banner thang 6
banner thang 6

Lông mày quỷ đẹp hay xấu? Ý nghĩa trong tướng số


Lông mày quỷ là một đặc điểm tương đối ít gặp nhưng lại có thể tạo nên nét đặc trưng cho toàn bộ gương mặt. Không chỉ vậy, tướng lông mày này cũng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu xa về mặt tướng số. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về dáng chân mày đặc biệt này.

Chân mày quỷ là như thế nào?

Lông mày quỷ hay quỷ mi là tên gọi chỉ tướng lông mày dày, thô, bề ngang rộng, có phần đầu hướng sâu xuống dưới và đuôi vểnh lên trên. Về tổng thể, dáng lông mày này có xu hướng cao dần về phía thái dương, các sợi lông mày mọc dày, đen, cứng và lộn xộn tạo nên nét dữ tợn, đáng sợ.

Trong văn hóa cổ điển, dáng chân mày quỷ thường được tạo hình cho các nhân vật phản diện, hung ác, xấu xa. Chính vì vậy, những người sở hữu dáng lông mày kiểu này thường có vẻ ngoài khó gần và khó gây thiện cảm, lòng tin với người đối diện.

Dáng lông mày thô, dữ tợn trông rất đáng sợ
Dáng lông mày thô, dữ tợn trông rất đáng sợ

Lông mày quỷ đẹp hay xấu?

Tướng chân mày quỷ được đánh giá là đặc điểm rất xấu về mặt thẩm mỹ. Dáng lông mày này không chỉ khiến đôi mắt mất cân đối mà còn khiến tổng thể gương mặt bị đứng tuổi, hung dữ và khó gần hơn. Bên cạnh đó, quỷ mi thường khá rậm, đen và lộn xộn nên làm mờ nhạt các đường nét khác của gương mặt, đồng thời cũng tạo cảm giác chủ nhân ít quan tâm đến vệ sinh, làm đẹp.

Chân mày quỷ khiến gương mặt thiếu cân đối và hung dữ hơn
Chân mày quỷ khiến gương mặt thiếu cân đối và hung dữ hơn

Ý nghĩa dáng chân mày quỷ trong tướng số

Theo quan niệm của nhân tướng học, dáng lông mày quỷ ở cả nam và nữ đều có thể phản ánh rất nhiều về cuộc đời, vận mệnh của chủ nhân.

Đối với nam giới

Lông mày kiểu quỷ mi thường dễ gặp ở nam giới hơn so với nữ giới. Trong tướng số, đàn ông có chân mày quỷ thường là người nóng tính, tàn bạo, thích to tiếng và sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, họ khá ích kỷ, toan tính, thậm chí là gian xảo, dối trá để đạt được mục đích.

Bởi tính tình xấu và khó gần nên chủ nhân dáng chân mày quỷ có rất ít mối quan hệ đáng tin. Mặc dù có thể đạt được các mục tiêu và thành công nhất định trong sự nghiệp nhưng lại không được lòng nhiều người. Tương tự trong mối quan hệ tình cảm, đây cũng là người gia trưởng, có tính chiếm hữu cao và thường xuyên lục đục, cãi vã với người thân.

Nam giới có tính cách nóng nảy và tình duyên không suôn sẻ
Nam giới có tính cách nóng nảy và tình duyên không suôn sẻ

Đối với nữ giới

Chân mày quỷ tương đối hiếm gặp ở nữ giới nhưng những người sở hữu dáng mày này lại được xem là có vận số không tốt. Phụ nữ có quỷ mi là người ưa nịnh nọt, miệng lưỡi khéo, sẵn sàng thói xấu, hạ bệ người khác để mang lại lợi ích cho bản thân. Họ được đánh giá là người ích kỷ, ưa vật chất, có tham vọng lớn tới mức cực đoan đối với quyền lực, địa vị, tiền tài.

Về sự nghiệp, có thể đạt được một số vị trí nhất định nhờ khả năng ăn nói và tính toán kỹ lưỡng. Tuy nhiên, thành công thường không quá nổi bật, khó bền lâu và khiến nhiều người không phục.

Về tình cảm, phụ nữ có quỷ mi khá đa tình nhưng khó chung thủy, không duy trì được các quan hệ lâu dài. Kể cả khi có gia đình, đời sống vợ chồng cũng hay cãi vã và không êm ấm.

Phụ nữ chân mày quỷ là người mưu mô, có tính toán
Phụ nữ chân mày quỷ là người mưu mô, có tính toán

Tướng lông mày quỷ không phù hợp với dáng mắt nào?

Trên thực tế, dáng mắt cũng ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả thẩm mỹ của chân mày quỷ. Một số dáng mắt không thích hợp với kiểu chân mày này đó là:

Mắt một mí

Mắt một mí là dáng mắt khá phổ biến, khiến đôi mắt nhìn nhỏ, lờ đờ hơn. Mặc dù kiểu mắt này không quá xấu nhưng nếu có thêm chân mày quỷ sẽ trên mặt sẽ tạo cảm giác chủ nhân là người không đáng tin, có nhiều mưu mô, thủ đoạn tiểu nhân.

Mắt sói

Dáng mắt sói hẹp dài, hơi chếch lên nhẹ được đánh giá là ánh mắt của người thông minh, khôn ngoan, tài giỏi. Mặc dù vậy, đây lại là người lạnh lùng và không giỏi giao tiếp. Nếu có thêm cả lông mày quỷ, tổng thể đôi mắt sẽ trở nên sắt lạnh, hung ác hơn, tạo cảm giác con người tàn ác, vô tình.

Tướng mắt sói không hợp với chân mày kiểu quỷ mi
Tướng mắt sói không hợp với chân mày kiểu quỷ mi

Mắt rắn

Đây là dáng mắt nhỏ hẹp, form mắt ngắn và phần lòng đen chiếm diện tích lớn. Mắt rắn nếu kết hợp với chân mày quỷ mi khiến gương mặt trở nên nguy hiểm, không đứng đắn giống như các tội phạm nguy hiểm, khiến người khác sợ hãi và muốn tránh xa.

Mắt gà

Mắt gà có form ngắn và tròn giống như mắt rắn nhưng nhỏ hơn và tròng mắt hơi đục ngà chứ không trắng sáng. Người sở hữu mắt gà cùng quỷ mi thường là những người chi li, tính toán, nhỏ nhen đến mức ích kỷ. Tướng số đánh giá đây là kiểu người “tay chân không sạch sẽ”, hay táy máy và thích ăn cắp vặt.

Mắt lợn

Mắt lợn là dáng mắt tương đối đáng sợ bởi đồng tử có tật nên phần lòng đen – trắng không được phân chia rõ như bình thường. Chính vì vậy, nếu mắt lợn cũng đứng cạnh cặp chân mày quỷ hung dữ thì chắc chắn sẽ tạo nên một diện mạo nham hiểm, khó nhìn.

Dáng mắt lợn nhìn rất đáng sợ với lông mày dữ tợn
Dáng mắt lợn nhìn rất đáng sợ với lông mày dữ tợn

Mắt tam giác

Khác với các dáng mắt có phần mí cong tròn, mắt tam giác lại có đường mí trên (hoặc mí dưới) gấp khúc thành góc nhọn. Đây là kiểu mắt của người thông minh, nhanh trí, dễ thu hút tài vận. Tuy nhiên nếu có cả chân mày quỷ thì người này lại được xem là nham hiểm, có thể bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích.

Mắt có tia máu

Mắt có nhiều đường gân máu chằng chịt vốn đã rất đáng sợ nên không hợp để đi cùng lông mày quỷ. Người có cả hai đặc điểm này thường là những người nham hiểm, thâm độc, có độ liều lĩnh cao, tâm lý khác thường và rất có khả năng trở thành tội phạm.

Nên làm gì để cải thiện dáng chân mày quỷ?

Nếu không may sở hữu kiểu lông mày kiểu quỷ mi với những ý nghĩa tiêu cực, bạn đọc có thể áp dụng một số mẹo xử lý sau đây:

Cạo tỉa

Phương pháp đơn giản, tiết kiệm nhất để chỉnh lại dáng chân mày đó là dùng dao tạo tỉa. Hãy chọn mua các loại dao tỉa chuyên dụng và khéo léo dùng dao loại bỏ các phần lông thừa không cần thiết, từ đó thay đổi form dáng tổng thể cho lông mày. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với dáng chân mày quỷ ở mức nhẹ, không quá dốc, quá cong.

Dùng dao cạo điều chỉnh lại dáng lông mày
Dùng dao cạo điều chỉnh lại dáng lông mày

Trang điểm

Để có được dáng chân mày ưng ý thì đa phần các chị em thường lựa chọn cách trang điểm. Phương pháp này thực sự giúp cải thiện hình dáng lông mày như ý muốn, giảm bớt nét sắc lạnh của quỷ mi để giúp gương mặt thân thiện, dễ gần hơn.

Thẩm mỹ lông mày

Phương pháp tối ưu nhất để vừa làm đẹp vĩnh viễn, vừa thay đổi vận mệnh đó là thẩm mỹ lông mày. Hiện nay, các kỹ thuật phun xăm, điêu khắc lông mày đã trở nên rất phổ biến, được phái đẹp yêu thích bởi hiệu quả nhanh chóng, lâu bền, lại có tính thẩm mỹ rất cao. Lưu ý, nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phun xăm là cách sửa dáng chân mày hiệu quả nhất
Phun xăm là cách sửa dáng chân mày hiệu quả nhất

Lông mày quỷ được đánh giá là đặc điểm mang nhiều ý nghĩa không tốt cả về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Mặc dù vậy, bạn đọc vẫn có thể áp dụng những mẹo mà bài viết trên đây đã gợi ý để sửa lại đường nét lông mày và thay đổi vận mệnh hiệu quả.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan