banner thang 4
banner thang 4

Tóc nối 50cm dài đến đâu? Tóc dài đến đâu thì đẹp


Tóc nối 50cm dài đến đâu? Nối tóc là phương pháp vô cùng quen thuộc với những ai có mái tóc ngắn cụt, xơ rối. Đặc biệt với những người nổi tiếng, hôm nay có mái tóc ngắn cá tính nhưng hôm sau lại muốn sở hữu mái tóc dài suôn mượt. Tóc nối dài ngắn như thế nào sẽ tùy vào nhu cầu của từng khách hàng và từng kiểu tóc.

Tóc nối là gì?

Tóc nối là những loại tóc giả được sử dụng nhằm mục đích tăng chiều dài và độ dày tiêu chuẩn cho mái tóc. Tóc nối thường có 2 loại là tóc thật tự nhiên hoặc tóc giả được làm từ sợi tổng hợp.

Tóc tự nhiên là loại tóc nối có chất lượng tốt và có giá thành khá cao. Thế nhưng, sử dụng loại tóc này làm tóc nối sẽ đảm bảo về chất lượng, an toàn cho việc uốn, duỗi, nhuộm sau này.

Tóc nối được sử dụng có 2 loại là tóc thật và sợi tổng hợp
Tóc nối được sử dụng có 2 loại là tóc thật và sợi tổng hợp

Trong khi đó, tóc giả được làm từ sợi tổng hợp sẽ phù hợp với những ai có tài chính eo hẹp. Mặc dù, khi so sánh về độ bền đẹp thì loại tóc này không bằng được loại tóc tự nhiên và khả năng bị rồi sẽ cao hơn.

Thế nhưng, loại tóc này vẫn sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ai thay đổi kiểu tóc tạm thời, chẳng hạn như diễn viên, ca sĩ. Bên cạnh đó, tóc nối bằng sợi tổng hợp cũng không cần phải bỏ công sức chăm sóc quá nhiều như khi nối tóc bằng tóc thật.

Nên nối tóc có độ dài bao nhiêu?

Trước khi biết được tóc nối 50cm dài đến đâu thì điều cần biết đầu tiên đó là nên nối tóc có độ dài bao nhiêu. Độ dài của tóc nối sẽ có liên quan trực tiếp đến chiều dài mái tóc thật của mỗi người.

Nên chọn một độ dài tóc phù hợp nếu muốn tóc dày hơn hoặc dài hơn. Bởi vì, không phải nối tóc càng dài thì sẽ càng tốt. Có đôi khi nối quá dài sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan của mái tóc.

Theo các nhà tạo mẫu tóc, tóc nối có chiều dài gấp 3 lần so với độ dài của mái tóc thật ban đầu sẽ là tỷ lệ lý tưởng nhất. Như thế, mái tóc sẽ vừa có thể đạt chuẩn về độ dày và vừa đủ dài để tiến hành tạo kiểu ấn tượng, độc đáo.

Tùy vào độ dài tóc thật mà biết được tóc nối 50cm dài đến đâu
Tùy vào độ dài tóc thật mà biết được tóc nối 50cm dài đến đâu

Bên cạnh đó, độ dài của tóc thật phải nằm ở con số tối thiểu là 10cm tình từ phần gốc tóc. Đồng thời, mái tóc không nên quá thưa mà cần có được một độ dày nhất định.

Ngoài ra, mái tóc tự nhiên cũng phải có được độ chắc khỏe nhất định để có thể níu giữ những lọn tóc vừa dài, vừa nặng mà không cần lo lắng về việc gãy rụng. Nếu như tóc đang gặp những vấn đề như gãy rụng, chẻ ngọn hoặc một số bệnh lý về da đầu như mụn nhọt, viêm loét,…Thì tốt nhất không nên sử dụng tóc nối.

Cách kiểm tra tóc nối có độ dài phù hợp hay không

Có thể xác định độ dài của tóc nối có phù hợp không một cách nhanh chóng bằng 2 phương pháp nếu như không có được thước đo. Đó là có thể sử dụng gang tay và độ dài sải tay của người trưởng thành để ước lượng chiều dài, chẳng hạn như:

Ước lượng bằng gang tay

Thông thường chiều dài một gang tay của người trưởng thành sẽ nằm trong khoảng từ 20 đến 25 cm. Thế nên, tóc nối 50cm dài đến đâu sẽ được xác định bằng khoảng 2 gang tay liên tục.

Có thể xác định tóc nối 50cm dài đến đâu bằng cách ước lượng gang tay
Có thể xác định tóc nối 50cm dài đến đâu bằng cách ước lượng gang tay

Sử dụng độ dài sải tay để đo

Mỗi người trưởng thành sẽ có tỉ lệ cơ thể, đặc biệt là chiều dài cánh tay khác nhau. Vì thế, muốn đo được tóc nối 50cm bằng cách sử dụng chiều dài cánh tay thì sẽ khá khó khăn hơn. Chúng ta chỉ có thể ước lượng 50cm tóc nối có độ dài khoảng ½ chiều dài sải tay hoặc chênh lệch 1 đến 2 phân nho nhỏ.

Tóc nối 50cm dài đến đâu?

Như đã được biết ở trên, tùy vào độ dài tóc thật mà chúng ta có thể xác định tóc nối 50cm dài đến đâu. Tuy nhiên, thông thường tóc nối 50cm sẽ giúp mái tóc kéo dài đến phần giữa lưng hoặc có thể chạm đến điểm đầu vùng eo.

Đây là độ dài phù hợp nhất mà các chuyên gia tạo mẫu tóc đã nghiên cứu và đưa ra số liệu. Với độ này như thế này, mái tóc sẽ luôn được đảm bảo về độ dày và độ che phủ tốt nhất cho các mối nối.

Đồng thời, chiều dài của mái tóc sau khi nối tóc cũng sẽ đáp ứng được điều kiện cần thiết để tạo nên những kiểu dáng xinh đẹp, ấn tượng và hút hồn người nhìn.

Tóc nối 50cm màu nâu đen
Tóc nối 50cm màu nâu đen

Tóc nối nên gội như thế nào là thích hợp?

Đối với tóc nối, sau khi thực hiện phương pháp nối tóc thì vẫn sẽ có thể gội đầu với dầu gội một cách bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho những mối nối thì nên lựa chọn một loại dầu gội có các thành phần hóa chất ở mức độ trung bình hoặc thấp.

Đồng thời, không nên sử dụng máy sấy để làm khô tóc mà nên dùng khăn mềm lau nhẹ và để khô một cách tự nhiên. Như thế, mái tóc sau khi được nối sẽ giữ được độ bền thời gian dài hơn và cũng đảm bảo được sự suôn mượt tự nhiên.

Tóc nối 50cm dài đến đâu thì sẽ phụ thuộc vào tóc thật của mỗi người khi đến thực hiện nối tóc. Nếu muốn đảm bảo an toàn cho mái tóc của mình và giúp nó trở nên dài đẹp một cách tự nhiên hơn thì tốt nhất nên lựa chọn nối tóc ở những salon uy tín. Bên cạnh đó, cũng phải tìm hiểu rõ ràng về chất liệu tóc nối cũng như cách chăm sóc sau khi nối tóc xong.

Đào Tạo Nối Mi chúc bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

Cách tháo tóc nối tại nhà đơn giản, dễ làm

Nối tóc có uốn được không

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan