Học nail có khó không? Bao lâu mới ra nghề?

Là một ngành sở hữu tiềm năng phát triển rất lớn nên nghề nail đang có không ít người mong muốn theo học, làm nghề. Mặc dù vậy, đa phần các học viên mới đều có những thắc mắc chung như “Học nail có khó không”, “học nail bao lâu thì ra nghề”. Trong bài viết dưới đây, daotaonoimi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

Học nghề nail có khó không?

Trên thực tế, việc “học nail có khó không” còn tùy thuộc vào cảm nhận cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung nghề nail không đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng phức tạp nên sẽ không quá khó khăn để theo học với bất cứ ai.

Về cơ bản, học viên chỉ cần có sự đam mê, yêu thích, quyết tâm theo nghề và sự kiên nhẫn, chăm chỉ học tập là đã có thể hoàn thành tương đối khóa học nail. Khi đã có đủ thời gian rèn luyện, thực hành, việc làm nail hay học thêm các kỹ thuật mới sẽ trở nên vô cùng dễ dàng ngay cả đối với thợ nail mới vào nghề.

Làm nail là một ngành nghề không quá khó học

Học làm nail cần có những kỹ năng gì?

Để có thể theo học và làm nghề nail, các bạn học viên cần sở hữu một số kỹ năng cơ bản, bao gồm:

• Khả năng sáng tạo: Công việc nail đòi hỏi gu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo cao để tạo ra những tác phẩm độc đáo, giá trị.
  • Sự tỉ mỉ, cẩn thận, kiên nhẫn: Học và làm nghề nail cần sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập và trên hết là đức tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết.
  • Kỹ năng quan sát: Quan sát tình trạng móng của khách, quan sát quá trình thực hành trong khóa học.
  • Kỹ năng phân tích và nhận biết màu sắc: Khách hàng thường có mẫu nail mong muốn nên thợ nail cần có đủ kỹ năng, kiến thức để biết cách tái hiện chuẩn nhất hình mẫu khách yêu cầu.
  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng: Bởi tiếp xúc rất gần với khách nên thợ nail cần có khả năng trò chuyện, khai thác nhằm tìm ra nhu cầu của khách cũng như giúp khách hàng thoải mái hơn.
  • Quản lý thời gian: Bộ nail cần thực hiện trong thời gian vừa đủ, không kéo dài quá lâu khiến khách khó chịu, cũng không nên quá sơ sài dẫn tới giảm chất lượng.
Học nail cần sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và sáng tạo

Khóa học nail mất bao lâu thì ra nghề?

Bên cạnh “học làm nail có khó không” thì “học nail bao lâu ra nghề” cũng là vấn đề được học viên quan tâm hàng đầu. Hiện nay, các khóa đào tạo nghề nail thường kéo dài từ 2 – 6 tháng. Khi hoàn thành hết các bài học và nhận chứng chỉ tốt nghiệp, học viên đã có thể ra nghề và theo đuổi đam mê làm nail của mình.

Tuy nhiên, thời gian ra nghề ở mỗi người có thể khác nhau tùy vào khả năng tiếp thu, sự chăm chỉ, tư chất cá nhân hay độ dài khóa học của trường nghề. Trong trường hợp đã học xong nhưng vẫn chưa đạt đủ yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, tay nghề, học viên có thể cần rèn luyện lâu hơn một vài tháng so với thời gian dự kiến của khóa học.

Khóa học nghề nail thường diễn ra trong ít nhất 2 - 6 tháng
Khóa học nghề nail thường diễn ra trong ít nhất 2 – 6 tháng

Một số lời khuyên giúp học nail hiệu quả

Việc học nail có khó không đôi khi cũng phụ thuộc vào cách học tập của mỗi người. Theo đó, để việc học tập trở nên dễ dàng, hiệu quả, bạn hãy ghi nhớ:

• Tạo cho mình sự yêu thích với công việc làm nail, sáng tạo nghệ thuật và phục vụ khách hàng.
  • Lập kế hoạch học tập chi tiết, dành nhiều thời gian tự học, tự rèn luyện để nhanh chóng thành thạo hơn.
  • Luôn cập nhật các xu hướng, kỹ thuật nail mới kể cả khi đang học tập hay đã ra làm nghề.
  • Đầu tư đầy đủ dụng cụ, đồ nghề học nail. Ưu tiên các sản phẩm chất lượng, có độ bền cao để sử dụng lâu dài.
  • Luôn luôn luyện tập chăm chỉ, thực hành trên móng giả và cả móng thật để nâng cao tay nghề.
  • Chọn các trường nghề uy tín, giảng viên chất lượng đề được định hướng và đào tạo đúng đắn ngay từ khi mới vào nghề.
Chăm chỉ luyện tập giúp việc làm nail dễ dàng hơn

Không vẽ đẹp học nail được không?

Nhiều người cho rằng làm nail cần có hoa tay hay vẽ đẹp. Điều này là đúng bởi sự khéo tay sẽ giúp bạn học nghề dễ dàng, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên kể cả khi không vẽ đẹp, không có hoa tay bẩm sinh thì học viên vẫn có thể rèn luyện, trau dồi kiến thức, chăm chỉ thực hành để nâng cao tay nghề.

Việc làm nail đẹp, chất lượng hầu như không phụ thuộc quá nhiều vào năng khiếu có sẵn mà là kết quả của cả một quá trình tích lũy kinh nghiệm. Chính vì vậy, nếu không vẽ đẹp thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà chỉ cần chăm chỉ, nỗ lực học tập là có thể tự tạo ra “hoa tay” cho mình.

Không khéo tay vẫn có thể học và làm nghề nail

Học nail ở đâu chất lượng và hiệu quả nhất TPHCM?

Chọn trường dạy nghề là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với học viên muốn theo nghề nail. Hiện nay, Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy đang được biết đến là địa chỉ đào tạo nail chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề, mang tới kiến thức và tạo ra việc làm cho hàng nghìn người yêu thích làm đẹp, thẩm mỹ.

Tại Seoul Academy, khóa học nail chuyên nghiệp diễn ra trong vòng 2 – 3 tháng với đầy đủ các bài học, kiến thức và kỹ thuật từ cơ bản tới nâng cao. Học viên được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên nổi tiếng trong ngành, được chỉ dạy tận tay và tạo cơ hội thực hành trong hơn 80% thời lượng khóa học.

Khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận chứng chỉ nghề trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam và hoàn toàn không có thời hạn. Ngoài ra,  Seoul Academy cũng có nhiều chính sách hỗ trợ tìm việc, setup tiệm nail, giúp các học viên đã tốt nghiệp nhanh chóng làm nghề và tạo ra giá trị kinh tế.

Thông tin liên hệ:

• Địa chỉ: 69/35 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 0084.
Lớp học nail chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã không còn băn khoăn về “học nail có khó không”. Để được tư vấn kỹ hơn về quá trình học tập, làm nghề hay đăng ký khóa học, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy bạn nhé.