banner thang 4
banner thang 4

Uốn phồng chân tóc là gì và cách thực hiện ra sao?


Ngoài phần đuôi tóc thì chân tóc cũng rất quan trọng để đem lại vẻ đẹp hoàn mỹ. Trong đó, uốn phồng chân tóc được nhiều người áp dụng và cũng rất phổ biến hiện nay. Kỹ thuật này là gì và cách làm ra sao sẽ được bật mí qua bài viết sau.

Uốn phồng chân tóc là gì và công dụng ra sao?

Mái tóc vô cùng quan trọng với mọi người. Chúng quyết định rất nhiều đến nhan sắc và cũng tạo nên những phong cách khác nhau. Một trong những kiểu làm đẹp cho mái tóc phổ biến hiện nay chính là uốn phồng chân tóc. Hiểu đơn giản thì người ta sẽ dùng cách uốn ở phần chân tóc để tạo độ phồng hơn cho mái tóc.

Uốn phồng ở vùng chân tóc để tạo cảm giác tóc dày hơn
Uốn phồng ở vùng chân tóc để tạo cảm giác tóc dày hơn

Tùy theo uốn nhiều ít và cách uốn mà mái tóc cũng sẽ có độ phồng khác nhau. Việc uốn này mang đến rất nhiều công dụng. Trước tiên phải kể đến là việc giúp mái tóc trông dày hơn và bồng bềnh tự nhiên. Vấn đề tóc ít, tóc xẹp thiếu sức sống sẽ được giải quyết rất hiệu quả.

Ngoài ra, uốn phồng chân tóc còn vô cùng cần thiết để các kiểu tóc được hoàn mỹ. Đặc biệt là với tóc uốn đuôi, duỗi cúp… nếu vùng tóc trên đầu dày, phồng hơn sẽ càng trông đẹp hơn.

Những ai nên và không nên uốn chân tóc

Uốn phồng chân tóc được sử dụng cho cả nam và nữ trong tạo kiểu tóc. Đối tượng nên sử dụng cách làm này là những người có tóc quá ít. Việc uốn phồng chân tóc sẽ tạo hiệu ứng tóc dày và nhiều hơn. Bên cạnh đó những ai gặp phải tình trạng da đầu dầu, tóc dễ bị bết và xẹp xuống cũng rất thích hợp với kiểu uốn phồng.

Các nàng ít tóc, tóc hay bị xẹp thì nên uốn phồng chân tóc
Các nàng ít tóc, tóc hay bị xẹp thì nên uốn phồng chân tóc

Bên cạnh đó cũng có nhiều người không nên áp dụng cách làm đẹp này. Đó là đối tượng tóc yếu đã qua nhiều lần tẩy, uốn, duỗi. Lúc này chân tóc rất yếu và dưới tác động của nhiệt, máy bấm chân tóc rất dễ bị gãy rụng. Chính vì vậy hãy đảm bảo mái tóc khỏe mạnh trước khi quyết định uốn phồng chân tóc.

Một đối tượng nữa cũng không nên uốn phồng đó là người bị các bệnh như gàu, nấm da. Lúc này vùng da đầu khá nhạy cảm, chân tóc cũng sẽ rất yếu. Bấm phồng chân tóc dễ khiến tóc thêm yếu và bệnh nặng thêm.

Các kỹ thuật uốn phồng chân tóc

Uốn phồng chân tóc đã không còn xa lạ. Và kỹ thuật này được rất nhiều tiệm làm tóc hay các salon áp dụng. Dưới đây là 3 cách uốn phồng chân tóc được khá nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn.

Uốn setting phồng chân tóc

Cách uốn này chủ yếu dùng tác dụng của nhiệt để chân tóc được phồng lên theo ý muốn. Với cách này người ta sẽ sử dụng các máy uốn chuyên dụng. Sau khi bôi thuốc lên tóc dụng cụ sẽ được gắn vào theo từng lớp tóc nhỏ. Sau đó sẽ tiếp tục bật nhiệt độ trong thời gian nhất định và uốn tóc.

Cách làm này mặc dù làm phồng tóc nhanh và giữ được lâu nhưng cũng có nhiều nhược điểm. Đáng chú ý nhất là việc sử dụng nhiệt cho chân tóc sẽ ảnh hưởng không tốt, về lâu dài có thể làm tóc bị yếu đi.

Uốn setting chân tóc tạo độ phồng đẹp nhưng lại khá gây hại tóc
Uốn setting chân tóc tạo độ phồng đẹp nhưng lại khá gây hại tóc

Bấm phồng chân tóc

Đây là một trong những cách làm phồng chân tóc vô cùng phổ biến hiện nay. Cách này được thực hiện bằng một loại dụng cụ ép tóc để tạo nên các đường zích zắc. Tùy theo các nàng muốn phồng nhiều hay ít mà sẽ bấm các vùng tóc khác nhau.

Bấm phồng được ưa chuộng vì chi phí thấp và thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên cách này cũng gây hại khá nhiều, tóc rất dễ bị gãy rụng.

Uốn lạnh làm phồng chân tóc

Nếu các nàng muốn uốn phồng chân tóc an toàn thì có thể thử kiểu uốn lạnh này. Uốn lạnh sẽ kết hợp giữa dùng thuốc với các dụng cụ uốn như trục uốn, tăm bông. Dưới tác dụng của thuốc tóc sẽ có độ xoăn nhất định. Sau đó người ta sẽ dùng máy duỗi hoặc máy bấm để tạo kiểu theo ý muốn.

Uốn lạnh không sử dụng nhiệt nhiều nên ít ảnh hưởng đến chân tóc. Nhờ vậy mà sau thời gian dài tóc cũng ít bị gãy rụng hay gây nên các vấn đề khác.

Kỹ thuật uốn lạnh bằng tăm bông làm phồng chân tóc được ưa chuộng
Kỹ thuật uốn lạnh bằng tăm bông làm phồng chân tóc được ưa chuộng

Phương pháp uốn phồng Hàn Quốc

Nếu là một tín đồ yêu thích Xứ sở Kim chi thì chắc hẳn bạn đã quen thuộc với kiểu uốn phồng chân tóc Hàn Quốc. Khi áp dụng phương pháp này, chị em sẽ không cần phải bấm xả tóc do chất tóc sẽ tự duỗi thẳng sau một khoảng thời gian. Đồng thời, uốn phồng theo kiểu Hàn Quốc còn giúp cho tóc của các bạn vào nếp dễ dàng, có độ gợn tự nhiên mà không làm hư tổn tóc.

Phương pháp thủ công bằng kẹp nhựa

Phương pháp uốn phồng bằng kẹp nhựa hay còn gọi là dập phồng lạnh luôn được phái đẹp ưa chuộng từ trước đến nay. Thay vì dùng kẹp nóng hoặc công nghệ tỏa nhiệt cao có khả năng gây hư tổn cho tóc, thực hiện uốn phồng thủ công với kẹp nhựa sẽ an toàn hơn rất nhiều. Cụ thể, các thợ làm tóc sẽ bấm kẹp nhựa vào từng lọn tóc và tiến hành làm phồng.

Dùng kẹp nhựa để uốn phồng chân tóc thủ công
Dùng kẹp nhựa để uốn phồng chân tóc thủ công

Tuy nhiên, phương pháp này có điểm hạn chế là khó kiểm soát được độ phồng của tóc. Ngoài ra, hiệu quả của phương pháp còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của chuyên viên làm tóc. Nếu không cẩn trọng trong công đoạn tra thuốc và kiểm soát độ gợn, tóc sẽ không thể có được thành quả như mong muốn.

Phương pháp sử dụng giấy bạc truyền thống

Chỉ với một tấm giấy bạc và chiếc máy kẹp, các bạn có thể sở hữu mái tóc bồng bềnh và quyến rũ, tạo điểm nhấn trong mọi bữa tiệc. Kỹ thuật uốn phồng chân tóc bằng giấy bạc được thực hiện bằng cách lấy từng lọn tóc cuộn lại thành vòng tròn xung quanh ngón tay và dùng giấy bạc để gập lại. Phương pháp này giúp tóc có được độ phồng tự nhiên và không gây xơ, rối.

Dùng giấy bạc truyền thống để uốn phồng chân tóc tự nhiên
Dùng giấy bạc truyền thống để uốn phồng chân tóc tự nhiên

Uốn phồng chân tóc bằng tăm bông

Nhiều chuyên gia đánh giá cách uốn phồng bằng tăm bông kết hợp với thuốc lạnh mang lại hiệu quả vượt trội hơn so với phương pháp khác. Điểm lợi thế của bí quyết làm tóc này là có thể tạo dáng bồng bềnh cho cả mái tóc thưa và mỏng. Ngoài ra, chị em có thể duy trì giữ nếp tóc trong thời gian rất dài.

Phương pháp dùng máy sấy và lô cuốn

Dành cho ai đang nghiên cứu những phương pháp uốn phồng chân tóc, chúng tôi gợi ý bạn nên dùng máy sấy và lô cuốn để tạo độ gợn tinh tế. Đầu tiên, bạn dùng lô cuốn để cuốn từ chân tóc theo hướng muốn làm phồng, tiếp đến sử dụng máy sấy để sấy phồng theo từng lô tóc. Lưu ý, các nàng nên xịt dưỡng tóc để đảm bảo giữ nếp lâu dài và giúp tóc chắc khỏe hơn.

Dùng máy sấy và lô cuốn uốn phồng chân tóc hiệu quả
Dùng máy sấy và lô cuốn uốn phồng chân tóc hiệu quả

Làm phồng chân tóc bằng cách tết tóc

Phương pháp tết tóc để làm phồng yêu cầu các bạn phải có sự tỉ mỉ và khéo léo để tóc được bồng bềnh một cách tự nhiên. Sau khi tết tóc từ phía trong, bạn cần ủ thuốc lạnh trong vòng 1 – 2 tiếng để giữ nếp. Mặc dù đây là kiểu làm tóc thủ công, nhưng vẫn có thể mang lại những đường gợn sóng vô cùng độc đáo, đảm bảo an toàn cho mái tóc.

Lưu ý khi uốn phồng chân tóc

Những bạn quyết định uốn phồng ở vùng chân tóc cần lưu ý một vài điều sau để tóc được đẹp lâu hơn:

  • Trước tiên hãy chọn cho mình một salon tóc uy tín để đảm bảo tóc uốn chất lượng và an toàn.
  • Sau khi uốn phồng chân tóc rất yếu nên phải chú ý dưỡng tóc thật kỹ.
  • Tốt nhất nên dùng dầu gội và dầu xả riêng cho tóc uốn như vậy sẽ giữ nếp uốn được lâu hơn.
  • Ngoài ra cũng đừng quên uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm tốt cho tóc để chúng được khỏe mạnh sau khi uốn.

Có thể thấy uốn phồng chân tóc là một biện pháp tuyệt vời cho những người tóc ít. Những ai đang gặp phải tình trạng này thì có thể thử áp dụng để tóc đẹp hơn. Bên cạnh đó cũng đừng quên bảo vệ và dưỡng tóc thật tốt sau khi uốn để tóc được khỏe mạnh.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan