Uốn phồng chân tóc là gì và cách thực hiện ra sao?


Ngoài phần đuôi tóc thì chân tóc cũng rất quan trọng để đem lại vẻ đẹp hoàn mỹ. Trong đó, uốn phồng chân tóc được nhiều người áp dụng và cũng rất phổ biến hiện nay. Kỹ thuật này là gì và cách làm ra sao sẽ được bật mí qua bài viết sau.

Uốn phồng chân tóc là gì và công dụng ra sao?

Mái tóc vô cùng quan trọng với mọi người. Chúng quyết định rất nhiều đến nhan sắc và cũng tạo nên những phong cách khác nhau. Một trong những kiểu làm đẹp cho mái tóc phổ biến hiện nay chính là uốn phồng chân tóc. Hiểu đơn giản thì người ta sẽ dùng cách uốn ở phần chân tóc để tạo độ phồng hơn cho mái tóc.

Uốn phồng ở vùng chân tóc để tạo cảm giác tóc dày hơn
Uốn phồng ở vùng chân tóc để tạo cảm giác tóc dày hơn

Tùy theo uốn nhiều ít và cách uốn mà mái tóc cũng sẽ có độ phồng khác nhau. Việc uốn này mang đến rất nhiều công dụng. Trước tiên phải kể đến là việc giúp mái tóc trông dày hơn và bồng bềnh tự nhiên. Vấn đề tóc ít, tóc xẹp thiếu sức sống sẽ được giải quyết rất hiệu quả.

Ngoài ra, uốn phồng chân tóc còn vô cùng cần thiết để các kiểu tóc được hoàn mỹ. Đặc biệt là với tóc uốn đuôi, duỗi cúp… nếu vùng tóc trên đầu dày, phồng hơn sẽ càng trông đẹp hơn.

Những ai nên và không nên uốn chân tóc

Uốn phồng chân tóc được sử dụng cho cả nam và nữ trong tạo kiểu tóc. Đối tượng nên sử dụng cách làm này là những người có tóc quá ít. Việc uốn phồng chân tóc sẽ tạo hiệu ứng tóc dày và nhiều hơn. Bên cạnh đó những ai gặp phải tình trạng da đầu dầu, tóc dễ bị bết và xẹp xuống cũng rất thích hợp với kiểu uốn phồng.

Các nàng ít tóc, tóc hay bị xẹp thì nên uốn phồng chân tóc
Các nàng ít tóc, tóc hay bị xẹp thì nên uốn phồng chân tóc

Bên cạnh đó cũng có nhiều người không nên áp dụng cách làm đẹp này. Đó là đối tượng tóc yếu đã qua nhiều lần tẩy, uốn, duỗi. Lúc này chân tóc rất yếu và dưới tác động của nhiệt, máy bấm chân tóc rất dễ bị gãy rụng. Chính vì vậy hãy đảm bảo mái tóc khỏe mạnh trước khi quyết định uốn phồng chân tóc.

Một đối tượng nữa cũng không nên uốn phồng đó là người bị các bệnh như gàu, nấm da. Lúc này vùng da đầu khá nhạy cảm, chân tóc cũng sẽ rất yếu. Bấm phồng chân tóc dễ khiến tóc thêm yếu và bệnh nặng thêm.

Các kỹ thuật uốn phồng chân tóc

Uốn phồng chân tóc đã không còn xa lạ. Và kỹ thuật này được rất nhiều tiệm làm tóc hay các salon áp dụng. Dưới đây là 3 cách uốn phồng chân tóc được khá nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn.

Uốn setting phồng chân tóc

Cách uốn này chủ yếu dùng tác dụng của nhiệt để chân tóc được phồng lên theo ý muốn. Với cách này người ta sẽ sử dụng các máy uốn chuyên dụng. Sau khi bôi thuốc lên tóc dụng cụ sẽ được gắn vào theo từng lớp tóc nhỏ. Sau đó sẽ tiếp tục bật nhiệt độ trong thời gian nhất định và uốn tóc.

Cách làm này mặc dù làm phồng tóc nhanh và giữ được lâu nhưng cũng có nhiều nhược điểm. Đáng chú ý nhất là việc sử dụng nhiệt cho chân tóc sẽ ảnh hưởng không tốt, về lâu dài có thể làm tóc bị yếu đi.

Uốn setting chân tóc tạo độ phồng đẹp nhưng lại khá gây hại tóc
Uốn setting chân tóc tạo độ phồng đẹp nhưng lại khá gây hại tóc

Bấm phồng chân tóc

Đây là một trong những cách làm phồng chân tóc vô cùng phổ biến hiện nay. Cách này được thực hiện bằng một loại dụng cụ ép tóc để tạo nên các đường zích zắc. Tùy theo các nàng muốn phồng nhiều hay ít mà sẽ bấm các vùng tóc khác nhau.

Bấm phồng được ưa chuộng vì chi phí thấp và thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên cách này cũng gây hại khá nhiều, tóc rất dễ bị gãy rụng.

Uốn lạnh làm phồng chân tóc

Nếu các nàng muốn uốn phồng chân tóc an toàn thì có thể thử kiểu uốn lạnh này. Uốn lạnh sẽ kết hợp giữa dùng thuốc với các dụng cụ uốn như trục uốn, tăm bông. Dưới tác dụng của thuốc tóc sẽ có độ xoăn nhất định. Sau đó người ta sẽ dùng máy duỗi hoặc máy bấm để tạo kiểu theo ý muốn.

Uốn lạnh không sử dụng nhiệt nhiều nên ít ảnh hưởng đến chân tóc. Nhờ vậy mà sau thời gian dài tóc cũng ít bị gãy rụng hay gây nên các vấn đề khác.

Kỹ thuật uốn lạnh bằng tăm bông làm phồng chân tóc được ưa chuộng
Kỹ thuật uốn lạnh bằng tăm bông làm phồng chân tóc được ưa chuộng

Lưu ý khi uốn phồng chân tóc

Những bạn quyết định uốn phồng ở vùng chân tóc cần lưu ý một vài điều sau để tóc được đẹp lâu hơn:

  • Trước tiên hãy chọn cho mình một salon tóc uy tín để đảm bảo tóc uốn chất lượng và an toàn.
  • Sau khi uốn phồng chân tóc rất yếu nên phải chú ý dưỡng tóc thật kỹ.
  • Tốt nhất nên dùng dầu gội và dầu xả riêng cho tóc uốn như vậy sẽ giữ nếp uốn được lâu hơn.
  • Ngoài ra cũng đừng quên uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm tốt cho tóc để chúng được khỏe mạnh sau khi uốn.

Có thể thấy uốn phồng chân tóc là một biện pháp tuyệt vời cho những người tóc ít. Những ai đang gặp phải tình trạng này thì có thể thử áp dụng để tóc đẹp hơn. Bên cạnh đó cũng đừng quên bảo vệ và dưỡng tóc thật tốt sau khi uốn để tóc được khỏe mạnh.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan