banner thang 6
banner thang 6

Chia sẻ cách bảo quản keo nối mi dùng được lâu


Với các thợ nối mi, áp dụng cách bảo quản keo nối mi sao cho phù hợp là rất cần thiết. Bài viết sẽ mách bạn một số phương pháp bảo quản keo nối mi và những điều cần chú ý khi sử dụng. Cùng tham khảo nhé!

Vì sao cần bảo quản keo nối mi đúng cách?

Trong keo nối mi có thành phần chính là Carbon, chất kết dính Cyanoacrylate, chất chống đông Stabilizer. Nếu không biết cách bảo quản sẽ khiến keo nối mi bị khô, đông cứng và không còn sử dụng được. Việc bảo quản keo nối mi đúng cách không chỉ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, mà còn duy trì thời gian sử dụng keo lâu dài. Từ đó tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho việc mua keo nối mi.

Có nhiều cách bảo quản keo nối mi khác nhau
Có nhiều cách bảo quản keo nối mi khác nhau

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của keo nối mi

Có 4 yếu tố tác động đến chất lượng của keo nối mi, đó là độ ẩm không khí, hạn sử dụng, thương hiệu và cách sử dụng.

Độ ẩm không khí

Các chuyên gia khuyến nghị độ ẩm thích hợp để bảo quản, sử dụng keo nối mi là từ 45- 60%. Khi để keo nối mi trong môi trường có độ ẩm cao hơn 60%, keo sẽ bị khô rất nhanh. Từ đó làm giảm hiệu quả khi thực hiện nối mi cho khách hàng cũng như rút ngắn thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Ngược lại, nếu để keo nối mi trong môi trường có độ ẩm thấp dưới 45% thì keo sẽ khô rất chậm. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến tốc độ hoàn thành 1 ca dịch vụ nối mi.

Hạn sử dụng

Để đảm bảo keo nối mi có chất lượng ổn định, cần chọn loại keo còn hạn sử dụng xa. Khi đã mở nắp chai keo, chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian tối đa là 1 tháng. Như vậy mới đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng nối mi.

Khi mua keo nối mi hãy chú ý đến hạn sử dụng
Khi mua keo nối mi hãy chú ý đến hạn sử dụng

Tùy mỗi thương hiệu

Cũng như các sản phẩm khác, chất lượng của keo nối mi còn phụ thuộc vào phân khúc giá, thương hiệu mà bạn lựa chọn. Nếu bán gói dịch vụ nối mi có giá cao, các thợ nối mi sẽ sử dụng những thương hiệu keo cao cấp, có thời gian khô nhanh, độ bền cao. Ngược lại nếu hướng đến phân khúc giá rẻ, thợ nối mi thường chọn những loại keo có giá bình dân, chất lượng tương đối.

Nhưng dù là chọn thương hiệu nào, cũng cần tìm những đơn vị phân phối dụng cụ, keo nối mi uy tín, có bảo hành rõ ràng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhé!

Cách sử dụng không đúng

Nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng keo như thế nào cho đúng. Lỗi thường gặp nhất là không thực hiện động tác lắc kỹ chai keo trước khi sử dụng. Vì vậy các thành phần trong keo không được hòa quyện, trộn đều với nhau. Từ đó ảnh hưởng đến độ bám dính và hiệu quả khi nối mi cho khách hàng. Sau khi nối, mi sẽ nhanh chóng bị gãy rụng.

Keo nối mi bảo quản ở điều kiện nào tốt nhất?

Điều kiện nhiệt độ để keo nối mi duy trì được chất lượng ổn định là từ 10-50 độ C. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo nên bảo quản trong nhiệt độ lý tưởng từ 22-26 độ C. Vì sẽ giúp chất keo có thời gian khô đồng đều, độ lỏng hợp lý để thợ nối dễ dàng thao tác và đạt được kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, thêm 1 điều kiện nữa là dù áp dụng cách bảo quản keo nối mi nào thì cũng cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Vì đây là tác nhân khiến sản phẩm dễ bị hư hỏng nhất!

Cần tránh để keo nối mi ở vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp
Cần tránh để keo nối mi ở vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Hướng dẫn 3 cách bảo quản keo nối mi được lâu

Có 3 cách bảo quản keo nối mi vừa đơn giản mà lại vừa hiệu quả! Hãy cùng áp dụng thử nha!

Cách bảo quản keo nối mi với gạo

Bảo quản keo nối mi với gạo sẽ giúp keo giữ được chất lượng ổn định vì gạo có khả năng hút ẩm tuyệt vời. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ keo nối mi vào hũ đựng chuyên dụng. Sau đó đặt hũ này vào thùng gạo là được. Nhưng lưu ý là phải đậy chặt lọ keo nối mi và hũ đựng để phần keo không bị chảy ra ngoài gạo.

Bảo quản keo nối mi với gạo là cách đơn giản dễ thực hiện nhất
Bảo quản keo nối mi với gạo là cách đơn giản dễ thực hiện nhất

Bảo quản keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh là từ 20-25 độ C. Đây là mẹo mà các thợ nối mi áp dụng phổ biến nhất vì tính tiện dụng. Hãy đậy kín lọ keo nối mi rồi cất vào hũ đựng riêng và đặt vào tủ lạnh. Tuy nhiên, cần chú ý không để chung keo nối mi với các loại thực phẩm. Vì chúng sẽ làm biến đổi độ ẩm trong tủ lạnh khiến cho keo nối mi dễ bị hỏng hoặc giảm chất lượng.

Nếu bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh, trước khi sử dụng, bạn nên lấy ra ngoài 20 phút. Mục đích là để các thành phần trong chai keo lỏng ra và ổn định. Nếu muốn mở nắp chai keo thì cần đợi cho đến khi nhiệt độ và độ ẩm của chai keo bằng với nhiệt độ phòng nhé!

Bảo quản trong than khô

Than khô cũng là môi trường bảo quản keo nối mi lý tưởng vì nó có khả năng hút ẩm và khử mùi rất tốt. Cách làm cũng tương tự như với phương pháp bảo quản với gạo. Hãy lấy than khô đập nhỏ cho vào 1 cái hũ lớn. Sau đó đặt lọ keo nối mi vào đây rồi đậy hũ than lại. Khi nào cần thì chỉ cần lấy ra là có thể sử dụng ngay.

Những lưu ý khi thực hiện cách bảo quản keo nối mi

Ngoài việc lựa chọn nơi bảo quản cũng cần chú ý một số điều sau để keo nối mi duy trì chất lượng tốt nhất:

Vặn kỹ nắp keo sau khi sử dụng

Đừng quên vặn kỹ nắp chai keo nối mi sau khi dùng xong bởi vì nếu không đậy kín sẽ khiến keo tiếp xúc với không khí và độ ẩm bên ngoài. Từ đó làm cho keo bị khô, đặc lại và ảnh hưởng phần nào đến chất lượng cũng như hạn sử dụng của keo.

Vệ sinh nắp nhỏ giọt của chai keo sau mỗi lần sử dụng

Phần nắp nhỏ giọt của chai keo khi sử dụng xong sẽ vẫn còn bám lại một lượng nhỏ keo nối mi. Vì vậy bạn cần lấy khăn giấy khô hoặc tăm bông lau sạch. Rồi sau đó mới đóng kín nắp chai keo lại. Nếu không phần keo còn sót lại sẽ gây bít tắc miệng chai đấy!

Hãy dùng giấy khô để lau sạch phần keo nối mi còn sót lại ở nắp chai
Hãy dùng giấy khô để lau sạch phần keo nối mi còn sót lại ở nắp chai

Không để keo tiếp xúc nước và các chất khác

Cần chú ý không để cho nước hay bất kì chất gì rơi vào chai keo. Vì thành phần của keo nối mi rất nhạy cảm với môi trường và các yếu tố bên ngoài. Nếu chẳng may chai keo bị nước lọt vào thì sẽ phải vứt bỏ gây lãng phí.

Hướng dẫn cách làm tan keo nối mi tại nhà

Nếu muốn làm tan keo nối mi tại nhà, các nàng có thể thử với dầu tẩy trang và sữa rửa mặt. Vì các thành phần có trong dầu tẩy trang, sữa rửa mặt có khả năng làm tan chảy keo nối mi.

Cách thực hiện rất đơn giản, nàng chỉ cần tẩy trang tập trung cho vùng mắt, nhất là ở vị trí nối mi lâu hơn các vị trí khác một chút. Mỗi ngày làm như thế 2 lần sẽ giúp keo nối mi tan dần cho đến khi phần mi giả tự bong ra khỏi mi mắt.

Bên cạnh đó, cũng có thể kết hợp thêm sữa rửa mặt sau khi tẩy trang. Trước hết hãy rửa mặt với sữa rửa mặt lần 1. Sau đó rửa lại mặt với nước ấm, rồi dùng khăn ấm lau vùng da mắt, đặc biệt là vị trí mi mắt. Chỉ khoảng ít ngày, keo nối mi sẽ bắt đầu chảy và cuốn theo mi giả rơi ra ngoài.

Lưu ý cách làm tan keo nối mi bằng dầu tẩy trang chỉ là mẹo chữa cháy
Lưu ý cách làm tan keo nối mi bằng dầu tẩy trang chỉ là mẹo chữa cháy

Keo nối mi để được bao lâu?

Theo các chuyên gia, thông thường keo nối mi nếu chưa mở nắp thì có thời hạn sử dụng từ 3-6 tháng. Còn trong trường hợp đã mở nắp và sử dụng thì có thể để được từ 2 tuần cho đến 1 tháng.

Ngoài ra, việc keo nối mi để được bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp bảo quản. Nếu bảo quản đúng cách thì có thể kéo dài thời gian sử dụng. Ngược lại bảo quản và sử dụng sai cách có thể khiến keo bị hư hỏng, giảm chất lượng và rút ngắn tuổi thọ.

Như vậy bài viết vừa rồi chúng tôi đã mách bạn một số cách bảo quản keo nối mi đơn giản và dễ thực hiện. Bên cạnh đó là một số điều cần lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất khi nối mi. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho hành trình trở thành người thợ nối mi chuyên nghiệp của bạn.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan