Bật mí kiến thức lý thuyết học nối mi cho người mới bắt đầu


Những  người mới bắt đầu học nối mi thường sẽ thắc mắc kiến thức lý thuyết học nối mi bao gồm những gì? Để họ nắm bắt những kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu tham gia khóa học nối mi chuyên nghiệp. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê tất tần tật những nội dung lý thuyết mà học sẽ được học.

Hình 1 –  Lý thuyết học nối mi cho người mới bắt đầu
Hình 1 –  Lý thuyết học nối mi cho người mới bắt đầu

Những nội dung đó bao gồm:

1. Tổng  quan về sự hình thành và phát triển ngành nối mi?

Từ lâu ngành nối mi đã có mặt tại các nước trên thế giới và phát triển mạnh tại các nước có ngành thời trang thẩm mỹ của Hàn Quốc, Đức, Anh, Mỹ, Nhật.. Và có đến nay ngành nối đã thật sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, bởi nhu cầu làm đẹp cho đôi mắt ngày càng lớn và sự phát triển nhu cầu này sẽ còn tăng cao.

Tại Việt Nam,nghề nối mi có nhu cầu cao nhưng người thợ nối mi chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu vẫn còn số ít. Và hơn hết với sự phát triển của công nghệ, kĩ thuật hiện đại đòi hỏi người thợ phải biết cách nâng cao tay nghề.Với sự đa dạng về các chủng loại mi, phụ kiện ngành nối mi đang dần đưa ngành nối mi từng bước phát triển với quy mô rộng khắp tất cả các quốc gia.

Nối mi đã có lịch sử lâu đời và ngày càng phát triển hơn. Để bắt kịp xu hướng chúng ta cần học những kiến thức và kĩ năng về nối mi một cách chuyên nghiệp hơn.

Hình 2 – Ngành nối mi đang ngày càng phát triển mạnh mẽ
Hình 2 – Ngành nối mi đang ngày càng phát triển mạnh mẽ

2. Chu kỳ phát triển của mi

 Giai đoạn 1 : Anagen (tăng trưởng)

Đây là giai đoạn khi hàng mi đang phát triển tích cực, và nó kéo dài từ 30 đến 45 ngày. Chỉ có khoảng 40 % của lông mi trên và 15 % của lông  mi dưới đang trong giai đoạn Anagen tại một thời điểm. Mỗi sợi sẽ phát triển đến một độ dài cụ thể và sau đó dừng lại.

Giai  đoạn 2:  Catagen (Chuyển tiếp )

Trong giai đoạn này, những sợi lông mi ngừng phát triển và các nang lông co lại. Nếu lông mi rơi ra ngoài hoặc bị nhổ ra trong giai đoạn này, nó sẽ không mọc lại ngay bởi vì các nang lông cần hoàn thành giai đoạn catagen trước khi nó có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn này kéo dài từ 2-3 tuần.

Giai  đoạn 3:  Telogen (nghỉ ngơi)

Giai đoạn này có thể kéo dài hơn 100 ngày trước khi lông mi rơi ra ngoài và một sợi lông mới bắt đầu phát triển. Thông thường phải mất từ bốn đến tám tuần để thay thế hoàn toàn một hàng lông mi mới

Một sợi lông có thể kéo dài khoảng 3 -5 tháng trước khi rơi xuống và có thể mất hai tháng hoặc nhiều hơn để hoàn toàn phát triển trở lại.

Hình 3 – Nắm được giai đoạn mi phát triển sẽ quyết định phần lớn sản phẩm nối mi đẹp bền
Hình 3 – Nắm được giai đoạn mi phát triển sẽ quyết định phần lớn sản phẩm nối mi đẹp bền

Tại kiến thức lý thuyết học nối mi này, sẽ giúp cho bạn hiểu được đôi mi hình thành như thế nào? Từ đó bạn sẽ nhìn nhận đánh giá tình trạng mi của khách hàng và tư vấn cho khách hàng giai đoạn nối mi phù hợp nhất, đảm bảo sợi mi nối vào không ảnh hưởng đến mi thật.

3. Cách đọc thông số các kiểu nối mi thông dụng

Ở mỗi kiểu nối mi khác nhau sẽ được có những thông số khác nhau. Và trên những hộp mi giả họ có ghi những thông số như C, B, D, J, L để bạn lựa chọn mi nào phù hợp với kiểu mi nào đang chọn.  Và việc đọc và nhớ được những thông số mi này, sẽ giúp bạn dễ dàng thực hành nối mi hơn. Mỗi thông số quy định một ý nghĩa khác nhau chẳng hạn:

J : Độ cong ít nhất và khó để nhận thấy nó từ phía trước.

B : Độ cong ít, độ cong cơ bản nhìn tự nhiên.

C : Độ cong vừa, độ cong phổ biến nhất.

D : Độ cong nhiều, độ cong dễ dàng thấy được, hang mi được nâng lên và nhìn rất rõ ràng.

L : Độ cong vút, độ cong cao nhất dành cho khách thích ấn tượng.

4. Các kỹ thuật nối mi cơ bản

 Kỹ thuật nối mi Classic ( One by one)

Với kiểu mi này, mỗi sợi mi giả sẽ được gắn vào một chân mi thật. Cắm cách chân mi từ 0.5mm đến 1mm. Đây là kỹ thuật cơ bản nhất nhưng rất quan trọng. Kĩ thuật nối mi này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao khi nối từng sợi mi giả vào từng sợi mi thật. Chính nhờ cách này nối mi Classic giữ được vẻ đẹp tự nhiên nhất của đôi mắt. Với độ dày sợi mi được sử dụng có độ dày khoảng 0,1-0,25mm và số lượng mi được dùng khoảng 120-200 sợi dùng cho cả 2 mắt.

Kỹ thuật nối mi Angel ( Thiên thần )

Thiên thần  là kỹ thuật nối 2 sợi mi giả lên 1 sợi mi thật bằng cách nối 1 sợi mi giả đặt bên hông sợi mi thật sau đó tiếp tục gắn sợi mi giả ở bên còn lại sao cho sợi mi thật ôm khít sợi mi giả và khoảng cách 2 bên xòe đều như đôi cánh của Thiên Thần.

Mi thiên thần là sự dung hòa hòa giữa vẻ đẹp tự nhiên đến đậm nét sắc sảo, kĩ thuật này sử dụng kiểu nối 2s3.4. Thông số này bạn sẽ được giải đáp chi tiết tại buổi lý thuyết học nối mi của khóa học nối mi. Kiểu mi này là một trong những các kiểu nối mi đẹp mà các cô nàng rất ưa thích

Hình 4 –  Mi thiên thần là sự dung hòa hòa giữa vẻ đẹp tự nhiên đến đậm nét sắc sảo
Hình 4 –  Mi thiên thần là sự dung hòa hòa giữa vẻ đẹp tự nhiên đến đậm nét sắc sảo

Mi đẹp tự nhiên, vừa phải, che đi khuyết điểm của hàng mi trống lỗ mà những kỹ thuật khác không thể làm được. Độ bền của mi Thiên Thần được đánh giá là cao nhất trong số các kỹ thuật nối mi.

Kiểu nối mi Volume

Phong cách nối mi này ấn tượng bởi sự đậm nét của đôi mi, tạo ra nét lôi cuốn của đôi mắt. Cách nối mi Volume thực hiện dựa trên nguyên tắc nối một fan mi thường 3-4 sợi mi ghép lại được tạo ra bằng tay, sau đó gắn lên một sợi mi thật. Chính nhờ kĩ thuật này, đã giúp cho hàng mi cong vút và dày đen láy, tạo chiều sâu siêu hút cho đôi mắt. Bởi thế, kiểu nối mi nằm trong các kiểu nối mi đẹp được phái đẹp rất ưa chuộng.

Kiểu nối mi chùm

Đây là phương pháp khá kén khách hàng. Vì để thực hiện được phương pháp này, mi tự nhiên buộc phải cực khỏe để có thể chịu được những chùm mi giả. Tuy nhiên, đây là một kiểu nối mi ấn tượng, phù hợp cho những bạn có đôi mắt to và thích sự nổi bật

5. Các dụng cụ nối mi chuyên dụng

Bộ dụng cụ nối mi sẽ là “vũ khí” hỗ trợ bạn tạo ra những tác phẩm nối mi đẹp nhất. Chính vì thế, hãy đầu tư cho mình một bộ, lý thuyết học nối mi tại khóa học nối mi chuyên nghiệp sẽ đề cập chi tiết hơn cho bạn về công dụng của những dụng cụ này cho bạn. Chúng bao gồm các dụng cụ sau:

 • Nhíp nối mi
 • Keo nối mi
 • Chất tháo mi dạng keo hoặc sáp
 • Mi giả
 • Băng dán
 • Chổi chải mi
 • Quạt sấy
 • Cốp đồ nghề nối mi
Hình 5 – Bộ dụng cụ nối mi chuyên dụng
Hình 5 – Bộ dụng cụ nối mi chuyên dụng

Lời kết

Những thông tin là kiến thức lý thuyết học nối mi mà bạn sẽ được học tại khóa học nối mi chuyên nghiệp. Mong rằng với những nội dung trên bạn nắm cho mình những kiến thức nền tảng trước khi tham gia khóa học, khỏi bị bỡ ngỡ.

Tại khóa học nối mi chuyên nghiệp bạn sẽ được học từ chi tiết đến tổng quan, từ cơ bản đến phức tạp để khi ra khỏi khóa học bạn sẽ thành thạo nghề và tự tin hơn hành nghề, sống với đam mê của mình. Tham khảo khóa học nối mi Seoul Academy, bạn sẽ  phải hài lòng tuyệt đối

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan