banner thang 6
banner thang 6

Nối mi sole Thái là gì? Cách thực hiện đúng kỹ thuật 2023


Một đôi mắt đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ nằm ở hai mí mắt mà đó còn là hàng lông mi có cong dày hay không. Chính vì vậy các phương pháp đẹp mi đang rất được ưa chuộng, trong đó có nối mi sole Thái. Vậy kỹ thuật này là gì và thực hiện như thế nào?

Nối mi sole Thái là gì?

Chắc hẳn nhiều bạn đã xem qua các bộ phim truyền hình đến từ đất nước “chùa Vàng”. Nếu như đã xem qua các bạn sẽ không còn quá xa lạ với những nữ diễn viên có đôi mắt sắc sảo, đặc biệt là hàng lông mi dày và cong. Đây là điểm khiến cho đôi mắt của họ luôn là điểm nhấn trên gương mặt.

Qua những bộ phim này, một phong cách thời trang đã nổi lên và trở thành trào lưu rộng khắp các nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Đây được xem là lý do giúp cho phong cách làm đẹp này càng rộng rãi.

Nối mi kỹ thuật sole Thái nổi tiếng nhờ các bộ phim truyền hình Thái Lan
Nối mi kỹ thuật sole Thái nổi tiếng nhờ các bộ phim truyền hình Thái Lan

Nếu như nối mi classic ưa chuộng dáng mi mỏng và tự nhiên, thì Mi Volume là dáng mi dày ấn tượng. Đối với mi sole Thái là sự kết hợp của hai dáng mi trên, nên vừa có phần tự nhiên nhưng vẫn đẹp lung linh.

Nối mi Thái phù hợp với trường hợp nào?

Đây được xem là một trong những phương pháp làm đẹp hiện đại và mọi chị em đều có thể thực hiện, nhưng xét theo mức độ phù hợp các bạn cần chú ý như sau:

 • Đặc biệt phù hợp với các bạn sở hữu đôi mắt hai mí rõ, dáng mi dày sẽ giúp đôi mắt trông tròn tự nhiên hơn rất nhiều.
 • Nếu bạn đang có một buổi tiệc hay sự kiện quan trọng thì phương pháp nối mi Thái sẽ giúp bạn tạo được điểm nhấn trên gương mặt.
 • Đối với trường hợp đặc thù công việc phải trang điểm thường xuyên thì nối mi dạng cổ điển sẽ phù hợp hơn rất nhiều kỹ thuật nối mi sole Thái.

Nối mi có đau không?

Bên cạnh việc muốn tìm hiểu về nối mi sole Thái là gì, thì nhiều chị em rất quan tâm đến mức độ đau của kỹ thuật nối mi hiện nay. Kỹ thuật nối mi nói chung chính là gắn các sợi mi giả vào mi thật của các bạn, nhằm khắc phục các khuyết điểm trên mắt.

Tuy giống như các kỹ thuật cũ là dùng keo chuyên dụng để định hình mi giả, nhưng ngày nay chất lượng của keo và mi đã được cải thiện rất nhiều. Nên tình trạng đau khi nối mi hầu như là không có. Sau khi nối mi các bạn chỉ cảm thấy hơi khó chịu nhẹ vì độ dài, dày của mi thay đổi.

Nối mi hoàn toàn không gây đau
Nối mi hoàn toàn không gây đau

Kỹ thuật nối mi Thái đơn giản

Tuy rằng đây là một trong những phương pháp làm đẹp được ưa chuộng và hiện đại, nhưng cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Sau đây là những bước giúp các bạn có thể nối mi thành công:

Bước 1: Xác định độ dài ngắn của mi khách hàng

Đây được xem là bước cực kỳ quan trọng quyết định đến độ tự nhiên của đôi mắt sau khi nối. Thông thường các bạn có thể chia chiều dài của đôi mắt thành 5 phần bằng nhau. Mỗi phần các bạn nhớ đánh số size khác nhau, đặc biệt khoảng cách của các phần mi cần chính xác tuyệt đối.

Bước 2: Kết hợp kỹ thuật nối mi Volume

Như đã nói ở trên phương pháp nối mi sole Thái chính là sự kết hợp các ưu điểm của hai kỹ thuật nối mi truyền thống. Nên ở bước 2 này các bạn cần thực hiện như sau:

Sử dụng kỹ thuật nối mi Volume để nối các sợi mi Thái dài ở đuôi mắt, sau đó tạo các nhóm mi từ 5 – 5 – 6 sợi. Giữ cho mi không bị bung xòe. Số lượng các sợi mi các bạn cần canh chỉnh cho phù hợp với đặc điểm của đôi mắt và sức khỏe của mi mỗi khách hàng.

Tiếp đến các bạn dùng mi dày khoảng 0.07mm để tạo hiệu ứng đen đậm cho đôi mắt. Lưu ý là những sợi mi này có độ dài hơn so với các sợi mi ngắn khoảng từ 2 – 3 mm.

Ở bước này các bạn dùng nhíp để gắp ở thân ⅔ mi giả. Tiếp đến nhúng phần chân mi giả và keo và cố định vào mi thật, lúc này phần mi ở trên sẽ bung ra còn phần gốc sẽ chụm vào nhau như mong muốn.

Quá trình gắn mi cần cẩn thận và nhẹ nhàng
Quá trình gắn mi cần cẩn thận và nhẹ nhàng

Bước 3: Hoàn thành

Để kết thúc quá trình nối mi sole Thái các bạn tiến hành nối các sợi mi ngắn còn lại từ đầu đến đuôi mắt.

Một vài lưu ý quan trọng giúp nối mi thành công

 • Các bạn cần căn chỉnh số mi tùy theo độ dày mi thật của khách hàng.
 • Nên sử dụng keo chất lượng và chấm keo vừa phải để khi keo khô lại không vón cục trong mất tự nhiên.
 • Các động tác thực hiện cần nhẹ nhàng tránh tình trạng tổn thương mí mắt của khách hàng.
Nên sử dụng keo chất lượng để hạn chế tình trạng keo vón cục
Nên sử dụng keo chất lượng để hạn chế tình trạng keo vón cục

Trên đây là những thông tin xoay quanh kỹ thuật nối mi sole Thái, hy vọng các bạn sẽ có thêm một kiến thức hữu ích về phương pháp làm đẹp.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan