seoul-academy-2

Hướng dẫn cách gắn mi giả tại nhà đơn giản mà chắc chắn


Gắn mi giả tưởng dễ dàng nhưng với nhiều người lại là một thách thức lớn. Không chỉ vậy nếu thực hiện sai rất dễ gây mất thẩm mỹ hoặc ảnh hưởng đến mắt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách gắn mi giả tại nhà đơn giản mà lại chắc chắn ai cũng làm được.

Kinh nghiệm lựa chọn lông mi giả

Gắn mi giả có thể nói là một trong những bước rất quan trọng để hoàn thiện lớp trang điểm. Để có được hàng mi đẹp hấp dẫn nhất mọi người cần chọn được lông mi giả phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại mi, dáng mi và cả các chất liệu tạo thành khác nhau. Theo chia sẻ từ nhiều chuyên gia để chọn được mi phù hợp mọi người nên dựa vào phong cách trang điểm và loại mi.

Lựa chọn mi giả cần phải phù hợp
Lựa chọn mi giả cần phải phù hợp

Với những người thích phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên hãy thử chọn kiểu lông mi mỏng, sợi mi mỏng và không nên quá dài. Trong khi đó, các cô nàng cá tính, thích một đôi mắt sâu và nổi bật có thể thử kiểu lông mi giả dày và cong vút.

Ngoài ra, bên cạnh kiểu mi chùm nguyên bộ người ta còn có mi giả chữ A kiểu rời. Loại này sẽ rất thích hợp cho các nàng muốn trang điểm kiểu nàng thơ trong veo, trẻ trung. Tuy nhiên gắn mi chữ A này có phần phức tạp hơn nên nếu mới tập gắn mi chị em nên ưu tiên kiểu mi nguyên bộ.

Cách gắn mi giả tại nhà siêu dễ

Trang bị cho mình kỹ năng gắn mi giả là điều rất cần thiết. Nhiều chị em lo lắng về vấn đề lông mi nhỏ khó gắn và dễ ảnh hưởng đến mắt. Tuy nhiên nếu đã nắm được cách gắn mi giả tại nhà đúng thì các nàng sẽ có thể yên tâm.

Bước 1: Vệ sinh vùng mi mắt

Trước khi gắn mi giả nói riêng và trang điểm nói chung, mọi người cần rửa mặt sạch sẽ. Đặc biệt chú ý vùng mi mắt. Hãy hoàn thành các bước đánh phấn mắt cũng như kẻ eyeliner trước khi đến với các bước gắn mi giả.

Đảm bảo vùng mi mắt sạch sẽ
Đảm bảo vùng mi mắt sạch sẽ

Bước 2: Tiến hành bấm mi

Cách gắn mi giả tại nhà đẹp tự nhiên không thể thiếu bước bấm mi. Việc bấm mi sẽ giúp mi thật cong hơn, đảm bảo lông mi có dáng phù hợp với mi giả. Điều này cũng giúp lông mi sau khi gắn bền chặt. Một mẹo nhỏ khi bấm mi đó là chị em có thể thử hơ nhẹ dụng cụ trên lửa để có độ ấm. Như vậy khi thực hiện lông mi sẽ cong hơn.

Bước 3: Điều chỉnh lông mi giả cho phù hợp

Tiến hành dùng nhíp nhẹ nhàng lấy lông mi giả sẽ khỏi hộp. Sau đó đặt mi giả vào mi thật để so sánh độ dài. Nếu lông mi quá dài hãy dùng kéo tỉa bớt cho ngắn lại. Chị em nên lưu ý tỉa cả hai bên đầu thay vì lệch về một phía vì như vậy khi gắn hình dáng của lông mi giả cũng sẽ không phù hợp.

Có thể cắt để chỉnh độ dài mi giả phù hợp
Có thể cắt để chỉnh độ dài mi giả phù hợp

Bước 4: Bôi keo vào mi giả

Bước bôi keo cũng rất quan trọng trong cách gắn mi giả tại nhà. Bôi keo quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến mắt mà quá ít dễ khiến lông mi bị rơi. Do vậy mọi người chỉ nên sử dụng lượng vừa đủ bôi vào chân mi rồi để trong khoảng 10 giây trước khi gắn vào mi mắt. Khoảng thời gian này sẽ khiến lớp keo hơi khô lại không chảy vào mắt.

Bước 5: Gắn lông mi

Cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất chính là gắn mi giả và mi thật. Các nàng nên đặt gương soi ở vị trí thấp đồng thời hơi cúi đầu thấp và mắt nhìn xuống. Tết đến dùng một tay hơi kéo nhẹ để mắt được mở to. Sử dụng nhíp gắp lông mi giả đã bôi keo gắn vào phần đầu mi mắt trước. Sau khi vị trí đã chính xác hãy tiếp tục cố định các phần giữa và đuôi lông mi.

Gắn lông mi tỉ mỉ, đảm bảo độ chính xác
Gắn lông mi tỉ mỉ, đảm bảo độ chính xác

Và đừng quên đợi trong khoảng 15 đến 20 giây để keo khô hoàn toàn, đảm bảo lông mi giả dính chắc chắn. Với bên mắt còn lại mọi người cứ thực hiện tương tự là đã hoàn thành.

Lưu ý khi sử dụng lông mi giả

Lông mi giả là một phụ kiện làm đẹp mà mọi người hoàn toàn có thể sử dụng lại. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hãy lưu ý những điều dưới đây:

  • Không nên dùng chung lông mi giả với người khác vì có thể lây các bệnh về mắt.
  • Theo kinh nghiệm nhiều người sau khi gắn mi giả chị em hãy hạn chế bấm mi cũng như chuốt mascara vì sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn.
  • Tháo mi giả nên dùng loại tẩy trang tốt làm mất tác dụng của keo dán như vậy sẽ dễ chịu cho mắt.
  • Nên có hộp bảo quản mi giả cẩn thận không để chúng bị dính bụi và những vật chất khác.

Với hướng dẫn cách gắn mi giả tại nhà gợi ý trên chắc hẳn mọi người sẽ không còn gặp khó khăn trong bước trang điểm này. Hãy tập luyện nhiều lần để quen tay và thành thạo hơn. Ngoài ra cũng đừng quá lạm dụng mi giả nếu nàng chỉ trang điểm thường ngày theo kiểu đơn giản. Hãy tuỳ hoàn cảnh mà có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan