banner thang 3 mobile

Cách làm lông mi dài bằng vitamin E có tốt không ?

Cách làm lông mi dài bằng vitamin E đang được rất nhiều tín đồ làm đẹp hiện nay quan tâm đến. Bởi vì, việc sở hữu đôi mi dài, cong và đen nhánh luôn là ước mơ của biết bao người có lông mi thưa, ngắn. Ngoài ra, hàng mi dài sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian để trang điểm. Rất nhiều người đang tìm kiếm một công thức đúng đắn nhất của phương pháp này.

Công dụng vitamin E mang đến cho cơ thể

Theo nghiên cứu của các bác sĩ, Vitamin E là một loại dưỡng chất có rất nhiều công dụng khác nhau trong việc làm đẹp. Chúng không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất để làn da trở nên khỏe mạnh hơn từ sâu bên trong. Giúp da cung cấp độ ẩm, tránh tình trạng nứt nẻ, nuôi dưỡng sức khỏe mái tóc và lông mi.

Cách làm lông mi dài bằng vitamin E
Ngoài cách làm lông mi dài bằng vitamin E, còn rất nhiều công dụng khác được nhắc đến

Trong thành phần cấu tạo của vitamin E có chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng kỳ diệu. Chúng mang lại cho vitamin E khả năng đẩy nhanh tốc độ hồi phục vết thương, hỗ trợ và kích thích cho lông mi hoặc tóc mọc dài, dày hơn. Đây là nguyên nhân chính khiến rất nhiều tín đồ làm đẹp “truy tìm” những cách làm lông mi dài bằng vitamin E.

Chúng ta rất dễ dàng tìm thấy vitamin E trong các loại thực phẩm sử dụng cho bữa ăn thường ngày. Chủ yếu là những loại trái cây, rau củ như đu đủ, xoài, bơ, bí đỏ, hạnh nhân,… Để có được một hàm lượng vừa đủ cho cơ thể thì chỉ cần sử dụng một chế độ dinh dưỡng cân đối, khoa học.

Ngoài ra, ngày nay vitamin E còn xuất hiện ở những loại thực phẩm chức năng dưới dạng viên uống. Mọi người có thể dễ dàng tìm được ở những cửa hàng hoặc quầy thuốc với mức giá phải chăng.

Bôi vitamin E lên lông mi có tốt không có tốt không?

Liệu rằng cách làm lông mi dài bằng vitamin E có thực sự hiệu quả? Theo những nghiên cứu khoa học, vitamin E có khả năng chống oxy hóa cũng như làm giảm tốc độ lão hóa làn da cực kỳ hiệu quả. Không chỉ có thế, loại chất này còn hỗ trợ việc nuôi dưỡng, đẩy nhanh tốc độ phát triển các tế bào da, tóc hoặc lông mi. Thế nhưng nếu trực tiếp bôi vitamin E lên lông mi có tốt không?

vitamin E
Sử dụng vitamin E cho lông mi rất tốt

Những ai vô tình sở hữu một đôi hàng mi yếu sức, dễ bị gãy rụng hoặc có chiều dài quá ngắn khiến cho đôi mắt mất đi tính thẩm mỹ cần có. Thì một công thức tuyệt vời để làm mi dài bằng vitamin E là không thể nào bỏ qua.

Nhờ đó, đôi hàng mi sẽ được cung cấp đầy đủ độ ẩm, dưỡng chất khiến cho đôi mi luôn ẩm ướt. Nhờ vào đó, lỗ chân lông ở lông mi sẽ hoạt động tốt hơn cho mi mọc nhanh và dài hơn.

Các bước cụ thể trong cách làm lông mi dài bằng vitamin E

Vitamin E là một loại chất hỗ trợ nằm trong top đầu của danh sách lại vật phẩm giúp làm đẹp hiệu quả. Đây đều là dựa vào danh sách công dụng và chúng mang đến cho da, tóc , móng và đôi hàng mi. Bên cạnh đó, nguyên liệu này có xuất xứ hoàn toàn từ thiên nhiên nên luôn đảm bảo về sự an toàn, không gây nên các tác dụng phụ khi vô tình tiếp xúc với da và mắt.

Hướng dẫn các bước làm cụ thể với viên nang vitamin E

Đầu tiên, dùng tay bóp nhẹ viên nang vitamin E để lấy phần dịch bên trong rồi thấm lên bông gòn hoặc cọ chuốt cũ được vệ sinh sạch sẽ. Từ từ chải nhẹ phần dung dịch trên vào lông mi theo chiều hướng từ trong gốc ra đến ngọn. Tốt nhất chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải lên hàng mi. Để tránh việc dung dịch bị dính vào mắt gây ra cảm giác xốn mắt, khó chịu.

lông mi dài
Cách làm lông mi dài bằng vitamin E mang đến đôi mi cong vút

Đồng thời, để lượng dung dịch này thẩm thấu nhanh vào lỗ chân lông của lông mi, tốt nhất nên để qua đêm. Sáng hôm sau, lúc ngủ dậy có thể rửa sạch với nước mát hoặc sữa rửa mặt vì đặc tình của vitamin E khá nhờn, dễ gây ra bết dính nếu không cẩn thận.

Thời gian cần thiết để làm dài mi bằng vitamin E

Như chúng ta biết được, một vòng tuần hoàn phát triển của lông mi tối thiểu từ 3 đến 4 tuần hoặc thời gian dài nhất là 3 tháng. Có nghĩa là lông mi sẽ dễ phát triển và rụng đi nhanh chóng trong thời điểm này. Không giống như tóc, hay những nhóm lông khác của cơ thể, lông mi là bộ phận có sức chịu đựng khá yếu và mỏng manh hơn.

Bôi vitamin E lên lông mi có tốt không? Lông mi còn phải chịu tác động từ nhiều tác hại đến từ môi trường như khói bụi hay hóa chất trong những loại mỹ phẩm sử dụng thường ngày. Thế nên, việc lông mi phát triển là tương đối chậm hơn rất nhiều.

mắt to mi dài cong
Dùng vitamin E làm dài mi luôn cần sự kiên nhẫn

Trong trường hợp này, sử dụng cách làm lông mi dài bằng vitamin E luôn đòi hỏi sự kiên trì, nghiêm túc. Sử dụng liên tục trong vòng 10 đến 15 ngày sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của lông mi một cách rõ rệt.

Những sợi lông mi không chỉ bóng khỏe mà còn có độ dài và dày hơn rất nhiều so với thời điểm ban đầu. Sau đó, tiếp tục sử dụng vitamin E khoảng 3 hay 4 lần một tuần để đôi mi được bảo đảm về độ cong vút.

Cách làm lông mi dài bằng vitamin E là phương pháp rất an toàn và được nhiều người ưa chuộng. Nhưng thời gian để xuất hiện kết quả khá lâu và đòi hỏi người thực hiện phải có sự kiên trì rất nhiều. Để nhanh chóng có kết quả hơn, có thể thực hiện những kỹ thuật nối mi bằng công nghệ cao tại các salon, thẩm mỹ viện uy tín.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Cách làm mi cong không cần kẹp mà vẫn sở hữu hàng mi cong đẹp tự nhiên

Cách chăm sóc lông mi bằng dầu dừa