banner thang 6
banner thang 6

Nối tóc sáp là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp nối tóc sáp


Nối tóc sáp được nhiều người lựa chọn vì đẹp tự nhiên, chắc chắn. Chúng có thể giúp tạo nên mái tóc dày dặn, đẹp hơn và hiện đại hơn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật làm tóc tiên tiến này qua bài viết sau.

Nối tóc sáp là gì?

Nối tóc sá là phương pháp nối tóc giả vào tóc thật và kết nối bằng sáp nóng chảy. Theo đó các thợ làm tóc sẽ cân chỉnh nhiệt độ phù hợp làm nóng chảy sáp sau đó nối hai phần tóc với nhau. Đây là kỹ thuật hiện đại đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, sự kinh nghiệm để có thể đảm bảo độ nóng sáp phù hợp không làm hại mái tóc.

Nối tóc sáp là phương pháp kết nối tóc giả với tóc thật bằng sáp
Nối tóc sáp là phương pháp kết nối tóc giả với tóc thật bằng sáp

Ưu điểm và nhược điểm của nối tóc sáp

Phương pháp nối tóc sáp có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Mọi người có thể căn cứ vào những thông tin dưới đây để cân nhắc xem có nên áp dụng hay không.

Ưu điểm

Nối tóc sáp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Nổi bật có thể kể đến như:

 • Không đau rát: Nối tóc không tiếp xúc với da đầu cùng với đó là kết dính nhẹ nhàng nên mọi người sẽ không hề bị đau hay khó chịu.
 • Không làm tóc hư tổn: Nếu tiến hành đúng chuẩn, phương pháp nối tóc bằng sáp không hề khiến các sợi tóc bị đứt gãy hay các vấn đề khác. Cùng với đó độ dài ban đầu của tóc cũng được duy trì nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Nhanh chóng: So với các kỹ thuật cũ, nối tóc sáp được đánh giá là rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
 • Tháo tóc nối dễ dàng: Sau thời gian sử dụng nếu không muốn mọi người có thể tháo ra dễ dàng mà không ảnh hưởng hay làm đứt tóc.
 • Bên cạnh đó sau khi nối tóc mọi người cũng có thể thoải mái gội đầu hay thực hiện các hoạt động tạo kiểu tóc khác.
Phương pháp này tương đối an toàn, ít gây hại cho tóc
Phương pháp này tương đối an toàn, ít gây hại cho tóc

Nhược điểm

Nhìn chung nối tóc sáp không có quá nhiều nhược điểm. Các vấn đề chủ yếu xuất phát từ việc mọi người chọn thợ làm tóc không chất lượng. Người không lành nghề rất dễ không cân chỉnh đúng nhiệt độ. Lúc này chất sáp kết nối có thể quá nóng từ đó làm tổn thương tóc, nguy hiểm hơn là da đầu. Do vậy trước tiên mọi người nếu muốn nối tóc hãy chọn cho mình một cơ sở chất lượng.

Những ai thích hợp nối tóc sáp

Nối tóc nói chung hiện nay đã trở nên phổ biến và được yêu thích hơn rất nhiều. Trong đó nối tóc sáp hầu như không kén đối tượng, mọi người nếu muốn thay đổi kiểu tóc đều có thể áp dụng. Người chọn dịch vụ nối tóc sáp thường là các chị em có mái tóc ngắn, mỏng muốn có kiểu tóc dài và dày dặn hơn. Bên cạnh đó những ai gặp các vấn đề như tóc bị gãy rụng nhiều, tóc thưa cũng có thể nối tóc để cải thiện vì phương pháp này hoàn toàn không gây hại cho tóc.

Những ai tóc mỏng hoặc quá ngắn nên thử nối tóc
Những ai tóc mỏng hoặc quá ngắn nên thử nối tóc

Nối tóc sáp có gội đầu được không?

Nối tóc sáp mọi người có thể thoải mái gội đầu mà không phải lo lắng. Đây là một trong những ưu điểm rất lớn của kỹ thuật này. Tuy nhiên để đảm bảo tóc nối sử dụng được lâu, tránh đứt gãy mọi người cần gội đầu đúng cách.

Theo các chuyên gia, chị em cần gội đầu theo chiều xuôi của tóc. Tức là từ vùng trên trán, đỉnh đầu rồi kéo dài xuống đuôi tóc. Để thuận tiện mọi người có thể chia tóc ra làm 2 phần trên dưới rồi cho đều dầu gội ở từng phần. Tiến hành gảy và chà sát nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương tóc cũng như da đầu.

Cần gội đầu đúng cách để giữ tóc nối được lâu
Cần gội đầu đúng cách để giữ tóc nối được lâu

Nối tóc sáp bao nhiêu?

Mặc dù nối tóc sáp có nhiều ưu điểm nhưng so với nhiều kỹ thuật khác mức giá vẫn không quá chênh lệch. Mọi người có thể tốn khoảng 2 triệu đến 6 triệu đồng để nối tóc. Mức giá cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà chủ yếu là loại tóc, số lượng nhưng như độ dài tóc giả nối vào. Bên cạnh đó, mức giá còn tùy thuộc vào đơn vị thực hiện.

Nối tóc sáp có gây hư tóc không?

Nối tóc sáp là kỹ thuật làm đẹp không gây hư hỏng cho tóc. Trước tiên nếu thực hiện đúng chuẩn phần sáp chỉ có độ nóng vừa đủ để kết nối các phần tóc. Do vậy mọi người không phải lo lắng vấn đề tóc bị cháy, đứt gãy. Cùng với đó sau khi dùng nếu muốn tháo cũng có hoá chất riêng hỗ trợ. Do vậy hoàn toàn không đau hay khiến tóc bị hư hỏng, độ dài tự nhiên cũng không sai biệt nhiều.

Trên đây là một vài thông tin về kỹ thuật nối tóc sáp. Nhìn chung phương pháp này rất hiện đại có thể giúp nàng làm đẹp an toàn, nhanh chóng. Nếu muốn thay đổi kiểu tóc, mang đến cho mình nét quyến rũ và cuốn hút hơn chị em hãy yên tâm trải nghiệm. Tuy nhiên cần lưu ý chọn cho mình một salon tóc thật sự uy tín, chất lượng.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan