Chương trình sinh nhật 6 tuổi
Chương trình sinh nhật 6 tuổi

Tự học nối mi bằng các bài dạy học nối mi tại nhà?


Nhu cầu làm đẹp của xã hội tăng, tương ứng với nó là các ngành làm đẹp như nối mi, trang điểm, làm móng hay làm tóc trở nên hot hơn bao giờ hết. Hơn nữa, thời đại 4.0 với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc học những khóa học nối mi, làm móng, phun xăm… có thể tự học thông qua các bài dạy học nối mi tại nhà online. Nhưng cách học này có hiệu quả hay không?

Cần chuẩn bị gì cho quá trình học nối mi tại nhà?

Để quá trình thực hành dựa theo các khóa học dạy nối mi tại nhà trở nên thuận lợi. Thì việc sở hữu một bộ dụng cụ nối mi đầy đủ là rất cần thiết. Nhưng cụ thể, bộ dụng cụ này bao gồm những gì?

 • Keo nối mi: Đây là món phụ liệu quan trọng để gắn sợi mi giả vào lông mi tự nhiên. Khi chọn mua keo nối, người mua cần phải kiểm tra độ bền và tính an toàn của chúng để bảo đảm an toàn cho da.
 • Mi giả: Có rất nhiều loại mi giả với nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Khi thực hành trên đầu ma-nơ-canh, có thể sử dụng loại mi có chất lượng trung bình để tiết kiệm chi phí.
 • Nhíp gắp mi: Dùng để gắp và tách các sợi mi.
 • Băng dán dưới mắt: Phụ liệu dùng để cố định mi mắt dưới.
 • Chổi chải mi: Giúp tách và làm mượt hàng mi trước và sau khi nối.
 • Quạt sấy mini: Để mi nối được khô và định hình nhanh hơn.
 • Gel tháo mi: Để xử lý những sai sót trong quá trình thực hành.
 • Đầu ma-nơ-canh: Dùng để tập nối trước khi thực hành trên mẫu người thật.
 • Kính tích hợp đèn nối mi: Giúp quá trình nối được dễ dàng hơn.
 • Cốp đồ nghề: Giúp bảo quản dụng cụ và thuận tiện cho việc di chuyển.
Dạy nối mi tại nhà - yêu cầu ra sao? Đòi hỏi những gì?
Dạy nối mi tại nhà – yêu cầu ra sao? Đòi hỏi những gì?

Hai kiểu nối mi cơ bản có thể học và thực hành ngay tại nhà

Để quyết định có nên tham gia những khóa học nối mi tại các trung tâm hay không. Bạn có thể xem qua các video bài giảng dạy nối mi tại nhà và luyện tập những bước cơ bản sau đây để làm quen với các kĩ thuật nối:

Hai kiểu nối mi cơ bản dễ thực hiện tại nhà
Hai kiểu nối mi cơ bản dễ thực hiện tại nhà

Kĩ thuật nối mi Classic

Đây là kiểu nối mi thông dụng được hầu hết các chị em ưa chuộng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách nối từng sợi mi giả vào sợi mi thật. Sợi mi giả được sử dụng thường có độ dày vừa phải nhằm mang lại vẻ tự nhiên cho đôi mắt.

 • Khâu chuẩn bị:

Chọn loại mi phù hợp theo dáng mắt và tình trạng mi thật. Cân chỉnh cho độ dài mi thật và mi giả bằng nhau. Vệ sinh mi bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch tẩy trang không dầu để loại bỏ bụi bẩn. Khử khuẩn và vệ sinh dụng cụ để tránh gây nhiễm khuẩn vùng mi và mắt. Cố định mi dưới bằng băng dán.

 • Bắt đầu nối mi:

Nhúng keo từng sợi mi giả và gắn vào chân mi thật. Đợi keo khô hẳn mới chuyển sang sợi mi tiếp theo. Kiểm tra lại độ đều và dày của bờ mi, có thể gắn thêm sợi mi để tăng độ dày khi cần thiết. Uốn mi với độ cong phù hợp. Dùng quạt sấy khô keo nối và dùng chổi chải mi để làm mượt từng sợi mi.

Kỹ thuật nối mi búp bê (babydoll)

Kiểu nối mi này thường được các chuyên gia lựa chọn để thực hiện trong các video giảng dạy nối mi tại nhà. Mi búp bê hay babydoll chính là sự mô phỏng lại vẻ đẹp và phong cách trang điểm hình tượng búp bê. Bộ mi giả với mẫu mi gồm 3 đến 4 sợi dài nhất và dần tỏa sang hai bên với các sợi ngắn hơn.

Có 2 cách thực hiện nối mi búp bê
Có 2 cách thực hiện nối mi búp bê

Với khâu chuẩn bị vật liệu tương tự như nối mi classic, ta có thể thực hiện nối mi búp bê theo 2 cách:

Cách 1: Gắn các sợi mi dài nhất tại vị trí đối xứng 2 bên mi. Sau đó mới gắn các sợi ngắn hơn với độ dài giảm dần.

Cách 2: Gắn các sợi mi lần lượt theo chiều từ phải qua trái hoặc ngược lại. Cách này yêu cầu kỹ thuật viên phải có tay nghề vững để mang lại độ đều cho các nhóm mi.

Có những gì ở các video và các lớp học online dạy nối mi tại nhà?

Chỉ cần gõ một vài từ khóa “học nối mi tại nhà” là bạn có thể tìm thấy rất nhiều kết quả, rất nhiều video, nhiều khóa học online dạy học nối mi tại nhà.

Nhiều bạn ngại lên lớp học, nhiều bạn lại ngại chi phí, nhiều bạn thì lại không thu xếp được thời gian để tham gia vào các khóa học dạy nghề bài bản thì học nối mi tại nhà online chính là lựa chọn.

Có vô vàn các clip dạy học nối mi tại nhà
Có vô vàn các clip dạy học nối mi tại nhà

Sẽ có nhiều kiến thức từ cơ bản tới nâng cao để bạn có thể tự học, về cơ bản, chủ yếu các bài dạy học nối mi ở nhà sẽ cung cấp cho bạn về quy trình nối mi, các dụng cụ cần thiết để bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản nhất về nghề này.

Cụ thể, quy trình nối mi trong các bài dạy học nối mi online sẽ gồm các bước:

 • Dùng kẹp uốn cong hàng lông mi thật.
 • Chuẩn bị bộ lông mi giả chất lượng, vệ sinh thật kỹ cả lông mi thật và lông mi giả.
 • Đo độ dài của lông mi giả và lông mi thật, sau đó lấy kéo cắt phần dài sao cho hai hàng lông mi có độ dài tương đương nhau.
 • Bôi keo dọc theo phần trên mắt rồi dán lông mi giả lên. Tuy nhiên, để tránh tình trạng bết dính, bạn nên bôi keo lên lông mi giả trước, sau đó mới dán lên lông mi thật.
 • Dán lông mi giả lên lông mi thật bắt đầu từ đuôi mắt, sau đó đến gần khóe mắt. Bạn có thể nhờ đến một chiếc nhíp kẹp sẽ giúp bạn điều chỉnh dễ dàng hơn. Khi dán mi, bạn nên hơi nhìn xuống hoặc rướn cao lông mày chút để hàng mi giả đúng vị trí.
 • Ấn nhẹ cho hàng lông mi giả bám chắc vào. Sau đó chỉnh sửa cho nó vừa với vòng theo chiều dài của mắt
 • Dùng dụng cụ kẹp để uốn cong cả hai hàng lông mi giả và thật. Sau đó sử dụng mascara sẽ giúp đôi mi đẹp và quyến rũ hơn.
Bạn có thể tự học nối mi tại nhà nếu bạn đã có kỹ năng cơ bản
Bạn có thể tự học nối mi tại nhà nếu bạn đã có kỹ năng cơ bản

Việc gắn mi giả này yêu cầu bạn phải thật cẩn thận, tỉ mỉ, nó sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều so với việc gắn mi giả, dù học online tại nhà thì bạn cũng phải dành cho nó thật nhiều thời gian để tự thực hành thì mới có thể nâng cao kỹ năng được.

Sẽ có rất nhiều nội dung để học nối mi, các kỹ năng, các tips nối mi,…bạn chỉ cần xác định rõ kỹ năng của mình đang ở mức độ nào, rồi tìm kiếm các bài học liên quan để học thêm về kỹ năng nối mi.

Ưu điểm của cách học nối mi tại nhà

 • Linh hoạt thời gian học
 • Dễ dàng chủ động
 • Tiếp thu với lượng kiến thức lớn
 • Tiết kiệm chi phí học
 • Tiết kiệm thời gian học

Nhìn có vẻ rất thu hút đúng không, vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn có thể học nghề, tuy nhiên, phương pháp này theo Seoul Academy đánh giá là có rất nhiều điểm hạn chế, hạn chế ở đâu thì các bạn cùng đọc tiếp nhé.

Ưu và nhược điểm khi học nối mi tại nhà

Học nối mi tại nhà được nhiều người lựa chọn để theo đuổi nghề nối mi. Tuy nhiên, vẫn có một số ưu và nhược điểm nhất định khi chọn học nối mi tại nhà.
Ưu điểm

 • Tiết kiệm được thời gian, công sức lẫn tiền bạc khi không cần phải dành thời gian lên lớp.
 • Cung cấp lịch trình học nối mi linh hoạt để bạn thỏa sức lựa chọn.
 • Được đào tạo đầy đủ lý thuyết và tham gia các bài kiểm tra cơ bản.

Nhược điểm

 • Các khóa dạy học nối mi tại nhà thường không cung cấp cho bạn khả năng tương tác với giảng viên. Vì thế bạn sẽ mất đi cơ hội nhận được phản hồi và ý kiến trong suốt quá trình học.
 • Khi học tại nhà, bạn có thể bị phân tâm bởi những yếu tố xung quanh như gia đình, tiếng ồn và nhiều thứ khác. Điều này có thể làm giảm khả năng tập trung của bạn.
 • Bạn sẽ mất đi phần lớn được tiếp xúc với các bài thực hành thực tiễn khi tham gia các khóa dạy học nối mi tại nhà.

Học nối mi tại nhà có những ưu và nhược điểm nhất định
Học nối mi tại nhà có những ưu và nhược điểm nhất định

Có nên tự học cách dạy học nối mi tại nhà?

Có ưu điểm, nhưng về hạn chế của cách học này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ xem có nên tự học nối mi tại nhà hay không

Chất lượng không được đảm bảo.

Chất lượng chính là điều chúng ta quan tâm, nhưng dạy học nối mi tại nhà có đảm bảo được chất lượng hay không là điều không ai có thể chắc chắn.

Đặc thù của nghề nối mi này đó là cần sự tỉ mỉ, cầu kỳ tới từng chi tiết, như vậy mới có thể tạo ra được những hàng mi nối chuẩn đẹp.

Dạy học nối mi cần có sự tỉ mỉ, cầu kỳ, kỹ lưỡng
Dạy học nối mi cần có sự tỉ mỉ, cầu kỳ, kỹ lưỡng

Chính vì vậy, học nối mi rất cần có sự chỉ dẫn trực tiếp từ giảng viên có chuyên môn, để có thể quan sát và chỉnh sửa trực tiếp những lỗi sai của học viên, hoàn thiện kỹ năng nghề của bạn, đây là những điều mà cách học online tại nhà không thể có.

Đây chính là hạn chế lớn nhất của cách học này.

Kiến thức không được đảm bảo

Dạy học nối mi tại nhà chủ yếu là cung cấp cho bạn kiến thức, những điều này chỉ chiếm 20% trong chương trình giảng dạy nối mi của một khóa học nối mi chuyên nghiệp. 80% còn lại phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Hơn nữa, kiến thức là vô vàn, nội dung học online trên mạng cũng rất nhiều, bạn không thể biết được đâu là kiến thức chất lượng, đâu là quy trình chuẩn, và chúng có thực sự có ích cho quá trình học nối mi của bạn hay không.

Với việc hoàn toàn chưa tiếp xúc với nối mi lần nào, những điều trên bạn không thể giải quyết được. Vì vậy, chất lượng kiến thức không được đảm bảo. Bạn cũng không thể nào biết được kiến thức của mình là đúng hay sai.

Không được cấp chứng chỉ nghề

Chắc chắn, với 1 khóa học dạy cách học nối mi tại nhà, bạn không chắc rằng có thực sự tự tin với tay nghề của mình, và cũng không thể dùng kỹ năng đó để biến nó thành một nghề để có thể phát triển cho tương lai của mình được.

Thêm vào đó, nếu bạn muốn theo nghề này, bạn cần phải có chứng chỉ nghề được các trung tâm cung cấp để chứng nhận tay nghề.

Tuy nhiên, không có một tiêu chuẩn nào để thẩm định, đánh giá hoặc phê duyệt nào về những khoá học nối mi online. Do đó, khi kết thúc khoá học, học viên thường không được bất cứ một chứng chỉ nghề nào, hoặc nếu có thì cũng không được công nhận.

Điều này gây khó khăn cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lại như khi xin việc làm hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng.

Chứng chỉ nghề là rất cần thiết đối với 1 kỹ thuật viên nối mi
Chứng chỉ nghề là rất cần thiết đối với 1 kỹ thuật viên nối mi

Chính vì những lý do này, Seoul Academy khuyên bạn, nếu như bạn chưa có kiến thức gì về nghề nối mi, cũng như kỹ năng chưa đủ để có thể học các lớp dạy học nối mi tại nhà thì không nên theo học các khóa học online nếu như bạn nghiêm túc muốn phát triển sự nghiệp với nghề nối mi.

Vậy học nối mi chuyên nghiệp ở đâu

Tất nhiên, để học nối mi chuyên nghiệp, bạn cần tìm những khóa học nối mi tại các trung tâm uy tín về đào tạo nghề thẩm mỹ và làm đẹp.

Đây là một nghề vô cùng hot, thu hút được rất nhiều học viên nên các trung tâm đào tạo mọc lên như nấm. Nhưng không phải trung tâm nào cũng thực sự chất lượng.

Để lựa chọn một khóa học nối mi chất lượng, khi lựa chọn trung tâm, bạn nên dựa theo các tiêu chí sau:

 • Cơ sở vật chất
 • Chất lượng đội ngũ giảng viên
 • Chương trình học với tỉ lệ học lý thuyết và thực hành
 • Được cấp chứng chỉ nghề đào tạo
 • Kiểm chứng về chất lượng cũng như uy tín của trung tâm

Và Seoul Academy là một lựa chọn chất lượng cho các bạn học viên quan tâm đến nghề nối mi thẩm mỹ.

Seoul Academy là trường đào tạo thẩm mỹ uy tín
Seoul Academy là trường đào tạo thẩm mỹ uy tín

Với chương trình học 20% lý thuyết kết hợp với 80% thực hành, học viên sẽ thường xuyên được hướng dẫn từ các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề!

Học nối mi tại Seoul Academy, học viên sẽ được:

 • Môi trường đào tạo chuẩn quốc tế
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Được tiếp xúc với các loại công nghệ, máy móc làm đẹp tân tiến và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường
 • Thực hành trên người thật nhằm nâng cao tay nghề
 • Giáo viên với kinh nghiệm 10 năm trong nghề thẩm mỹ, làm đẹp
 • Học viên luôn được giáo viên giám sát trong tất cả các giờ học thực hành nhằm hạn chế sai sót ở mức thấp nhất
 • Được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
Nối mi là một nghề tiềm năng và có rất nhiều cơ hội để có thể phát triển và tiến xa.
Nối mi là một nghề tiềm năng và có rất nhiều cơ hội để có thể phát triển và tiến xa.

Đào Tạo Nối Mi hi vọng bài viết này đã cho bạn cái nhìn chính xác về phương pháp học nối mi và lựa chọn cho mình cách học hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan