banner thang 4
banner thang 4

[Mới 2023] Hướng dẫn chi tiết cách tạo fan mi katun


Cách tạo fan mi katun là một trong những kỹ thuật nối mi không hề đơn giản. Thao tác này đòi hỏi ở người thợ những kỹ năng nhất định. Có thể bạn chưa biết, kiểu mi này nguồn gốc từ bộ phim đình đám Thái Lan. Để nắm được cách tạo phần fan mi katun, bạn tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau.

Fan mi Katun là gì? Được sử dụng như thế nào?

Nối mi Katun là một hình thức nối mi được thực hiện rộng rãi theo xu hướng và nhu cầu làm đẹp hiện đại. Nối mi Katun được xem là kiểu nối mi vô cùng tinh tế nhưng không kém phần thời thượng dành cho chị em. Cụ thể, nối mi Katun là kiểu nối mi đặc trưng với những sợi mi có độ dài khác nhau được gắn đan xen.

Mi Katun là một trong những kiểu nối mi phổ biến nhất
Mi Katun là một trong những kiểu nối mi phổ biến nhất

Thông thường, người thực hiện sẽ gắn những sợi mi dài và ngắn nằm đối xứng với nhau. Điều này tạo nên điểm nhấn rất độc đáo trên bộ mi. Ngoài ra nối mi Katun cũng được thực hiện để che đi những khuyết điểm vốn có như lông mi thưa, ngắn,…

Các dụng cụ cần chuẩn bị để tạo fan mi Katun dễ dàng và nhanh chóng

Để tìm hiểu chi tiết cách tạo mi Katun, bạn cần nắm rõ một số dụng cụ được sử dụng để nối mi như sau.

 • Kẹp mi: được sử dụng để kẹp và nối các sợi mi với nhau. Nó có thể được sử dụng để tạo ra một loạt các kiểu mi khác nhau, từ mi dày và dài đến mi nhẹ và tự nhiên hơn.
 • Keo dán mi: được dùng để dán sợi mi giả vào hàng mi thật. Keo dán mi thường được bán trong các cửa hàng bán lẻ và được sử dụng phổ biến trong việc kết nối mi.
 • Dây đan mi: được sử dụng để đan và nối mi lại với nhau. Dây đan mi thường được sử dụng để tạo ra kiểu mi dày và dài hơn.
 • Kim nối mi: được sử dụng để nối mi thật và mi giả với nhau. Kim nối mi giúp kết nối mi một cách chính xác và an toàn.
 • Máy nối mi: là một thiết bị sử dụng công nghệ để nối mi. Máy nối mi có thể sử dụng đủ loại công nghệ, từ tần số cao đến tần số thấp để nối mi chính xác và hiệu quả.

 

Dùng dụng cụ để tạo mi katun nhanh chóng
Dùng dụng cụ để tạo mi katun nhanh chóng

 

Đặc điểm của kiểu nối mi Katun

Mẫu mi katun có đặc điểm là nhẹ và mỏng hơn những kiểu nối mi khác. Điểm đặc trưng của dáng mi này đó là sự phối hợp, đan xen của những sợi mi dài và ngắn khác nhau. Để có được bộ mi Katun tốt nhất, người thợ thường áp dụng kỹ thuật Volume.

Nghĩa là bạn sẽ nối nhiều sợi mi giả cùng lúc lên một sợi mi thật để tạo thành một chùm mi. Khác với mi one bye one hay thiên thần, nối mi volume phải tạo fan mi. Người ta thường sử dụng sợi mi có tên Hoa Hồng Đen để nối. Bởi chúng khá nhẹ, có sự so le nhất định. Khi hoàn thành sản phẩm sẽ đẹp mắt và tự nhiên hơn.

Tổng thể bộ mi thường dùng khoảng 8 chùm mi, phân bổ sao cho đôi mắt được phù hợp nhất. Mi sẽ có độ dày khoảng 0,07mm để tạo được hiệu ứng đen đậm. Đặc biệt, chúng cần dài hơn các sợi mi ngắn từ 2 – 3 mm tùy nhu cầu người nối. Các mi ngắn được nối tự nhiên. Những mi dài được chùm lại phần đỉnh tạo ấn tượng nhất định cho mi.

Mẫu mi katun có đặc điểm là nhẹ và mỏng hơn những kiểu nối mi khác
Mẫu mi katun có đặc điểm là nhẹ và mỏng hơn những kiểu nối mi khác

Kỹ thuật nối mi được thực hiện trong kiểu mi Katun

Mi katun chính là sự kết quả của sự kết hợp khá hài hòa giữa mi volume và classic. Điểm khác biệt đó là mi katun được nhất thêm phần chùm mi dày và dài hơn. Tùy theo sở thích của từng khách hàng mà chọn kích thước mi ngắn dài khác nhau. Size mi sẽ dao động trong khoảng 9 – 10 – 11, đan xen 7 – 8 chùm mi dày và dài hơn.

Cách tạo fan mi katun đó là kết hợp 3 – 4 – 5 sợi mi với nhau. Tuy nhiên, người thực hiện không được để chúng xè như kiểu mi volume. Kiểu mi katun không mỏng quá như classic hoặc dày quá như volume. Nhìn tổng thể, chúng tạo nên độ dày vừa phải, giữ nét tự nhiên nhất cho đôi mắt.

Cách tạo fan mi katun đó là kết hợp 3 - 4 - 5 sợi mi với nhau
Cách tạo fan mi katun đó là kết hợp 3 – 4 – 5 sợi mi với nhau

Hướng dẫn chi tiết cách tạo fan mi katun

Fan mi là thao tác thuộc kỹ thuật nối mi loại volume. Người thực hiện sẽ tách rồi tạo thành từng chùm mi giả 2 – 3 sợi và nối vào mi thật. Cách tạo fan mi katun không quá khó nhưng đòi ở người thực hiện sự khéo léo, tỉ mỉ. Để tạo được fan mi cho một lần nối mi sẽ mất tối thiểu là 1 tiếng.

Dưới đây là các bước thực hiện bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Vệ sinh tay trước khi tạo phần fan mi

Vệ sinh tay là thao tác đầu tiên bạn cần làm trước khi tạo phần fan mi. Khi thực hiện cho người nào đó, bạn nên rửa thật sạch đôi tay của mình. Những loại dầu thừa còn đọng lại ở ngón tay của bạn dễ khiến cho phần keo khó liên kết tốt được.

Bước 2: Dùng nhíp để tạo fan mi

Người thực hiện sẽ tách lông mi ra khỏi dải mi. Sau đó, lựa chọn lượng lông mi mà bản thân mình muốn tạo fan. Hãy dùng cặp nhíp volume mà mình ưa thích để lấy lượng lông mi cần.

Hãy dùng cặp nhíp volume mà mình ưa thích để lấy lượng lông mi cần
Hãy dùng cặp nhíp volume mà mình ưa thích để lấy lượng lông mi cần

Bước 3: Dùng các ngón tay 

Lấy nhíp giữ một sợi mi, rồi dùng ngón cái và ngón trỏ của mình vê gốc lông mi. Tiếp đó, người thực hiện kẹp chúng lại, cuộn chúng ở giữa những ngón tay. Lăn nhẹ nhàng giữa ngón tay của người thực hiện sẽ tác lông mi ra thành cái quạt. Kẹp chúng ở gốc để có bề mặt tốt nhất gắn vào mi tự nhiên.

Kết luận 

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo fan mi katun. Nhìn chung, thao tác này đòi hỏi ở người thực hiện kỹ thuật khá cao. Do đó, không phải người nào cũng có thể tạo nên được một bộ fan mi katun đẹp và ấn tượng.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan