banner thang 3 mobile

Cách trang điểm che mụn và vết thâm hiệu quả nhất để luôn xinh đẹp

Mụn và vết thâm giống như kẻ thù của chị em phụ nữ, khiến làn da chị em mất đi sự sinh đẹp vốn có. Mỗi khi chúng vừa, xuất hiện, phụ nữ đều rất khó chịu và chỉ muốn nó biến mất ngay lập tức, nhưng điều đó không thể, mụn và vết thâm luôn phải cần một khoảng thời gian khá lâu để “rời khỏi” làn da. Vì vậy, để luôn xinh đẹp, bạn hãy học ngay cách trang điểm che mụn và vết thâm ngay dưới đây nhé!

Mụn và vết thâm vì đâu mà hình thành

Trước khi tìm hiểu cách trang điểm che mụn và vết thâm trên da, chúng ta hãy tìm hiểu khái quát qua nguyên nhân khiến mụn và vết thâm xuất hiện trên da nhé!

Nguyên nhân hình thành mụn và vết thâm

• Tình trạng dầu nhờn trên da quá nhiều sẽ gây bít tắc lỗ chân lông làm sản sinh ra các loại mụn, đặc biệt là mụn bọc, mụn viêm và mụn trứng cá. Tình trạng này xảy ra nhiều nhất ở những người từ độ tuổi dậy thì đến 30 tuổi. Những nốt mụn này, nếu không được loại bỏ và chăm sóc đúng cách sẽ để lại nhiều vết thâm lớn sau đó và rất lâu mới có thể phục hồi.
    Da nhiều dầu
  • Ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài

Tia UV, khói bụi, ô nhiễm môi trường,… đều có thể gây ra mụn và vết thâm sạm trên da. Nồng độ melanin sản xuất nhiều hơn, những tế bào tạo sắc tố trong da có thể dẫn đến xuất hiện đột ngột của những vết đen sạm, tàn nhang xấu xí, khó mờ đi trong vài tuần, thậm chí vài tháng.

• Vết thương cũ

Viêm, chấn thương, vết thương cũ đã lành gây ra những vết sẹo, thâm, đen sạm, trên da.

• Thay đổi nội tiết tố, tăng nồng độ nội tiết tố nữ estrogen.
  • Da nhạy cảm

Da nhạy cảm chính là yếu tố khiến da bạn dễ bị viêm và dẫn đến những vết thâm. Viêm có nguyên nhân do sự tăng lên của các tế bào máu (hồng cầu, bạch cầu) tại vị trí bị tổn thương để chữa lành vết thương. Bất cứ loại hình nào: mụn, vết cắn côn trùng, bầm tím, vết ban đỏ hay dị ứng,… là những dạng tổn thương viêm thường gặp, và đây chỉnh là nguyên nhân gây ra những vết thâm đen.

Cách trang điểm che mụn và vết thâm

Có quá nhiều yếu tố từ môi trường bên ngoài đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến da, biến đổi làn da của bạn từ láng mịn sang mụn thâm sần sùi chỉ sau một đêm. Và trang điểm được sinh ra để che mờ đi những khuyết điểm trên da đó. Trang điểm như một điều kỳ diệu giúp phái đẹp lại càng đẹp hơn. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách trang điểm che mụn và vết thâm để luôn tự tin bạn nhé!

Bước 1: Làm sạch da

Bước đầu tiên trong cách trang điểm che mụn và vết thâm là vệ sinh da sạch sẽ. Muốn có một lớp nền makeup hoàn hảo trước tiên phải cần có một làn da sạch sẽ, không bụi bẩn, không bã nhờn.

Hãy làm sạch da mặt bằng nước tẩy trang cùng sữa rửa mặt, và nhớ tẩy tế bào chết 2 lần/tuần. Bước này giúp loại sạch mọi bụi bẩn trên da, giúp lớp nền có thể bám vào da tốt hơn. Và với làn da sạch sẽ, da bạn sẽ không phát sinh thêm mụn như việc bạn chồng chất những lớp makeup lên một làn da bẩn.

Bước 2: Sử dụng kem nền

Hãy chọn loại kem nền phù hợp với tình trạng da và tone da của mình. Nếu da bạn đang có nhiều mụn thâm thì bạn nên sử dụng những sản phẩm dành cho da nhạy cảm, không gây kích ứng.

Sử dụng kem nền dành cho da nhạy cảm để không gây ra thêm mụn cho da

Với làn da nhiều mụn, sần sùi thì bạn nên dùng bông mút, miếng tán nền sạch để dặm đều khắp mặt thay vì dùng tay. Điều này làm giảm tác động của tay lên các nốt mụn, khiến mụn không sản sinh thêm.

Bước 3: Dùng kem che khuyết điểm

Đây chính là bước thần thánh trong cách trang điểm che mụn và vết thâm để giúp những khuyết điểm này trở thành tàng hình vào làn da của bạn.

Bạn có thể dùng kem che khuyết điểm màu xanh thoa lên các nốt mụn để cân bằng với màu đỏ của những nốt mụn và dùng kem che khuyết điểm màu tím để che đi những vết thâm sạm. Sau đó, bạn dùng thêm kem che khuyết điểm màu da vào những vùng đó rồi thoa đều, vỗ nhẹ cho kem hoàn toàn thấm vào da, không bị dày cộm lên. Tùy vào dạng kem và độ che phủ mà bạn sử dụng lượng kem vừa đủ nếu không muốn những khuyết điểm ấy càng nổi bật hơn.

Bước 4: Dùng kem phủ dạng nước

Dùng phấn phủ dạng bột lên da có mụn thâm sẽ làm những khuyết điểm đó trông sần sùi và xấu xí hơn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng bằng kem phủ dạng nước, cũng rất tốt trong việc che khuyết điểm.

Bước 5: Đánh má hồng và highlight

Đánh má hồng cũng là một cách che đi những đốm mụn thâm ở hai bên gò má. Đánh má hồng phù hợp với khối mặt để tạo điểm nhấn và khiến cho gương mặt trở nên đẹp và ấn tượng hơn.

Cách trang điểm che mụn và vết thâm hiệu quả là đánh má hồng và highlight tạo điểm nhấn cho gương mặt

Bước 6: Xịt khoáng

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng highlight để đánh lên các điểm nhấn trên khuôn mặt như: xương chân mày, mũi, gò má, cằm,… Bước này sẽ khiến người đối diện bị thu hút vào những điểm tỏa sáng trên gương mặt thay vì săm soi những nốt mụn xấu xí của bạn.

Chúng ta có thể bỏ qua phần phấn mắt bởi màu mắt là tùy theo sở thích của từng người, có thể sử dụng hoặc không. Nhưng bước cuối cùng trong cách trang điểm che mụn và vết thâm là xịt khoáng thì không thể bỏ qua. Xịt khoáng để lớp nền cũng như kem che khuyết điểm của bạn khóa chặt vào da,  giúp cấp ẩm cho da, khiến lớp nền luôn mịn màng cả ngày.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách trang điểm che mụn và vết thâm trên da. Chúc bạn luôn xinh đẹp và rạng rỡ trong bất cứ hoàn cảnh nào!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: