Bật mí kĩ thuật nối mi chùm của người thợ nối mi chuyên nghiệp


Giữa muôn vàn sự lựa chọn về các kiểu nối mi khác nhau, từ phong cách nối mi đơn giản nhưng tinh tế là classic đến cách nối mi volume đậm nét sắc sảo nhưng vô cùng tự nhiên, thì nhiều người lại thích kiểu mi chùm với hàng mi dày,cong vút và đầy quyến rũ.

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn hướng dẫn bạn kĩ thuật nối mi chùm.

Vài nét về nối mi chùm?

Mi chùm là gì?

Mi chùm là một loại mi giả được sử dụng trong nối mi. Loại mi này có đặc điểm nhận dạng dễ dàng nhất vì nó là những sợi mi nhỏ đính lại với nhau tạo thành chùm. Có nhiều loại mi chùm, nếu bạn là cô nàng yêu thích sự đơn giản thì có thể chọn loại mi chùm 2-3 sợi, hoặc nếu mê mẩn một hàng mi dày, đầy cuốn hút bạn có thể lựa chọn kiểu mi chùm có chân từ 8-10 sợi là thích hợp.

Có một số nhận định cho rằng mi chùm giống mi volume. Điều này có phải là sự thật?

Hình 1 – Mi chùm dành cho những cô nàng yêu thích hàng mi dày đậm nét
Hình 1 – Mi chùm dành cho những cô nàng yêu thích hàng mi dày đậm nét

Mi chùm và mi volume có giống nhau?

Về hình thức thực hiện

Mi volume: Quy trình nối mi có thể thực hiện bằng việc gắn từng sợi mi giả vào từng sợi mi thật, rồi quay lại nối tiếp những sợi thứ 2, thứ 3

Mi chùm: Cùng giống như kĩ thuật nối mi cơ bản khác. Người nối mi gắn từng chùm mi giả trên hàng mi thật. Trung bình một chùm mi giả sẽ được dán vào 2 hoặc 3 sợi mi thật và mỗi mắt sẽ được nối 10-15 chùm mi được xen kẽ giữa mi thật.

Về số lượng mi nối

Mi volume: Số lượng mi nối volume có thể lên đến 200 sợi cho mỗi mắt đối với volume 2D và 300 sợi cho mỗi mắt đối với volume 3D. Việc gia tăng số lượng mi nối trong kỹ thuật volume là linh hoạt hơn mi chùm, fan mi vốn thường được làm sẵn.

Mi chùm: Mi thường được làm nhiều dạng chùm 2-3 sợi, chùm 7-8 sợi hay 10-13 sợi. Người nối mi có thể linh hoạt nối mi chùm trên tất cả hàng mi tự nhiên, hay chỉ tập trung nối ở góc cạnh bên ngoài.

Về độ chùm mi:

Mi volume:  Chùm mi volume có độ xòe đồng đều nhau với chân mi nhỏ, ngắn, gốc mi phẳng, mỏng nhẹ và không có keo bao quanh, nên khi nối với mi thật, sẽ tạo tự nhiên hơn.

Mi chùm:  Mi chùm độ xòe thường không đồng đều, với chân mi to, dài và nặng vì có keo bao quanh gốc. Vì thế, nối bằng mi chùm thường gây nặng cho mắt hơn, so với dùng volume fan.

Về thời gian nối mi

Mi Volume: Kĩ thuật nối mi volume đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người nối mi cùng với đó là số lượng mi giả dùng trong nối mi volume khá lớn, chính vì thế thời gian thực hiện một bộ mi volume thường mất khoảng 90-120 phút.

Mi chùm: Mi chùm thường được làm sẵn và so với thao tác tỉ mỉ như mi volume, thì mi chùm khá dễ gắn, ít tốn thời gian. Một bộ mi với kĩ thuật nối mi chùm thì mất khoảng 20-30 phút.

Hình 2 – Kĩ thuật nối mi chùm khác với kĩ thuật nối mi volume
Hình 2 – Kĩ thuật nối mi chùm khác với kĩ thuật nối mi volume

Và bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết kĩ thuật nối mi chùm như thế nào?

Hướng dẫn kĩ thuật nối mi chùm?

Giống như các kiểu nối mi khác, kĩ thuật nối mi chùm trước tiên cũng tạo fan từng sợi. Người thợ nối mi sẽ chấm vào mi một lượng keo vừa đủ và gắn vào mi thật. Sau đó, lần lượt từng chùm mi sẽ được gắn phía trên sợi mi thật, vào những vị trí mi thưa thớt, nhưng thường mỗi bên gắn từ 10-12 chùm mi.

Sau đây chúng ta hãy cùng đi chi tiết từng bước trong kĩ thuật nối mi chùm mà một người thợ nối mi chuyên nghiệp mà có thể bạn đang thắc mắc:

Bước 1: Bước đầu tiên nhưng không thể thiếu là vệ sinh mắt thật sạch sẽ bằng nước sạch, nước muối sinh lý hay nước tẩy trang dịu vùng mắt

Bước 2: Tùy theo sở thích của khách hàng mà người thợ nối mi sẽ tư vấn cho họ nên sử dụng loại mi nào, độ dày mi ra sao để khách hàng hiểu

Bước 3: Sử dụng băng dính chuyên dụng để dán cố định phần mi dưới, băng dính màu trắng sẽ giúp quá trình nối mi sẽ giúp quá trình nối mi trở nên đơn giản hơn.

Bước 4: Ở bước này sử dụng chuyên môn cao, người thợ sẽ sử dụng cả 2 cây nhíp để thực hiện kĩ thuật  tách và nối mi. 1 mi nhíp sẽ dùng để tách sợi mi thật trên mắt để tạo khoảng trống đặt mi vào, sau đó gắp mi chùm chấm keo và dán trực tiếp vào phần mí mắt. Tùy vào độ dày của mi thật mà khách hàng mong đợi, mà người thợ sẽ linh hoạt lần lượt mi dán lên trên mi số lượng mi chùm hợp lý.

Bước 5: Sau quá trình nối mi chùm xen kẽ mi thật và mi giả, song song đó người thợ nối sẽ dùng máy thổi khô chuyên dụng để làm khô keo trên sợi mi chùm đã được nối.

Bước 6:  Chải mi để giúp sợi mi thật và sợi mi giả được lẫn vào nhau tự nhiên. Tạo hiệu ứng cho đôi mi đẹp và quyến rũ hơn.

Hình 3 – Kĩ thuật nối mi chùm đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ nhưng không phức tạp bằng mi volume
Hình 3 – Kĩ thuật nối mi chùm đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ nhưng không phức tạp bằng mi volume

Những lưu ý sau khi sử dụng kĩ thuật nối mi chùm?

Để giúp bạn duy trì được hàng mi đẹp lâu hơn bạn cần phải biết đến những lưu ý sau khi nối mi cụ thể như sau:

  • Tuyệt đối không nên bơi lội, xông hơi hoặc hoạt động mạnh khiến cho mồ hôi đổ quá nhiều trong vòng 24 tiếng sau khi thực hiện kĩ thuật nối mi chùm
  • Không sử dụng các dụng cụ trang điểm mắt có khả năng chống thấm nước vì những sản phẩm này bám chặt vào da khó rửa sạch bạn phải sử dụng đến nước tẩy trang, điều này không tốt cho hàng mi chùm mới nối của bạn
  • Hạn chế sử dụng cọ chải mi để cho hàng mi vừa nối giữ được độ cong, mi vừa nối có thể vì bạn chải quá nhiều sẽ dễ bị bong
  • Điều khiển phản xạ, hạn chế dụi mắt làm khả năng mi bị lệch khỏi mi thật là tối cự khi nối mi chùm.

Giải đáp nối mi chùm có hại không?

Việc nối mi chùm có hại không? Có an toàn không? Phụ thuộc lớn vào kĩ thuật nối mi chùm của bạn thực hiện đúng hay không? Bởi nếu lựa chọn những sợi mi mỏng nhẹ có độ dày 0,07mm trở xuống để tạo fan và nối mi ở khoảng cách an toàn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra những bộ mi đẹp tự nhiên, bền đẹp và an toàn.

Qua kĩ thuật nối mi chùm chúng ta thấy rằng, dù là bất kì kiểu nối mi nào cũng đòi hỏi người nối mi phải có tay nghề, có chuyên môn đủ khéo léo, tỉ mỉ đến từng chi tiết thì mới mang lại hàng mi đẹp tự nhiên, có chiều sâu cuốn hút hơn. Chính vì thế, để nối mi chuyên nghiệp đòi hỏi người nối mi cần phải trải qua quá trình khổ luyện học và thực hành thường xuyên và điều quan trọng nhất để bạn trở thành người thợ nối mi điêu luyện đó là tham gia khóa học nối mi chuyên nghiệp tại một địa điểm trung tâm đào tạo uy tín.

Địa điểm học lớp nối mi chùm trung uy tín ?

Việc tìm kiếm một địa chỉ học nối mi uy tín là điều quan trọng nếu như bạn muốn trở thành người thợ nối mi chuyên nghiệp. Trải qua trường lớp đào tạo thực hành khổ luyện của khóa học nối mi ngắn hạn bạn sẽ nắm  vững kiến nối mi và thành thạo tất tần tật các kiểu nối mi, trong đó có kĩ thuật nối mi chùm. Và hơn hết, sau khóa học bạn sẽ nắm trong tay “vũ khí” có giá trị thông hành toàn quốc, giúp bạn tìm được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Và một địa chỉ mà bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy. Được đánh giá là một trong những trường  đào tạo thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Với các chi nhánh trường có mắt 3 tỉnh thành phố là Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Hình 4 – Seoul Academy  - Địa chỉ đào tạo nghề nối mi chất lượng cao
Hình 4 – Seoul Academy  – Địa chỉ đào tạo nghề nối mi chất lượng cao

Đáp ứng nhu cầu học nghề của đông đảo các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn Seoul Academy.  Cùng với trang thiết bị vật chất hiện đại hỗ trợ cho việc học tốt hơn, không gian thoải mái sẽ giúp học viên tiếp thu nhanh.

Và hơn hết Seoul Academy sở hữu một đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thẩm mỹ và đào tạo, luôn tận tâm “cầm tay chỉ việc” cho học viên, đảm bảo mang đến cho họ những kiến thức và kinh nghiệm trong nghề mà giảng viên đã trải qua đều được truyền đạt lại cho học viên.

Lời kết

Kĩ thuật nối mi chùm không khó nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ cao, và hơn hết phải có trình độ tay nghề vững vàng của thợ nối mi từ việc chọn chất liệu, thao tác chính xác và khéo léo khi nối để thực hiện thành công những bộ mi nối.

Chính vì thế, nếu bạn muốn trở thành một người thợ nối mi chuyên nghiệp hãy thử tham khảo khóa học nối mi tại Seoul Academy, chúng tôi tin rằng bạn sẽ vô cùng hài lòng với chất lượng giảng dạy của nó. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan