽ dùng nhíp nhằm gắn mi giả và đắp một lớp keo gắn mi với nhằm dính với mi thật 1 cách chuẩn xác nhất. Mục đích là bảo đảm keo không gây cộm mắt cho khách. Đợi keo khô là bạn đã sở hữu một làn mi vô cùng tuyệt đẹp rồi!

Quy trình nối mi

Cách chải mi nối đúng cách

Nối lông mi quả thật là một giải pháp giúp tiết kiệm tài chính và thời gian rất tuyệt hảo. Bạn không còn phải thi thoảng lại chi một khoản tiền để mua những loại mascara của các hãng mỹ phẩm. Hàng mi đã được nối của bạn không phải cứ tự nhiên mà đẹp lung linh như vậy, mà cũng đòi hỏi cách chải mi nối thật khoa học và đúng cách. Không chỉ vậy, quyết định nối mi với độ dài và dày phù hợp cũng là rất quan trọng.

Sợi lông mi giả được gắn lên trên từng sợi mi thật bằng keo nối mi. Những sợi mi nếu bị dính bết vào nhau trông vừa thiếu tính thẩm mỹ lại dễ làm xô lệch vị trí mối nối khiến mi nối mau bị rụng. Sau khi nối mi xong, bạn sẽ được thợ nối mi hướng dẫn kỹ càng về cách chải mi nối và cách chăm sóc mi sau khi nối.

Như thế nào là chải mi đúng cách
Cách chải mi nối đúng cách

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc mascara cũ để thực hiện chải mi nối. Thay vì bắt đầu chuốt mascara từ chân mi. Hãy chuốt lớp mascara đầu tiên lên phần ngọn lông mi trước. Dùng đầu chuốt chải sơ qua mặt trên của lông mi để làm lông mi trông dài hơn.

Sau đó, đặt gương ở vị trí thấp và nhìn xuống để đảm bảo rằng mascara tiếp theo của bạn sẽ được chuốt sát chân mi nhất có thể. Tiếp theo, bạn đẩy tay theo hình zigzag khi chuốt từ chân mi đến ngọn mặt bên trong của mi như bạn vẫn thường làm. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện cách chải mi nối đúng cách rồi!

Tác hại khi không chải mi nối thường xuyên

Sau khi nối mi, bạn có thể gặp những vấn đề liên quan đến mắt của mình nếu không thực hiện cách chải mi nối thường xuyên. Cùng tìm hiểu một số tác hại sau đây:

Sau khi nối mi bạn sẽ gặp trường hợp đỏ mắt. Tuy nhiên, chung quy những nguyên nhân dẫn đến đỏ mắt là do mắt khá nhạy cảm dễ bị dị ứng. Khi nối mi xong bạn không thực hiện cách chải mi nối dẫn tới việc mi bết dính với nhau khiến bạn ngứa mắt gây ra tình trạng đỏ mắt.

Rụng mi thật là điều có thể xảy ra mà nếu bạn không chăm sóc mi nối. Vì thế, bạn nên sử dụng cọ chải mi chuyên dụng để giúp mi đều hơn, đẹp hơn và không gây khó chịu cho mắt.

Việc không thực hiện cách chải mi nối cũng khiến cho mi thật và mi nối của bạn không đều và bị lệch mi. Không những thế, còn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn khi hàng mi của bạn bị bung keo nối mi khi bạn không thực hiện cách chăm sóc hàng mi của chính mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chải mi nối đúng cách giúp giữ mi nối không rụng mi thật và cũng là cách nâng cao tuổi thọ của bộ mi nối. Các bạn nên lưu ý để bộ mi nối bền đẹp lâu rụng nhé.

Đào Tạo Nối Mi chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan: