Cách uốn mi 3d tại nhà đơn giản và những lưu ý cần phải biết


Cách uốn mi 3d cực kì đơn giản dễ dàng, mà các nàng có thể thực hiện tại nhà là như thế nào? Chắc chắn rằng, cô gái nào cũng khao khát có một đôi mắt cuốn hút cùng hàng mi cong dài. Nhưng đáng tiếc, không phải ai cũng sở hữu sẵn vẻ đẹp từ hàng lông mi trời phú. Vì vậy mà uốn mi 3d ra đời để giúp các nàng nhanh chóng có được nét đẹp đáng mơ ước.

Vì sao uốn mi 3d được nhiều yêu thích?

Đây là công nghệ uốn mi mới nhưng mang lại hiệu quả vô cùng hoàn hảo. Phương pháp uốn mi 3d sẽ sử dụng thuốc chuyên dụng cùng với trục uốn mi chứ không sử dụng nhiệt. Phương pháp này sẽ điều chỉnh được độ cong của lông mi theo mong muốn của chính mình và giữ nếp được lâu hơn. Đặc biệt là thời gian bền đẹp của hàng mi sẽ lâu hơn hơn so với kiểu uốn mi cũ ngày trước.

Cách uốn mi 3d đơn giản giúp bạn tự thực hiện tại nhà
Cách uốn mi 3d đơn giản giúp bạn tự thực hiện tại nhà

Thời gian trung bình giữ nếp mi uốn dao động từ 2 đến 4 tháng, sau đó sẽ nhả dần về dáng mi cũ trước đây. Sau khi thực hiện uốn mi 3d, bạn sẽ sở hữu hàng mi cong một cách tự nhiên dù là nhìn ở góc độ nào. Bạn có thể bổ sung thêm collagen trong quá trình uốn mi để dưỡng mi.

Thông thường, những ai có lông mi khỏe và dài sẽ phù hợp với cách uốn mi 3d này. Những bạn có hàng mi mỏng và yếu thì nên dưỡng mi trước, hạn chế uốn mi khi mi chưa khỏe.

Uốn mi 3d thật sự có hại hay không?

Có nhiều ý kiến xoay quanh việc uốn mi, có người cho rằng hóa chất uốn mi sẽ khiến mi bị yếu và dễ gãy rụng. Trên thực tế những loại thuốc uốn mi là dành riêng cho phần mắt nên sẽ an toàn cho mắt. Chỉ cần bạn làm đúng với hướng dẫn và sử dụng sản phẩm uốn mi chất lượng, không mua hàng trôi nổi.

Và uốn mi 3d sẽ hoàn toàn không có hại nếu sử dụng đúng và đủ thuốc uốn mi. Cần tuân thủ thời gian ủ thuốc của mi và định lượng phù hợp với độ dày độ dài của mỗi hàng mi. Nếu vì mong muốn mi cong lâu hơn mà ủ thuốc quá thời gian quy định sẽ dễ khiến cho hàng mi bị cháy, gây hư hại lông mi.

Uốn mi 3d sẽ vô hại nếu bạn tuân thủ đúng quy tắc trong quá trình uốn mi
Uốn mi 3d sẽ vô hại nếu bạn tuân thủ đúng quy tắc trong quá trình uốn mi

Đặc biệt chú ý đến quá trình dưỡng mi và chăm sóc sau khi uốn mi 3d. Kể cả tóc sau khi duỗi hoặc uốn cũng cần chăm sóc để giữ nếp và dưỡng tóc mượt mà. Thì lông mi cũng vậy, cần dưỡng mi đúng cách để giữ nếp cong lâu và giúp mi dày khỏe hơn.

Hạn chế những tác động mạnh vào lông mi như ngủ nằm sấp, dụi mắt, lau mặt hoặc uốn mi quá thường xuyên. Theo thời gian trung bình, sau khi trở về dáng mi bình thường, bạn cần để mi nghỉ ngơi vài tháng trước khi uốn mi tiếp tục.

Cách uốn mi 3d tại nhà đơn giản

Điều đầu tiên là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và đầy đủ trước khi tiến hành uốn mi. Những dụng cụ cần chuẩn bị như dung dịch vệ sinh mi, thuốc uốn mi, tăm bông, miếng đệm lót mi mắt, nhíp, trục uốn mi,…

Thực hiện đúng thứ tự lần lượt như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng mi mắt bằng dung dịch tạo bọt vệ sinh mi.
 • Bước 2: Sử dụng miếng lót dán cố định vào vùng mi dưới
 • Bước 3: Định hình trục uốn lên bầu mắt, cần thoa đều một lượng keo vừa đủ.
 • Bước 4: Dùng tăm bông hoặc nhíp chải đều toàn bộ mi đính vào trục uốn, cố gắng giữ mi thật đều và thẳng. Tránh vón cục hoặc nằm xiên xéo sẽ không đẹp sau uốn.
 • Bước 5: Ủ thuốc uốn mi giúp làm cong mi, ủ trong vòng 15 phút.
 • Bước 6: Sau khi đủ thời gian, lau sạch thuốc uốn mi ban nãy.
 • Bước 7: Bôi thuốc giúp định hình lông mi và tiếp tục ủ trong vòng 10 phút.
 • Bước 8: Vệ sinh làm sạch mi và khéo léo tháo mi khỏi trục uốn mi.
 • Bước 9: Chuốt đều tinh chất collagen để dưỡng cho hàng mi bóng khỏe sau khi uốn.
Cách uốn mi 3d hiệu quả
Cách uốn mi 3d hiệu quả

Khi thực hiện cách uốn mi 3d cần chú ý những gì?

Để sở hữu một hàng mi cong, đẹp tự nhiên thì cần tuân thủ những điều sau đây để không gây hại cho mắt. Chọn sản phẩm chất lượng và nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho mắt và lông mi. Riêng vấn đề này bạn đừng vì tiết kiệm mà mua hàng rẻ, trôi nổi vì hậu quả khó lường trước được.

Cần cẩn thận trong quá trình tự uốn mi 3d
Cần cẩn thận trong quá trình tự uốn mi 3d

Trong quá trình uốn mi 3d, nếu bạn thấy khó chịu, mí mắt bị đau hoặc rát thì nên dừng lại ngay. Đối với trường hợp thuốc bị dây vào mắt, bạn cần ngay lập tức rửa lại với nước sạch nhiều lần, sau đó đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra.

Lời kết

Với hướng dẫn cách uốn mi 3d cực kì chi tiết mà bài viết đã chia sẻ. Mong rằng sẽ giúp bạn có thể tự thực hiện tại nhà, một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn thành công và nhanh chóng sở hữu một hàng lông mi cong tự nhiên nhé! Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan