banner thang 6
banner thang 6

Fan mi là gì? Hướng dẫn cách tạo fan mi chuyên nghiệp


Fan mi là gì, đây là một trong những nội dung đầu tiên mà một chuyên viên nối mi cần nắm vững. Với người trong nghề, kỹ thuật này dường như đã trở nên quá quen thuộc. Sau đây là đầy đủ thông tin về fan mi và cách tạo đơn giản nhất.

Fan mi là gì?

Hiểu đơn giản, fan mi là kết nối của nhiều sợi thành các chùm, mỗi chùm từ 2 đến 5 sợi. Các chân fan này sẽ được keo nối mi kết dính lại với nhau ở phần gốc. Vật liệu đặc biệt này sẽ được trong phương pháp nối mi nhiều lớp như Volume hoặc các kiểu tương tự.

Fan mi là gì? Đó là một chuỗi nhiều chùm mi kết nối với nhau
Fan mi là gì? Đó là một chuỗi nhiều chùm mi kết nối với nhau

Nối mi chùm được chia ra thành các loại tương ứng với fan 2 sợi, 3 sợi hoặc nhiều hơn. Do fan mi đã có sẵn gốc keo, nên chấm thêm keo ở mức vừa phải khi sử dụng. Tránh sử dụng quá nhiều làm gốc keo bị vón cục không tự nhiên.

Công dụng của fan mi

Vậy công dụng của fan mi là gì? Tùy vào đặc điểm của từng khách hàng như hình dáng mắt, phương pháp nối hay các yêu cầu khác… Nhân viên sẽ cân nhắc để lựa chọn loại fan phù hợp.

Trong các loại fan, cỡ 2D, 3D, 4D sẽ phù hợp nhất cho đôi mắt của người Việt Nam. Việc dùng fan mi tạo sẵn giúp dịch vụ được tiết kiệm thời gian tối đa. Đồng thời, người thợ nối sẽ thực hiện một cách tiện lợi và chuyên nghiệp.

Các loại fan mi

Tuy có cấu tạo tương đồng, fan mi thường sẽ được phân làm 2 loại chính:

 • Fan xưởng

Như tên gọi, mi fan xưởng được sản xuất trong nhà máy, theo một tiêu chuẩn công nghiệp nhất định. Loại này thường dễ mua và có giá thành rẻ trên thị trường. Tuy vậy, chất lượng sẽ có sự chênh lệch theo nguyên liệu đầu vào và chất lượng của từng xưởng. Mi thường không đạt độ thẩm mỹ cao, dễ bị hư rối.

Mi fan xưởng thường được sản xuất hàng loạt trong nhà máy
Mi fan xưởng thường được sản xuất hàng loạt trong nhà máy
 • Fan tay

Fan tay khi nối fan mi là gì? Trái ngược với fan xưởng, mi fan tay sẽ được kỹ thuật viên thiết kế và tạo mi theo từng trường hợp cụ thể. Fan thường có độ bền cao vì được tạo cẩn thận và tỉ mỉ. Cũng vì lý do này, fan tay thường có giá thành khá cao.

Hướng dẫn tạo fan mi chuyên nghiệp

Đầu tiên, cần có sẵn như nhíp, keo nối mi, băng dính, khay đựng… Nói chung là những dụng cụ cần chuẩn bị để tạo fan mi. Sau đây là các bước hướng dẫn tạo fan mi chuyên nghiệp cần nhớ để thực hiện đúng kỹ thuật:

Bước 1: Đảm bảo vệ sinh

Tầm quan trọng của việc giữ sạch sẽ khi tạo fan mi là gì? Như chúng ta đã biết, fan mi sẽ được sử dụng trực tiếp lên khách hàng. Do đó, trước khi thực hiện cần đảm bảo vệ sinh cẩn thận. Chú ý khử trùng đầy đủ các dụng cụ, vệ sinh tay sạch sẽ trước khi thực hiện.

Bước 2: Phân tách và bố trí sợi mi

Dùng nhíp phân tách và bố trí sợi mi tùy từng loại fan mi cần làm. Kéo dần những sợi mi ra khỏi line bằng đầu nhọn của nhíp nối. Lưu ý đếm đúng số lượng sợi theo từng chùm một, sắp xếp cho các đầu mi xòe đều nhau. Tách các sợi bằng đầu bằng của nhíp, giữ chân mi chụm cố định để dễ dàng thực hiện bước tiếp theo.

Cách phân tách và bố trí fan mi là gì? Hãy thực hiện cẩn thận từng sợi một!
Cách phân tách và bố trí fan mi là gì? Hãy thực hiện cẩn thận từng sợi một!

Bước 3: Nhúng chân mi vào keo

Nhúng lần lượt các chân mi vào keo theo từng chụm, để keo ướt với một lượng vừa đủ. Vuốt nhẹ để chân mi gọn lại và bớt keo thừa. Đợi keo khô là đã hoàn thành một bộ fan mi hoàn chỉnh để sử dụng.

Bước 4: Sử dụng và bảo quản

Dùng fan mi gắn lên mi khách hàng để tiến hành nối mi. Đặt từng fan ngay ngắn lên từng sợi mi thật, đảm bảo độ dày và khoảng cách như ý muốn. Nếu chưa sử dụng, cất các đoạn mi vào lại hộp đựng để dành cho lần sau.

Lưu ý cần nhớ khi tạo fan mi

Cần chọn keo nối mi chất lượng tốt để tạo fan mi, đảm bảo độ bền lâu dài trong suốt thời gian sử dụng. Chất keo tốt cũng sẽ tạo liên kết nhanh, giúp quá trình tạo fan được rút ngắn. Đồng thời, hãy sử dụng nhíp nối chuyên nghiệp, vừa tay và dễ cầm để thao tác chính xác hơn.

Vậy những điều cần nhớ khi tạo và sử dụng fan mi là gì? Sau đây là lưu ý đặc biệt với từng đối tượng:

Kỹ thuật viên tạo fan mi

 • Khử trùng cẩn thận cả trước và trong khi tạo fan
 • Bảo quản fan mi đã tạo, tránh làm hư hại, gãy hay ẩm mốc
 • Cân nhắc cắt tỉa lại theo yêu cầu của khách hàng
Lưu ý khi tạo fan mi là gì? Cần sử dụng và bảo quản hợp lý
Lưu ý khi tạo fan mi là gì? Cần sử dụng và bảo quản hợp lý

Khách hàng nối mi

 • Tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi nối mi
 • Hiểu rõ hiện trạng mi mắt của bản thân
 • Tham khảo ý kiến từ chuyên gia
 • Lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện dịch vụ
 • Ưu tiên fan mi để có hiệu quả làm đẹp tốt nhất

Fan mi là gì hầu như đã không còn quá xa lạ với những người yêu thích nối mi. Tuy các bước thực hiện khá đơn giản, thế nhưng nếu tay nghề không cao sẽ khó có được kết quả ưng ý. Hãy cân nhắc lựa chọn những thẩm mỹ viện, salon hoặc spa uy tín để có làn mi xinh đẹp nhất!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan