chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Phun mí xong bị chảy nước mắt phải làm sao?


Phun mí xong bị chảy nước mắt là vấn đề nhiều chị em gặp phải sau khi sử dụng dịch vụ phun mí. Nhưng chị em không nên băn khoăn và lo lắng vì đây là tình trạng bình thường xảy ra sau khi phun mí xong.

Phun mí xong bị chảy nước mắt có gây nguy hiểm không?

Làm đẹp là một trong những nhu cầu cần thiết cho cuộc sống ngày nay. Hiện nay, trên thị trường làm đẹp xuất hiện rất nhiều dịch vụ giúp cho phái nữ ngày càng tự tin với bản thân hơn. Một trong những dịch vụ được chị em ưu ái lựa chọn chính là phun mí.

Một trong những dịch vụ được chị em ưu ái lựa chọn chính là phun mí.
Một trong những dịch vụ được chị em ưu ái lựa chọn chính là phun mí.

Để giải quyết vấn đề kẻ mắt mỗi khi ra ngoài và tránh trường hợp kẻ mắt không đều thì phun mí là một giải pháp hiệu quả. Phun mí sẽ giúp chị em có một đôi mắt sắc sảo hơn, không còn phải lo lắng kẻ mắt không đều mỗi khi đi hẹn hò nữa. Nhưng đi đôi với đó là tình trạng chảy nước mắt sau khi phun mí.

Phun mí xong chảy nước mắt hay không còn tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ
Phun mí xong chảy nước mắt hay không còn tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ

Phun mí xong bị chảy nước mắt sẽ không nguy hiểm nếu tình trạng chảy nước mắt không kéo dài và không gây đau ở vùng mắt. Phun mí xong chảy nước mắt hay không còn tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của việc chảy nước mắt và tình trạng của mắt. Tuy nhiên, hầu như vấn đề này sẽ không gây nguy hiểm nếu biết cách để chữa trị và khắc phục kịp thời.

Những lí do khiến phun mí chảy nước mắt

Phun mí xong bị chảy nước mắt là tình trạng khá bình thường vì việc tác động lên mí mắt gây ra hiện tượng chảy nước mắt. Vấn đề này có thể do các nguyên nhân sau đây:

 • Trong quá trình phun mí bị tác động lên mí, sau khi phun xong xuất hiện tình trạng mỏi mắt và chảy nước mắt
 • Cách chăm sóc mắt sau khi phun mí xong không đúng cách gây ảnh hưởng đến mí mắt
 • Có thể bị những vật thể lạ bay vào mắt tạo nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu và chảy nước mắt
 • Vừa phun mí xong chưa lâu nhưng để tay lên mắt gây ra tình trạng chảy nước mắt
Vừa phun mí xong chưa lâu nhưng để tay lên mắt gây ra tình trạng chảy nước mắt
Vừa phun mí xong chưa lâu nhưng để tay lên mắt gây ra tình trạng chảy nước mắt
 • Bị ảnh hưởng của khói, bụi trong quá trình di chuyển khi vừa phun mí xong
 • Cơ sở vật chất của trung tâm phun mí không chất lượng tác động trực tiếp lên mí mắt gây chảy nước mắt sau khi phun mí
 • Tay nghề của chuyên viên chưa chuyên nghiệp, có thể lên màu mực không đều khiến khách hàng chảy nước mắt.

Các tình trạng thường xuất hiện sau khi phun mí

Sau khi phun mí xong ai cũng mong muốn sở hữu một đôi mắt đẹp và không cần kẻ mắt ra đường nhưng vẫn xinh. Tuy nhiên, các nàng cũng sẽ gặp phải những trường hợp khác mà các nàng cần nắm bắt để biết cách giải quyết một cách dễ dàng và không lo lắng. Dưới đây là các tình trạng thường xuất hiện sau khi phun mí:

Mực phun dính vào niêm mạc mắt

Phun mí xong bị chảy nước mắt có thể là do mực dính vào niêm mạc mắt. Mực dính vào niêm mạc mắt là một trong những tình trạng thường gặp sau khi phun mí mà chị em gặp phải. Mực phun dính vào niêm mạc mắt gây nên cảm giác ngứa rát và khó chịu, sau đó sẽ có tình trạng chảy nước mắt. Còn có những trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ bị đỏ mắt hoặc sưng niêm mạc mắt.

"<yoastmark

Chính vì thế trong trường hợp này các chị em không nên lo lắng mà cần bình tĩnh để giải quyết vấn đề mà bản thân đang gặp phải. Không nên chủ quan khi mắt gặp tình trạng chảy nước mắt mà cần phải đến đúng cơ sở để được thăm khám và giải quyết.

Mực phun kém chất lượng gây ngứa

Phun mí xong bị chảy nước mắt có thể do mực phun kém chất lượng. Việc lựa chọn bất cứ cơ sở thẩm mỹ nào để phun mí cũng cần phải cân nhắc kĩ để không có những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Những cơ sở không uy tín, phun mí với giá rẻ đồng nghĩa với việc dùng mực phun kém chất lượng để phục vụ cho khách hàng.

Việc mực phun kém chất lượng gây nên cảm giác khó chịu và chảy nước mắt
Việc mực phun kém chất lượng gây nên cảm giác khó chịu và chảy nước mắt

Việc mực phun kém chất lượng gây nên cảm giác khó chịu và chảy nước mắt. Không chỉ có vậy, nếu cơ địa nhạy cảm có thể sẽ gây những tình trạng viêm loét hay nhiễm trùng mắt do ngứa và tác động tay lên mắt để gãi.

Thuốc tê dính vào mắt

Phun mí xong bị chảy nước mắt, có cảm giác cộm và rát vô cùng khó chịu cũng có thể là do thuốc tê dính vào mắt. Nếu trường hợp làm đẹp ở các cơ sở chưa đủ uy tín và thuê nhân viên chưa có kinh nghiệm, dùng thuốc tê không chính xác làm ảnh hưởng trực tiếp vào mắt gây chảy nước mắt.

Thuốc tế dính vào mắt không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng sẽ gây cảm giác ngứa và chảy nước mắt, nặng hơn có thể sưng và đỏ mắt. Vì vậy không nên chủ quan nếu gặp trường hợp này mà phải biết giải quyết kịp thời.

Do cơ địa không hợp gây ngứa rát

Cơ địa không hợp gây ngứa rát cũng là một trong những lí do gây nên tình trạng chảy nước mắt sau khi phun mí. Phun mí sử dụng mực để đi lên đường mí mắt tạo nên mí mắt đều và giúp đôi mắt trông có hồn hơn. Tuy nhiên, có những người cơ địa không hợp với mực phun gây nên cảm giác ngứa rát và đỏ mắt.

Tình trạng nhẹ thì chỉ chảy nước mắt còn nếu bị nặng thì có thể ảnh hưởng đến tình trạng của giác mạc và khiến mắt bị tổn thương. Cơ địa không hợp là trường hợp khó phòng tránh, vì vậy nếu gặp phải trường hợp này chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Giải pháp phòng tránh phun mí xong bị chảy nước mắt

Để phun mí xong không bị chảy nước mắt các nàng cũng cần phải nắm được các giải pháp để ngăn ngừa tình trạng này. Dưới đây là các giải pháp phòng tránh phun mí xong bị chảy nước mắt cho các chị em tham khảo:

Chăm sóc trước khi đi phun mí

Chị em sẽ không gặp phải trường hợp phun mí xong bị chảy nước mắt nếu chăm sóc trước khi đi phun mí. Dưới đây là những lưu ý để chăm sóc trước khi đi phun mí:

 • Vệ sinh mắt trước khi đi phun mí để đảm bảo quá trình phun mí được diễn ra thành công
Vệ sinh mắt trước khi đi phun mí để đảm bảo quá trình phun mí được diễn ra thành công
Vệ sinh mắt trước khi đi phun mí để đảm bảo quá trình phun mí được diễn ra thành công
 • Không trang điểm mắt, kẻ mắt trước khi đi phun mí
 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt để vệ sinh cho mắt
 • Không dùng kính áp tròng quá nhiều trước khi đi phun mí
 • Không lạm dụng các sản phẩm chăm sóc mi, dưỡng lông mi dài trong thời gian trước khi đi phun mí

Chăm sóc sau khi đi phun mí

Sau khi đi phun mí xong sẽ là lúc mí mắt của các nàng vô cùng yếu và dễ bị chảy nước mắt nếu không chăm sóc đúng cách. Dưới đây là các lưu ý để chăm sóc sau khi đi phun mí:

 • Che chắn cho mí cẩn thận không để tiếp xúc với bụi
 • Không để mí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
 • Không dùng các mỹ phẩm chăm sóc mắt sau khi phun mí
 • Không để cho mắt tiếp xúc trực tiếp với nước để tránh tình trạng tổn thương mắt
 • Không tác động trực tiếp lên mắt sau khi đi phun mí tránh ảnh hưởng đến mắt

Phun mí xong bị chảy nước mắt không còn là nỗi lo nếu chị em biết nhìn nhận và giải quyết đúng vấn đề. Tình trạng này vốn không nghiêm trọng, quan trọng là phải cẩn thận chăm sóc mắt và lựa chọn cơ sở làm đẹp đúng đắn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan