Hướng dẫn chi tiết cách uốn mi bằng thuốc đơn giản


Cách uốn mi bằng thuốc là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em tin dùng. Phù hợp cho những người đang có hàng mi dài và dày sẵn. Giúp hàng mi và đôi mắt trở nên cong, to tròn, hoàn hảo hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình uốn mi với thuốc ngay sau đây bạn nhé!

Tìm hiểu về cách uốn mi bằng thuốc

Trước khi tìm hiểu cách uốn mi bằng thuốc như thế nào, chúng ta hãy cùng xem sơ qua về phương pháp này.

Uốn mi bằng thuốc là phương pháp làm đẹp ra sao, có đặc điểm như thế nào
Uốn mi bằng thuốc là phương pháp làm đẹp ra sao, có đặc điểm như thế nào

Uốn mi bằng thuốc là phương pháp phủ thuốc uốn lên hàng mi khiến mi trở nên dài và cong hơn. Phương pháp này là một trong những công nghệ làm đẹp cho mi mắt được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.

Khi thực hiện cách làm đẹp này, các nàng vẫn sẽ sở hữu được nét đẹp tự nhiên, quyến rũ nhất. Mà không cần mất nhiều thời gian, công sức để trang điểm cho đôi mắt và hàng mi hàng ngày.

Việc phủ thuốc lên mi có tác động gì đến mắt không?

Khi uốn mi sẽ dùng một loại thuốc để ủ làm cong mi. Trên cơ bản, loại thuốc uốn mi tốt sẽ không gây tác động xấu đến hàng mi thật. Tuy nhiên, nếu như sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc mới có thể gây tổn hại đến mi.

Ngoài ra, nếu kỹ thuật thực hiện sai, sử dụng thuốc uốn không đúng về liều lượng và thời gian. Cũng sẽ khiến việc uốn mi bị hỏng hoàn toàn hoặc tệ hơn là gây tổn hại đến hàng mi thật mãi về sau.

Bên cạnh đó, làm đẹp với phương pháp này, thông thường hàng mi của bạn sẽ có thể sử dụng khá lâu. Từ 2 – 4 tháng thì mi mới hoàn toàn trở về vị trí cũ. Nhưng các bạn gái cần phải chờ ít nhất là 6 tháng tiếp theo mới được uốn mi lẫn nữa. Vì như đã nói ở trên, nếu lạm dụng thuốc collagen, mi thật của bạn có thể bị hư tổn.

Cách uốn mi bằng thuốc có tác động xấu đến hàng mi thật hay không?
Cách uốn mi bằng thuốc có tác động xấu đến hàng mi thật hay không?

Cách uốn mi bằng thuốc

Bước 1: Kiểm tra mắt, mi và tư vấn khách

Đầu tiên, cần kiểm tra mắt, mi của khách hàng xem có đủ tiêu chuẩn để thực hiện nối mi hay không. Cần đảm bảo mắt không dễ dị ứng với các thành phần hóa học, cũng như đang không mắc phải các bệnh lý. Như thế thì mới có thể thực hiện cách uốn mi bằng thuốc được.

Bước 2: Tẩy trang và vệ sinh mắt

Sau khi đã đảm bảo rằng mắt an toàn để làm đẹp, người thợ sẽ bắt đầu vệ sinh mắt sạch sẽ. Nên sử dụng nước tẩy trang không chứa dầu và bông cotton để lau sạch các cặn trang điểm. Sau đó dùng nước sạch hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh sạch sẽ vùng mắt lại lần nữa. Như thế sẽ lấy đi hết được các cặn trang điểm và bụi bẩn còn sót lại trên mắt và mi.

Việc này khá quan trọng trong quy trình làm đẹp cho mi mắt. Bởi chỉ khi sạch sẽ, mới hạn chế được các bệnh lý trong và sau khi uốn mi. Cũng như bảo vệ mắt trước các loại vi khuẩn gây hại, không khiến mắt bị viêm nhiễm.

Bước 3: Tiến hành uốn mi

Trước hết, phải dùng băng dán chuyên dụng để cố định hàng mi dưới lại. Sau đó bôi thuốc lên mi và cố định một tấm silicon nhỏ ở mí trên. Chải mi ép lên tấm silicon và giữ cố định trong khoảng từ 30 đến 45 phút.

Thực hiện cách uốn mi bằng thuốc cho hai hàng mi trên
Thực hiện cách uốn mi bằng thuốc cho hai hàng mi trên

Để mi ngấm thuốc hoàn toàn rồi mới tiến hành làm sạch. Sau mỗi lần uốn mi, các nàng sẽ có một hàng mi cong trong khoảng từ 2 đến 3 tháng. Sau đó mi sẽ dần trở về hình dáng ban đầu.

Bước 4: Kiểm tra lại mi trước khi hoàn thiện

Sau khi hoàn thành cách uốn mi bằng thuốc. Kiểm tra lại mi một lần nữa xem độ cong của mi đã được hoàn thiện chưa và điều chỉnh lại cho hợp lý.

Bước 6: Chải tinh chất dưỡng dài mi và tư vấn khách hàng cách chăm sóc

Cuối cùng, chải hàng mi với tinh chất dưỡng. Sau đó tư vấn khách hàng một số cách chăm sóc mi sau khi uốn như sau:

 • Không để mi chạm vào nước trong vòng 12 giờ đầu tiên sau khi uốn để không làm mất form dáng.
 • Bảo vệ mắt bằng kính râm khi ra ngoài.
 • Không dụi mắt, bứt mi, tác động trực tiếp vào hàng mi làm xô lệch.
 • Hạn chế sử dụng các loại dưỡng mắt hoặc mỹ phẩm có chứa chất dầu.
 • Vệ sinh nhẹ nhàng mi và mắt hàng ngày với bông cotton và nước sạch. Nếu có trang điểm, hãy sử dụng nước tẩy trang gốc nước lau nhẹ nhàng vùng mắt để vệ sinh.
 • Không lạm dụng cách uốn mi bằng thuốc quá nhiều để tránh có tác động xấu đến mắt và mi thật.
Sau khi uốn mi cần chăm sóc cẩn thận để giữ mi luôn cong và đẹp lâu hơn
Sau khi uốn mi cần chăm sóc cẩn thận để giữ mi luôn cong và đẹp lâu hơn

Lời kết

Hi vọng các bạn đã hiểu rõ về cách uốn mi bằng thuốc qua bài viết trên. Nếu có nhu cầu theo đuổi nghề nối mi, hãy lựa chọn một cơ sở đào tạo chất lượng và uy tín. Để nhận được sự đào tạo bài bản, khoa học nhất làm bước đệm vững chắc cho sự nghiệp tương lai các bạn nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan