banner thang 4
banner thang 4

Không trang điểm có nên dùng nước tẩy trang?


Tẩy trang là hoạt động quan trọng giúp làm sạch da mặt, là một bước không thể thiếu khi chăm sóc da. Tác dụng làm sạch và vai trò của bước chăm sóc da này được nhiều chuyên gia và blogger làm đẹp nổi tiếng nhắc đến. Tuy vậy, nếu bạn không trang điểm có nên dùng nước tẩy trang? Cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tẩy trang và vai trò của nước tây trang

Tẩy trang không còn là hoạt động xa lạ, đặc biệt là chị em thường xuyên trang điểm. Tuy vậy, tẩy trang đúng cách là gì? vai trò của hoạt động tẩy trang là gì?

Tẩy trang đúng cách là gì?

Tẩy trang là hoạt động làm sạch lớp make up bám trên da bằng những sản phẩm chuyên dụng. Bên cạnh đó, hoạt động này còn hỗ trợ làm sạch và thông thoáng bụi bẩn bám sâu gây bít tắc lỗ chân lông. Từ đó, giúp làn da chống lại những nguyên nhân gây những thương tổn cho da như mụn đầu đen, chân lông to,…

Nước tẩy trang giúp bạn loại bỏ lớp trang điểm hiệu quả
Nước tẩy trang giúp bạn loại bỏ lớp trang điểm hiệu quả

Chị em có thể sử dụng nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang để làm sạch lớp trang điểm. Ngoài ra, các sản phẩm tẩy trang hiện nay đều có độ cồn làm sạch da khác nhau, phù hợp với nhiều loại da khác nhau. Chị em có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm chuyên dụng phù hợp với tính chất da và mức độ làm sạch da theo mong muốn.

Vai trò của nước tẩy trang

Nước tẩy trang được dùng để làm sạch lớp makeup trước khi dùng sữa rửa mặt. Bởi lẽ, chỉ có nước tẩy trang mới có thể làm sạch các thành phần chứa gốc dầu như phấn mắt, phấn bột,… Từ đó, kết hợp cùng bước làm sạch với sữa rửa mặt để làm sạch sâu lỗ chân lông.

Mỗi sản phẩm tẩy trang phù hợp với từng tình trạng da nhất định
Mỗi sản phẩm tẩy trang phù hợp với từng tình trạng da nhất định

Khả năng làm sạch của từng loại và từng dòng sản phẩm tẩy trang có sự khác nhau. Nhiều sản phẩm tẩy trang hiện nay chứa khá nhiều cồn để tăng khả năng làm sạch da. Tuy vậy, cồn có khả năng bào mòn và kích ứng da, đặc biệt là da mụn hoặc da nhạy cảm. Do đó, chị em nên lựa chọn nước tẩy trang có tích hợp chất dưỡng, cấp ẩm và bảo vệ da trong quá trình tẩy trang.

Không trang điểm có nên dùng nước tẩy trang?

Hiểu rõ công dụng làm sạch của nước tẩy trang với làn da, trong đó đặc biệt là khả năng loại bỏ lớp make up. Nếu vậy, không trang điểm có nên dùng nước tẩy trang? Câu trả lời là có, tuy nhiên bạn không cần sử dụng tẩy trang hằng ngày.

Có thể nói, tẩy trang có khả năng làm sạch sâu bên trong các lỗ chân lông. Đồng thời, tẩy sạch lớp make up chứa dầu mà sữa rửa mặt không thể làm sạch. Tuy vậy, khi nàng không trang điểm thì vẫn nên dùng nước tẩy trang 2-3 lần mỗi tuần nhé. Bước chăm sóc da này sẽ làm sạch lớp bụi bẩn bám sâu khiến lỗ chân lông to, mụn đầu đen,.. Ngoài ra, duy trì rửa sữa rửa mặt 2 lần/ ngày để luôn giữ da sạch sẽ và khỏe mạnh.

Làm sạch bụi bẩn giúp bạn hạn chế tình trạng mụn viêm
Làm sạch bụi bẩn giúp bạn hạn chế tình trạng mụn viêm

Lưu ý rằng, tẩy trang cực kỳ hữu dụng khi bạn thường xuyên phải làm việc trong môi trường khói bụi. Dù không trang điểm nhưng làn da bạn phải liên tục tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại cho da. Suốt một ngày dài, lớp bụi đã tích lũy khá dày, bịt kín các lỗ chân lông. Khi đó, chỉ rửa mặt với sữa rửa mặt hằng ngày là không đủ để làm sạch da.

Như Seoul Academy đã trao đổi trước đó, sản phẩm nước tẩy trang hiện nay khá đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Vì không trang điểm nên bạn chỉ cần sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ để làm sạch sâu lỗ chân lông. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ các nhân viên tư vấn để được hướng dẫn và lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng da nhất.

Chỉ dùng kem chống nắng thì có nên sử dụng nước tẩy trang?

Bạn đang thắc mắc chỉ dùng kem chống nắng thì có được xem là trang điểm? Nếu không, vậy không trang điểm có nên dùng nước tẩy trang? Seoul Academy tin rằng, có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đều gặp nỗi băn khoăn về cách dùng và vệ sinh lớp chống nắng hằng ngày giống như bạn.

Kem chống nắng là một sản phẩm chăm sóc giúp bảo vệ làn da trước tác động từ môi trường như ánh nắng, bụi bẩn,… Để phát huy hiệu quả, chị em cần bôi từng lớp kem khá dày và thường xuyên dặm lại sau vài giờ sử dụng. Chất kem sẽ nhanh chóng thẩm thấu sâu bên trong các lỗ chân lông để thực hiện “vai trò” của mình. Do đó, bạn vẫn cần tẩy trang hằng ngày để làm sạch lớp kem chống nắng này đấy.

Nên dùng nước tẩy trang ngay khi chỉ dùng kem chống nắng
Nên dùng nước tẩy trang ngay khi chỉ dùng kem chống nắng

Nước tẩy trang được sử dụng trong trường hợp này cũng đóng vai trò hỗ trợ cho bước làm sạch với sữa rửa mặt. Thực tế, sữa rửa mặt chỉ giúp bạn giải quyết một số ít cặn kem chống nắng còn sót cùng bụi bẩn trên bề mặt da. Nếu không tẩy trang, kem chống nắng vẫn sẽ làm bít lỗ chân lông gây viêm và những thương tổn khác cho da như mụn đầu đen, chân lông to,…

Nước tẩy trang hỗ trợ sữa rửa mặt làm sạch sâu lớp trang điểm cùng khói bụi bịt kín sâu bên trong lỗ chân lông. Vậy, không trang điểm có nên dùng nước tẩy trang? Câu trả lời là có, ngay cả khi bạn không trang điểm hoặc chỉ dùng kem chống nắng cũng nên chuẩn bị cho mình chai nước tẩy trang phù hợp.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan