banner thang 4
banner thang 4

Bí quyết chọn độ dày của mi nối phù hợp


Độ dày của mi nối thường được khách hàng đặc biệt quan tâm, bởi đây là nhân tố quan trọng để tạo nên mẫu thiết kế mi giả độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ bí quyết lựa chọn thông số một cách hợp lý. Nội dung trong bài viết sẽ giải đáp tần tần tật về vấn đề này.

Chỉ số dùng để đo độ dày của hàng mi

Dù bạn lựa chọn bất cứ chất liệu hoặc phong cách nối mi nào vẫn cần phải hiểu rõ các thông số liên quan đến độ dày của mi nối hay còn gọi là thicknesses. Bao gồm 0.07mm – 0.10mm – 0.15mm – 0.20mm – 0.25mm – 0.30mm. Chỉ số mô tả độ dày mi nối cũng được phân loại khác nhau như Fine/Thin (mỏng), Medium/Average (trung bình), Extra Thick (hơi dày), Thick (dày), Super Thick (siêu dày).

Chỉ số dùng để đo độ dày của mi
Chỉ số dùng để đo độ dày của mi

Đặc biệt, độ dày của mi sẽ chịu sự ảnh hưởng trực tiếp từ chất liệu của mi nối. Ví dụ một vài thông số về độ dày có liên quan đến chất liệu như sau:

  • Fine/Thin (mỏng): Với độ mỏng từ 0.10mm trở xuống và thường nhận thấy ở sable lashes.
  • Extra Thick (hơi dày): Mi hơi dày thường sử dụng nhiều nhất đối với mi lụa (silk), có thông số 0.25mm.
  • Thick (dày): Các bạn sử dụng cho chất liệu mi nối giả chồn hoặc mi nối chồn (cụ thể là Faux Mink, Mink hoặc Synthetic mink). Tương ứng với độ dày dao động từ 0.15mm – 0.20mm.
  • Super Thick (siêu dày): Chỉ số này được sử dụng đối với dạng mi tổng hợp, có thông số rơi vào khoảng 0.30mm.

Cách thức chọn độ dày mi nối hợp lý

Căn cứ vào đặc điểm mi mắt và sở thích của khách hàng, từ đó các bạn có thể áp dụng bí quyết chọn độ dày của mi nối phù hợp như sau:

Fine (0.10mm)

Chỉ số này thể hiện mức độ mỏng nhất của mi nối, qua đó mang lại cho chị em dáng mi tự nhiên như mi thật. Thông thường, thông số mi nối này phù với những bạn mong muốn nối theo kiểu nhẹ nhàng, dịu dàng. Ngoài ra, đa phần loại mi mỏng với 0.01mm sẽ được dùng để gia tăng khối lượng hàng mi, ví dụ như kiểu nối mi Volume.

Chọn độ dày mỏng tạo nên mi cong tự nhiên
Chọn độ dày mỏng tạo nên mi cong tự nhiên

Thick (0.15-0.20mm)

Độ dày vừa đủ góp phần mang lại hàng mi nối ấn tượng như đang đeo mascara. Lý do là vì độ dày của một lớp mascara thường là 0.15, tương ứng hai lớp sẽ là 0.20mm, và đây là thông số trùng khớp với mi có độ dày trung bình từ 0.15 – 0.20mm. Qua đó, góp phần tạo nên những thiết kế mi độc đáo, nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên cho đôi mắt.

Extra thick (0.25mm)

Loại 0.25mm sở hữu độ dày tương đối cao, tạo ra nét đẹp quyến rũ và sắc sảo cho mi mắt. Tuy nhiên, những khách hàng có mi thật quá mỏng thì độ dày của mi nối có thông số này không phải là sự lựa chọn hợp lý. Khi tiến hành quy trình nối mi có thể gây ra tình trạng dễ rụng, gãy. Loại mi 0.25mm chỉ phù hợp với những ai muốn tạo nên hàng mi đầy đặn và chắc khỏe hơn.

Super Thick (trên 0.30mm)

Mi có độ dày 0.30mm sẽ được sử dụng cho những khách hàng sở hữu hàng mi thật khỏe mạnh. Qua đó, giúp họ nâng cấp mi trở nên ấn tượng và độc đáo với độ dày cao.

Độ dày cao phù hợp với người có mi mắt khỏe
Độ dày cao phù hợp với người có mi mắt khỏe

Chọn độ dày của mi nối dựa vào dáng mắt

Sau khi đã nắm rõ bí quyết chọn độ dày của mi nối phù hợp, bạn cần căn cứ vào dáng mắt để áp dụng vào thiết kế mẫu mi xinh đẹp hơn. Cụ thể, độ dày dao động từ 0.07 – 0.10mm sẽ tạo cảm giác tương đồng với mi tự nhiên. Ngoài ra, các thông số như 0.15mm, 0.18mm, 0.20mm, 0.23mm sẽ giúp mi trở nên đầy đặn. Nếu gia tăng lên đến 0.25mm-0.30mm, hàng mi sẽ trở nên nổi bật, độc đáo.

Độ dày mi nối luôn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình lựa chọn mi nối phù hợp. Trong trường hợp chọn thông số quá cao sẽ dễ gây ra tình trạng nặng mắt, hoặc nếu quả mỏng sẽ rất khó tạo nên độ cong ấn tượng cho hàng mi. Đó là lý do vì sao các bạn cần xem xét dáng mắt trước khi đưa ra quyết định chọn chỉ số độ dày.

Chọn độ dày của mi nối dựa vào dáng mắt
Chọn độ dày của mi nối dựa vào dáng mắt

Thông qua bài viết, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng liên quan đến thông số mô tả độ dày của mi nối. Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn mi nối một cách chuẩn xác. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan