banner thang 6
banner thang 6

Cách xác định tỉ lệ lông mày phù hợp với từng khuôn mặt


Dáng chân mày là yếu tố quan trọng giúp khuôn mặt có chiều sâu và thanh tú hơn. Vì vậy, bất cứ ai cũng cần hiểu rõ cách xác định tỉ lệ lông mày đạt chuẩn, đặc biệt là thuận tiện cho quá trình kẻ mày. Cùng chúng tôi khám phá cách chọn dáng mày phù hợp với từng khuôn mặt trong bài viết bên dưới.

Cách xác định tỉ lệ lông mày cho các dáng mặt

Mỗi dáng mặt có đều đặc điểm chân mày khác nhau, hãy tìm hiểu cách xác định tỉ lệ lông mày chuẩn xác dưới đây.

 • Khuôn mặt oval: Đây là dáng mặt gần như tương thích với mọi kiểu dáng chân mày, đặc biệt là chân mày mỏng và cong nhẹ ở phần đuôi. Giúp gương mặt trở nên dịu dàng và thanh tú hơn.
 • Khuôn mặt tròn: Dáng mặt này phù hợp với kiểu chân mày có dáng vòng cung gấp khúc ở phần đuôi, giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa, thon gọn hơn.
 • Khuôn mặt dài: Những bạn sở hữu gương mặt dài nên cân nhắc lông mày ngang có vòng cung hướng xuống, tạo hiệu ứng khuôn mặt có chiều rộng và cân đối hơn.
 • Khuôn mặt trái tim: Các chuyên gia khuyên nên chọn dáng chân mày cong nhẹ, phù hợp với độ rộng của trán và cằm. Giúp cho gương mặt trái tim có sự nhẹ nhàng và thanh thoát.
 • Khuôn mặt vuông: Kiểu dáng chân mày hình cánh cung bo tròn là giải pháp khắc phục khuyết điểm xương hàm góc cạnh và thô của mặt vuông.
 • Khuôn mặt kim cương: Nên chọn chân mày có độ cong nhẹ nhàng và nhấn dày một chút ở phần đuôi, góp phần làm cho tổng thể khuôn mặt hòa hợp, ấn tượng hơn.
Mặt kim cương hợp với lông mày cong nhẹ và nhấn dày ở đuôi
Mặt kim cương hợp với lông mày cong nhẹ và nhấn dày ở đuôi

Hướng dẫn các bước vẽ lông mày theo tỉ lệ

Để sở hữu cặp chân mày phù hợp với dáng mặt nên thực hiện các bước vẽ lông mày đạt chuẩn tỉ lệ như sau:

Bước 1: Tỉa gọn chân mày

Tỉa gọn gàng chân mày trước khi thực hiện những bước sau, góp phần giúp lông mày hiện rõ đường nét và định hình khuôn sẵn. Qua đó giúp cho quá trình vẽ chân mày thuận tiện hơn. Tiếp theo, sử dụng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ những sợi lông dư thừa, mọc lệch đường ở phần trên và dưới lông mày.

Bước 2: Chọn dáng lông mày phù hợp

Mỗi dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt riêng biệt. Nên xác định rõ dáng mặt của chủ nhân là trái xoan, kim cương, tròn, dài,… Từ đó tìm ra kiểu dáng lông mày thích hợp để định hình tỉ lệ chuẩn hơn. Việc chọn dáng lông mày đóng vai trò cốt lõi giúp các nàng hoàn thành kiểu chân mày xinh đẹp.

Các nàng nên xác định dáng mày phù hợp với khuôn mặt
Các nàng nên xác định dáng mày phù hợp với khuôn mặt

Bước 3: Chọn lông mày phù hợp với màu da và tóc

Một trong những lưu ý khi thực hiện cách xác định tỉ lệ lông mày đó là nên chọn màu lông mày phù hợp với màu tóc và tone da. Điều này giúp tổng thể khuôn mặt đồng nhất và hài hòa hơn. Có rất nhiều tone màu chân mày để tham khảo như vàng tro, gỗ nâu, slate, camel, xám đậm, sable, đen,…

Bước 4: Xác định các điểm trên lông mày

Đầu tiên cần dùng một cây bút kẻ lông mày để đặt 1 đường thẳng dọc theo cánh mũi và phần đầu mắt, từ đó xác định các điểm đầu chân để tạo khuôn theo tỉ lệ. Tương tự, xác định phần đuôi lông mày bằng cách dùng bút kẻ 1 đường thẳng từ cánh mũi đến đuôi mắt.

Cuối cùng là phần đỉnh của chân mày, các nàng chỉ cần dùng bút xác định từ cánh mũi đến con ngươi. Hoặc có thể định hình vị trí đỉnh căn cứ trên tỷ lệ ⅔ chiều dài chân mày tính từ phần đầu mày.

Phần đầu, đỉnh và đuôi chân mày cần được xác định rõ
Phần đầu, đỉnh và đuôi chân mày cần được xác định rõ

Bước 5: Tạo khuôn chân mày

Sau khi đã xác định 3 điểm đầu, đỉnh, đuôi của chân mày, tiếp tục tiến hành tạo khuôn bằng cách sử dụng bút kẻ nối 3 điểm lại với nhau. Lưu ý là nên xác định độ rộng giữa 2 lông mày vừa đủ, giúp cho thành quả sau khi vẽ trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Bước 6: Tô màu chân mày

Đến bước này, các nàng cần dùng chì kẻ lông mày để tô vào phần trống của khuôn đã tạo sẵn trước đó. Chú ý thực hiện thao tác vẽ từng đường nhỏ theo chiều từ dưới lên trên một cách nhẹ nhàng, giúp cho màu tô đều đặn và trông tự nhiên hơn.

Ngoài ra, các nàng cũng có thể sử dụng sản phẩm phấn bột cùng tone với chân mày để tô đè lên màu chì. Sau đó dùng cọ chuyên dụng chải lại lông mày mượt mà, đều màu và định hình dáng ngay ngắn. Cuối cùng, sử dụng mascara chân mày để nhuộm, điều chỉnh từng sợi lông mày khớp màu với nhau.

Chị em cần tô màu cho chân mày nhẹ nhàng và đều đặn
Chị em cần tô màu cho chân mày nhẹ nhàng và đều đặn

Bước 7: Điều chỉnh dáng lông mày

Khi đã hoàn thành thao tác xác định tỉ lệ và kẻ lông mày, nên kiểm tra kỹ lưỡng để điều chỉnh những đường vẽ bị lỗi, đảm bảo dáng mày vừa vặn và hài hòa với khuôn mặt. Nên dùng tăm bông có thấm nước tẩy trang dịu nhẹ để lau sạch phần bột thừa hoặc nét vẽ bị lem màu, sau đó dùng kem hoặc phấn che khuyết điểm để định hình dáng mày rõ nét.

Xác định dáng chân mày cho từng khuôn mặt

Để các nàng hình dung tổng quan về dáng chân mày thích hợp với từng khuôn mặt khác nhau, cần tham khảo bảng tổng hợp như sau:

Kiểu dáng mặt Chân mày phù hợp
Khuôn mặt tròn Dáng chân mày cong, nhọn (Lá liễu, cánh cung)
Khuôn mặt dài Dáng chân mày ngang hoặc cong nhẹ
Khuôn mặt vuông Dáng mày cong mềm mại
Khuôn mặt kim cương Chân mày cong, nhấn dày ở phần đuôi
Khuôn mặt trái tim Dáng chân mày cong vừa phải
Khuôn mặt oval Phù hợp nhiều dáng chân mày

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích về cách xác định tỉ lệ lông mày chuẩn xác. Nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để lựa chọn được kiểu chân mày thích hợp, giúp khuôn mặt hài hòa và cân đối hơn. Chúc các nàng xinh đẹp rạng ngời!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan